Kinh nghiệm: Quốc Gia Du Học Tạo Điều Kiện Nhất Cho Học Sinh

Thảo luận trong 'Học tập' bởi Linhchi2206, 12/11/2022.

 1. Linhchi2206

  Linhchi2206 Chúng ta sẽ hãy phúc theo cách của riêng mình.

  Tham gia:
  5/3/2021
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Các bạn có đang phân vân về quốc gia du học của mình? Không đủ điều kiện du học Mỹ và Anh vì chi phí quá đắt đỏ? Bạn có ước mơ được trải nghiệm môi trường học tập mới nhưng kinh tế hạn hẹp? Hay chỉ đơn giản muốn một môi trường học tập chất lượng và tạo điều kiện cho du học sinh? Vậy thì, các bạn hãy tham khảo danh sách 6 quốc gia tạo điều kiện cho du học sinh hàng đầu thế giới nhé!
  [​IMG]
  Quốc gia du học Pháp
  Nếu còn phân vân về địa điểm du học, hãy thử “ngó nghiêng” qua nước Pháp nhé. Ở Pháp sẽ có những chính sách ưu đãi cho du học sinh thuộc hàng top trên thế giới.

  Những ưu điểm của du học Pháp như sau:

  Chi phí thuộc hạng rẻ bậc nhất Châu Âu

  Pháp có chính sách miễn học phí trong khối Châu Âu. Nếu bạn chọn trường Công lập, sẽ chỉ phải đóng một khoản phí ghi danh. Mức phí ghi danh sẽ phụ thuộc vào từng bậc học. Còn lại, học phí sẽ được cộng vào chi phí sinh hoạt khi lập dự kiến ngân sách du học. Đối với việc học trường Tư thục thì sinh viên sẽ phải chấp nhận chi phí cao hơn so với mặt bằng Công lập.

  Đặc biệt, chi phí đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp rẻ hơn hẳn so với các nước trong cộng đồng nói tiếng Anh. Vậy nên, đây chắc chắn sẽ là lợi thế rất lớn với người học tại Pháp. Tín chỉ chung Châu Âu còn giúp sinh viên tốt nghiệp không chỉ dễ dàng xin việc tại Pháp mà còn trên toàn cầu.

  Thực tập có hưởng lương

  Nếu bạn lo ngại học phí trường tư đắt, sinh viên sẽ được Chính phủ Pháp hỗ trợ thực tập có hưởng lương. Việc hỗ trợ thực tập này sẽ dựa vào năng lực và xếp hạng của trường. Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng chính sách này chỉ áp dụng cho sinh viên theo học trường Tư thục.

  Ưu đãi việc làm thêm

  Ngoài ra, sinh viên quốc tế vẫn được phép kiếm việc làm thêm trong thời gian học tập. Vậy nên trong thời gian học tiếng tại Pháp, các bạn trẻ đã có thể đi làm ngay từ năm đầu tiên. Tuy nhiên với điều kiện sở hữu giấy phép làm việc tạm thời (APT) do Sở lao động việc làm cung cấp.

  Các ưu đãi khác:

  Trợ cấp nhà ở: Du học sinh có thể xin Chính phủ trợ cấp nhà ở theo diện CAF.

  Hệ thống an sinh xã hội đảm bảo: Securite sociale là hệ thống an sinh xã hội tại Pháp. Hệ thống sẽ chi trả 1 phần tiền thuốc men, khám bệnh khi du học sinh bị ốm.

  Các bạn được phép đi lại tự do trong khối Schengen. Sở hữu visa Pháp đồng nghĩa bạn có thể tự do thăm thú các nước Schengen thuộc Châu Âu vào kỳ nghỉ.

  Ngoài ra, sinh viên quốc tế còn được ưu đãi khi tham gia giao thông hoặc tham các địa điểm công cộng. Ví dụ như ưu đãi mua vé tàu điện, tham quan các bảo tàng, di tích, danh lam thắng cảnh, vv…

  Quốc gia du học Canada
  Quốc gia Bắc Mỹ này nổi tiếng hàng đầu trong top các đất nước tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế. Bạn chắc hẳn sẽ phải “lóa mắt” khi nhìn những ưu đãi sau:

  Học phí rẻ

  Học phí tại Canada được xếp hạng rẻ trên thế giới. Mặc dù giá cả thay đổi phụ thuộc vào từng lĩnh vực. Tuy nhiên, so với người láng giềng là nước Mỹ thì chi phí du học ở đây “dễ thở” hơn nhiều.

