Phương Pháp Hút Dịch Acid Uric Trong Việc Giúp Chuẩn Đoán Bệnh Gút

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi degoutmaxhpp, 21/10/2020.

 1. degoutmaxhpp

  degoutmaxhpp Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  23/4/2020
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Bạn đang cảm thấy các khớp nhỏ trên cơ thể như khớp ngón tay, khớp ngón chân... cho tới những khớp lớn hơn như khớp gối, khớp hông bị đau kéo dài và những cơn đau này có mức độ dữ dội tới mức không thể chịu nổi vào ban đêm? Điều này khiến cho bạn lo ngại rằng có thể bản thân đã mắc phải bệnh gút, và những biểu hiện trên là những triệu chứng của căn bệnh gút đang tấn công bạn.

  Vậy làm sao để có thể xác định chính xác xem rằng bản thân có mắc bệnh gút không? Câu trả lời là bạn cần đi đến bác sĩ để được thăm khám, chỉ định xét nghiệm nhầm đưa ra kết luận chính xác nhất.

  Có nhiều phương pháp xét nghiệm, chuẩn đoán bệnh gút như chụp X – quang khớp, kiểm tra chất dịch khớp, siêu âm, kiểm tra nồng độ acid uric trong máu, Chụp cắt lớp vi tính để giúp chẩn đoán bệnh gout.

  Và một trong số những phương pháp này thì cách thức hút dịch acid uric tại khớp là một trong những phương pháp cần thiết nhất để có thể giúp chuẩn đoán chính xác được căn bệnh gút.

  Phương pháp hút dịch acid uric trong việc giúp chuẩn đoán bệnh gút-1.jpg

  Phương pháp hút dịch khớp kiểm tra tinh thể muối urat https://hoangphucpharma.com/chi-so-acid-uric-chi-ra-giai-doan-benh-gut/

  Bệnh gút và acid uric

  Sự rối loạn chuyển hóa nhân purin trong cơ thể, sẽ khiến cho lượng acid uric trong máu tăng lên và gây nên căn bệnh gút. Lượng acid uric này khi lắng động tại các khớp, ổ khớp sẽ tạo thành những tinh thể muối urat tích tụ nhiều trong khớp và các mô.

  Khi mắc bệnh gút thì người bệnh sẽ cảm nhận được những cơn đau gút cấp dữ dội, khớp sẽ bị sưng đau, sưng tây, đỏ và sờ vào vùng da xung quanh thì sẽ có cảm giác nóng.

  Những khi lượng acid uric tăng cao lên sau mỗi khi người bệnh uống nhiều rượu bia, ăn những thức ăn có chứa chất đạm, vào thời điểm nửa đêm rạng sớm thì những triệu chứng của gút sẽ xuất hiện.

  Phương pháp giúp hút dịch acid uric để chuẩn đoán căn bệnh gút

  Bệnh gút sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, do đó việc nhanh chóng chuẩn đoán và điều trị bệnh từ những giai đoạn đầu của bệnh gút là điều vô cùng cần thiết. Và để giúp chuẩn đoán chính xác được bệnh, thì bác sĩ thường chỉ định người bệnh thực hiện phương pháp hút dịch acid uric tại các khớp đang có dấu hiệu của những cơn đau khớp cấp.

  Ý nghĩa của việc hút chất dịch khớp?

  Đây là một tiêu chuẩn nhầm xác định chính xác một người bệnh có bệnh mắc bệnh gút không. Bởi vì mặc dù bệnh gút là do nguyên nhân tăng acid uric gây nên, nhưng theo chiều ngược lại thì không phải tất cả những người có nồng độ acid uric trong máu cao, thì đều mắc phải căn bệnh gút.

  Do đó, khi thực hiện phương pháp xét nghiệm này thì bác sĩ sẽ dùng kim tiêm để có thể hút chất dịch tại khớp của người bệnh ra. Chất dịch này sẽ được quan sát dưới kính hiển vi, để tìm phát hiện xem có các tinh thể muối urat kết tủa bên dưới không.

  Khi xét nghiệm, kiểm tra nếu trong chất dịch khớp của người bệnh có phát hiện được những tinh thể muối urat, thì có thể khẳng định rằng người bệnh đang mắc phải căn bệnh gút.

  Bên cạnh đó thì khi một người mắc căn bệnh gút, thì khi soi dưới kính hiển vi thì cũng có thể phát hiện ra những phần dịch khớp có chứa nhiều các tế bào viêm (khoảng trên 2000 tế bào trên mm3 và các tế bào này chủ yếu là các tế bào bạch cầu đa nhân trung tính).

  Viên uống Degout Max sở hữu công dụng thích hợp cho người bệnh gút sử dụng như sau

  Degout Max có công dụng giúp hỗ trợ giảm acid uric tại các khớp xương, ổ khớp để từ đó giúp hỗ trợ giảm những triệu chứng đau nhức xương khớp, khó chịu, sưng, viêm, sưng tây ổ khớp do bệnh gút gây nên.

  Phương pháp hút dịch acid uric trong việc giúp chuẩn đoán bệnh gút-2.png

  Có thể nói Degout Max https://hoangphucpharma.com/san-pham/vien-uong-ho-tro-tri-gut/ sẽ là người bạn đồng hành hỗ trợ hiệu quả cho người bệnh gút trên con đường điều trị và giảm những ảnh hưởng của bệnh gút đối với sức khỏe và đời sống hằng ngày.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi degoutmaxhpp
  Đang tải...


Chia sẻ trang này