Khác: Quá Trình Phát Triển Của Thai Nhi Trong 40 Tuần

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi Phụ nữ viêt, 6/4/2020.

Tags:
 1. Phụ nữ viêt

  Phụ nữ viêt Thành viên mới

  Tham gia:
  6/7/2017
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  40 tuần mang thai của mẹ là thời gian rất dài, mẹ sẽ cảm nhận sự sinh trưởng và phát triển của bé mỗi ngày. Hãy cùng chúng tôi khám phá sự phát triển của bé qua từng tháng trong suốt quá trình của thai kỳ nhé!

  Tháng đầu tiên

  Ở giai đoạn này các mẹ vẫn chưa thể quan sát được bằng mắt thường, nhưng nếu có thể đặt những tế bào đang sinh sôi nảy nở kia dưới kính hiển vi, mẹ sẽ thấy sự thay đổi đang diễn ra từng chút một.

  Tháng thứ 2

  Bước vào tháng thứ 2, phôi thai phân biệt thành 3 vùng: vùng trước là đầu, vùng giữa là bụng và lưng có rãnh thần kinh, vùng sau là phần đuôi và có mạng lưới thần kinh. Tim được hình thành ở tuần thứ 6, não được chia làm 2 bán cầu, phần đầu phôi đã có phác hình của mắt, mũi, miệng, tai, mầm chi xuất hiện và ngày càng rõ nét. Lúc này hình hài của bé giống như một chú nòng nọc.

  Tháng thứ 3

  Thai nhi bước vào thời kỳ hoàn chỉnh tổ chức, đến tuần thứ 10 thì thai nhi có những cử động đầu tiên. Tuần 11, thận bắt đầu bài tiết nước tiểu, các tế bào thần kinh phát triển rất nhanh và khuôn mặt của thai bắt đầu được định hình. Ở tuần thứ 12, thai đã có gần như đầy đủ các bộ phận, các phản xạ được hình thành. Bắt đầu từ tuần này, việc cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi hoàn toàn phụ thuộc vào bánh rau.

  Tháng thứ 4

  Bắt đầu từ tháng này, mắt mũi nằm ở vị trí cân đối so với đầu, khuôn mặt đã gần giống với lúc trẻ chào đời. Bé bắt đầu cử động nhiều hơn, nhất là vào ban đêm và sau bữa ăn, vì vậy các mẹ mang thai từ lần 2 trở đi đã bắt đầu có thể cảm nhận được chuyển động của bé trong bụng ở cuối tuần thứ 16.

  Tháng thứ 5

  Bé tiếp tục phát triển nhanh chóng, các cử động thai nhiều và rõ rệt hơn vì thế các mẹ con so cũng đã có thể cảm nhận được thai ở tuần 18. Cơ quan thính giác hoạt động, tóc bắt đầu mọc, chất gây được tạo ra để bảo vệ da bé, âm đạo của bé gái được hình thành ở tuần 20.

  Tháng thứ 6

  Tuần 21 em bé đã nặng khoảng 450 gram. Tai của bé nhạy cảm hơn với âm thanh, bé bắt đầu nhận diện âm thanh từ giọng nói của mẹ và môi trường xung quanh. Da thai còn nhăn và được bao bọc bởi chất gây, tuần 24 phổi bắt đầu tiết chất surfactant giúp các phế nang không bị xẹp khi trẻ ra đời.

  Tháng thứ 7

  Tháng này bé có thể nhắm mở mắt và nhận biết ánh sáng thay đổi, da thai bớt nhăn do nhiều mỡ dưới da, xuất hiện móng tay, móng chân. Các cơ quan của bé đã phát triển hoàn chỉnh nhưng phổi chưa trưởng thành nên bé chưa thể sống độc lập ngoài môi trường được.

  Tháng thứ 8

  Tuần 32 bé nặng khoảng 1700 - 1800g. Não của bé xuất hiện các nếp nhăn, đó chính là phần dùng để tư duy. Bé cũng bắt đầu gặp mộng mị và học được cách mở mắt khi thức, nhắm mắt khi ngủ và bé bắt đầu quay đầu xuống dưới để chuẩn bị cho việc ra đời. Tử cung của mẹ dần trở nên chật chội nên bé không còn đạp nhiều như lúc trước.

  Tháng thứ 9

  Tuần 36 thai đã nặng 2800g và tiếp tục tăng cân nhanh chóng, bé tiếp tục tích thêm lớp mỡ dưới da để kiểm soát thân nhiệt sau khi ra đời. Phổi của thai đã trưởng thành và có thể tự hô hấp được khi ra đời.

  Để 40 tuần mang thai của mẹ được diễn ra suôn sẻ, không gặp bất cứ trở ngại nào các mẹ hãy liên hệ bác sĩ để được tư vấn hoặc truy cập trang web mammykids.com để tìm hiểu các thông tin cần thiết.

  Theo mammykids.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Phụ nữ viêt
  Đang tải...


Chia sẻ trang này