Quả Nhàu Chín Ngâm Rượu Và Công Dụng Mà Không Ai Ngờ Tới

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi zaptran, 2/1/2018.

  1. zaptran

    zaptran Thành viên mới

    Tham gia:
    17/7/2017
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Quả nhàu chín ngâm rượu là một loại rượu thuốc rất tốt cho sức khỏe nhưng chưa nhiều người biết tới. Để mọi người nắm rõ thông tin về loại thuốc này, Hôm nay nhà thuốc nguyễn lượng xin giới thiệu và hướng dẫn cách mọi người sử dụng vị thuốc nam này một cách hiệu quả nhất.

    Nhàu là gì ?
    Nhàu hay còn gọi là cây noni và có tên khoa học là Morinda citrifolia thuộc họ cà phê. Đây là một loài thực vật có xu hướng thường mọc hoang và chủ yếu mọc ở những chỗ ẩm thấp ví dụ như dọc bờ sông, bờ suối, ao hồ hoặc kênh rạch.

    Theo các công trình khoa học cho thấy, trong loại cây này có tới 150 loại hoạt chất và trong đó có chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi, kẽm , đồng, vitamin A , vitamin C, vitamin E, vitamin B1, vitamin B6, vitamin B12, axit folic, magie, phốt pho và rất nhiều khoáng chất khác nữa …

    Công dụng của nhàu
    Ngoài những chất có sẳn này này, quả nhàu đặc biệt có chứa hợp chất prexonine. Hợp chất này khi kết hợp với enzym prexoronase (có trong dạ dày) sẽ tạo thành chất xeronine. Khi protein kết hợp với xeronine tạo thành những khối có khả năng sản xuất năng lượng và giúp những tế bào khỏe mạnh phát triển hoàn hảo

    Theo đông y, quả nhàu có tác dụng nhuận tràng làm thuốc điều kinh, trị băng huyết, bạch đới, ho cảm, hen, thũng, đau gân, đái đường, chữa lỵ, hỗ trợ hệ miễn dịch, chống viêm.

    Rễ nhàu có tác dụng nhuận tràng, lợi tiểu, làm êm dịu thần kinh, giảm đau nhức, hạ huyết áp, nhuận tràng và lợi tiểu; lá nhàu có tác dụng làm tăng lực, hạ sốt, điều hòa kinh nguyệt (giã nát đắp chữa mụn nhọt, mau lên da non hoặc sắc uống chữa đi lỵ, chữa sốt và làm thuốc bổ).

    Quả nhàu ngâm rượu và những công dụng
    Chúng ta có thể dùng quả nhàu tươi ngâm rượu hoặc quả nhàu chín ngâm rượu, chúng ta vẫn có thể sử dụng quả nhàu xanh hay quả nhàu khô … tuy nhiên đây là hai loại quả nhàu được sử dụng phổ biến nhất để ngâm rượu.

    Có thể nói rằng, rượu nhàu không chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh mà nó còn là một loại rượu ngon và thậm chí người nhiều cho rằng rượu nhàu còn dễ uống hơn cả rượu trắng.

    Rượu nhàu ngâm thường có màu vàng nhạt và có một mùi phảng phất mnag đặc trưng của nhàu.

    Để có thể ngâm rượu nhàu tại nhà, bạn cần chuẩn bị nhàu rửa sạch, đây là một bước cực kỳ quan trọng quyết định trực tiếp tới chất lượng của rượu. Sau đó tùy theo kích thước bình và miệng bình thủy tinh ngâm rượu mà bạn sẽ quyết định chẻ nhỏ hay không nhàu.

    Tiếp theo, bạn chỉ cần cho rượu vào rồi buộc kín nắp và cất một thời gian sau là có thể sử dụng.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi zaptran
    Đang tải...


Chia sẻ trang này