Hà Nội: Quán Vặt Online - Chuyên Món Ăn Vặt, Cơm Văn Phòng

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi mazynguyet, 5/10/2012.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. mazynguyet

    mazynguyet Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    4/10/2012
    Bài viết:
    399
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Quán Vặt Online - (khuyến mãi "15 đổi 1") - Đã có thêm khoai tây chiên

    Em cảm ơn chị, mong chị ủng hộ Quán em :heart:
     
  2. mazynguyet

    mazynguyet Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    4/10/2012
    Bài viết:
    399
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Quán Vặt Online - (khuyến mãi "15 đổi 1") - Đã có thêm khoai tây chiên

    ♥ Cách phòng và xử trí khi bị kiến ba khoang đốt ♥
    ♥ Các tình yêu chú ý nha, nhà của Quán cũng xuất hiện con này rùi @@ ♥

    Gần đây, người dân tại Thừa Thiên Huế, TPHCM và Hà Nội liên tục bị loài kiến ba khoang tấn công khiến mọi người lo lắng.

    Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia về cách phòng và xử trí khi bị kiến ba khoang đốt.

    Tiến sĩ Phạm Thị Khoa, khoa Hóa thực nghiệm, Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Trung ương cho biết, kiến ba khoang là loại côn trùng này rất đặc biệt: thân mình thon, dài như hạt thóc (dài 1-1,2 cm, ngang 2-3 mm), nhiều màu sắc khác nhau, nhìn giống con kiến. Do đó, người ta hay gọi với nhiều tên gọi khác nhau như kiến hoang, kiến kim, kiến lác, kiến gạo, cằm cặp, kiến nhốt, kiến cong...

    Vào thời điểm này tại miền Bắc là mùa các loài côn trùng đang phát triển nên kiến ba khoang xuất hiện nhiều hơn. Gần đây, kiến ba khoang xuất hiện nhiều lên có thể vì loài kiến này ăn rầy nâu, nhưng nguồn thức ăn này không còn phong phú nữa. Vì người dân phun hóa chất bừa bãi, nên rầy nâu kháng thuốc rất nhiều, dẫn đến số lượng kiến ba khoang cũng nhiều lên.

    Đặc điểm của côn trùng là thích ánh sáng xanh nên kiến ba khoang thường tập trung vào khu vực có ánh đèn. Để phòng tránh kiến ba khoang, gia đình nên dùng lưới chống muỗi, côn trùng, quanh nhà có thể đặt các cây đuổi côn trùng như sả, dạ hương… Vệ sinh xung quanh khu dân cư, phát quang bụi cây, cỏ dại quanh nhà. Ban đêm tắt bớt các bóng đèn không cần thiết.
    Trước khi ngủ cần quét lại nhà để sạch nền nhà và mắc màn ngủ tránh côn trùng có điều kiện tiếp xúc. Riêng ở khu khu chung cư nên bố trí hệ thống đèn hợp lý, chỗ xa nhà nên bố trí ánh đèn mạnh để thu hút côn trùng, càng đến gần nhà thì dùng ánh sáng dịu, đỏ, vàng.
    Với mật độ kiến ba khoang nhiều, dùng thuốc FENDONA 10SC(Alpha permethrin 10%), pha với nồng độ 70ml/8 lít nước, phun tồn lưu trên vách tường trong và ngoài nhà có tác dụng xua và diệt chúng.
    Theo các chuyên gia da liễu: Để phòng các nốt ngứa, phản ứng, sưng tấy do loài côn trùng này gây ra, khi có tiếp xúc vùng ra với kiến ba khoang cần rửa thật sạch bằng xà phòng. Lưu ý, không được chà xát làm vây bẩn độc tố của chúng ra vùng da nhiều nơi, vì độc tố của chúng có thể gây tổn thương da lan tỏa.
    Khi bị kiến ba khoang đốt, rửa sạch vết đốt với xà phòng, sau đó có thể bôi bằng hồ nước, các thuốc có chứa corticoid chỉ định cho các loại côn trùng đốt. Khi da bị tổn thương phồng rộp, hay sang thương loét có thể chúng ta rửa bằng thuốc tím (KMnO4), thuốc xanh Metylen lên vùng da, thuốc kem bôi có chứa corticosteroids như: Korcin; Betnovate; Betnovate-GM; Gentrisone.

