Kinh nghiệm: Ranh Giới Giữa Kỷ Luật Và Lạm Dụng Trẻ Em

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi hajimarimomvietnam, 2/8/2021.

 1. hajimarimomvietnam

  hajimarimomvietnam Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  17/6/2021
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Hành vi lạm dụng trẻ em có xu hướng gia tăng qua từng năm. Việc lạm dụng trẻ em dần được định nghĩa cụ thể và ranh giới của nó trở nên rõ ràng hơn. Lạm dụng trẻ em có thể được chia thành bốn loại chính. Đó là lạm dụng thể chất, lạm dụng tâm lý, lạm dụng tình dục và bỏ mặc.

  Lạm dụng thể chất
  Lạm dụng thân thể là một hành vi bạo lực gây thương tích cho trẻ em, chẳng hạn như đánh, đá, đánh, ném hoặc làm rơi, làm gãy xương hoặc gây bỏng. Ngoài ra, bao gồm các hành động có tác động mạnh đến cơ thể khiến trẻ chết đuối, rung lắc dữ dội, uống chất lạ, nhốt trẻ ở ngoài, hay giam trẻ bằng dây thừng,… Ngoài các hành vi đe dọa tính mạng, các hành vi gây thương tích và cố ý gây bệnh cho trẻ em được coi là hành vi xâm hại thân thể.

  Lạm dụng tâm lý
  Lạm dụng tâm lý có thể là những hành vi như khiến trẻ sợ hãi bằng sự lớn tiếng và những lời đe dọa, bị bỏ mặt hoặc không được quan tâm đến, sự phân biệt giữa anh chị em trong nhà, liên tục nhận những lời nói tổn thương lòng tự trọng, chứng kiến bạo lực trong gia đình. Những điều này chính là sự lạm dụng quá đà và có thể khiến tâm hồn của trẻ bị tổn thương sâu sắc.

  Lạm dụng tình dục
  Xâm hại tình dục và lạm dụng tình dục bằng cách cho người lớn tuổi xem hoặc sờ vào bộ phận sinh dục của người lớn tuổi và có hành vi giao cấu. Nó cũng bao gồm quan hệ tình dục và bạo lực tình dục đối với trẻ em, tống tiền và gợi ý hoạt động tình dục. Ngoài ra, việc cưỡng bức, chụp ảnh khỏa thân, hoặc chủ đề khiêu dâm đối với trẻ cũng bị coi là lạm dụng tình dục.

  Bỏ mặc trẻ
  Bỏ mặc trẻ là hành vi không chăm sóc, nuôi dưỡng, hay từ chối bảo hộ trẻ nhỏ. Cũng bao gồm những hành động không đáp lại tình cảm của con trẻ như cha mẹ nhốt con trong nhà, không cho ăn, không thay quần áo, cấm con đi học học. Điều này có nhiều khả năng xảy ra ở Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Và trong một số trường hợp, trẻ có thể tử vong do thiếu các lưu ý về sức khỏe và an toàn đáng kể.

  Ranh giới giữa kỷ luật và lạm dụng trẻ em
  [​IMG]

  Vấn đề về ranh giới không rõ ràng giữa kỷ luật và lạm dụng trẻ em thường là một vấn đề khó giải quyết. Có nhiều trường hợp hành vi kỷ luật là hành hạ trẻ em. Điều này xảy ra không chỉ vì chúng ta không hiểu định nghĩa về lạm dụng trẻ em, mà còn vì chúng ta không hiểu sự khác biệt rõ ràng với kỷ luật. Sự khác biệt rõ ràng giữa kỷ luật và lạm dụng trẻ em nằm ở cảm xúc của người làm việc đó.

  Lạm dụng trẻ em đề cập đến việc làm những gì được xác định và được phân loại là người lớn kiểm soát một đứa trẻ về mặt tình cảm. Mặt khác, kỷ luật dạy người lớn bớt xúc động và cho phép trẻ em kiểm soát cảm xúc và hành vi của mình.

  Cho dù bạn nghĩ về con mình nhiều như thế nào, nhưng phương pháp dạy dỗ làm tổn thương tinh thần và thể chất của trẻ là không có kỷ luật. Kỷ luật là để hướng dẫn trẻ em tự lãnh đạo cuộc sống xã hội của chúng. Thay vì đổ lỗi cho trẻ bằng cảm xúc, trước tiên hãy kiểm soát cảm xúc của chính bạn, nhắc nhở hoặc khen ngợi trẻ. Đôi khi người ta nói rằng bày tỏ lòng biết ơn là cũng là một kỷ luật.

  Bảo vệ con bạn bằng cách biết lạm dụng trẻ em bắt nguồn từ đâu
  [​IMG]

  Trong trường hợp xấu nhất, lạm dụng trẻ em là một hành vi khiến tính mạng của trẻ gặp nguy hiểm. Tuy nhiên, nó cũng là một hành động khó nhận thấy ở một nơi khó nhìn thấy xung quanh bạn, chẳng hạn như ở nhà. Khi cha mẹ áp dụng hình thức kỷ luật, phải cẩn thận để không biến điều đó trở thành lạm dụng trẻ. Nếu bạn nhận thấy điều gì đó xung quanh bạn, điều quan trọng là liên hệ với bàn tư vấn hoặc cảnh sát mà không do dự. Chúng ta hãy làm những gì có thể để bảo vệ trẻ em của chúng ta khỏi bị lạm dụng trẻ em mẹ nhé!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hajimarimomvietnam
  Đang tải...


Chia sẻ trang này