Quà Giáng Sinh Của Davie.

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi khangbui, 21/12/2016.

By khangbui on 21/12/2016 lúc 5:12 PM
 1. khangbui

  khangbui Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/3/2015
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  167
  Điểm thành tích:
  43
  "Em đang nghĩ," "Vị tha" nói, "rằng sắp đến Giáng Sinh rồi, và sẽ thật là tốt nếu chúng ta giúp những đứa trẻ ở Trường Mẫu Giáo nghĩ về Davie, và chuẩn bị một món quà Giáng Sinh cho cậu ta."

  "Một ý tưởng tuyệt vời," "Ân cần" nói, "chúng ta sẽ đi vào ngày mai, vì chỉ còn một tháng nữa là đến Giáng Sinh."

  Sáng hôm sau hai chị em tiên đi đến Trường Mẫu Giáo, và bay vào đó mà không bị ai thấy, giống như những cô tiên hay làm. Đầu tiên họ bay đến chỗ cô giáo, người mà rất thích những cô tiên, và cô ta bắt đầu nghĩ về Davie. "Các cháu," cô ta nói, "Một tháng nữa là đến Giáng Sinh rồi; chúng ta có lên chuẩn bị quà cho Davie không?"

  (Bạn có biết không, tôi tin rằng làm những việc tốt giống như đi dự những bữa tiệc; khi bạn đã dự một bữa tiệc rồi, bạn sẽ rất thích điều đó đến nỗi bạn muốn đến thêm một bữa tiệc khác, và khi bạn đã làm một việc tốt, nó làm bạn vui đến nỗi bạn muốn làm thêm một điều tốt khác.)

  Bessie là người đầu tiên trả lời, và cô ta nói, "Ồ, có ạ, việc chuẩn bị quà Giáng Sinh cho Davie sẽ là một điều tuyệt vời; chúng ta hãy cùng làm nào." Và tất cả những đứa trẻ khác nói, "Đúng vậy, chúng ta hãy làm nào."

  "Nó phải được làm bởi chính bàn tay các cháu," cô giáo nói. "Hãy nghĩ đi, các cháu có thể làm cái gì?"

  "Chúng ta có thể làm những con thuyền nhỏ bằng cách gấp giấy," một đứa trẻ nói. Cô giáo nói rằng điều đó rất hay, và cô viết nói ra giấy.

  Một đứa trẻ khác nói, "Cháu có thể thêu một con mèo trong lớp học thêu," và Bessie kêu lên, "Hãy để tớ thêu một con mèo con để đi đôi với nó," và cô giáo viết nó ra giấy, và nói rằng ai đó nên làm một cái bát để đựng sữa cho những chú mèo. Rồi có người khác đề nghị rằng nên làm một cái "tổ chim" bằng đất nặn với trứng ở trong đó, và một "con chim" đang ngồi lên trên những quả trứng, cô giáo ngợi ý, và khi những "em bé" khác xin giúp cùng, nó được quyết định rằng nhóm đó nên xâu những hạt sặc sỡ lên những cái que, và làm một cái "rổ" lớn.

  "Bây giờ," cô giáo nói, "cô có một danh sách khác dài, và chúng ta phải bắt đầu luôn." Vì thế họ bắt đầu làm việc luôn, và khi ngày nghỉ đến, quà của Davie đã sẵn sàng. Có cả một "hạm đội", trắng ở bên trong, đỏ ở bên ngoài. Những bức tranh có một con mèo và những chú mèo con của nó được thêu rất cẩn thận, và "đĩa sữa" màu trắng và rất sạch, và thêu rất đều, trong khi những "chú chim" ở trên "tổ" của nó trong rất là đẹp, và cái "rổ" là thứ đẹp nhất-ít nhất đó là những gì những em bé nghĩ.

  [​IMG]

  Tôi không có từ nào để tả được sự vui mừng mà quà của những đứa trẻ mang đến cho Davie, mặt của cậu thể hiện sự hải lòng với những "con tàu" và những món quà khác được bày ra trước mặt cậu; thật là vui khi nghĩ rằng những đứa trẻ khác nhớ cậu và đã làm quà cho cậu.

  "Vị tha" và "Ân cần" lại ngồi ở bờ đầy rêu lần nữa, vui mừng vì kế hoạch của họ đã có kết quả tốt.

  Nếu những cô tiên nhỏ này và chị gái của họ "Lòng tốt" có bao giờ gợi ý với bạn, các cô và cậu bé à, đừng đuổi họ đi. Họ sẽ nói với bạn qua Giọng nói tốt, và những người vui vẻ nhất trên thế giới là những người nghe theo Giọng nói tốt.


  Nguồn: Story Lessons on Character-Building (Morals) and Manners bởi Loïs Bates
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi khangbui
  Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi khangbui, 21/12/2016.

Chia sẻ trang này