Toàn quốc: Phương Pháp Làm Bánh Red Velvet Được Ưa Chuộng Trên Thế Giới

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi unitedvision, 20/1/2021.

  1. unitedvision

    unitedvision Thành viên tập sự

    Tham gia:
    25/9/2020
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Là món bánh được yêu chuộng trên khắp thế giới, Red Velvet là sự kết hợp cân bằng của từng lớp bánh sắc đỏ xen lẫn lớp kem màu trắng. Không những thế, bánh còn có hương vị cacao thơm nồng hòa với phần cream cheese chua chua, béo ngậy. Tất cả đã hòa quyện để tạo bắt buộc 1 chiếc bánh hấp dẫn khó cưỡng lại. Và để khiến cho được chiếc bánh này, bạn bắt buộc đọc ngay bài viết dưới đây cách làm cho Red Velvet siêu ngon, cực đơn giản.

    Điều Gì Tạo cần Sức Hút Khó Cưỡng Của Red Velvet?
    [​IMG]
    Bí ẩn nguồn gốc của bánh cũng là một phần tạo bắt buộc sức hút của bánh. Vậy bánh Red Velvet bắt nguồn từ đâu? nói về điều này thì thực sự không ai biết chính xác bánh xuất hiện lần trước tiên là lúc nào và ở đâu. Nhưng theo 1 số nghiên cứu thì bánh ra đời từ thế kỷ XIX ở miền Nam Hoa Kỳ. Trong lúc đó tại Canada, đây là món bánh nổi danh của các cửa tiệm Eaton. Bởi thế, nguồn gốc của loại bánh này vẫn còn là 1 ẩn số.

    Dù không rõ nguồn gốc nhưng không ai có thể phủ nhận được sức hút của chiếc bánh nhung đỏ này. Red Velvet với đa dạng lớp bánh màu đỏ tương phản với lớp kem trắng phủ bên ngoài. Màu sắc đậm nhạt trắng đỏ đan xen khiến cho bánh nổi bật, hút mắt so Với đa dạng loại khác. Được biết sắc đỏ này tạo ra từ sự kết hợp của bơ, giấm và baking soda có trong thành phần, cùng một chút màu thực phẩm tự nhiên để tăng thêm độ rực rỡ.

    Bên cạnh hương vị và màu sắc, bánh Red Velvet còn gây ấn tượng bởi cái tên kiêu kỳ. Velvet có nghĩa là nhung, ngầm hiểu ở đây là chỉ các chiếc bánh có độ ẩm mượt, mịn màng tựa như nhung. Kết hợp với đó là từng lớp bánh với sắc đỏ quyến rũ. Thỉnh thoảng bạn còn ngửi được hương thơm cacao nồng nàn và vị phô mai hơi chua dịu, béo ngậy.

    Tuyệt Chiêu khiến cho Bánh Red Velvet Ngon Chuẩn Vị
    Trước lúc bắt tay vào làm cho bánh, bạn buộc phải nắm những tuyệt chiêu sau đây để có các chiếc Red Velvet ngon chuẩn vị nhất nhé:

    Bạn phải để bơ khiến cho cốt bánh ở nhiệt độ phòng. Vì ở nhiệt độ này bơ sẽ mềm, không bị cứng và mất vị giúp bạn dễ khiến cho bánh và có hương vị thơm ngon hơn.

    Kỹ càng ở bước pha màu vì Red Velvet chỉ đẹp lúc có màu đỏ nhung. Bạn cần điều chỉnh sao cho hợp lý không bắt buộc pha màu quá đậm, cũng không quá nhạt mà buộc phải là màu đỏ vừa nên, tinh tế và cuốn hút.

    Nếu như muốn trang trí bánh cho đẹp, bạn đặt túi kem thẳng đứng vuông góc với mặt bánh, bắt xoắn ốc từ trong ra ngoài. Nên để kem trong tủ lạnh tối thiểu 2 giờ để kem thật đặc rồi bắt hoa xung quanh thành bánh thì hoa sẽ sắc nét và đứng hơn

    Phương pháp làm cho Red Velvet Siêu Ngon, Cực Đơn Giản
    [​IMG]
    Vật liệu làm bánh:
    Phần cốt bánh:

    • 220g bột mì + 30g bột bắp.

    • 1 thìa nhỏ bột nở (baking powder) + 1/2 thìa nhỏ muối.

    • 20g bột cacao + một thìa nhỏ vani.

    • 110g bơ nhạt

    • 200g đường trắng.

    • 2 quả trứng gà to.

    • 20ml Strawberry paste

    • Trái cây đông lạnh làm mứt đính kèm nếu muốn.
    • 140ml sữa tươi + 100ml sữa chua

    • 1 thìa nhỏ dấm + 1 thìa bột baking soda
    Phần kem Creamcheese:

    • 300ml whipping cream

    • 250g cream cheese

    • 1 thìa nhỏ vanilla + 100g đường bột
    Chỉ dẫn các bước làm cho bánh Red Velvet
    [​IMG]
    Trên mạng có rất nhiều công thức như phương pháp khiến cho Red Velvet bằng bột trộn sẵn, cách làm bánh Red Velvet không cần lò nướng,...Nhưng hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một cách khiến cho khác đơn giản hơn nhưng hiệu quả vô cùng cao. Nào cùng tham khảo công thức cũng như các bước làm cho bánh này nhé!

