Kinh nghiệm: Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Sinh Viên Năm Nhất

Thảo luận trong 'Học tập' bởi ngophong, 23/11/2015.

 1. ngophong

  ngophong Thành viên tập sự

  Tham gia:
  23/11/2015
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Khi bước chân vào giảng đường đại học, một thế giới mới sẽ mở ra. Bạn bè mới, môi trường mới, cách học mới… Có bao nhiêu điều sẽ khiến các em học sinh không khỏi bỡ ngỡ. Đặc biệt là vấn đề học tiếng anh với các em ở tỉnh. Để giúp các em có thể quen dần với việc này, bài viết dưới đây sẽ đề cập đến phương pháp học tiếng anh cho sinh viên năm nhất. Chắc chắn sẽ vô cùng bổ ích cho các em.

  1. Listening
  Nghe là phần phải ưu tiên hàng đầu khi học tiếng anh. Nghe thật nhiều, nghe mà không hiểu gì vẫn tiếp tục nghe. Điều này giúp ta quen dần với môi trường nói tiếng anh và ngôn ngữ này từ từ ngấm vào đầu ta. Lời khuyên cho bạn là bắt đầu nghe từ những bài ngắn, đơn giản, nghe đi nghe lại vài chục lần – sau đó mở script đọc rồi lại tiếp tục repeat để nghe. Hãy chọn những bài có chủ đề hứng thú để đỡ nhàm chán hơn.

  Bạn cũng nên xem các bộ phim sitcom như: How I met your mother, Extra,… vừa giúp luyện nghe vừa giải trí nữa.

  [​IMG]  2. Speaking
  Có thể luyện nói kết hợp với luyện nghe. Khi nghe được câu nào, bạn nên bắt chước và nói thật to. Chú ý cần nói to và tập đúng ngữ điệu, phát âm như bản gốc nhất. Bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng anh, ở đó hàng tuần sẽ tổ chức gặp gỡ các thành viên và cùng họ thảo luận về một chủ đề tiếng anh nào đó; hoặc bạn cũng có thể đến những địa điểm có nhiều khách du lịch nước ngoài, bắt chuyện và làm quen họ. Tất cả những điều này đều giúp bạn cải thiện kĩ năng Speaking của mình.

  [​IMG]  3. Reading
  Chương trình học tiếng anh ở đại học yêu cầu khả năng đọc rất nhiều. Bạn nên bắt đầu đọc những cuốn đơn giản như tranh truyện thiếu nhị, và luyện đọc theo cuốn “Chicken soup for soul”. Đây là cuốn sách rất được ưa chuộng đối với người học tiếng anh.

  Một kĩ thuật đọc nữa mà có thể là phương pháp học tiếng anh cho sinh viên năm nhất rất hay là: đọc tự do. Khi đọc từ nào không hiểu thì tra từ điển, không cần ghi chú lại, đọc tiếp. Nếu gặp lần sau không nhớ lại tiếp tục tra từ điển. Quá trình cứ tiếp diễn như vậy, chắc chắn gặp 5- 6 lần là bạn đã có thể nhớ như in được nghĩa của từ đó rồi.

  [​IMG]  4. Writing
  Viết có lẽ là phần khó nhất vì nó đòi hỏi cần biết từ, cấu trúc,… Đầu tiên bạn hãy viết một bài hoàn chỉnh giới thiệu bản thân, gia đình mình, những thói quen hàng ngày của bạn. Viết thật cẩn thận, càng chi tiết càng tốt. Sau 2 – 3 ngày, bạn lại mang ra, sửa lại và bổ sung chúng một lần,… Bạn cũng nên đọc thêm các cuốn sách tiếng anh chứa nhiều bài luận hay, điều này sẽ giúp bạn tham khảo được nhiều từ và cách viết thú vị. Học Writing đòi hỏi sự chăm chỉ, cần lên lịch cụ thể để luyện viết với các chủ đề yêu thích. Bạn cũng nên nhờ bạn bè, thầy cô, những người giỏi tiếng anh để sửa lỗi cho bài của mình.

  [​IMG]  Trên đây là phương pháp học tiếng anh cho sinh viên năm nhất hữu hiệu mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng đây có thể là lời khuyên hữu ích giúp các em học tiếng anh một cách tốt hơn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngophong
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

Chia sẻ trang này