Purin Là Gì? Acid Uric Là Gì? Những Thông Tin Cần Nắm Để Phòng Gút

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi degoutmaxhpp, 22/7/2020.

 1. degoutmaxhpp

  degoutmaxhpp Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  23/4/2020
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Purin là một hợp chất hữu cơ dị vòng, chúng bao gồm một vòng và một vòng kết hợp với nhau. Chất purin được tìm thấy trong các loại thực phẩm và đồ uống mà chúng ta thường dùng hằng ngày trong các bữa ăn.

  Thực tế, là hầu hết các loại đồ ăn, thực phẩm và thức uống đều có chứa một lượng purin nhất định, có điều là nhiều hay ít thôi.

  Chức năng của purin có liên quan mật thiết đến một chất khác, đó là chất acid uric. Mối liên hệ của chúng dựa trên cơ chế, khi purin đi vào cơ thể, thì chúng sẽ chuyển hóa và sản sinh ra acid uric.

  31.jpg

  Các acid uric này có thể đảm nhận phần nào chức năng giúp kích thích não bộ, để giúp cho não bộ hoạt động tốt hơn. Đồng thời thì acid uric cũng sẽ đóng vai trò như một chất giúp oxy hóa trong cơ thể.

  Tuy nhiên, acid uric có lợi thì cũng có hại, chúng chỉ thực sự có lợi khi nồng độ acid uric này được kiểm soát ở mức an toàn. Còn nếu dư nồng độ này vượt ngưỡng, thì lúc này acid uric sẽ có hại cho cơ thể.

  Những thông tin cần nắm để có thể phòng ngừa gút?

  Hiểu được cơ chế gây nên bệnh gút, sẽ giúp chúng ta thấy rõ được mối quan hệ giữa purin, acid uric và gút.

  Cơ chế: khi purin đi vào trong cơ thể, thì chúng sẽ được chuyển hóa thành acid uric và acid uric sẽ được đào thải khỏi cơ thể thông qua thận. Nếu quá trình này diễn ra thuận lợi, thì sẽ không có vấn đề gì hết. Tuy nhiên, nếu nồng độ acid uric trong máu tích tụ quá nhiều, do cơ thể tổng hợp quá nhiều acid và (hoặc) acid uric không thể đào thải tốt ra khỏi cơ thể, điều này sẽ dẫn tới tình trạng lắng động acid uric làm hình thành các tinh thể muối urat bám tại các khớp, nên dẫn tới tình trạng sưng, viêm đau xương khớp – đây chính là căn bệnh gút chúng ta đang đề cập.

  Kiểm soát nhân purin, kiểm soát tốt acid uric trong cơ thể để có thể phòng ngừa bệnh gút từ sớm

  Có thể nói kiểm soát được lượng nhân purin đưa vào bên trong cơ thể là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất để có thể ngăn ngừa được sự xuất hiện của bệnh gút. Còn đối với người bệnh gút, thì phương pháp này sẽ góp phần giúp cho việc điều trị bệnh gút được diễn ra hiệu quả hơn.

  Vậy chúng ta cần làm gì để giảm lượng nhân purin đưa vào cơ thể:
  • Để đạt được mục tiêu giảm nhân purin, thì chúng ta cần phải chú ý đến chế độ sinh hoạt, ăn uống hằng ngày.
  • Theo đó chúng ta cần phải hạn chế những thực phẩm giàu purin như gan, tuyến ức bê, não, lòng dồi, bầu dục, nấm, socola, ca cao, rượu bia...
  • Thay vào đó, chúng ta cần phải ăn những thức ăn có chứa ít hàm lượng purin như các loại rau xanh, trái cây, ngũ cốc.... những thực phẩm ít béo, thanh nhẹ.
  Degout Max – giúp góp phần phòng ngừa bệnh gút

  Bên cạnh việc giảm lượng nhân purin đưa vào cơ thể, thì người bệnh cũng nên phòng ngừa bệnh gút bằng cách giúp giảm lượng acid uric trong máu. Và thực phẩm chức năng Degout Max sẽ giúp đáp ứng được điều này cho người sử dụng.

  Degout Max đã được kiểm nghiệm lâm sàng và được nhiều khách hàng đã, đang sử dụng đánh giá rất cao về hiệu quả sử dụng của mình.

  32.png

  Viên uống có công dụng giúp hỗ trợ giảm bệnh gút hiệu quả https://hoangphucpharma.com/san-pham/vien-uong-ho-tro-tri-gut/

  Những người gặp phải tình trạng nồng độ acid uric trong máu cao, khi sử dụng Degout Max thì viên uống sẽ giúp hạ acid uric máu, từ đó giúp phòng ngừa nguy cơ bị mắc bệnh gút.

  Còn ở những người đã bị gút, thì Degout Max khi giúp hạ acid uric máu, thì sẽ giúp kiểm soát tốt tình trạng bệnh của bản thân. Và đồng thời thì viên uống còn giúp hỗ trợ giảm đau, giảm sưng, viêm, giảm tình trạng sưng, nóng đỏ xương khớp do gút tấn công.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi degoutmaxhpp
  Đang tải...


Chia sẻ trang này