Thông tin: Pradaxa 110mg Là Thuốc Gì?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi thuoctaydactri, 10/3/2020.

 1. thuoctaydactri

  thuoctaydactri Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  17/12/2019
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Pradaxa 110mg là thuốc gì? Thuốc Pradaxa 110mg điều trị bệnh gì? Liều lượng và cách dùng thuốc Pradaxa như thế nào? Giá thuốc Pradaxa là bao nhiêu và mua ở đâu đảm bảo hàng chất lượng mà giá rẻ. Hãy cùng shop thuốc tây đặc trị tìm hiểu thông tin chi tiết của Pradaxa 110mg
  [​IMG]
  Thành phần

  Mỗi viên nang cứng chứa 110 mg dabigatran etexilate (dưới dạng mesilate).

  Chỉ định điều trị

  Phòng ngừa tiên phát các biến cố huyết khối tĩnh mạch ở bệnh nhân trưởng thành đã trải qua phẫu thuật thay khớp háng toàn phần hoặc phẫu thuật thay khớp gối toàn bộ.

  Ngăn ngừa đột quỵ và thuyên tắc hệ thống ở bệnh nhân trưởng thành bị rung tâm nhĩ không do van tim (NVAF), với một hoặc nhiều yếu tố nguy cơ, chẳng hạn như đột quỵ trước hoặc cơn thiếu máu não thoáng qua (TIA); tuổi 75 tuổi; suy tim (Lớp NYHA ≥ II); đái tháo đường; tăng huyết áp.

  Điều trị huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) và tắc mạch phổi (PE), và phòng ngừa DVT và PE tái phát ở người lớn

  Liều lượng và cách dùng

  Dự phòng tiên phát của huyết khối tĩnh mạch trong phẫu thuật chỉnh hình

  Liều khuyến cáo của Pradaxa và thời gian điều trị trong dự phòng tiên phát bệnh huyết khối tĩnh mạch trong phẫu thuật chỉnh hình được trình bày trong bảng 1.

  Bảng 1: Khuyến cáo về liều lượng và thời gian điều trị trong dự phòng tiên phát bệnh huyết khối tĩnh mạch trong phẫu thuật chỉnh hình

  Bắt đầu điều trị vào ngày phẫu thuật 1-4 giờ sau khi phẫu thuật hoàn tất

  Liều duy trì bắt đầu vào ngày đầu tiên sau phẫu thuật

  Thời gian duy trì liều

  Bệnh nhân sau phẫu thuật thay khớp gối tự chọn

  Viên nang đơn 110 mg Pradaxa

  220 mg Pradaxa mỗi ngày một lần uống là 2 viên 110 mg

  10 ngày

  Bệnh nhân sau phẫu thuật thay khớp háng tự chọn

  28-35 ngày

  Nên giảm liều

  Bệnh nhân suy thận vừa (độ thanh thải creatinin (CrCL) 30-50 mL / phút)

  Viên nang đơn 75 mg Pradaxa

  150 mg Pradaxa mỗi ngày một lần uống là 2 viên 75 mg

  10 ngày (phẫu thuật thay khớp gối) hoặc 28-35 ngày (phẫu thuật thay khớp háng)

  Bệnh nhân dùng verapamil đồng thời *, amiodarone, quinidine

  Bệnh nhân từ 75 tuổi trở lên

  Đối với bệnh nhân suy thận vừa phải điều trị đồng thời với verapamil, xem các quần thể đặc biệt

  Đối với cả hai ca phẫu thuật, nếu việc cầm máu không được bảo đảm, việc bắt đầu điều trị nên bị trì hoãn. Nếu điều trị không được bắt đầu vào ngày phẫu thuật thì nên bắt đầu điều trị với 2 viên mỗi ngày.

  Đánh giá chức năng thận trước và trong khi điều trị bằng Pradaxa

  Ở tất cả bệnh nhân và đặc biệt là ở người cao tuổi (> 75 tuổi), vì suy thận có thể xảy ra thường xuyên ở nhóm tuổi này:

  • Cần đánh giá chức năng thận bằng cách tính độ thanh thải creatinin (CrCL) trước khi bắt đầu điều trị bằng Pradaxa để loại trừ bệnh nhân suy thận nặng (ví dụ CrCL :h:0 mL / phút) (xem phần 4.3, 4.4 và 5.2).