  Ưu đãi visa miễn chứng minh tài chính

  Chính phủ Canada đã kết hợp cùng Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) để ban hành chính sách đơn giản hóa. Qua đó sẽ thực hiện đơn giản hóa việc chứng minh tài chính và cấp visa cho du học sinh Việt (CES). CES được áp dụng cho 55 trường đại học, cao đẳng thuộc hiệp hội CICan.

  Vừa học vừa làm cùng chính sách CO-OP

  CO-OP tiếng anh là Co-operative Education Programs. Đây là khóa học để sinh viên áp dụng lý thuyết được học vào thực tiễn công việc. Nếu bạn chọn chương trình bao gồm kì học CO-OP thì đây là hoạt động lấy điểm bắt buộc. Du học sinh có thể làm việc tại các công ty, được nhận lương và được tính tín chỉ học tập như trong môn học.

  Chính sách định cư cởi mở

  Sau khi tốt nghiệp đại học hoặc bậc sau đại học, sinh viên quốc tế được chính phủ Canada cho ở lại làm việc từ 1 đến 3 năm. Qua năm đầu tiên, họ hoàn toàn được quyền nộp hồ sơ định cư. Một số địa phương còn có chính sách vô cùng cởi mở cho những ai muốn ở lại Canada. Cụ thể như sau: du học sinh tốt nghiệp các trường thuộc bang Manitoba có quyền xin định cư sau 6 tháng mà không cần xét điểm hay người bảo lãnh. Người ở bang Ontario được xin Permanet Resident trong thời gian chuẩn bị tốt nghiệp mà không cần có việc làm, vv…

  Quốc gia du học Úc
  Nước Úc vốn là điểm đến đầy hấp dẫn trong những năm gần đây. Nước Úc hấp dẫn không chỉ bởi nền giáo dục tân tiến mà còn do các chính sách ưu tiên của Chính phủ. Bởi vì họ đang nhằm mục đích thu hút nhân tài toàn cầu đến đây sinh sống và cống hiến.

  Chính sách visa SSVF

  Visa SSVF tiếng Anh là Simplified Student Visa Framework. Là visa được Chính phủ Úc áp dụng từ tháng 6 năm 2016. Chính sách visa này được hứa hẹn giản tiện hơn thủ tục xin visa trước đó. Thay vì 8 loại visa như chính sách cũ, SSVF chỉ còn 2 mục là Student Visa (subclass 500) và và Student Guardian Visa (subclass 590).

  Để nhận visa SSVF, các sinh viên tới từ quốc gia có tỉ lệ rủi ro nhập cư cao sẽ cần nhiều giấy tờ chứng minh tài chính hơn. Việc chứng minh này để đảm bảo khả năng chi trả học phí, phí sinh hoạt vv… Trong thời gian mà các du học sinh này học tập tại Úc.

  Làm thêm trong thời gian đi học

  Visa du học cho phép học sinh, sinh viên làm thêm 20 tiếng/ tuần trong kỳ học. Và không giới hạn thời gian làm thêm này khi bước vào kỳ nghỉ. Tuy nhiên, muốn đi làm, các bạn sinh viên cần xin giấy phép (work permit) tại Cơ quan Di trú (DMIA).

  Cho phép người thân sang cùng

  Nước Úc cho phép người giám hộ đi kèm học sinh trong tuổi vị thành niên học tập tại quốc gia này. Điều kiện là người đó phải trên 21 tuổi, có quyền giám hộ hợp pháp. Hơn nữa, một điều quan trọng là phải đảm bảo tài chính trong thời gian sinh sống tại đây.

  Ở lại sau tốt nghiệp

  Sau tốt nghiệp, du học sinh Úc được quyền ở lại 18 tháng để tìm việc theo diện visa Subclass 485.