    Theo VnMedia.vn
     
  3. mazynguyet

    mazynguyet Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    4/10/2012
    Bài viết:
    399
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Quán Vặt Online - (khuyến mãi "15 đổi 1") - Đã có thêm khoai tây chiên

    ♥ đôi khi có cảm giác chán cơm, mọi người nghĩ sao nếu làm một đĩa nui hay mì xào bò nhỉ ♥

    ♥ nhanh tay gọi hoặc nhắn tin đến 01699.366.686 - 0939.333.169 để được giao đồ ăn tân nơi các mẹ nhé ♥
     
  4. MP sinh học Dr.spiller

    MP sinh học Dr.spiller Thành viên tích cực

    Tham gia:
    10/8/2012
    Bài viết:
    511
    Đã được thích:
    131
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Quán Vặt Online - (khuyến mãi "15 đổi 1") - Đã có thêm khoai tây chiên

    Ngon quá mẹ nó ơi, em đã đánh dấu hôm nào lôi lũ bạn đến.
     
    mazynguyet thích bài này.
  5. mazynguyet

    mazynguyet Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    4/10/2012
    Bài viết:
    399
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Quán Vặt Online - (khuyến mãi "15 đổi 1") - Đã có thêm khoai tây chiên

    Khi nào tổ chức tại nhà thì alo em ship đến nơi mẹ nó nhé ^^
     
  6. vitngu

    vitngu Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    18/7/2011
    Bài viết:
    1,037
    Đã được thích:
    141
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Quán Vặt Online - (khuyến mãi "15 đổi 1") - Đã có thêm khoai tây chiên

    trời ơi đói quá ,,, nhìn thèm quá :(
     
  7. mazynguyet

    mazynguyet Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    4/10/2012
    Bài viết:
    399
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Quán Vặt Online - (khuyến mãi "15 đổi 1") - Đã có thêm khoai tây chiên

    Xực thôi, xực thôi :heart:
     
  8. chi_chocolate

    chi_chocolate UpDaTe Hàng Mới 7ngày/lần

    Tham gia:
    23/7/2009
    Bài viết:
    12,363
    Đã được thích:
    1,641
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Quán Vặt Online - (khuyến mãi "15 đổi 1") - Đã có thêm khoai tây chiên

    hnay nhìu order k?đã hết mệt chưa?????????????????
     
  9. mazynguyet

    mazynguyet Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    4/10/2012
    Bài viết:
    399
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Quán Vặt Online - (khuyến mãi "15 đổi 1") - Đã có thêm khoai tây chiên

    Hôm nay hơi chậm, bạn cũng đỡ nhìu rồi
     
  10. mazynguyet

    mazynguyet Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    4/10/2012
    Bài viết:
    399
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Quán Vặt Online - (khuyến mãi "15 đổi 1") - Đã có thêm khoai tây chiên

    ♥ 10 tuyệt chiêu để cắt hành không bị cay mắt ♥

    Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật nhỏ có thể giúp bạn tránh khỏi việc bị cay mắt khi thái hành.
    1. Ướp lạnh

    Các tế bào hành bị làm lạnh phản ứng chậm hơn khi cắt. Vì vậy, hãy bỏ hành vào tủ lạnh trước khi cắt, lột vỏ ít nhất 30 phút hoặc bỏ chúng lên ngăn đá trong vòng 10-15 phút (tùy vào kích thước củ hành).

    2. Cắt hành dưới nước

    Cắt hành tây dưới nước hoặc dưới vòi nước cũng sẽ giúp ích một cách đáng kể bởi nước sẽ hòa tan các hợp chất lưu huỳnh trước khi chúng có thể tới được mắt của bạn.