  • Chức năng thận cũng cần được đánh giá khi nghi ngờ suy giảm chức năng thận trong quá trình điều trị (ví dụ như giảm kali máu, mất nước và trong trường hợp sử dụng đồng thời một số sản phẩm thuốc).

  Phương pháp được sử dụng để ước tính chức năng thận (CrCL tính bằng mL / phút) là phương pháp Cockcroft-Gault.

  Bỏ lỡ liều

  Nên tiếp tục dùng các liều hàng ngày còn lại của Pradaxa vào cùng thời điểm của ngày hôm sau.

  Không nên dùng liều gấp đôi để bù cho liều cá nhân bị bỏ lỡ.

  Ngừng sử dụng Pradaxa

  Điều trị Pradaxa không nên ngưng mà không có lời khuyên y tế. Bệnh nhân nên được hướng dẫn liên hệ với bác sĩ điều trị nếu họ phát triển các triệu chứng tiêu hóa như khó tiêu (xem phần 4.8).

  Chuyển đổi

  Điều trị bằng Pradaxa để chống đông máu tiêm:

  Nên đợi 24 giờ sau liều cuối cùng trước khi chuyển từ Pradaxa sang thuốc chống đông máu đường tiêm Thuốc chống đông máu đường tiêm đến Pradaxa:

  Nên ngưng dùng thuốc chống đông máu và nên bắt đầu sử dụng Pradaxa 0-2 giờ trước khi dùng liều điều trị thay thế tiếp theo, hoặc tại thời điểm ngừng thuốc trong trường hợp điều trị liên tục (ví dụ HHCin tiêm tĩnh mạch (UFH) ) (xem phần 4.5).

  Ngăn ngừa đột quỵ và thuyên tắc hệ thống ở bệnh nhân trưởng thành bị NVAF có một hoặc nhiều yếu tố nguy cơ (SPAF)

  Điều trị huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) và tắc mạch phổi (PE), và phòng ngừa DVT tái phát và PE ở người lớn (DVT / PE)
  https://thuoctaydactri.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuoctaydactri
  Đang tải...


 2. thuoctaydactri

  thuoctaydactri Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  17/12/2019
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Thuốc tây đặc trị - Việc lạm dụng kháng sinh đang dẫn đến sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng kháng thuốc và sử dụng không cần thiết ở trẻ em có thể khiến chúng có nguy cơ bị nhiễm trùng trong tương lai rất khó điều trị.
  [​IMG]

  Các nhà nghiên cứu cho biết kết quả của họ có thể chỉ ra rằng các triệu chứng hen suyễn đang bị nhầm lẫn với nhiễm trùng đường hô hấp hoặc thuốc kháng sinh đang được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa, mặc dù hướng dẫn không hỗ trợ điều này.

  QC: Thuốc kháng sinh Augmentin BID 1000mg

  Nghiên cứu sẽ được trình bày bởi Tiến sĩ Esmé Baan từ khoa tin học y tế, Đại học Erasmus, Rotterdam, Hà Lan. Cô giải thích: "Hen suyễn là một tình trạng phổ biến và đang diễn ra, và nó có các triệu chứng có thể bị nhầm lẫn với nhiễm trùng đường hô hấp. Tuy nhiên, các hướng dẫn quốc tế và quốc gia nêu rõ rằng không nên dùng kháng sinh để giảm các triệu chứng hen suyễn, bởi vì đây là hiếm khi liên quan đến nhiễm trùng vi khuẩn.

  "Sử dụng thuốc kháng sinh không phù hợp có thể có hại cho từng bệnh nhân và toàn dân, và khiến việc kiểm soát sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng không thể điều trị trở nên khó khăn hơn."

