Phương Pháp Dạy Con Học Bài Nhanh Và Nhớ Lâu Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi Nguyễn Thị Bình An, 3/10/2019.

 1. Nguyễn Thị Bình An

  Nguyễn Thị Bình An Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  22/3/2019
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Các bạn học sinh, sinh viên thường xuyên phải đối mặt với vấn đề học bài mà không thể nhớ nổi kiến thức, học trước quên sau,...Lý do chính là chúng ta chưa có cách học. Hãy cùng 24h Thông Tin tìm hiểu thêm về cách học bài nhanh và nhớ lâu hiệu quả ở bài viết sau.

  1. Hiểu bài
  Điều đầu tiên quyết định đến việc kiến thức có chui vào đầu chúng ta hay không chính là sự hiểu bài. Việc này cực kỳ quan trọng và quyết định 50% đến việc ghi nhớ kiến thức. Vậy làm sao để hiểu bài? Chúng ta hãy dạy con học bài trước ở nhà, đến lớp tập trung nghe giảng, không hiểu chỗ nào thì cần phải hỏi lại liền.

  2. Tóm tắt ý chính
  Hãy sử dụng sơ đồ tư duy hàng ngày cho việc ghi nhớ và học hỏi kiến thức. Làm điều này thường xuyên thì việc ghi nhớ kiến thức không còn là vấn đề đối với người học.

  3. Liên hệ thực tế
  Hãy dạy con khả năng liên hệ thực tế kiến thức học ở trường và kiến thức ở ngoài xã hội. Hãy liên hệ kiến thức thông qua những cái con biết hàng ngày, những vấn đề con quan tâm, những cái mà con thích,....Từ đó chắc chắn rằng kiến thức các bé học được sẽ được ghi nhớ nhanh và lâu hơn rất nhiều so với phương pháp ghi nhớ và học thuộc thông thường.

  4. Tạo không gian học tập thoải mái
  Không gian học tập ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng và hiệu quả khi học bài. Hãy thiết lập không gian học bài cho các bé với ánh sáng đầy đủ, tránh những nơi ồn ào, tránh gần với tivi hay những chỗ người lớn nói chuyện để các bé tập trung khi học bài.

  Bạn hãy xem thêm bài viết TẠI ĐÂY để biết cách hướng dẫn con mình học bài nhanh, nhớ lâu và đạt được kết quả tốt.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nguyễn Thị Bình An
  Đang tải...


Chia sẻ trang này