Các mẹ tham khảo nhé, đặc biệt mẹ nào có bố vẫn đang hút thuốc đều đều. Phương thuốc chữa viêm họng và ho. Các nhà khoa học Trung Quốc dựa trên bề dày thuốc cổ truyền hàng nghìn năm lịch sử cùng với nền khoa học hiện đại đã nghiên cứu tìm ra những tác dụng đáng chú ý của cây Cúc lục lăng (Laggera alata) đối với viêm nhiễm đường hô hấp nói chung và viêm lợi, viêm họng do hút thuốc lá nói riêng. Tác dụng chống viêm cấp và mạn tính của Cúc lục lăng đã được các nhà khoa học đánh giá rất tốt, gần tương đương với tác dụng chống viêm của Dexamethasone (một loại corticoid có khả năng chống viêm rất mạnh nhưng có rất nhiều tác dụng nguy hiểm cho người bệnh). Chính nhờ tác dụng chống viêm, chống nhiễm khuẩn này Cúc lục lăng trở thành vị thuốc không thể thiếu được trong các sản phẩm viên ngậm ho từ thảo dược. Vị đắng của Cúc có tác dụng sát khuẩn tại chỗ vùng họng, giảm xung huyết, giảm phù nề, nâng cao chức năng bảo vệ của các nang lympho vùng hầu họng. Tinh dầu trong vị thuốc này làm dứt cơn ho nhanh chóng, đặc biệt do hơi thuốc lá, trả lại sự sạch sẽ dễ chịu cho vùng họng,miệng. Hiện tại, các nhà dược học Việt Nam đã dựa trên kết quả nghiên cứu của đồng nghiệp Trung Quốc và sản xuất thành công viên ngậm Thảo Linh Đan được bào chế từ 100% tinh thất Cúc Lục Lăng, giúp chống viêm, giảm xung huyết, cắt các cơn ho nhanh (ho sau cảm cúm, dị ứng thời tiết, thuốc lá, viêm thanh quản gây mất tiếng).
vậy ma mình tim mãi không mua được, hiện tại mình đang bị viem thanh quẩn hạt không biết ngậm có khỏi được không các mẹ nhỉ?
Dùng nước ép táo mèo với mật ong chữa ho cũng rất hiệu quả. Mình thấy bảo táo mèo ngâm rượu hoặc đường dùng uống thường xuyên cũng rất hiệu quả trong việc phòng và trị viêm hong, ho,đau lưng và tốt cho tiêu hóa. Mình cũng đang ngâm mấy bình xem thế nào.
uhm uống nước táo mèo (hay nước chua chát), chứ đừng nhầm là táo to to nhá , ngâm uống tốt lắm . Nhà tớ ngâm bao nhiêu, uống, rùi ăn cả cái quả ngâm, thậm chí là ướp đường, rùi rang,...èo phát thèm