  Quốc gia du học New Zealand
  Cũng giống “người hàng xóm” Úc, New Zealand cũng có vô vàn chính sách nhân tài đến từ mọi nơi trên thế giới. Với các ưu điểm dưới đây, bạn nên chọn New Zealand làm địa điểm du học cho mình:

  Đa dạng về học bổng

  Chính phủ New Zealand có sự quan tâm đặc biệt tới thị trường Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam). Vậy nên, quốc gia này đã cung cấp rất nhiều học bổng, trải dài ở nhiều bậc học cho dành các học sinh, sinh viên.

  Ưu đãi về visa

  Từ năm 2012, New Zealand đã áp dụng Pathway Student visa dành cho du học sinh. Chính sách visa này có thời hạn lên đến 5 năm. Khi có loại thị thực này, bạn có thể học tập 3 khóa liên tục mà không cần gia hạn như trước.

  Dễ dàng tìm việc làm thêm

  Cũng giống Úc, sở hữu visa du học đồng nghĩa với việc bạn có 20 giờ làm thêm mỗi tuần trong kỳ học. Thêm vào đó họ sẽ không giới hạn thời gian làm việc khi bạn bước vào kì nghỉ. Ngoài ra, khi đi thực tập hoặc có yêu cầu đặc biệt từ trường, bạn có quyền làm vượt số giờ quy định. Tương tự, nghiên cứu sinh của bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ có thể làm việc toàn thời gian khi học.

  Bảo trợ du học sinh

  New Zealand đã luật hóa Bộ quy chế Bảo trợ và chăm sóc sinh viên quốc tế. Trong đó nêu rõ tiêu chuẩn cho các trường có sinh viên đa quốc gia theo học. Đồng thời họ cũng đưa ra các quyền lợi của du học sinh tại đất nước này.

  Quốc gia du học Ireland
  Tuy du học Ireland nghe còn có vẻ xa lạ trên bản đồ du học thế giới. Nhưng những năm gần đây, Ireland cũng là một lựa chọn không tồi cho học sinh, sinh viên. Những bạn mà có mong muốn thụ hưởng nền giáo dục Châu Âu. Các bạn nên tham khảo việc du học tại Ireland hấp dẫn vì những lý do sau:

  Giá cả sinh hoạt thấp

  Chi phí sinh hoạt tại Ireland có phần thấp hơn các nước láng giềng như Anh, Pháp,… Và giá cả tại các bang, đảo đều rẻ hơn so với thủ đô Dublin. Thông thường, phí nhà ở tại quốc gia này rơi vào tầm 400 đến 700 euro/tháng. Còn về chi phí ăn uống ở mức 50 – 90 euro/tuần.

  Được tạo điều kiện để làm thêm

  Sinh viên quốc tế tại Ireland có thể làm việc 20 giờ mỗi tuần đối với thời gian trong năm học. Còn vào kì nghỉ hè, thời gian làm việc 1 tuần có thể lên tới 40 giờ. Mức lương tối thiểu cao (tầm 9.15 euro cho 1 tiếng làm việc). Với mức lương như vậy cũng giúp các bạn sinh viên có thể trang trải phần nào sinh hoạt phí nếu có ý định tới quốc gia này.

  Cơ hội ở lại sau tốt nghiệp

  Chính phủ Ireland mới đây đã ban hành quy định cho phép sinh viên tốt nghiệp ở lại quốc gia này. Thời gian cho phép của họ là 6 tháng để sinh viên ra trường tìm kiếm việc làm phù hợp. Một khi có việc, bạn có quyền nộp đơn xin giấy phép lao động hoặc thẻ cư trú (green card- thẻ xanh).

  Nguồn: Du học EduTrust edutrust.edu.vn

  TALKSHOW du học Châu Âu kết hợp tiệc trà tổ chức ngày 19/11 tại Linh Lang, Hà Nội. Mời các bạn tham gia nhé! Thông tin chi tiết xin mời truy cập website và FB EduTrust.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhchi2206
  Đang tải...


Chia sẻ trang này