Kinh nghiệm: Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Qua Các Bài Hát Giúp Các Bé Nhớ Lâu

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi tienmanh1990, 4/11/2019.

 1. tienmanh1990

  tienmanh1990 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  3/10/2019
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Ghi nhớ bài hát nào đó đối với mọi người không hề dễ dàng, và học bài hát tiếng Anh với trẻ em càng khó hơn. Nhưng nếu bố mẹ bỏ ra chút thời gian, nắm được những tuyệt chiêu dạy tiếng Anh qua bài hát mà chia sẻ dưới đây thì việc học bài hát Tiếng Anh cho bé sẽ nhớ nhanh lâu quên hơn rất nhiều.

  Phân tích lời bài hát

  Các bài hát tiếng Anh cho bé thường có chủ đề rất đơn giản và gần gũi. Bố mẹ phân tích nội dung bài hát đó, nghĩa của từng câu, từng từ cho bé biết để giúp con nắm được nội dung chính từ đó liên tưởng tốt hơn.

  Tuyệt chiêu dạy tiếng Anh qua bài hát dành cho bố mẹ đó là dịch sang tiếng Việt từng câu và giải thích nghĩa cho con để con nắm được nội dung chính của bài hát, từ đó sẽ có sự liên tưởng tốt hơn.

  Nghe lặp lại nhiều lần

  Nghe mỗi buổi sáng, buổi tối hay mọi lúc mọi nơi để con cảm thấy quen thuộc và nhẩm hát theo được. Tuyệt chiêu dạy tiếng Anh qua bài hát tốt nhất là bố mẹ nên cho con hát lặp lại những đoạn ngắn, bằng cách hát 1 – 2 dòng sau đó hướng dẫn con hát lại.

  Tưởng tượng ra một câu chuyện

  Tạo ra một câu chuyện liên quan đến bài hát sẽ giúp con nhớ lâu hơn. Ví dụ bài hát Finger family, gia đình mình là 1 bàn tay, bố là ngón tay cái, mẹ ngón tay thứ 2,…. Giơ ngón tay ra khi hát con sẽ ghi nhớ nhanh và lâu quên hơn.

  Bố mẹ nên cho con tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm

  Khi dạy học bài hát tiếng Anh trẻ em cho con, bố mẹ hãy khuyến khích con hát thường xuyên, hát trước mặt người khác hoặc trước đám đông để con ghi nhớ tốt hơn.

  Chọn bài hát phù hợp

  Bài hát dễ nhớ, câu từ đơn giản và phù hợp với độ tuổi sẽ giúp con yêu thích và dễ học hơn. Nên chọn bài hát ngắn, chủ đề quen thuộc hàng ngày để con học bài hát tiếng Anh trẻ em được thuận lợi hơn nhé.

  Khuyến khích trẻ múa hát theo giai điệu bài hát

  Đây là tuyệt chiêu dạy tiếng Anh qua bài hát hiệu quả vì các con thường tiếp thu và ghi nhớ ngôn ngữ qua hình ảnh và giọng nói. Trẻ còn có khả năng bắt chước nhanh gấp 3 lần người lớn, vì vậy hãy khuyến khích bé múa, hát, thực hiện các động tác theo lời bài hát.

  Không ép trẻ học khi không thích

  Không phải bạn nhỏ nào cũng thích học bài hát tiếng anh trẻ em, vì thế bạn cần xem xét và cân nhắc thái độ của trẻ. Nếu trẻ không cảm thấy hào hứng và không muốn học thì không nên ép buộc, càng khiến con thêm chán ghét tiếng Anh.

  Dạy học bài hát Tiếng Anh trẻ em không khó nhưng cũng không phải là việc dễ dàng. Tuy nhiên đây là phương pháp giúp trẻ tiếp cận tiếng Anh một cách thoải mái và tiếp thu hiệu quả nhất. Bố mẹ hãy ghi nhớ những tuyệt chiêu dạy tiếng Anh qua bài hát chia sẻ ở trên để tránh mắc phải sai lầm khi dạy học bài hát tiếng Anh trẻ em cho con nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tienmanh1990
  Đang tải...


 2. long.lotusmedia

  long.lotusmedia Thành viên chính thức

  Tham gia:
  16/9/2018
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  62
  Điểm thành tích:
  28
  Rất bổ ích ạ.
   
 3. vigrxplus

  vigrxplus Thành viên mới

  Tham gia:
  17/5/2018
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Tăng lượt xem Youtube được tặng miễn phí 10 CMT cực chất giúp Video dễ dàng lên TOP​
  Tư vấn miễn phí về YTB: 0934225077​
   

Chia sẻ trang này