Home
 1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
Dismiss Notice
Hội chợ dành riêng cho các mẹ bỉm sữa kinh doanh tại Hà Nội, bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ giao lưu LÀM CHA MẸ - Noel sum vầy ngày 10/12/2017 tại Trường THPT Việt Đức, Hà Nội.

Thông tin: Que thử thai hiển thị vạch mờ chứng tỏ điều gì?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi phongkham59khuongtrung, 6/4/2012.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
 1. phongkham59khuongtrung

  phongkham59khuongtrung Banned

  Tham gia:
  4/4/2012
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Tư vấn trực tuyến: que thử thai hiển thị vạch mờ chứng tỏ điều gì? Tôi bị chậm kinh mất một tuần rồi, nhưng sau khi quan hệ tôi đã uống tránh thai, dùng que thử thai thấy hiển thị vạch mờ, xin hỏi, que thử thai hiển thị vạch mờ chứng tỏ điều gì? Có khả năng có thai không ?
  Chuyên gia phòng khám đa khoa 59 Khương Trung giải đáp: Que thử thai hiển thị vạch mờ không thể xác định một cách chính xác là có thai hay không, nhưng tỷ lệ có thai là rất cao, bởi vì độ chính xác của que thử thai bị ảnh hưởng bởi rất nhiều nhân tố, bạn có thể đến bệnh viện để tiến hành kiểm tra, nếu như không có thai cần phải kiểm tra rõ nguyên nhân vì sao bị chậm kinh, tránh tình trạng coi thường không chữa.
  Que thử thai là một dạng kiểm tra nước tiểu, bất kỳ tình trạng nào của nước tiểu đều có thể sử dụng phương pháp này, trong vòng một ngày ở bất cứ thời điểm nào cũng có thể kiểm tra, sáng sớm là thời điểm tốt nhất, sau khi sử dụng cốc đựng nước tiểu một lần hoặc đồ chứa sạch để đựng nước tiểu thì đặt que thử thai vào. Đặt que thử thai theo mũi tên chỉ dẫn, sau ít nhất 3 phút thì rút ra , đợi khoảng 5 phút thì quan sát kết quả hiển thị.
  Sau khi mang thai, dùng que thử thai có thể nhanh chóng kiểm tra lượng chorionic gonadotropin HCG trong nước tiểu, như vậy có thể xác định chính xác có thai hay không. Sau khi có thai vài ngày HCG sẽ xuất hiện trong nước tiểu, nhưng lúc mới bắt đầu thì số lượng ít, cho nên rất khó để có thể kiểm tra, khoảng 2 tuần mới có thể rõ ràng, trong khoảng thời gian này que thử thai có thể hiện vạch mờ. Que thử thai hiện vạch mờ có thể chỉ là hiện tượng giả. Vì vậy không nên sử dụng que thử thai xong thì khẳng định mình đã có thai hay chưa.
  Nhân tố ảnh hưởng đến kết quả của que thử thai
  1. Que thử thai để trong 1 năm có thể do độ ẩm hoặc do tác động làm giảm tính chính xác của que thử, từ đó dẫn đến kết quả là xuất hiện vạch mờ.
  2. Khi mới mang thai, lượng HCG trong cơ thể thường thấp, que thử cần phải được để yên trong 3 phút, và cần phải phân biệt rõ trên que thử thai các vạch có hiển thị rõ ràng không, trong giai đoạn này cũng không thể loại trừ khả năng chửa ngoài tử cung.
  3. Sau khi mang thai được 3 tháng, lượng HCG sẽ giảm. Nếu như dùng que thử thai vào thời điểm này sẽ xuất hiện hai vạch hoặc hai vạch mờ.
  4. Có một vài khối u như chửa trứng, ung thư lông, ung thư phế quản, ung thư thận…cũng có thể tiết ra lượng HCG. Vì vậy que thử thai sẽ xuất hiện vạch mờ nhưng không thể chắc chắn 100% là có thai.
  5. Những phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ khi xuất hiện các dấu hiệu của mang thai như dừng kinh.... không thể chỉ dựa vào một lần dùng que thử thai để xác định mình có thai hay không. Đáng tin cậy nhất là đến bệnh viện để kiểm tra một cách toàn diện, đặc biệt là người xuất hiện vạch mờ, tiến hành kiểm tra HCG trong máu, HCG trong nước tiểu và siêu âm. Thực hiện các biện pháp kiểm tra càng sớm càng tốt.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi phongkham59khuongtrung
  Đang tải...


Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này