Thông tin: Quảng Bình Mở Tour Thám Hiểm Đến Hang Lớn Thứ Tư Thế Giới

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi trangtrang23, 11/1/2018.

 1. trangtrang23

  trangtrang23 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  15/10/2015
  Bài viết:
  465
  Đã được thích:
  56
  Điểm thành tích:
  28
  Hang Pygmy lớn thứ tư thế giới vừa được tỉnh Quảng Bình cấp phép cho các hoạt động du lịch.
  Từ tháng 1/2018, tỉnh Quảng Bình cho phép mở tour thám hiểm đến Hang Pygmy, hang lớn thứ tư thế giới nằm sâu trong Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, thuộc huyện Bố Trạch.
  [​IMG]
  Cửa vào hang Pygmy cao và rộng khoảng 100 m, dài 845 m. Vào ban ngày, ánh sáng có thể xuyên qua hang. Cửa ra của hang cũng chính là nơi cắm trại ngủ lại vào đêm thứ 2, trong hành trình khám phá ba ngày hai đêm.
  [​IMG]
  Bên trong hang Pygmy có một dòng nước chảy từ trên trần hang xuống, được sử dụng làm nước uống, nấu ăn và sinh hoạt.
  [​IMG]
  Ánh sáng chiếu vào khá sâu trong hang giúp nhiều cây dương xỉ mọc lên xanh tốt. Pygmy được Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh công bố là hang lớn thứ tư thế giới.

  [​IMG]
  Tại cửa ra của hang, có thể thấy nhiều dây rừng và tre được người địa phương cột lại với nhau để đu lên thành hang khai thác tổ yến, mật ong.
  Việc này đến nay không còn do quy định bảo vệ rừng. Hang được người địa phương phát hiện vào năm 1997, sau đó được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh thám hiểm.

  [​IMG]
  Trong hành trình khám phá 3 ngày 2 đêm, bạn còn được thám hiểm hai hang khác là hang Hổ và hang Over. Hang Over cao hơn 90 m, dài 3,2 km.

  [​IMG]
  Hang Over có hệ thống thạch nhũ khá đẹp, nhiều hồ nước bậc thang màu ngọc bích.

  [​IMG]
  Mỗi tour kéo dài 3 ngày có tối đa 14 khách. Để thám hiểm hệ thống hang này,bạn phải có đủ sức khoẻ để băng rừng, lội suối .

  [​IMG]
  Ngày đầu tiên hành trình, sẽ mất khoảng 5 tiếng đi bộ từ km24 đường 20 Quyết Thắng để đặt chân đến hang Hổ. Đây đồng thời là điểm nghỉ chân đêm đầu tiên.

  [​IMG]
  Ngày thứ 2 cũng là ngày chính của hành trình, bạn sẽ được khám phá hang Over và hang Pygmy. Do không quay về bằng đường này, ví vậy bạn nên tận dụng tất cả thời gian để thưởng thức vẻ đẹp của hang.

  [​IMG]
  Bên trong hang Over có một đoạn đi trên thạch nhũ cao và ướt nên phải sử dụng dây đai và dây bảo hiểm.

  [​IMG]
  Ngày thứ 3, sẽ quay trở lại đường 20 Quyết Thắng. Tour chỉ dành cho du khách từ 12 tuổi trở lên.Rất hợp với các bạn thích đi phượt,thám hiểm,leo núi ,đi bộ nhiều nên cần sức khỏe tốt nhé!


   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi trangtrang23
  Đang tải...


 2. trangtrang23

  trangtrang23 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  15/10/2015
  Bài viết:
  465
  Đã được thích:
  56
  Điểm thành tích:
  28
 3. danganhqui

  danganhqui Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/8/2017
  Bài viết:
  633
  Đã được thích:
  122
  Điểm thành tích:
  83
  Cám ơn chủ thớt đã chia sẻ thông tin hay cho mọi người cùng tham khảo mình xin được phép chia sẻ thông tin này đến nhiều người hơn để cho moi người có thêm thông tin hữu ích. Theo cảm nhân cua mình thì bai viết này thật có ích cho nhiều người.
   

Chia sẻ trang này