Kinh nghiệm: Phương Pháp 5c Giúp Trẻ Phát Triển Kỹ Năng Mềm Của Học Sinh Thế Kỷ 21

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi Kase Tư duy trẻ em, 18/6/2021.

 1. Kase Tư duy trẻ em

  Kase Tư duy trẻ em I Can Code

  Tham gia:
  26/4/2021
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Vì sao mô hình 5C hay 4C mà nhiều người nói đến sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng mềm của học sinh thế kỷ 21? Chúng ta sẽ cùng khám phá ở bài viết này.

  [​IMG]
  Dựa trên các nghiên cứu xã hội về những kỹ năng cần thiết cho sự phát triển và thành công của con người trong thế kỷ 21, tổ chức giáo dục Partnership for 21st Century đã hoàn thiện mô hình giáo dục tối ưu trong việc trang bị cho trẻ 4 kỹ năng quan trọng.

  • Communication: kỹ năng giao tiếp
  • Creativity: kỹ năng sáng tạo
  • Critical Thinking: tư duy phản biện
  • Collaboration: kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm
  Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển hiện nay, trẻ được tiếp cận và học kỹ năng
  Computational Learning (học dựa trên máy tính) kết hợp mô hình 4C của Partnership for 21st Century. Từ đó mô hình học hiện đại 5C được hình thành giúp trẻ tự tin trở thành một công dân thế kỷ 21.

  Vậy mô hình 5C có ưu điểm vượt trội gì so với phương thức học truyền thống?

  Mời ba mẹ xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY ;)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Kase Tư duy trẻ em
  Đang tải...


 2. N.QUYNH

  N.QUYNH Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  26/8/2021
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  Thời địa 4.0 phát triển, trẻ em ngày càng tiếp xúc với công nghệ, thiết bị rất dễ dàng và từ rất sớm. Nghịch điện thoại, xem máy tính thường xuyên không chỉ có tác hại lớn đối với mắt mà còn rất nhiều hậu quả khôn lường, ví dụ như: Trẻ giảm giao tiếp, mất khả năng kiểm soát hành vi, mất khả năng sáng tạo.... và rất nhiều hậu quả khác nữa. Cha mẹ cần có biện pháp phù hợp, linh hoạt, kiểm soát việc sử dụng máy tính của con một cách hiệu quả. Có nhiều cách khác nhau phải không các mẹ. Với nhà em thì em đang dùng phần mềm diệt web đen VAPU. Phần mềm hỗ trợ mình rất nhiều trong việc quản lý con học trực tuyến nhé, Phần mềm còn có chức năng cài đặt theo giờ để cha mẹ hạn chế thời gian dùng máy tính của con, chức năng chặn web đen, game online, youtube hay bất kỳ trang web nào bố mẹ chọn để chặn không cho truy cập để bảo vệ con không truy cập vào những thông tin không hay.... Nhiều chức năng hữu ích lắm các mẹ. Phần mềm còn có bản dùng thử cho cac mẹ mình nữa đó. Rất tuyệt vời luôn
   

Chia sẻ trang này