    3. Con dao sắc

    Cắt, thái hành bằng một con dao bằng thép không gỉ thật sắc được nhúng qua nước trước khi bắt đầu cắt sẽ hạn chế đáng kể việc bạn bị cay mắt. Nếu cắt rất nhiều hành tây hay dù chỉ một lớp một, hãy nhúng dao xuống nước thường xuyên.

    4. Nến

    Thắp một ngọn nến thật gần thớt của bạn khi thái hành để lượng nhiệt tỏa ra có thể rút bớt lưu huỳnh từ củ hành.

    5. Bật quạt

    Bật quạt theo hướng cũng chiều với hướng ngồi để thổi ra xa những giọt hành bắn ra khi cắt hành.

    6. Nhai liên tục

    Nhai kẹo cao su hoặc bất kì đồ ăn nào trong miệng của bạn. Việc này sẽ khuyến khích bạn thở bằng miệng, từ đó hút bớt các giọt li ti trước khi chúng bay lên đến mắt của bạn.

    7. Để lại gốc hành

    Bạn cắt cả 2 đầu củ hành trước khi thái? Không nên đâu nhé! Hãy thử để lại gốc củ hành cho đến lúc cuối vì các hợp chất lưu huỳnh tập trung nhiều hơn ở gần gốc mà.

    8. Cắt đầu củ hành dưới nước

    Ngược lại với cách phía trên, hãy cắt cả 2 đầu củ hành dưới nước. Sau đó, bạn có thể thoải mái thái hành mà không lo bị cay mắt.

    9. Giấm

    Phun lên thớt hỗn hợp giấm - nước với tỷ lệ 50/50 bởi giấm có khả năng làm dừng phản ứng của lưu huỳnh. Nếu hỗn hợp trên chưa hiệu quả, hãy thử chỉ sử dụng giấm để phun lên thớt. Tuy nhiên, điều này có thể làm ảnh hưởng đến hương vị của hành tây nấu chín.

    10. Nơi cắt

    Đừng cắt hành ở một gian bếp kín gió, chọn nơi thông thoáng, có quạt thông gió để các khí thoát ra ngoài dễ hơn.

    Ngoài ra, để có thể rửa sạch mùi hành trên tay, bạn có thể xoa tay với muối khô, nước chanh, cọ xát tay với một cái muỗng inox hoặc rửa tay dưới nước trước khi rửa lại với nước xà phòng.
    Theo - Ione
     
  11. mazynguyet

    mazynguyet Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    4/10/2012
    Bài viết:
    399
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Quán Vặt Online - (khuyến mãi "15 đổi 1") - Đã có thêm khoai tây chiên

    Súp lơ muối chua - giòn ngon lạ miệng

    Mùa hè, các món dưa góp hay đồ muối chua luôn được nhiều người yêu thích bởi chúng làm bữa ăn trở nên ngon miệng hơn. Hè năm nay bạn hãy thử món súp lơ muối chua ngon tuyệt này nhé!
    Nguyên liệu:

    ½ cái súp lơ trắng to, tươi.

    1 củ cà rốt

    Vài quả ớt

    Gia vị: giấm, đường, muối.

    Thực hiện:

    Bước 1:

    Súp lơ rửa thật sạch, cắt ra từng nhánh để rửa cho hết bụi đất.

    Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh, tỉa hoa cho đẹp nếu muốn. Ớt rửa sạch.

    Súp lơ sau khi rửa để ráo nước bạn cắt khúc vừa ăn.

    Bước 2:

    Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho súp lơ và cà rốt vào trụng (chần) sơ rồi đổ lại vào rổ để cho nguội và ráo nước. Chú ý súp lơ và cà rốt phải để thật nguội bạn nhé!

    Bước 3:

    Pha nước giấm theo tỉ lệ: ½ đường : 1 giấm : 2,5 nước. Thêm chút xíu muối. Ở đây mình dùng bát ăn cơm để đong. Đun sôi nước pha giấm, khuấy kỹ để đường tan hết.

