Kinh nghiệm: Phương Pháp Giúp Chả Giò Được Giòn Lâu

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi rocklee56, 27/5/2016.

  1. rocklee56

    rocklee56 Nỗ lực và kiên trì để thành công

    Tham gia:
    25/4/2016
    Bài viết:
    136
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    18
    Nghệ thuật món chả giò ngon là khi ăn có vị giòn của vỏ cuốn hòa quyện với hương vị của nhân chả giò.
    [​IMG]
    Chả giò khi vừa mới chiên xong thường rất giòn, nhưng khi để càng lâu thì vỏ càng mềm dần và mất đi độ giòn khiến chả giò mất ngon. Hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn phương pháp giúp chả giò được giòn lâu:

    1. Lựa chọn đúng loại bánh tráng khi cuốn chả giò:

    Nên dùng loại bánh tráng ngon, còn mới, chất lượng tốt. Bạn cũng có thể dùng bánh tráng đậu xanh để cuốn chả giò.
    [​IMG]
    2. Vắt nhân thật ráo

    Nếu khi cuốn nhân còn chứa nhiều nước khi chiên xong nước trong nhân sẽ làm chả giò mất đi độ giòn. Nên khi trộn nhân phải vắt kỹ và để ráo khô nước.
    [​IMG]
    3. Cho giấm vào nước nhúng bánh tráng:

    Để hạn chế bánh tráng hút dầu khi chiên và giúp chả giò giòn lâu hơn: cho 1 -2 muỗng canh giấm vào nước nhúng bánh tráng khi cuốn chả giò.

    4. Giữ vỏ chả giò được khô trước khi chiên:

    Cho chả giò đã cuốn xong vào tủ lạnh 1h -2h trước khi chiên.

    5. Chiên ngập dầu:

    Chiên trong nồi hoặc chảo lớn với lượng dầu vừa ngập chả giò.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi rocklee56
    Đang tải...


  2. trangduong468

    trangduong468 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/7/2015
    Bài viết:
    372
    Đã được thích:
    59
    Điểm thành tích:
    28
    Hấp dẫn quá, mình rất thích ăn món này, phải note lại để dùng mới đc
     
  3. Freedom268

    Freedom268 Thành viên mới

    Tham gia:
    23/5/2016
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Và... chiên 2 lần cũng là 1 cách đơn giản mà giúp chả giò giòn ngoài các cách chủ top bày ạ ;)
     
  4. ngochan_zxc

    ngochan_zxc Ngọc Hân

    Tham gia:
    25/2/2015
    Bài viết:
    1,768
    Đã được thích:
    316
    Điểm thành tích:
    173
    Cái vụ chiên ngập dầu là em chịu :D
    Em cũng toàn chiên 2 lần thôi. Chiên ngập dầu tốn lắm :D
     
    Freedom268 thích bài này.
  5. menghe2407

    menghe2407 Westman- giày da Việt!

    Tham gia:
    21/3/2016
    Bài viết:
    936
    Đã được thích:
    145
    Điểm thành tích:
    83
    Nếu khi cuốn nhân còn chứa nhiều nước khi chiên xong nước trong nhân sẽ làm chả giò mất đi độ giòn. Nên khi trộn nhân phải vắt kỹ và để ráo khô nước
    làm sao để vắt được nhỉ? lọc bỏ lòng trắng trứng đi à?
     
  6. Freedom268

    Freedom268 Thành viên mới

    Tham gia:
    23/5/2016
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Và... chiên 2 lần cũng là 1 cách đơn giản mà giúp chả giò giòn ngoài các cách chủ top bày ạ ;)
     
  7. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    ngon quá :)
     

Chia sẻ trang này