  Nghiên cứu bao gồm 1,5 triệu trẻ em đến từ Vương quốc Anh, bao gồm khoảng 150.000 người mắc bệnh hen suyễn và hơn 375.000 người từ Hà Lan, trong đó có khoảng 30.000 người mắc bệnh hen suyễn. Các nhà nghiên cứu đã so sánh dữ liệu kê đơn thuốc kháng sinh cho trẻ em bị và không mắc bệnh hen suyễn và so sánh tình hình ở Hà Lan với ở Anh.

  QC: Thuốc kháng sinh Klacid 500mg hộp 14 viên

  Cả Hà Lan và Vương quốc Anh đều tuân theo các hướng dẫn quốc tế về điều trị hen suyễn, trong đó tuyên bố rằng việc sử dụng kháng sinh để điều trị hen suyễn thường không được chỉ định.

  Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trẻ bị hen suyễn có khả năng được kê đơn kháng sinh cao hơn khoảng 1,6 lần so với trẻ không bị hen suyễn. Họ cũng phát hiện ra rằng tỷ lệ kê đơn thuốc kháng sinh cao hơn gần gấp hai lần ở Anh. Ở cả hai quốc gia, amoxicillin là loại kháng sinh được sử dụng phổ biến nhất.

  Tại Hà Lan, có 197 đơn thuốc kháng sinh trên 1.000 trẻ bị hen suyễn mỗi năm, so với 126 đơn thuốc trên 1.000 trẻ không bị hen. Ở Anh có 374 đơn thuốc trên 1.000 trẻ bị hen suyễn mỗi năm, so với 250 trên 1.000 trẻ không bị hen.

  Các nhà nghiên cứu nói rằng vì mô hình kê đơn thuốc kháng sinh quá mức cho trẻ em bị hen suyễn là giống nhau ở cả hai quốc gia, nên tình hình có thể giống nhau ở những nơi khác. Hà Lan có một số sử dụng kháng sinh thấp nhất trên thế giới, do đó, tình hình ở các quốc gia khác nơi sử dụng kháng sinh cao hơn nhiều, như ở Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Hy Lạp, có thể có khả năng tồi tệ hơn nhiều.

  Bác sĩ Baan sẽ nói với Quốc hội: "Chỉ nên dùng kháng sinh khi có bằng chứng rõ ràng về nhiễm trùng do vi khuẩn như viêm phổi. Tuy nhiên, chúng tôi thấy rằng, ở trẻ em bị hen suyễn, hầu hết các đơn thuốc kháng sinh ở trẻ em đều được dùng để điều trị hen suyễn. hoặc viêm phế quản, thường do virus gây ra chứ không phải vi khuẩn.

  "Bác sĩ gia đình có thể khó phân biệt giữa triệu chứng hen suyễn và nhiễm trùng đường hô hấp do vi khuẩn. Chúng tôi nghĩ rằng điều này có thể dẫn đến việc kê đơn kháng sinh nhiều hơn ở trẻ em bị hen suyễn.

  "Trẻ em bị hen suyễn không kiểm soát được có thể phải đối mặt với những khó khăn trong nhiều năm, ví dụ như nó có thể ảnh hưởng đến khả năng chơi và tham gia thể thao, chúng có thể nghỉ học nhiều hơn hoặc trải qua giấc ngủ bị xáo trộn. thuốc sẽ không giúp đỡ và có thể có hại.

  "Tất nhiên, đôi khi cần dùng thuốc kháng sinh, nhưng chúng ta nên cẩn thận và chỉ kê đơn khi chúng thực sự cần thiết. Nói chung, chúng ta không khuyến khích bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh không cần thiết hoặc có nguy cơ nhiễm trùng kháng thuốc nhiều hơn trong tương lai."


  Xem thêm:

  Viêm xương khớp và tác nhân của hoạt dịch trong khớp

  Đừng chủ quan với bệnh xơ vữa động mạch vành

  Đeo khẩu trang có ngăn ngừa triệt để Covid 19
   
 3. thuoctaydactri

  thuoctaydactri Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  17/12/2019
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Thuốc tây đặc trị - kênh bán lẻ với giá sỉ, giao hàng toàn quốc miễn phí ship với đơn hàng từ 500k
   

Chia sẻ trang này