Khác: Ra Dịch Trong Quá Trình Mang Thai

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi Vgundam99, 12/7/2019.

 1. Vgundam99

  Vgundam99 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  22/2/2019
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Khi mang thai do sự thay đổi của hormone dẫn đến tình trạng ra dịch khi mang thai nhiều hơn bình thường. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp có sự thay đổi của dịch âm đạo báo hiệu sự thay đổi của bệnh lý. Hãy cùng An Thái Phương tìm hiểu nhé.[​IMG]Tiết dịch âm đạo khi mang thai bình thường khi nào?
  Tuần đầu thai kỳ
  Dịch âm đạo là một dấu hiệu có thai giúp các mẹ nhận biết sớm nhất vì nó xuất hiện sớm ngay khi trứng bị thụ tinh. Khi mang thai dịch âm đạo có xu hướng tiết ra nhiều hơn do sự thay đổi của hormone. Chất dịch lúc này dính hơn và trông giống chất nhầy.
  Rò rỉ nước ối
  Trường hợp này thường xuất hiện ở 3 tháng cuối thai kỳ. Nước ối thường có màu trong suốt, nhuốm hồng, hơi ngả vàng hoặc màu nâu. Nếu các mẹ chưa đến giai đoạn chuyển dạ mà bị tình trạng rỉ nước ối cần đến bệnh viện để khám và điều trị kịp thời.
  [​IMG]Các mẹ cần làm gì nếu ra dịch khi mang thai
  - Khi thấy dịch âm đạo ra nhiều khi mang thai cần đến cơ sở y tế khám và đưa ra các biện pháp điều trị kịp thời cùng các giữ vệ sinh âm đạo đúng cách.
  - Sử dụng quần lót chất liệu cotton và sử dụng băng vệ sinh hàng ngày giúp cho việc giữ vệ sinh vùng kín hiệu quả hơn.
  - Vệ sinh vùng kín bằng nước rửa phụ khoa để ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng. Để giữ vệ sinh vùng kín nên lau khô theo hướng từ trước ra sau mỗi lần đi vệ sinh hoặc tắm rửa.
  - Tránh mặc quần bó sát, sử dụng giấy vệ sinh hoặc dung dịch phụ nữ có thể gây kích ứng
  - Nên uống từ 2-2.5 lít nước để giúp hỗ trợ quá trình bài tiết chất độc ra ngoài.
  - Thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu : tăng cường rau xanh, hạn chế đồ đóng hộp, chiên rán không tốt cho quá trình tiêu hóa.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Vgundam99
  Đang tải...


Chia sẻ trang này