Thông tin: Phục Hồi Chức Năng Sau Đột Quỵ

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi huong131099, 18/9/2021.

 1. huong131099

  huong131099 Thành viên mới

  Tham gia:
  10/8/2021
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới WHO (2015), Đột quỵ là nguyên nhân chính gây tử vong ở Việt Nam (21,7%) với tỷ lệ tử vong hàng năm là 150.000. Hơn thế, Đột quỵ còn gây ra các di chứng nặng nề khó hồi phục (khoảng 80% số người sống sót sau cơn đột quỵ). Các khuyết tật này phụ thuộc vào vị trị, kích thước của tổn thương não và mức độ được cấp cứu sau cơn đột quỵ. Phục hồi chức năng sau đột quỵ là phương thức hữu hiệu giúp người bệnh nhanh chóng lấy lạị tự chủ trong cuộc sống.


  Đột quỵ có thể để lại nhiều di chứng và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người bệnh ở nhiều mức độ khác nhau, tuy nhiên đột quỵ có thể phục hồi khi người bệnh tuân thủ điểu trị kết hợp với các phương thức điều trị phối hợp. Thời gian hồi phục sau đột quỵ rất khác nhau tùy theo mỗi người, có thể mất vài tuần, vài tháng, thậm chí vài năm.

  Mục đích của phục hồi chức năng là tối đa hóa hoạt động và chất lượng cuộc sống sau đột quỵ. Các bệnh viện chăm sóc phục hồi bệnh nhân đột quỵ cần phối hợp chuyên gia khác nhau như chuyên gia vật lý trị liệu, chuyên gia trị liệu ngôn ngữ, chuyên gia dinh dưỡng, nhà tâm lý học hỗ trợ quá trình phục hồi chức năng.

  Phục hồi chức năng sau đột quỵ có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong quá trình hồi phục

  Vật lý trị liệu – giải pháp thiết yếu giúp người bệnh hồi phục

  Vật lý trị liệu được thiết kế để cải thiện sức mạnh, khả năng phối hợp nhịp nhàng và cân bằng của một người. Sau đây là một số bài tập luyện cho các tổn thương về vận động:

  - Giai đoạn cấp: bệnh nhân được hướng dẫn các tư thế phù hợp nằm hay ngồi để không gây tổn thương thêm cho bệnh nhân.

  - Vận động thụ động: tập trung những vị trí nhỏ nhất chẳng hạn khớp ngón tay, khuỷu tay, cổ tay, vai cho đến những khớp lớn như khớp háng

  - Vận động chủ động: các bài tập chủ động có trợ giúp, chủ động tăng tiến có kháng lực. Ngoài ra còn phương pháp tập với gương, đặc biệt sử dụng cho trường hợp tổn thương

  Trị liệu bằng giọng nói

  Tong trương hợp đột quỵ làm giảm khả năng sử dụng ngôn ngữ và nói hoặc nuốt của một người, thì cần có phục hồi chức năng với một nhà trị liệu ngôn ngữ.

  Đối với những người bị tổn thương nghiêm trọng, phục hồi chức năng có thể cung cấp các phương pháp, kỹ năng. Có thể giúp thích nghi và thay thế một phần các tổn thương nghiêm trọng của người bệnh.

  Liệu pháp nói chuyện

  Một số trường hợp gặp khó khăn về tâm lý như trầm cảm, sợ hãi, lo lắng, đau buồn và tức giận sau khi đột quỵ. trong việc đối phó với những di chứng. Một nhà tâm lý học hoặc chuyên gia sức khỏe tâm thần khác có thể giúp mọi người thích nghi với những di chứng của họ. Bên cạnh đó sự động viên, hỗ trợ của người thân là các yếu tố quan trọng tạo lên thành công của việc tập phục hồi chức năng.

  Người bệnh sau cơn đột quỵ hãy kiên trì và lạc quan để đối mặt và chiến thắng những di chứng, tổn thương của căn bệnh này.

  ----------

  Nattokinanse là thực phẩm phổ biến tại Nhật bản được nhiều người sử dụng trong việc hỗ trợ ngăn ngừa, điều trị Đột quỵ. Sản phẩm Nattokinase mới được ra mắt 2021 là Nattokinase-L-Citrullin DX với hàm lượng 4000FU Natto kết hợp với các thành phần khác như L-citrulline ,dấm đen, hesperidin, quercetin, chiết xuất tiêu lốt, vitamin E thì đây là sự lựa chọn hàng đầu cho sức khỏe của bạn.

  [​IMG]

  Sản phẩm được Sakura Pharma nhập khẩu chính hãng từ công ty Nichiou JP - nhà máy chuyên sản xuất những sản phẩm dược phẩm cao cấp tại Nhật và được Hiệp hội Y Tế Nhật Bản chứng nhận nhà máy đạt chuẩn GMP. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, mời bạn truy cập tại đây

  ======

  Sakura Pharma-Phân phối sản phẩm chăm sóc sức khỏe sắc đẹp chính hãng Nhật Bản vì sức khỏe người Việt
  website: sakurapharma.com.vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi huong131099
  Đang tải...


Chia sẻ trang này