Phương án kinh doanh Cơm Văn Phòng

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi phuongly1987, 12/5/2010.

  1. phuongly1987

    phuongly1987 New Member

    Tham gia:
    12/5/2010
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Em xin chào các chị! Em mới gia nhập diễn đàn nên còn nhiều bỡ ngỡ, rất mong được các chị, các mẹ chỉ bảo. Em đang có một chút vấn đề về kinh doanh. Hiện nay, em có một cửa hàng kinh doanh cafe, cơm văn phòng. KHi mới mở em bán giá khá thấp (chỉ khoảng 18-20.000VND/suất)và lúc đó khách tới rất đông, sau khoảng 4 tháng em quyết định tăng giá lên (20-25.000/suất), khi đó khách bắt đàu vắng dần. Em xin khẳng định là thức ăn và thực phẩm của cửa hàng em là tuyệt đối sạch sẽ và làm đảm bảo chất lượng, không bao giờ sử dụng lại thức ăn thừa và ngày nào cũng có 12 món chính khác nhau, không giống như ngày hôm trước, chưa kể 6-7 món rau. Hiện nay em đang thay đổi phương thức bán đồng 1 giá là 22.000/suất. Em rất muốn tham khảo ý kiến của các mẹ, các chị trong diễn đàn, những người là dân VP hãy cho em ý kiến xem em nên làm thế nào là hợp lý nhất. Em rất muốn biết tâm lý của khách hàng, họ muốn ăn gì, giá cả ntn là hợp lý? Em rất rất cần ý kiến của mọi người! Quả thực em đã dồn rất nhiều sức lực vào việc này, em rất muốn nó phát triển tốt. Em còn ít tuổi và vừa ra trường ít lâu nên không có nhiều kinh nghiệm. Mong nhân được sự chỉ bảo cuả mọi người.Em xin chân thành cảm ơn!:D
     
  2. mit_xinh

    mit_xinh Em Chúc 0975.049.897

    Tham gia:
    3/6/2009
    Bài viết:
    9,054
    Đã được thích:
    1,731
    Điểm thành tích:
    113
    chị mở cửa hàng ở đâu thế ? Cho em hỏi KN mở với ạ ? chị mở lâu chưa chị
     


  3. methinho

    methinho Banned

    Tham gia:
    6/8/2009
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    0
    Giá 22 ngàn khá là ổn đó mẹ nó! chúc mẹ nó đắt hàng nhé
     


  4. phuongly1987

    phuongly1987 New Member

    Tham gia:
    12/5/2010
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Mình mở được một năm rùi. Nói chung kinh doanh CVP cũng rất phức tạp. Bạn phải tìm hiểu xem khách hàng ở nơi bạn mở có nhu cầu gì? Giá cả là bao nhiêu thì họ có thể chấp nhận được. Mà quan trọng nhất là thực phẩm, TP phải ngon và đảm bảo vệ sinh. Đồ ăn nói chung là phải phong phú, đổi món liên tục, không nên sử dụng 1 thực đơn quá lâu và mình nghĩ là nên nấu đố ăn theo kiểu truyền thống, đôi khi nên pha trộn một số món mới làm phong phú thêm thực đơn. Có một kinh nghiệm mà minhg nghĩ bạn nên biết đó là không nên đầu tư quá nhiều vào trang trí cửa hàng, bàn ghế quá đắt tiền, mình nghĩ của hàng sạch sẽ là ok! Chúc bạn thành công, có vấn đề gì cứ email cho mình nha! Mình sẽ giúp đỡ bạn! email là kat2207@yahoo.com
     
  5. moclam

    moclam Banned

    Tham gia:
    22/1/2010
    Bài viết:
    11,451
    Đã được thích:
    2,000
    Điểm thành tích:
    0
    Chỗ mình cơm văn phòn toàn 25-30k thui, bạn nên xem mức thu nhập ở khu bạn mở CVP, hoặc ko bạn có thể giảm khẩu phần của suất cơm xuống để giá thành còn 20k. Thực ra nếu thu nhập cao thì 22k hay 25k ko quan trọng nhưng nếu thu nhập ko cao thì cũng là đáng suy nghĩ. Chúc bạn đắt hàng. Mà bạn mở ở đâu thế, nếu gần qua ủng hộ bạn.
     


  6. thuynghia

    thuynghia http://t***nghia.com/

    Tham gia:
    29/5/2009
    Bài viết:
    9,551
    Đã được thích:
    1,152
    Điểm thành tích:
    113
    Tớ cũng nhen nhóm muốn mở một quán cafe cơm văn phòng, buổi sáng thì bán thêm đồ ăn sáng nữa nhưng tìm địa điểm khó quá!
    Mẹ nào có địa điểm muốn cho thuê thì giúp mình với!
    Mình thì nghĩ là sẽ bán suất cơm đồng giá là 20k thôi và free thêm 1 cốc trà đá nữa
    Thật ra chẳng đáng bao nhiêu nhưng mà khách hàng sẽ rất thích
    Tất nhiên là đồ ăn cũng phải đạt tiêu chuẩn để dân văn phòng có thể chấp nhận đc.
    Mẹ nào có ý kiến j thì bổ sung thêm nhé!