    Đun xong bạn để nước pha giấm này thật nguội. Mình dùng giấm táo nên nước hơi đỏ.

    Bước 4:

    Lấy một hũ nhựa hoặc thủy tinh rửa sạch, lau khô rồi xếp súp lơ và ớt cùng cà rốt vào.

    Cuối cùng thêm nước giấm vào hũ, để chỗ khô ráo sang ngày hôm sau là đã có thể ăn được.

    Vị chua ngọt thanh của súp lơ muối chua ăn kèm với món mặn hay các món chiên làm cho bữa ăn thêm ngon miệng. Đây là món ăn cực dễ làm, không mất nhiều thời gian, làm 1 lần có thể dùng trong 2 hoặc 3 tuần. Nhà mình mỗi khi làm món này chỉ hơn một tuần đã hết veo vì cả nhà đều thích, bạn hãy cùng thử nhé!

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
    Theo - aFamily
     
  12. ngocmai1289

    ngocmai1289 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    8/10/2011
    Bài viết:
    3,204
    Đã được thích:
    470
    Điểm thành tích:
    273
    Ðề: Quán Vặt Online - (khuyến mãi "15 đổi 1") - Đã có thêm khoai tây chiên

    Feed back: Đã nhận được cơm gà đùi chiên+ khoai tây chiên, thì đùi gà ngon, khoai tây cũng ổn, vẫn nóng, canh rau cải ngon, điểm trừ thứ nhất là cơm ko ngon lắm, thứ hai là món rau cải muối ko có vị gì, ăn lại hăng, Đề nghị lần sau chuyển hết thành canh rau cải cho em cũng được. Tóm lại, là lần sau sẽ gọi tiếp!
     
    mazynguyet thích bài này.
  13. mazynguyet

    mazynguyet Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    4/10/2012
    Bài viết:
    399
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Quán Vặt Online - (khuyến mãi "15 đổi 1") - Đã có thêm khoai tây chiên

    Rất cảm ơn mẹ nó đã ủng hộ và góp ý kiến, có lẽ sắp tới em sẽ thay gạo ngon hơn để làm vừa lòng các mẹ. Còn về món rau ăn kèm em cũng sẽ cải thiện lun, mong mẹ nó ủng hộ dài dài để Quán em ngày càng có cơ hội cải thiện. Hỳ Hỳ
     
  14. mazynguyet

    mazynguyet Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    4/10/2012
    Bài viết:
    399
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Quán Vặt Online - (khuyến mãi "15 đổi 1") - Đã có thêm khoai tây chiên

    ♥ PHOMAI QUE NGON NGON ♥

    ♥ NHANH TAY GỌI HOẶC NHẮN TIN ĐẾN 01699.366.686 - 0939.333.169 ĐỂ ĐƯỢC GIAO ĐỒ ĂN TÂN NƠI CÁC TÌNH YÊU NHÉ ♥

    [​IMG]
     
  15. mazynguyet

    mazynguyet Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    4/10/2012
    Bài viết:
    399
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Quán Vặt Online - (khuyến mãi "15 đổi 1") - Đã có thêm khoai tây chiên

    ♥ Mẹo khử mùi hôi của thịt ♥

    Bạn đã biết cách khử mùi thịt còn vương bám sau khi chế biến chưa?

    Thịt không phải là loại thực phẩm nặng mùi, nhưng mùi của chúng lại bám rất dai vào các vật dụng nấu nướng, vào góc bếp, bám trên da tay... và mang đến cảm giác khó chịu. Một số bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn khử mùi hôi của thịt nhé:

    Khử mùi hôi trên vật dụng nấu nướng

    Hãy rửa sạch những vật dụng nấu nướng đã được dùng để sơ chế và nấu các món có thịt bằng giấm hoặc nước được pha từ bột nở (baking soda). Sau đó, hãm một ít nước trà và dùng chúng để rửa các vật dụng này một lần nữa. Mùi hôi của thịt sẽ biến mất hoàn toàn.

