Rau Câu Lá Dứa, Cách Làm Thạch Rau Câu Lá Dứa Cực Ngon

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Nguyễn Thanh Nhi, 1/6/2021.

  1. Nguyễn Thanh Nhi

    Nguyễn Thanh Nhi Thành viên mới

    Tham gia:
    7/10/2020
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Đối với những tín đồ của thạch thì rau câu lá dứa là một món ăn vặt thơm ngon và không còn xa lạ. Thạch lá dứa chiếm được cảm tình của nhiều người nhờ vị béo ngậy của nước cốt dừa hòa quyện với hương thơm nhẹ của lá dứa, bên cạnh đó, màu xanh tự nhiên cũng giúp món thạch này có sức hút kì lạ.
    Nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng nếu làm không đúng cách sẽ gây nên tình trạng thạch bị đắng. Bạn đừng quá lo lắng vì trong bài viết này, Smoothie Days sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm thạch rau câu lá dứa thơm ngon, giải nhiệt cực hiệu quả trong mùa hè này nhé!
    [​IMG]

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
    1 gói bột rau câu ( tùy sở thích mà bạn lựa chọn bột thạch dẻo hay giòn nhé, trong công thức này, mình trộn lẫn 2 loại bột thạch để thạch lá dứa vừa có độ dai, dẻo mà cũng có độ giòn sần sật rất ngon)
    1 bó lá dứa
    100ml nước cốt dừa
    100ml nước dừa xiêm
    150gr đường cát trắng ( bạn có thể cân chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị của mình nhé)
    1 ít nước lọc

    HƯỚNG DẪN LÀM RAU CÂU LÁ DỨA

    Bước 1: Sơ chế lá dứa
    [​IMG]
    Đầu tiên đối với lá dứa, bạn rửa thật sạch, sau đó cắt thành từng khúc ngắn.
    Tiếp tục bạn cho vào máy xay sinh tố, cho thêm một ít nước lọc rồi xay cho thật nhuyễn mịn.
    Cuối cùng bạn chắt lấy phần nước cốt và bỏ bã bằng cách lọc qua rây hoặc miếng vải lọc nhé.

    Bước 2: Nấu rau câu
    Đầu tiên bạn cho bột rau câu giòn vào nồi cùng một chút nước lọc, ngâm khoảng 10 phút để rau câu nở ra, sau đó đặt lên bếp đun sôi.
    Bạn tiếp tục cho phần nước dừa xiêm vào nồi nước đang đun đấy, cho thêm bột rau câu dẻo và đường vào, đun sôi thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
    Lưu ý: Trong quá trình đun, bạn nhớ khuấy đều tay để hỗn hợp được tan hoàn toàn và không bị vón cục nhé.
    Bước tiếp theo bạn chia rau câu thành 2 phần bằng nhau, một phần thì bạn cho phần nước cốt lá dứa đã lọc vào hòa cùng, phần còn lại thì cho nước cốt dừa vào, khuấy đều để hỗn hợp được hòa quyện vào nhau là được.
    [​IMG]
    Cuối cùng bạn chỉ cần đun sôi 2 hỗn hợp này thêm một lần nữa là phần nước rau câu của chúng ta đã hoàn thành rồi.

    Bước 3: Đổ rau câu lá dứa cốt dừa
    Đầu tiên bạn đổ phần rau câu lá dứa vào khuôn, chờ một lúc để mặt trên phần thạch đông lại thì tiếp tục đổ phần rau câu cốt dừa lên.
    [​IMG]
    Bạn cứ tiếp tục đổ xen kẽ 2 loại nước rau câu đến khi hết là được.
    Lưu ý: Để tránh trường hợp đổ chưa hết mà rau câu đã đông cứng lại thì bạn nên giữ nồi rau câu trên lửa nhỏ nhé.
    Cuối cùng thì chỉ đợi phần rau câu trong khuôn nguội, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng nữa là bạn đã có những miếng thạch rau câu lá dứa nước cốt dừa béo ngậy, ngon lành rồi.

    MẸO LÀM RAU CÂU LÁ DỨA KHÔNG BỊ ĐẮNG
    - Để làm rau câu không bị đắng, bạn cần sơ chế lá dứa thật kĩ bằng cách rửa thật nhiều lần với nước.
    - Khi làm rau câu, bạn chỉ cho một lượng lá dứa vừa phải chứ không nên cho quá nhiều nhé.
    - Để giảm bớt vị đắng của lá dứa thì khi xay, bạn cho thêm một chút muối.
    - Cuối cùng bạn nên kết hợp cùng nước cốt dừa để giúp món ăn béo ngậy hơn, đồng thời cũng giảm bớt vị đắng của lá dứa.
    [​IMG]

    Vậy là trên đây, Smoothie Days đã đem đến bạn cách làm rau câu lá dứa nước cốt dừa, không quá khó đúng không nào! Mình tin đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè oi bức này và một gợi ý cũng không tệ là thạch dưa hấu, bạn tham khảo nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nguyễn Thanh Nhi
    Đang tải...


Chia sẻ trang này