Khác: Quan hệ tình dục khi mang thai, tại sao không nhỉ? Nhưng có vài điều các mẹ cần lưu ý:

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi tranmy561, 28/12/2012.

 1. tranmy561

  tranmy561 Thành viên mới

  Tham gia:
  14/12/2012
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  8
  Nếu bạn có sức khỏe tốt và có một thai kỳ bình thường thì chuyện gần gũi vợ chồng không thành vấn đề đến khi vỡ nước ối hoặc chuyển dạ. Tuy nhiên trong vài trường hợp bất thường, bạn nên kiêng cử chuyện chăn gối trong một thời gian hoặc cả 9 tháng 10 ngày.

  Khi mang thai quan hệ vơ chồng có an toàn không?

  Trong mọi trường hợp thì quan hệ tình dục khi mang thai hoàn toàn bình thườn. Khi không có trục trặc hay biến chứng gì thì quan hệ vợ chồng không gây nguy hiểm cho thai nhi. Túi ối và cơ tử cung sẽ là những tấm giảm chấn cho thai nhi và cộng thêm nút nhầy bịt kín miệng tử cung sẽ giúp thai nhi khỏi nhiễm khuẩn xâm nhậm từ bên ngoài. Nhưng để an toàn hơn bạn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ trong giai đoạn mang thai để giảm thiểu tối đa những bệnh lây qua đường tình dục và bảo vệ cho bé khỏi bị các bệnh truyền nhiễm.
  Quan hệ khi mang thai, tử cung có thể bóp nhẹ khi bạn lên đỉnh, những cơn co bóp này chỉ thoáng qua và không có ảnh hưởng gì đến thai nhi. Và việc mơn trớn đầu ti và chất prostaglandins có trong tinh dịch của chồng bạn cũng có thể gây ra những cơn co bóp nhẹ ở tử cung bạn.

  Tuy nhiên trong một số trường hợp cụ thể bạn cần phải kiêng cữ một thời gian. Bạn nên đi khám thai thường xuyên để biết được thai kỳ của mình có bất ổn hay không và đừng ngần ngại hỏi bác sỹ quan hệ vợ chồng có ảnh hưởng gì đến thai nhi không.

  Khi nào bạn nên “kiêng cử”?

  Bạn nên kiêng chuyện chăn gối khi bị những vấn đề sau:

  • Nhau tiền đạo
  • Có các dấu hiệu chuyển dạ sớm (kể cả khi các dấu hiệu đã chấm dứt)
  • Chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân hoặc dịch tiết âm đạo bất thường
  • Chuột rút hay co cơ vùng bụng
  • Cổ tử cung bị ngắn, hở hoặc mỏng
  • Cổ tử cung đã bắt đầu mỏng dần đi
  • Vỡ ối, rỉ ối
  • Nếu cơ quan sinh dục bạn hay chồng có dấu hiện mụn rộp herpes hoặc đang có thì không nên quan hệ. Còn nếu chồng bạn đã từng bị herpes sinh dục thì nên tránh quan hệ 3 tháng cuối khi mang thai, kể cả chồng bạn không có dấu hiệu nào của herpes đi chăng nữa. Tương tự nếu chồng bạn bị herpes ở miệng thì bạn không nên quan hệ bằng miệng (oral sex) với chồng.
  • Các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục khác chỉ trừ khi bạn hoặc chồng đã đi điều trị và có kết quả âm tính sau khi điều trị.
  • Có những tình huống mà bác sỹ sẽ khuyên không nên quan hệ là: bạn đã từng bị sinh nonn. Bác sỹ sẽ khuyên không nên giao hợp trong 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ.
  • Nói chung bạn đừng ngại khi hỏi bác sỹ về vấn đề này. Nếu bác sỹ khuyên là không nên giao hợp thì hãy hỏi rõ bác sỹ tại sao? Có thể giao hợp bình thường nhẹ nhàng được không? Trong tình cảnh không thể thì bạn và chồng bạn nên tìm những cách “yêu” khác như vuốt ve, âu yếm, mát xa cho nhau…
  • Chú ý, nếu trong lúc giao hợp hoặc sau khi giao hợp bạn bị đau hoặc chảy dịch âm đạo thì hay báo ngay cho bác sỹ.
  Tư thế nào quan hệ là phù hợp nhất khi mang thai?

  Bạn có thể phải thử nghiệm để tìm ra những tư thế giao hợp tốt nhất với bạn khi đang mang thai. Việc tìm được một tư thế thoải mái sẽ ngày càng khó hơn khi bụng của bạn ngày một to ra.

  Đây là những tư thế mọi người hay sử dụng:

  Thế truyền thống (nam trên nữ dưới) sẽ thì chỉ nên áp dụng 3 tháng đầu tiên của thai kỳ nhưng chồng bạn nên chống tay tránh sức ép lên vùng bụng của bạn. Sau 3 tháng đầu nếu bạn vẫn còn thích tư thế này thì hãy lót một chiếc gối dưới lưng để bạn không hoàn toàn nằm trên một mặt phẳng và chồng bạn cũng phải dùng tay để tránh sức ép lên bụng bạn. Bạn không nên nằm ngữa hoàn toàn mà có thể nghiêng sang một bên lý do là sức nặng của em bé có thể chèn lên tĩnh mạch có nhiệm vụ là dẫn máu về tim hoặc là tử cung.

  Bạn có biết là thời gian mang thai cơ thể của bạn có nhiều cảm giác lạ khi giao hợp. Do đó bạn với chồng bạn nên khám phá sảng tạo những thế giao hợp mới, đây là những gợi ý:

  Chồng nằm ngửa, bạn ngồi lên trên. Như vậy bụng của bạn không bị trọng lượng của chồng đề lên và bạn có thể tự do kiểm soát được việc xâm nhập.
  Chồng ngồi lên ghế, bạn ngồi lên chồng. Thế này cũng có ưu điểm giống như thế trên nhưng bạn có thể thẳng chân của mình hơn.

  Bạn và chồng nằm song song với nhau và chồng xâm nhập vào bạn từ phía sau. Thế này có hạn chế là không thể xâm nhập sâu vì bị cản bởi mông của bạn, nhưng điều này tốt vì khi bụng bạn to lên, việc xâm nhập vào sâu có thể khiến bạn không được dễ chịu.

  Bạn có thể nằm ngửa, đặt mông sát mép giường. Chồng bạn có thể quỳ hoặc đứng dưới sàn tùy theo chiều cao của chiếc giường. Hãy nhờ anh ấy giữ chân của bạn để không bị mỏi và anh ấy có thể thoải mái xâm nhập vào bạn thật sâu và dễ dàng.

  Bạn có thể quỳ gối và chống 2 khuỷa tay xuống giường. Chồng bạn cũng gì và xâm nhập vào bạn từ đằng sau.

  Các mẹ thấy hay thì click thanks giúp em nhé! Em cám ơn các mẹ nhiều (u)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tranmy561
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

  Sửa lần cuối: 28/12/2012
  medoanhvylike2010 thích.

Chia sẻ trang này