Phương Pháp Học Tiếng Anh Nào Hiệu Quả Cho Trẻ Nhỏ?

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi Skywindy, 4/9/2018.

 1. Skywindy

  Skywindy Thành viên tập sự

  Tham gia:
  23/8/2018
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Theo nghiên cứu của các nhà tâm lý học về ngôn ngữ trẻ em thì trẻ em nên tiếp xúc với ngôn ngữ mới càng sớm càng tốt. Não bộ của trẻ, đặc biệt là trẻ từ 1 đến 5 tuổi được ví như miếng bọt biển. Chúng có thể hút nhanh và đầy đủ nhất các thông tin xung quanh. Hơn thế, cấu tạo các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ trong giai đoạn này cũng giúp các bé dễ dàng học và làm theo các cách phát âm chuẩn.

  1. Giúp trẻ thoải mái trong giờ học
  Hãy làm cho trẻ bị lôi cuốn vào việc học bằng những câu chuyện thú vị được lồng ghép khéo. Các bậc phụ huynh nên kể cho bọn trẻ nghe những câu chuyện tiếng anh gần gũi với trẻ nhỏ. Qua đó đưa kiến thức đến với các bé. Các bé sẽ tiếp nhận trong một tinh thần vui vẻ

  2. Kết hợp việc học qua những trò chơi
  Phương pháp học tiếng anh bậc tiểu học hiệu quả nhất là chạm vào đúng tâm lý của chúng. Bọn trẻ thường ham chơi và học theo người xung quanh. Các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể cho các bé chơi trò chơi vận động, đố chữ hay múa hát với giai điệu vui tai bằng tiếng anh. Chắc chắn các bé sẽ hứng thú học hơn rất nhiều.
  [​IMG]
  Phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho bé

  3. Sử dụng hình ảnh để truyền tải
  Thay vì việc bắt bọn trẻ phải nhớ từ vựng một cách máy móc thì hãy đưa ra hình ảnh. Những bức tranh hay hình ảnh bắt mắt sẽ khiến trẻ hứng thú học hơn, ghi nhớ bài học lâu hơn.

  4. Tạo tình huống để các bé học trải nghiệm
  Với các bé đang học tiểu học thì sự trải nghiệm là rất cần thiết và hữu ích. Phương pháp học tiếng anh hiệu quả ở bậc tiểu học đó là tạo nhiều tính huống khác nhau để các bé có nhiều cơ hội thể hiện bản thân. Các bậc phụ huynh có thể đưa ra những tình huống như không biết đường, không biết từ để nhờ các bé giúp sức.

  5. Sự hỗ trợ từ gia đình
  Sự quan tâm của bố mẹ là vô cùng quan trọng trong quá trình học tiếng anh của các bé. Phụ huynh không những là người trực tiếp dẫn dắt mà còn là người luôn đồng hành cùng con. Hãy luôn kiên trì đồng hành cùng các con nhé ba mẹ!
  Học thử hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng anh trực tuyến cho bé tại Schola.tv
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Skywindy
  Đang tải...


Chia sẻ trang này