Quy Trình Bán Hàng Cá Nhân Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi POS365, 6/8/2021.

 1. POS365

  POS365 POS365

  Tham gia:
  29/8/2019
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Để tìm hiểu rõ hơn về bán hàng cá nhân và quy trình bán hàng cá nhân hiệu quả, hãy cùng POS365 tìm hiểu thông qua các bước trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Giai đoạn trước bán
  1.1. Nghiên cứu thị trường, khách hàng
  Trước bán là thời gian rất quan trọng trong quy trình bán hàng. Nó là thời gian để bạn tìm hiểu rõ hơn về khách hàng và xu hướng nhu cầu của khách. Việc chuẩn bị cần khá nhiều thời gian, đây là thời gian để bạn chuẩn bị cho mình những kỹ năng chuẩn bị cho việc bán hàng.

  [​IMG]

  Nghiên cứu thị trường, khách hàng kỹ lưỡng

  Bên cạnh đó là việc tìm hiểu khách hàng, nghiên cứu thị trường. Việc nghiên cứu kỹ thị trường cũng như tập khách hàng mà bạn muốn quan tâm thì sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận và bán hàng tốt hơn.

  1.2 Lên kế hoạch chuẩn bị cho sản phẩm
  Sản phẩm là cái thu hút khách hàng nhất, chất lượng sản phẩm có tốt, có đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì mới có thể tồn tại trên thị trường. Vì vậy, trước khi tiến hàng vào việc bán hàng cá nhân, bạn nên phân tích các thông tin của sản phẩm, đánh giá nhu cầu của khách hàng trên sản phẩm mà mình kinh doanh. Một người bán hàng cá nhân thành công phải biết lên kế hoạch chuẩn bị sản phẩm kỹ lưỡng, hiệu quả trước khi chào hàng với khách. Bạn nên chuẩn bị các thông tin sản phẩm, đánh đúng vào nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm của mình thì mới thật sự có hiệu quả trong việc bán hàng cá nhân.

  1.3. Tiếp xúc với khách hàng
  Đây là một bước vô cùng quan trọng trong việc bán hàng có nhân có hiệu quả hay không. Việc tiếp xúc với khách hàng đầu tiên thường qua điện thoại hay những tin nhắn quảng cáo. Hầu hết các cuộc gọi tiếp xúc đầu tiên sẽ nhằm khai thác thông tin của khách hàng, nắm được nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Việc của người bán hàng cá nhân là tạo ra mối quan hệ tốt với khách, có được cảm tình của khách thì việc bán hàng sẽ trở nên đơn giản hơn. Việc khai thác được nhiều thông tin của khách hàng sẽ giúp cho nhân viên bán hàng có thêm tự tin, chủ động hơn trong việc tiếp cận với khách hàng và các bước bán hàng tiếp theo.

  [​IMG]

  Tiếp xúc với khách hàng tiềm năng

  2. Giai đoạn trong bán
  2.1. Giới thiệu sản phẩm
  Trong quá trình giới thiệu sản phẩm, nhiệm vụ của người bán hàng cá nhân là tạo được ấn tượng tốt của khách hàng với sản phẩm và với bản thân người bán. Kích thích được ham muốn mua hàng của khách cũng như tạo sự tin tưởng cho khách hàng với sản phẩm của mình. Trong quá trình bán hàng, nhân viên bán hàng tốt sẽ biết lắng nghe nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Phải biết thay đổi, nương theo cảm xúc và ý kiến của khách hàng.

  2.2. Thích ứng với những nhu cầu khách hàng đưa ra
  Một người bán hàng cá nhân giỏi phải biến điều chỉnh, linh hoạt trong mọi hoàn cảnh. Đối với khách hàng, việc tôn trọng và điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của khách hàng sẽ giúp tỷ lệ chốt đơn cao hơn. Khách hàng khi không được đáp ứng đủ nhu cầu mà họ cần thì họ sẵn sàng tìm kiếm một sản phẩm khách. Vì vậy, việc thuyết phục và xử lý linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng là điều mà nhân viên bán hàng phải dự trù ngay từ ban đầu.

  2.3. Kết thúc quá trình bán hàng cá nhân
  Sau khi đã thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của mình thành công. Việc quan trọng nhất tiếp theo là chốt đơn và hoàn thiện đơn hàng. Tại bước này là khâu cuối cùng trong quá trình bán hàng cá nhân, vì vậy càng phải cẩn thận tránh trường hợp khách hàng thay đổi ý kiến vào phút chót.

  [​IMG]

  Kết thúc quá trình bán hàng cá nhân hiệu quả

  3. Giai đoạn sau bán
  Quy trình bán hàng cá nhân chuyên nghiệp, hiệu quả không dừng lại ở việc bán xong hàng. Mà nó còn là việc chăm sóc lại và đánh giá chất lượng sử dụng của người mua. Việc chăm sóc lại khách hàng giúp cho khách hàng có thiện cảm tốt hơn về thương hiệu hay sản phẩm mà bạn kinh doanh, đồng thời cũng giá tăng tỷ lệ đơn hàng mới từ những khách hàng cũ, tăng tỷ lệ khách hàng chung thành.

  Trên đây là các bước trong quy trình bán hàng cá nhân mà POS365 mang đến cho bạn. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp bạn bán hàng hiệu quả. Chúc bạn thành công!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi POS365
  Đang tải...


Chia sẻ trang này