Phượt 25 nước với hơn 40 triệu đồng

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi minhthai0907, 13/10/2015.

 1. minhthai0907

  minhthai0907 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  6/4/2015
  Bài viết:
  462
  Đã được thích:
  40
  Điểm thành tích:
  28
  Trong một năm qua, cặp đôi Ukraine đã làm một tour phượt từ Âu sang Á với số tiền khởi điểm chỉ hơn 1.000 USD. Suốt chặng đường, họ chỉ tiêu hết 2.250 USD.

  [​IMG]
  Ievgenii Tsap (23 tuổi, Kirovograd) và Yulia Kost (22 tuổi, Rivne) quen nhau trước lúc bắt đầu chuyến đi đúng 2 tháng. Họ đã trở thành một cặp không thể tách rời sau hơn một năm rong ruổi cùng nhau trên khắp nẻo đường.
  [​IMG]
  Với số tiền ban đầu chỉ 1.250 USD tích lũy từ việc làm thêm, Yulia và Ievgenii nghĩ chắc mình chỉ có thể đi được vòng quanh châu Âu. Nhưng họ đã đi qua 25 nước và lãnh thổ. Khởi đầu từ Ukrain, họ đi qua Slovakia, Ba Lan, Đức, Hà Lan, Bỉ, Luxemburg, Pháp, Tây Ban Nha, Monaco, Italy, Slovenia, Hungary, Romania, Bulgaria, Thổ Nhĩ Kỳ, Georgia, Nga, Chechnya, Dagestan, Kazakhstan, Trung Quốc, Hong Kong, Macau, Lào và Việt Nam. Hôm 6/10, họ rời Việt Nam, tiếp tục chuyến đi tới các nước Campuchia, Thái Lan và Malaysia trong sáu tháng tới.
  [​IMG]
  Để tiết kiệm tối đa chi phí, họ xin đi nhờ xe và ngủ nhờ nhà người dân. Yulia và Ievgenii cũng đã tham gia làm việc để đổi lấy miếng ăn chỗ ở bất cứ nơi nào nhận họ.
  [​IMG]
  Việc du lịch bụi này đã mang lại những trải nghiệm mà bạn không thể nào tìm thấy được trong các chuyến đi thông thường. Thậm chí họ đã sống trong rừng già không một bóng người tại Lào trong suốt hai tuần, như Tarzan thời hiện đại.
  [​IMG]
  Để trang trải chi phí visa, họ đã kiếm việc làm trên dọc đường đi, không kể đó là công việc phụ hồ dưới cái lạnh buốt giá vào mùa đông ở Georgia, hay kiếm thêm dù chỉ vài đồng nhờ dạy tiếng Anh cho trẻ em tại Đà Nẵng. Levgenii còn vác theo cả chiếc trống được tặng ở Trung Quốc để biểu diễn gây quỹ, và họ luôn nhận được rất nhiều sự chia sẻ của mọi người từ khắp nơi trên thế giới.
  [​IMG]
  Yulia chia sẻ, họ như những con thỏ nhút nhát vượt qua chính mình để tận mắt chứng kiến những kỳ quan thế giới bên ngoài. Càng đi họ càng nhận ra rằng, kỳ quan lớn nhất của thế giới chính là con người.
  [​IMG]
  Được trò chuyện với Yulia và Ievgenii là điều may mắn với tôi vì nó đã thay đổi suy nghĩ “Du lịch vòng quanh thế giới là điều không thể” trong tôi. Chỉ cần một đôi chân, một trái tim và ý chí là bạn đã có thể lên đường.
  [​IMG]
  Đôi bạn làm việc thiện nguyện tại Đà Nẵng.
  [​IMG]
  Đánh trống gây quỹ tại Trung Quốc.
  [​IMG]
  Cặp đôi chia sẻ hình ảnh sống như Tarzan trong rừng suốt 2 tuần liền là trải nghiệm mà họ không thể nào quên.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Những cảnh đẹp khiến họ không thể dừng bước.
  [​IMG]
  [​IMG]


  Yên Thảo - Nguồn: vnexpress.net

  Ảnh: Nhân vật cung cấp
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi minhthai0907
  Đang tải...


 2. Mã Yến

  Mã Yến Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  9/10/2015
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  8
  Để có được những trải nghiệm như này trong hơn 1 năm, phải đánh đổi khá nhiều thứ. Mình cũng đang cố gắng thể có thực hiện được 1 chuyến xuyên việt thực thụ :inlove::rock:
   
 3. mehiuhiu

  mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  17/7/2012
  Bài viết:
  4,335
  Đã được thích:
  575
  Điểm thành tích:
  773
  hay quá, mình cũng muốn được đi :)
   
 4. ♥Me Quan Tham♥

  ♥Me Quan Tham♥ Ta mê Quan Tham

  Tham gia:
  19/4/2009
  Bài viết:
  2,490
  Đã được thích:
  1,260
  Điểm thành tích:
  913
  Ngưỡng mộ..đúng là khi người ta trẻ....
   
 5. letruc2014

  letruc2014 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  25/3/2014
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  18
  Thật tuyệt vời, những trải nghiệm của đôi bạn trẻ này thật là vô giá.
   

Chia sẻ trang này