Kinh nghiệm: Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả Nhất 2016 Cho Các Mẹ Và Bé

Thảo luận trong 'Tiếng Anh cho con' bởi Rebel17, 2/1/2017.

 1. Rebel17

  Rebel17 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  20/3/2016
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3

  TẢN MẠN NĂM MỚI  Năm mới 2017 tới rồi, mình làm TOPIC tổng hợp lại các phương pháp học Anh- Văn hiệu quả để các mẹ có thêm cái nhìn tổng thể và lựa chọn cho mình một phương pháp tự học hiệu quả nhất trong năm mới.


  Các cách học này cũng có thể áp dụng cho các bé. Lộ trình đã có sẵn chỉ cần thay đổi tài liệu nữa là ổn. Tài liệu có thể tìm kiếm hoàn toàn miễn phí trên Internet.


  Với kinh nghiệm của một người tự học Anh Văn trong 2-3 năm qua, mình sẽ review lại cho các mẹ các phương pháp tự học phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay nhé.

  1- Effortless English- Tiến sĩ AJ Hoge


  Phương pháp đã quá nổi tiếng rồi. Với phương châm HỌC NHƯ MỘT ĐỨA TRẺ, tập trung vào học nghe, nói, phát âm trước để người học có thể học Anh- Văn một cách tự nhiên nhất.


  **Ưu điểm của phương pháp: Rất dễ học, không phải mệt mỏi với những bài tập ngữ pháp đặc biệt phù hợp với những người mới bắt đầu.


  Bộ giáo trình EE sẽ chia làm 4 bộ nhỏ: Mini Story, POV, Maintext và Vocab. Những bộ này từ vựng rất dễ học, kết hợp với việc lặp đi lặp lại các câu ngắn sẽ giúp bạn tập phản xạ để giao tiếp ngoài cuộc sống.


  **Nhược điểm: Cái gì cũng có cái giá của nó. Việc các bạn học mà không phải suy nghĩ nhiều cũng đồng nghĩa với việc sự tiến bộ của các bạn sẽ rất chậm. Thường thì phải học EE 1 năm trở lên thì mới có thành quả rõ rệt.


  Thêm nữa, học xong các bạn sẽ có vốn từ vựng cơ bản đủ để giao tiếp chứ sẽ không sử dụng trong thi cử để lấy các chứng chỉ được.


  Những ai mới học các bạn có thể search google để download nhé! Trên mạng đã quá nổi tiếng rồi.


  2- Phương pháp tự học ITELS tại nhà của Kien Tran  Cuốn IETLS handbook của Kiên Trần bao gồm chuỗi bài viết hướng dẫn tự học Anh- Văn tại nhà dành cho người đã có một chút nền tảng cơ bản, bên cạnh đó còn khá nổi tiếng với loạt bài viết TẨY NÃO. Có được tư tưởng đúng đắn mới mong đạt được thành tựu lớn dù cho nó có là học Tiếng Anh hay bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống.


  Từ một cậu sinh viên khối A khởi điểm bằng con số 0 tròn trĩnh sau 3 năm tự học Kien Tran thi được 8.5 IELTS và xin được học bổng toàn phần bên Cannada.

  Đánh giá ưu nhược điểm:


  **Ưu điểm: Viết dễ hiểu, logic và thuyết phục. Có thêm phần brainwashing giúp người học đả thông tư tưởng có một tư duy đúng đắn trước khi học.


  **Nhược điểm: Không giới thiệu lộ trình cụ thể, không có tài liệu cụ thể, người đọc rất khó có thể tìm tài liệu và tiến hành tự học.


  Lên google gõ từ khóa Kien Tran IELTS Handbook để download cuốn sách hướng dẫn tự học về nhé!


  3- Phương pháp Cách học Tiếng Anh Thần Kỳ- Tác giả: Doremon-Nobita HVA


  Xây dựng dựa trên nền tảng các công tình nghiên cứu khoa học về ngôn ngữ học nổi tiếng trên toàn thế giới. Đây là một phương pháp khá khoa học và dễ học, theo phương châm THUẬN THEO TỰ NHIÊN có nét tương đồng với Effortless, tuy nhiên tài liệu được chia thành nhiều cấp độ hơn, từ dễ cho tới khó. Phù hợp với các bạn bắt đầu từ “mù chữ”.


  Phương pháp chú trọng vào cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Đặc biệt là giới thiệu tài liệu và chia ra lộ trình học rõ ràng, có kết quả để đối chiếu qua từng giai đoạn.


  Dưới đây là một số ưu nhược điểm.


  **Ưu điểm: Dễ học, không yêu cầu trình độ đầu vào, có lộ trình đầy đủ rõ ràng.


  **Nhược điểm: Yêu cầu thời gian học khá nhiều 3-4h/ngày.


  Các bạn lên google gõ từ khóa Cách học Tiếng Anh thần kỳ để tìm hiểu về phương pháp nhé. Có ebook FREE hướng dẫn tự học.


  Cảm thấy hữu ích thì Thanks giúp mình nhé ^^
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Rebel17
  Đang tải...


 2. ThienHuong2015

  ThienHuong2015 Thành viên mới

  Tham gia:
  26/12/2016
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  cám ơn bạn đã chia sẻ!
   

Chia sẻ trang này