Rào Cản Xã Hội, Miệng Lưỡi Người Đời, Cố Gắng Đừng Để Nó Tác Động Lên Quyết Định Cuộc Đời Mình

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi Hà Giản, 15/1/2019.

 1. Hà Giản

  Hà Giản Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  2/3/2015
  Bài viết:
  5,207
  Đã được thích:
  753
  Điểm thành tích:
  823
  Năm 2018, bạn tôi có 5 người ly hôn. Có 3 nữ và 2 nam. ( Tức là tôi không chơi chung với 3 ông chồng và 2 bà vợ của đám bạn tôi. Chỉ biết thôi. )
  3 đứa bạn gái thì sau khi ly hôn vài tháng trông trẻ ra, tươi tắn hơn rất nhiều. Hầu hết, tụi nó đều nói với tôi rằng: “Tao như được sống lại thêm lần nữa!”.
  Còn hai thằng bạn là con trai thì ngược lại, sau khi ly hôn, tụi nó chẳng vui vẻ gì, cả hai đều trông như sắp dở hơi tới nơi.
  Và đều nói là rất chán đời.

  Cả 5 cặp đều đã có con rồi. Và cả 5 thì đều là con cái sống với mẹ và nhà ngoại.

  Hai thằng bạn tôi đều ở Hà Nội, tụi nó bảo: “Tao muốn vào Sài Gòn cho quên hết đi! Bây giờ vợ con không còn bên cạnh nữa. Chẳng ở lại Hà Nội làm gì?!”

  Chúng tôi đều chơi với nhau đã hơn 10 năm. Từ khi còn là những đứa trẻ trâu đến khi tất cả đều đã yên bề gia thất. Ngày tụi nó kết hôn tôi đều hớn ha hớn hở. Trong 1 năm con chó, chẳng hiểu sao ly hôn đồng loạt thế này!

  Tôi hỏi 2 thằng bạn:
  - Tụi bay ngoại tình à?

  Tụi nó bảo:
  - Không!

  Tôi lại:
  - Nói thật đi! Có không?!

  Tụi nó quay ra chửi ( vì chúng tôi khá thân nên cách nói chuyện có phần thoải mái! )
  - Đm bố táng chết mẹ con này bây giờ! Tao bảo không mà mày ko tin tao à?

  Tôi lại ờ ờ:

  - Thế làm sao mà vợ bỏ?

  Nó chốt một câu huề vốn:

  - Tự dưng một ngày không còn hợp nhau. Không cố gắng được nữa. Chứ chẳng có ai tham gia vào cả!

  Tôi lại thở dài! Ừ hôn nhân mà. Những ai bước chân vào rồi mới hiểu là có những chuyện khó lòng lý giải. Đôi khi chẳng cần ai tới phá, bên nhau không thể nữa thì dần dần xa cách rồi đứt cái phựt lúc nào không hay.

  Tôi không hỏi 3 đứa bạn gái còn lại lý do vì sao chia tay? Vì đàn bà không giống như đàn ông. Có những chuyện họ không kể tức là không muốn kể. Đừng có mà vô duyên đi hỏi han làm gì.

  Nhưng đúng là, dù sau khi ly hôn, phải nuôi con, tưởng chừng như rất nhiều gánh nặng, ba đứa bạn của tôi lại cứ trẻ, cứ xinh ra. Hoá ra cái câu: “Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai!” là có thật.

  Tụi nó vẫn đi làm chăm chỉ, chăm sóc con cái tốt, sống vui vẻ và có đứa thì đang hẹn hò, trải nghiệm cuộc sống làm mẹ, độc thân và tự do.

  Có lần, một trong ba đứa bạn con gái nói với tôi: “Tao thấy lúc đang có chồng, tao như sắp chết, giống một con điên vậy! Đến một ngày, tao cảm thấy, chẳng thể nào cứ mãi như vậy! Thế là chia tay! Nó giống như là trút đi một gánh nặng ấy mày hiểu không?”

  Trạng thái của phụ nữ và đàn ông, hậu hôn nhân, khác nhau nhiều thật đấy! Cứ như hai thái cực trái ngược vậy!

  Phụ nữ khi đã quyết định buông tay, dường như mạnh mẽ hơn đàn ông rất nhiều.

  Mặc dù để đi đến quyết định ấy, họ cũng phải đấu tranh dữ dội hơn, chần chừ hơn.

  Đến với nhau trăm ngàn lý do. Chia tay nhau, lý do nào cũng vốn là để cho có! Mệt quá, không đi tiếp nữa, thế thôi.

  Có rất nhiều người đang cố gắng trong một mối quan hệ bế tắc. Đôi khi cũng chẳng phải cần đến hôn nhân, mà đơn thuần chỉ là yêu nhau lâu quá rồi, không muốn chia tay, càng không muốn bắt đầu lại, vì nghĩ mình đã không còn nhiều thời gian nữa. Nhưng ở bên nhau, lại cứ cảm thấy chẳng yên bình.

  Mục đích cuối cùng, của hai người khi đến bên nhau, xét cho cùng đâu đơn giản chỉ là danh xưng, danh phận. Cái danh “vợ - chồng”, “bạn gái- bạn trai”, người yêu, vốn dĩ giống như cái name tag dán trên ngực áo.

  Quan trọng là tình cảm dành cho nhau như thế nào, ở bên nhau ngắn- dài, cũng không bằng mỗi ngày đều cảm thấy thoải mái, hạnh phúc! Họ hạnh phúc bên nhau, thời gian tính bằng giây phút cũng trở nên quý giá! Còn họ đau khổ bên nhau, một giây thôi cũng đã quá sức chịu đựng rồi. Không phải sao?

  Rào cản xã hội, miệng lưỡi người đời, cố gắng đừng để nó tác động lên quyết định cuộc đời mình.

  Mình phải hạnh phúc, mới làm cho những người mình yêu thương hạnh phúc được.

  5 người bạn này đều đang trong friendlist của tôi, họ sẽ đọc được chia sẻ này, và tôi muốn nói rằng dù thế nào cũng hãy hạnh phúc nhé tụi bay!

  Tôi luôn muốn bạn bè mình hạnh phúc! Và bất cứ lựa chọn nào trong cuộc đời họ, khiến họ có thể mỉm cười, tôi sẽ luôn ủng hộ!

  Bạn có thể không? Mỗi người đều sẽ chịu trách nhiệm với lựa chọn và quyết định của cuộc đời họ, vì thế chúng ta nên tôn trọng dù đó là quyết định như thế nào, đúng chứ?

  _Gào_
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hà Giản
  Đang tải...


 2. mehoatrau0510

  mehoatrau0510

  Tham gia:
  23/3/2015
  Bài viết:
  11,222
  Đã được thích:
  1,692
  Điểm thành tích:
  913
  Quan trọng là tình cảm dành cho nhau như thế nào, ở bên nhau ngắn- dài, cũng không bằng mỗi ngày đều cảm thấy thoải mái, hạnh phúc! Họ hạnh phúc bên nhau, thời gian tính bằng giây phút cũng trở nên quý giá! Còn họ đau khổ bên nhau, một giây thôi cũng đã quá sức chịu đựng rồi. Không phải sao?
   

Chia sẻ trang này