    Khử mùi hôi của thịt còn vương trong bếp hoặc trong nhà

    - Dùng bột nở để lau chùi những bề mặt đã tiếp xúc với thịt hoặc những vật dụng đã được dùng để chứa đựng thịt. Tiếp tục lau sạch những bề mặt này và các khu vực xung quanh chúng bằng giấm trắng. Để giấm tự khô trong vòng vài giờ rồi lau lại bằng khăn ẩm.

    - Nếu khu vực có ám mùi thịt quá kín hơi như trong tủ lạnh, tủ chén hay trong ô tô…, bạn nên đặt một túi than củi còn mới vào những nơi này trong khoảng một tuần (mở miệng túi than rộng ra). Than sẽ hút hết mùi hôi khó ngửi do thịt gây ra.

    - Nếu nơi có mùi thịt không kín, hãy rắc lên đó một ít bột cà phê và đặt một chiếc hộp có chứa bột nở ở gần bên cạnh.

    Khử mùi thịt bám trên tay

    - Cắt đôi quả chanh và dùng mặt cắt để chà xát lên hai bàn tay có mùi thịt, sau đó, rửa sạch tay bằng xà bông và nước ấm.

    - Hòa một lượng nước rửa chén và đường tương đương nhau rồi dùng chúng để rửa tay.

    Viet Bao.vn (Theo PNO)
     
  16. mazynguyet

    mazynguyet Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    4/10/2012
    Bài viết:
    399
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Quán Vặt Online - (khuyến mãi "15 đổi 1") - Đã có thêm khoai tây chiên

    ♥ CÔNG THỨC : Cơm nắm gấu trúc ♥

    - 150g cơm gạo dẻo
    - 2 miếng rong biển khô
    - Tương cà hoặc tương ớt
    - 50g khoai tây luộc chín (hoặc phô mai, củ cải, trứng luộc...)
    - 2 quả táo tàu nấu chín

    Bước 1:

    - Cho nắm cơm vào miếng nilon sạch rồi viên chặt tay.

    Bước 2:

    - Cắt rong biển thành hình bán nguyệt để làm tai.

    - Cắt khoai tây thành hình bán nguyệt tương tự như rong biển, gắn lên liên cơm rồi đặt miếng rong biển lên.

    Lưu ý: Nên đặt rong biển khi vừa cắt khoai vì sẽ tạo độ dính chặt hơn.

    Bước 4:

    - Tiếp tục tạo hình mắt, mũi cho bé gấu bằng rong biển.

    Bước 5:

    - Cuối cùng, mình điểm một ít tương cà làm má hồng xinh xinh cho gấu và nhớ đội thêm chiếc mũ xinh làm từ táo tàu nữa nha!
     
  17. mazynguyet

    mazynguyet Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    4/10/2012
    Bài viết:
    399
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Quán Vặt Online - (khuyến mãi "15 đổi 1") - Đã có thêm khoai tây chiên

    5 bí quyết làm sạch đồ da
    Da được xem là chất liệu đắt tiền lại khó bảo quản nên rất cần được chăm chút cẩn thận. Nếu được “chăm sóc” tốt, những vật dụng làm từ da sẽ bền, đẹp hơn. Một vài bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn vệ sinh những vật dụng làm bằng da đúng cách.
    1. Lau sạch lớp bụi bám trên bề mặt da bằng khăn khô. Đây là yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất. Da là chất liệu có khuynh hướng hút bụi. Do đó, cần chùi sạch bụi trước khi vệ sinh bề mặt da. Bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi cầm tay với đầu bàn chải mềm để làm sạch bụi bẩn.



    2. Cho một ít xà bông (hoặc dầu gội) dưỡng ẩm, loại có tính tẩy nhẹ, lên một góc của chiếc khăn ẩm rồi chà nhẹ khăn để tạo bọt. Dùng lớp bọt này thoa đều lên bề mặt da thật nhẹ nhàng rồi lau lại bằng khăn khô. Sau khi da đã khô, thoa một ít dầu xả trực tiếp lên da và tiếp tục chà nhẹ để làm tăng độ bóng. Lau sạch lớp dầu xả bằng khăn khô.

