Kinh nghiệm: Phương Pháp Châm Cứu Chữa Đau Lưng

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi hoagiang, 6/11/2017.

 1. hoagiang

  hoagiang Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  19/5/2016
  Bài viết:
  304
  Đã được thích:
  37
  Điểm thành tích:
  28
  Đau lưng là căn bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường xuất hiện ở tuổi trung niên. Có khoảng 80% trường hợp bị đau lưng lần đầu không rõ nguyên nhân, chỉ có 6 – 8% trường hợp do bị lệch đĩa đệm cột sống. Có trên 50% bệnh nhân đau lưng khỏi trong vòng 2 tuần, nhưng tỷ lệ tái phát khá cao sau một tháng trở lên; từ 5-10% bệnh nhân bị đau vùng thắt lưng cấp chuyển thành mãn tính. Phương pháp châm cứu chữa đau lưng được ứng dụng khá nhiều ngày nay giúp hỗ trợ điều trị bệnh nhanh. Cùng tìm hiểu thêm về phương pháp này dưới đây:

  Những biểu hiện của bệnh đau lưng:

  – Đau ở vùng xương cùng chậu và mào chậu.

  – Đau cạnh cột sống lan tỏa ở cả hai phía của cột sống.

  – Bệnh thoát vị đĩa đệm, triệu chứng gồm: hạn chế động tác nâng chân ở tư thế duỗi thẳng, tăng nhạy cảm đau của thần kinh tọa, giảm cảm giác mặt ngoài cẳng chân và đầu ngón cái, động tác gấp bàn chân và ngón cái yếu…..

  – Chệch đĩa đệm thì đau tăng khi ho, hắt hơi, vặn mình, giảm đau khi nằm thẳng.

  – Trượt đốt sống thì khi đứng thẳng và đi lại đau tăng nhưng lại giảm đau khi bệnh nhân ngồi.

  [​IMG]

  Châm cứu chữa bệnh đau lưng

  Vì sao châm cứu giúp giảm đau lưng: Nếu đau lưng, hãy nghĩ tới những cây kim. Bởi các chuyên gia phát hiện ra rằng liệu pháp đông y này điều trị đau lưng tốt hơn bất cứ phương pháp nào. Vì theo Đông y, khi các mao mạch, mạch máu bị tắc nghẽn không thông, dẫn đến đau nhức, khi châm cứu vào các huyệt đạo, thì chính các cây kim có tác dụng đả thông những chỗ tắc nghẽn này nên giảm đau rất tốt.

  Châm cứu chữa bệnh đau lưng: Một nghiên cứu cho thấy châm cứu là dùng các cây kim đặc biệt xuyên vào các huyệt đạo trên cơ thể, giúp giảm đau hiệu quả hơn hẳn các các điều trị khác.

  Hàng trăm người bị đau lưng đã tham gia vào nghiên cứu. Họ được chia thành 4 nhóm. Nhóm thứ nhất chỉ châm cứu 1 lần, nhóm thứ 2 điều chị theo liệu trình, nhóm thứ 3 là châm cứu bằng kim điện cực và nhóm cuối cùng dùng các phương pháp tây y.

  Sau 8 tuần, tình trạng đau lưng của 60% những người được châm cứu có sự cải thiện. Trong khi phương pháp thông thường là 39%. Sau 1 năm, 59 – 69% người được điều trị bằng châm cứu báo cáo kết quả cải thiện đáng kể, so với 50% ở những người dùng phương pháp thông thường.

  Nguồn: ST​
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoagiang
  Đang tải...


Chia sẻ trang này