Thông tin: Phương Pháp Trồng Rau Sạch Tại Nhà Chỉ 3 Ngày Là Được Ăn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thiết bị toàn diện, 13/12/2017.

 1. thiết bị toàn diện

  thiết bị toàn diện Thành viên mới

  Tham gia:
  28/6/2016
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Ở Hà Nội đất trật người đông hầu như nhà nào cũng trật trội đến chỗ để thở còn không có thì lấy đâu ra chỗ để trồng rau mà ăn. Nên vấn đề tự trồng rau sạch tại nhà để ăn là vô cùng khó.

  Mình sẽ gợi ý cho các mẹ là nên trồng các loại rau ngắn ngày như rau mầm, rau giá, rau dinh dưỡng vừa nhanh được ăn mà vừa không cần đến diện tích. Nhưng các mẹ phải bỏ ra một khoản chi phí nho nhỏ để mua công cụ về hỗ trợ cho việc trồng rau mầm, bỏ ra một chi phí nhỏ thôi nhưng mọi người có được rau sạch để ăn, có cây xanh trong nhà, trẻ con được trải nghiệm thực tế lợi đủ đường.

  Ưu điểm của cách trồng rau này đó là không cần giá thể (các loại đất trồng, xơ dừa,…), không cần phân bón, hóa chất, người sử dụng chỉ cần chuẩn bị hạt giống và nguồn nước sạch đã có thể bắt đầu gieo trồng. Ngoài ra, quá trình chăm sóc rau rất đơn giản, người sử dụng chỉ cần cung cấp nước từ 1 -2 lần/ ngày, sau 3-5 ngày có thể thu hoạch.

  Các mẹ phải chọn hạt giống rau mầm thật kỹ :

  Nên chọn hạt giống chuyên để trồng rau mầm có nguồn gốc rõ ràng. Tuyệt đối không mua các loại hạt giống rau thông thường hoặc không rõ nguồn gốc, xuất xứ vì những loại hạt giống này thường chứa chất bảo quản.

  Có thể trồng rau mầm bằng các loại hạt giống như: củ cải trắng, cải ngọt, cải xanh, rau muống, rau dền…

  Dụng cụ:

  Các mẹ chuẩn bị một hoặc hai bộ thiết bị làm rau mầm tùy vào số lượng thành viên trong gia đình nhiều hay ít, hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị làm rau mầm các mẹ không phải chuẩn bị gì cả, chỉ cần ra cửa hàng mua về là xong.

  Hướng dẫn cách trồng thì trong từng thiết bị đã hướng dẫn rất chi tiết rồi, về vấn đề chăm sóc rau thì càng đơn giản. Như mình nói ở trên là chỉ cần nước sạch rau có thể phát triển bình thường đúng ngày thì thu hoạch, thiết bị sử dụng điện hay không sử dụng điện đều tự động tưới nước rất nhàn.

  Chỉ đơn giản vậy thôi các mẹ ạ, các mẹ nên trồng rau mầm để ăn vì trong rau mầm có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể và tất cả mọi người trong gia đình đều có thể ăn được các món ăn từ rau mầm.

  [​IMG]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thiết bị toàn diện
  Đang tải...


 2. me iu nghé

  me iu nghé

  Tham gia:
  26/2/2015
  Bài viết:
  14,836
  Đã được thích:
  2,322
  Điểm thành tích:
  913
  kiểu rau mầm này e thấy trồng giá là hợp lý nhất
   

Chia sẻ trang này