    3. Nếu không yên tâm khi sử dụng xà bông, bạn có thể chọn loại dung dịch vệ sinh dành riêng cho da có chất lượng tốt để làm sạch các vật dụng bằng da. Cách sử dụng khá đơn giản: xịt dung dịch vệ sinh lên bề mặt da, để yên vài phút rồi dùng khăn khô và mềm lau lại. Có thể dùng thêm dầu xả nếu thấy bề mặt da bị khô.

    4. Để tẩy sạch vết bẩn trên vải hoặc quần áo bằng da, hãy nhúng một miếng len cotton vào dung dịch cồn và chà lên bề mặt da cho đến khi vết bẩn biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào để chùi rửa, bạn nên thử kiểm tra trước ở một góc nhỏ, ở nơi khó nhìn thấy trên đồ dùng bằng da. Bên cạnh đó, cần đọc kỹ hướng dẫn và những lưu ý của nhà sản xuất sản phẩm trước khi vệ sinh chúng bằng hóa chất.

    5. Da là chất liệu đắt tiền. Nếu cảm thấy không thể tự làm sạch chúng tại nhà, bạn có thể thuê các dịch vụ vệ sinh, giặt tẩy chuyên nghiệp. Để giữ cho những đồ dùng làm bằng da được bền và có tuổi thọ cao, cần thường xuyên làm sạch và lau bụi cho chúng. Điều quan trọng nhất là tránh để đồ da tiếp xúc với nắng.

    (Theo Hanoimoi)
     
  18. mazynguyet

    mazynguyet Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    4/10/2012
    Bài viết:
    399
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Quán Vặt Online - (khuyến mãi "15 đổi 1") - Đã có thêm khoai tây chiên

    ♥ Top 7 thực phẩm "giải độc" cho cơ thể vào mùa thu ♥

    Mùa thu đến mang theo nhiều thực phẩm không những ngon mà lại rất tốt cho cơ thể.
    1. Măng tây

    Các nghiên cứu dinh dưỡng đã cho thấy măng tây là nguồn calo thấp của folate và potassium.

    Phần thân của nó là chất chống oxy hóa. Măng tây cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết và có hiệu quả trong việc loại bỏ các khối u và chữa bệnh ung thư.

    2. Hành tây

    Hành tây có chứa một loại thành phần hóa học có tác dụng thư giãn các mạch máu và hạ huyết áp. Hơn nữa, nó cũng chứa lượng nhỏ các axit amin lưu huỳnh.

    Bên cạnh việc làm giảm mỡ trong máu, nó cũng có thể phòng chống xơ vữa động mạch. Vì thế, người trung niên và cao tuổi nên ăn nhiều hành tây.

    3. Rau lang

    Rau lang có tác dụng ngăn ngừa táo bón. Ở Trung Quốc, rau lang tươi trần qua nước sôi, trộn với tỏi băm nhỏ, ướp với muối, dầu mè và gia vị là một món salad rất ngon.

    4. Củ cải

    Củ cải giàu nước, vitamin C, canxi, phốt pho, carbohydrate và một lượng nhỏ protein, sắt cùng các loại vitamin khác.

    Những chất có lợi và giúp tiêu độc như lignin, choline, enzyme oxy hóa, amylase cũng được tìm thấy trong củ cải.

    5. Cải cúc

    Lá cải cúc giàu vitamin A - tốt cho gan và giúp cơ thể tiêu độc.

    6. Củ sen

    Củ sen giàu chất xơ, vitamin C, kali, thiamin, riboflavin, vitamin B6, phốt pho, đồng, và mangan, lượng chất béo bão hòa thấp. Bạn nên dùng củ sen với salad mật ong.

    7. Nho

    Nho có chứa nhiều polyphenol, một chất chống oxy hóa mạnh. Axit tannic và citric trong nho cũng được tin là ngăn ngừa sự hình thành các vết thâm, nám trên da.

