Kinh nghiệm: Quyền Lợi Khi Tham Gia Bảo Hiểm Y Tế Đủ 5 Năm Là Gì?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi taiphamduc283, 22/11/2021.

 1. taiphamduc283

  taiphamduc283 Be the change that you wish to see in the world

  Tham gia:
  19/3/2020
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Người lao động khi tham gia đóng bảo hiểm y tế đủ dài, theo quy định là 5 năm thì người đó sẽ được thêm những quyền lợi như được thanh toán 100% chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đúng tuyến. Chi tiết về quyền lợi như nào, mời bạn hãy cùng mình tham khảo bài viết dưới đây.

  Quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục

  Người dân khi tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục sẽ có những ưu đãi đặc biệt về mức hưởng khi đi khám chữa bệnh BHYT. Cụ thể theo quy định tại Điểm c, Khoản 1, Điều 22, Luật Bảo hiểm y tế (sửa đổi, bổ sung tại Khoản 15, Điều 1, Luật bảo hiểm y tế năm 2014) mức hưởng như sau.

  [​IMG]

  Thẻ bảo hiểm y tế đủ 5 năm liên tục giúp người tham gia hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh.

  “1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại các điều 26, 27 và 28 của Luật này thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau:

  ....

  c) 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh khi người bệnh có thời gian tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục trở lên và có số tiền cùng chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở, trừ trường hợp tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến”.

  Như vậy, khi đi khám chữa bệnh đúng tuyến, nếu bệnh nhân không thuộc đối tượng được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh BHYT mà tham gia BHYT 5 năm liên tục sẽ được hưởng 100% chi phí khám chữa trong phạm vi thanh toán của quỹ BHYT khi đã có số tiền đồng chi trả chi phí KCB trong năm lớn hơn 06 tháng lương cơ sở năm 2021 là 1,49 triệu đồng.

  Trong đó, số tiền đồng chi trả được hiểu là khoản tiền mà người bệnh có BHYT phải cùng chi trả với cơ quan BHXH theo tỷ lệ % được hưởng của loại thẻ BHYT.

  Như vậy trên đây là quyền lợi khi bạn tha gia đóng BHYT đủ 5 năm liên tục, thời gian đóng không nhất thiết là phải liên tục bạn có thể đóng gián đoạn tối đa không quá 3 tháng. Bạn đọc quan tâm đến vấn đề này có thể xem thêm tại bài viết >> https://ebh.vn/bao-hiem-y-te/dong-bhyt-ngat-quang-co-duoc-tinh-5-nam-lien-tuc
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi taiphamduc283
  Đang tải...


Chia sẻ trang này