Tranh luận: Que Thử Rụng Trứng

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bởi biquyettuoitremoingay, 31/7/2020.

 1. biquyettuoitremoingay

  biquyettuoitremoingay Thành viên mới

  Tham gia:
  31/7/2020
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Que thử rụng trứng là một dụng cụ đơn giúp chị em xác định được khoảng thời gian trứng rụng, từ đó xác định được khoảng thời gian dễ thụ thai. Vậy sử dụng que thử này như thế nào? và nó có chính xác không?

  Que thử rụng trứng là gì?
  Như chị em đã biết, que thử rụng trứng dùng để xác định khoảng thời gian dễ thụ thai. Que thử dùng để kiểm tra nóng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) trong nước tiểu. Lượng hormone LH xuất hiện trong nước tiểu của chị em nhưng ở thời điểm trứng rụng, nồng độ này sẽ tăng từ 2-5 lần trong khoảng thời gian 24-36 giờ. Và đây cũng là thời điểm chị em dễ thụ thai nhất.

  Cách sử dụng que thử rụng trứng
  [​IMG]

  Không giống que thử thai, chị em phải thử lúc sáng sớm khi mới ngủ dậy. Que thử rụng trứng được sử dụng vào khoảng thời gian 10h sáng đến 20h tối sẽ cho kết quả chính xác.  Hướng dẫn cách dùng que thử trứng rụng từng bước một.
  Bước 1: Lấy nước tiểu vào cốc có sẵn trong hộp, xác định chiều que thử, vạch giới hạn.
  Bước 2: Lấy que thử rụng trứng và nhúng theo chiều mũi tên vào cốc nước tiểu. Lưu ý: không nhúng quá vạch giới hạn
  Bước 3: Chờ 5s rồi các bạn lấy que thử đặt nới khô ráo hoặc đặt nằm ngang trên miệng cốc. đọc kết quả sau 5 phút.

  Cách đọc kết quả que thử rụng trứng
  Que thử xuất hiện 1 vạch: nằm ngoài chu kỳ rụng trứng.

  Xuất hiện 2 vạch màu đậm bằng nhau hoặc không chênh lệch nhiều về màu sắc: Chị em đang trong thời kỳ rụng trứng. Chị em lưu ý, thời điểm cần kề ngày rụng trứng, hoặc thời điểm trứng rụng 2 vạch đều đậm màu và rõ nét. Nhưng quá trình rụng trứng sẽ diễn ra trong khoảng từ 12-24 giờ hoặc có thể lâu hơn là 36 giờ.

  Nếu 2 vạch lên màu mờ: thời điểm trứng đã rụng. Màu lên càng mờ báo hiệu thời điểm rụng trứng càng xa. Lúc rụng hoặc đã rụng, vạch thứ hai vẫn hiện lên trong vòng 12 giờ sau khi rụng trứng nhưng 2 vạch trên que thử càng mờ đi nếu thời điểm rụng trứng cách xa

  Que thử rụng trứng có chính xác hay không?
  Theo Hiệp hội Thai kỳ Hoa Kỳ, việc phát hiện nồng độ cao hormone LH bằng que thử chính xác đến 99%.Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt, cơ thể chị em sẽ có lượng Hormone cao như:
  Mang thai, tuổi mãn kinh, buồng trứng đa nang, hay uống một số loại thuốc...
  Kết quả que thử rụng trứng sẽ không đảm bảo chính xác tuyệt đối 100% , nhưng chị em có thể dùng làm căn cứ đáng tin để tính ngày dễ thụ thai. Ngoài ra chị em có thể kết hợp với 1 số yếu tố của cơ thể trong thời điểm rụng trứng như:
  Kết hợp với tính chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng
  Nhiệt độ cơ thể thay đổi trong ngày rụng trứng
  Lượng dịch nhầy tử cung.​
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi biquyettuoitremoingay
  Đang tải...


Chia sẻ trang này