    Làm phần cốt bánh:
    + Bước 1: Dùng 1 âu lớn trộn bơ với đường lại nhau. Dùng máy đánh trứng đánh mềm bơ rồi cho đường vào tiếp tục đánh tới khi bông xốp. Cho từng quả trứng vào đánh cho nhuyễn, sau đó cho vani vào đánh đều.

    + Bước 2: Rây đều hỗn hợp bột mì, bột ngô, baking powder, muối và bột cacao vào hỗn hợp trên. Tiếp đó đổ từng chút cacao vào hỗn hợp và trộn đều. Cho thêm màu thực phẩm đỏ vào tới lúc hỗn hợp có màu đỏ nhung đặc biệt của bánh red velvet. Bạn phải thêm từng chút màu vào đến lúc hỗn hợp để hạn chế tình trạng thêm quá đa dạng màu.

    + Bước 3: Tiếp đến hãy bật lò nướng ở 1750C. Trong thời gian chờ lò nóng bạn dùng 2 khuôn tròn, bôi bơ hoặc dầu ăn chống dính. Nếu như chỉ có 1 khuôn bạn chia đôi nguyên liệu ra nướng làm 2 lần và mỗi lần tầm 35 phút. Sở dĩ cần làm cho như vậy là vì bánh có độ phồng vô cùng lớn. Nếu như nướng 1 lần vào một khuôn bánh sẽ phồng dẫn đến vỡ nứt mà lại không khiến cho chín bánh.

    + Bước 4: Cho Strawberry paste vào hỗn hợp sữa tươi, sữa chua khuấy đều trộn thật đều tay theo 1 chiều. Thêm 1 thìa giấm vào hỗn hợp trộn đến lúc mềm, mịn. Đổ hỗn hợp cốt bánh vào khuôn bánh ở bước 3.

    Công thức làm kem ngọt
    - Trong công thức làm bánh Red Velvet, phần kem đóng vai trò quan trọng tạo buộc phải sự ngọt ngào, béo thơm. Lớp kem hấp dẫn đó được làm cho như sau:

    + Bước 1: Trộn cream cheese và bơ vào trong 1 bát lớn dùng máy đánh trứng đánh đều tới khi hỗn hợp hòa quyện.

    + Bước 2: Tiếp theo, rây đường qua một lần để đường không bị vón cục. Lưu ý buộc phải rây đường trước để kem bánh cũng sẽ mịn hơn. Cho thêm ít vani vào hỗn hợp để tạo mùi thơm. Sau đó cho kem vào túi bắt kem buộc chặt cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng đến lúc đủ cứng.

    Như vậy, bánh Red Velvet Cheesecake đã hoàn thành xong rồi đấy. Với những nguyên liệu làm bánh và một ít công sức bạn đã có thể khiến cho ra món bánh thông minh này. Thế nhưng nếu muốn bánh thơm ngon và lên chuẩn màu nhất, bạn phải cân nói dùng sản phẩm màu của Punto. Màu của thương hiệu này nổi tiếng có nguồn gốc từ thực vật.
    Bởi thế lên màu cho bánh vô cùng chuẩn và tự nhiên. Punto Italiana còn sản xuất những chất tạo màu từ dạng lỏng đến dạng bột và thậm chí là dạng màu gel.
    Một lưu ý là bạn có thể dùng máy làm kem gelato làm kem tươi để ăn kèm với món bánh ngon tuyệt vời.

    Màu thực phẩm có ảnh hưởng quan trọng trong chế biến bánh Red Velvet không?
    [​IMG]
    Cần kể rằng màu thực phẩm vô cùng quan trọng trong công thức khiến cho bánh Red Velvet. Màu ngoài làm đẹp cho bánh, nó còn có thúc đẩy đến sức khỏe của người dùng. Đáng quan tâm hơn trên thị trường hiện nay trôi nổi nhiều sản phẩm kém chất lượng. Tuy chúng giúp bạn tạo ra màu hấp dẫn nhưng nó ảnh hưởng xấu khá lớn tới sức khỏe. Trong lúc đó, Punto là thương hiệu màu thực phẩm tự nhiên được cấp chứng nhận HACCP.

    HACCP được viết tắt từ Hazard Analysis and Critical Control Point. Đây là hệ thống quản lý có tính phòng ngừa giúp nhận biết những mối nguy hiểm đảm bảo an toàn thực phẩm. Doanh nghiệp dựa vào đó để thực hiện các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát. Đọc đến đây thì bạn hoàn toàn yên tâm khi tin dùng sản phẩm rồi nhé.

    Nếu muốn đặt mua sản phẩm, hãy liên hệ cho United Vision. Đây là chuyên đơn vị nhập khẩu và phân phối trực tiếp sản phẩm Punto bắt buộc mức giá và dịch vụ luôn tốt nhất trên thị trường. Ngoài ra tới Với United Vision bạn còn được thường xuyên tham gia các lớp train về khiến cho bánh, làm cho kem. Khách hàng còn được những sư kê trong và ngoài nước luôn sẵn sàng tư vấn công thức, hỗ trợ chuyên môn khi buộc phải.

    Hy vọng với những chia sẻ về cách làm cho Red Velvet trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về món bánh này. Công thức làm cho bánh Red Velvet đã có rồi, ngại gì mà không vào bếp thử ngay? Chúc các bạn thành công
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi unitedvision
  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    13,886
    Đã được thích:
    741
    Điểm thành tích:
    773
    mình thích loại bánh này lắm
     
  3. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    66,709
    Đã được thích:
    14,505
    Điểm thành tích:
    10,313

Chia sẻ trang này