    Vì thế, người ta dùng chiết xuất nho trong sản xuất mỹ phẩm chống lão hóa. Ngoài ra, nho cũng giúp bảo vệ thị lực.

    8. Cà rốt

    Cà rốt được cho là rau của làn da, nó có tác dụng làm tiêu độc. Beta-carotene trong cà rốt là chất chống oxy hóa và ngăn sự hình thành melanin. Nước ép cà rốt với mật ong hoặc chanh là thức uống tuyệt vời hàng ngày cho bạn và gia đình.
     
  19. mazynguyet

    mazynguyet Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    4/10/2012
    Bài viết:
    399
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Quán Vặt Online - (khuyến mãi "15 đổi 1") - Đã có thêm khoai tây chiên

    ♥ bò xào rau củ, ăn vừa ngon lại không sợ bị péo. Các mẹ nghĩ sao ♥

    ♥ nhanh tay gọi hoặc nhắn tin đến 01699.366.686 - 0939.333.169 để được giao đồ ăn tân nơi các mẹ nhé ♥
     
  20. mazynguyet

    mazynguyet Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    4/10/2012
    Bài viết:
    399
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Quán Vặt Online - (khuyến mãi "15 đổi 1") - Đã có thêm khoai tây chiên

    Sữa bò và những sai lầm khi sử dụng
    Sữa bò là thức uống bổ dưỡng được nhiều gia đình lựa chọn làm thức uống hàng ngày cho con trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng đúng cách và sử dụng hiệu quả. Dưới đây là những sai lầm khi sử dụng sữa bò.
    Đời sống ngày một nâng cao, uống sữa cũng dần trở thành một thói quen hàng ngày của người dân. Đây là loại thực phẩm ngon, bổ, rẻ, nhưng không phải ai cũng biết cách dùng.

    1. Sữa càng đặc càng tốt?

    Có nhiều bậc phụ huynh cho rằng, uống sữa càng đặc, con mình sẽ càng hấp thụ được nhiều dinh dưỡng. Điều này là hoàn toàn phản khoa học. Hay như khi uống sữa tươi, mọi người cũng thường pha thêm sữa đặc, đây cũng là 1 thói quen không tốt. Kì thực, độ đậm đặc của sữa phụ thuộc chủ yếu vào độ tuổi của bé.

    Trẻ sơ sinh nếu dùng sữa quá đặc, lâu ngày sẽ dẫn đến các bệnh đau dạ dày, kiết lị, ăn không ngon... Nguyên nhân là do các cơ quan nội tạng của trẻ còn rất yếu, cơ quan tiêu hóa dễ bị tổn hại do sữa càng đặc thì độ dinh dưỡng càng cao. Vì vậy, khi uống sữa nên chú ý độ tuổi của bé để có 1 ly sữa tốt nhất.

    2. Cho càng nhiều đường càng ngon



    Liều lượng thích hợp là cứ 100ml sữa bò cho thêm 5 - 8g đường. Hấp thụ quá nhiều đường sẽ khiến da, các cơ bắp bị nhão, nhìn bề ngoài có vẻ như trẻ rất khỏe, nhưng kì thực lại không có sức đề kháng.

    Lượng đường trong cơ thể vượt quá mức cho phép, cũng là nguyên nhân dẫn đến 1 số bệnh như sâu răng, cận thị, tê cứng động mạch...

    Khi cho thêm đường vào sữa, tốt nhất là nên dùng đường mía vì đường mía phân hủy rất nhanh, dễ hấp thụ. 1 lưu ý nữa khi sử dụng đường đó là thói quen đun nóng đường và sữa. Ở nhiệt độ 80 - 100oC đường sẽ phản ứng với aminoaxit trong sữa, tạo ra 1 hợp chất có hại cho sức khỏe, vì vậy nên đun sữa trong khoảng 40 - 50oC sau đó bắc ra rồi mới cho đường.

    3. Sữa thêm sôcôla

    Sữa bò là thức uống giàu canxi, sôcôla giúp bổ sung năng lượng, kết hợp cả 2 thứ sẽ tạo ra 1 thức uống bổ dưỡng. Nhưng sự thật là khi kết hợp với nhau canxi trong sữa sẽ phản ứng hóa học với axit oxalat có trong sôcôla tạo ra 1 hợp chất có tên gọi là canxi oxalat. Quá nhiều chất này trong cơ thể sẽ dẫn đến tình trạng thiếu canxi, khô tóc, tiêu chảy...

    4. Dùng sữa bò uống thuốc

    Liệu có phải cứ kết hợp những thứ bổ dưỡng với nhau sẽ tạo ra 1 chất “đại bổ” không? Dùng sữa bò thay nước trắng uống thuốc có thể làm chậm quá trình hấp thụ thuốc. Hơn nữa trong thuốc và sữa đều có rất nhiều các chất hóa học, dùng không cẩn thận sẽ tạo ra các phản ứng có hại cho sức khỏe. Tốt nhất là nên uống sữa trước hoặc sau khi uống thuốc từ 1 - 2 tiếng.

    5. Cho thêm nước cam hoặc nước chanh vào sữa



    Để dỗ trẻ uống sữa, không ít bậc phụ huynh đã cho thêm nước cam hoặc nước chanh vào sữa mà không biết rằng cam, chanh là những loại quả có tính chua, khi kết hợp với protein trong sữa, sẽ làm mất tác dụng của protein.

    6. Uống sữa cùng nước cơm, cháo

    Trong sữa có nhiều vitamin A, còn trong nước cơm và cháo thành phần chủ yếu là tinh bột. Khi kết hợp với nhau vitamin A sẽ bị triệt tiêu. Đối với trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh, thiếu vitamin A rất dễ gây ra suy nhược cơ thể, trí não chậm phát triển.

    7. Đun sôi sữa

    Nhiệt độ sôi của sữa bò không cao, chỉ khoảng 60 - 70oC, với thời gian đun từ 3-6 phút. Nhưng nếu bạn để sữa sôi già ở nhiệt độ 100oC , các thành phần đường sữa có khả năng bị đốt cháy.

    Dùng nhiều đường cháy rất dễ mắc bệnh ung thư; hơn nữa khi sữa nóng già, canxi trong sữa sẽ có hiện tượng kết tủa thành axit photphoric, từ đó mà giảm đi các chất dinh dưỡng trong sữa.



    8. Để bình đựng sữa dưới ánh nắng trời, tăng vitamin D

    Nhiều bậc cha mẹ sau khi đọc các tờ rơi quảng cáo nói rằng chỉ bổ sung canxi thôi thì chưa đủ, cần phải bổ sung cả vitamin D. Vitamin D được hấp thụ tốt nhất khi ở dước ánh nắng mặt trời. Vì vậy không ít người đã phơi bình đựng sữa cả ngày dưới ánh nắng. Làm như vậy mặc dù sẽ tăng thêm vitamin D, nhưng cũng làm mất đi 1 lượng lớn vitamin B1, B2 , C, vì 3 loại vitamin này rất dễ bị phân hủy dưới ánh nắng mặt trời.

    9. Dùng sữa đặc thay thế sữa bò

    Sữa đặc là 1 chế phẩm từ sữa bò, trong đó 2/5 là sữa tươi, 40% đường, còn lại là các phụ gia bảo quản k hác. Do sữa đặc quá ngọt, nên để pha 1 ly sữa, lượng nước cần dùng gấp 5 -8 lần lượng sữa đặc. Để có được độ ngọt thích hợp thì lượng protein và chất béo khi đó chỉ bằng ½ sữa tươi. Còn nếu muốn đáp ứng lượng protein và chất béo cần thiết cho cơ thể thì lượng đường trong sữa lại quá cao. Nuôi trẻ sơ sinh bằng sữa đặc rất dễ khiến trẻ không đủ cân nặng, da mặt bủng beo, dể mắc bệnh tiêu chảy.
     
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này