Khác: Rau lang – Thực phẩm thần kỳ cho mẹ bầu

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi Shop Trẻ Thơ, 14/8/2015.

  1. Shop Trẻ Thơ

    Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

    Tham gia:
    14/4/2015
    Bài viết:
    1,094
    Đã được thích:
    152
    Điểm thành tích:
    103
    Chắc hẳn các mẹ bầu đều biết tác dụng của khoai lang với sức khoẻ. Thế nhưng, mẹ có biết rằng, rau lang cũng có những tác dụng tuyệt vời khác không?

    Rau lang – Thực phẩm thần kỳ cho mẹ bầu

    1.Giá trị dinh dưỡng trong rau khoai lang

    Theo Đông y, rau khoai lang có tính bình, vị ngọt, không độc, bổ hư tổn, ích khí lực, kiện tỳ vị, tư thận âm.

    Đồng thời, nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy khoai lang chứa nhiều loại protein độc đáo và giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể như vitamin A, vitamin C, mangan, kali, sắt, vitamin B6… Rau khoai lang tươi luộc chín có vị ngọt, mát, nhờ chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng rất tốt. Bên cạnh đó, vitamin B6 có nhiều trong rau lang giúp phụ nữ mang thai trong thời kỳ đầu giảm cảm giác buồn nôn, hoặc hay nôn ọe, ăn uống không ngon hoặc chán ăn. Ngoài ra, thường xuyên ăn rau khoai lang cũng có tác dụng thanh nhiệt, trị táo bón mùa hè hiệu quả.

    [​IMG]

    2. Những tác dụng của rau khoai lang đối với mẹ bầu

    Giúp chống béo phì: Tăng cân mất kiểm soát là một trong những nỗi lo sợ của phụ nữ mang thai. Tuy nhiên việc ăn nhiều rau khoai lang luộc sẽ giúp các mẹ bầu giải quyết rắc rối này. Rau khoai lang có nhiều chất xơ, tạo cảm giác no lâu khi ăn.

    Giúp trị buồn nôn, ốm nghén: Trong rau khoai lang chứa nhiều vitamin B6, có tác dụng giảm buồn nôn đối với bà bầu trong thời kỳ đầu (thường bị ốm ghén), hoặc hay nôn ọe, ăn uống không ngon hoặc chán ăn. Do đó, mẹ bầu nên bổ sung món rau khoai lang luộc trong thời gian bị ốm nghén.

    Tốt cho mẹ bầu tiểu đường: Trường hợp mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ nên bổ sung rau khoai lang vào thưc đơn hàng ngày. Bởi trong ngọn rau lang đỏ có chất gần giống insulin, tác dụng làm giảm đường huyết.

    [​IMG]

    Rau khoai lang tươi luộc chín có vị ngọt, mát

    Giúp lợi sữa: Với những mẹ đang cho con bú mà ít sữa, muốn có nhiều sữa hơn, nên dùng rau lang xào với thịt heo ăn sẽ có tác dụng rất hiệu quả.

    Giúp nhuận tràng, trị táo bón: Rau khoai lang có vị ngọt, mát, nhờ chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng rất hay. Mẹ bầu có thể thường xuyên ăn rau khoai lang luộc để trị táo bón khi mang thai.

    3. Lưu ý khi ăn rau khoai lang dành cho mẹ bầu

    Không nên ăn quá nhiều rau khoai lang. Dù là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng mẹ bầu cũng không nên ăn nhiều rau khoai lang. Bởi loại rau này chứa nhiều canxi, nên nếu ăn quá nhiều có thể gây sỏi thận.

    Các mẹ bầu cũng nên ăn xen kẽ với các loại rau và thực phẩm khác nhau. Không nên ăn lúc quá đói Bà bầu không nên dùng khoai lang (củ và rau) lúc quá đói vì khi đó đường huyết đã thấp, lại làm hạ thêm gây mệt mỏi. Bên cạnh đó, trong khoai lang có chất đường, nếu ăn nhiều, nhất là khi đói sẽ gây tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, ợ chua, sinh hơi trướng bụng. Để tránh tình trạng này khoai phải được nấu, luộc, nướng thật chín hoặc cho thêm ít rượu vào nấu để phá hủy chất men. Nếu bị đầy bụng, có thể uống nước gừng để chữa.

    Khi luộc rau lang để ăn hay chữa bệnh, nên lấy nước thứ hai vì nước thứ nhất thường chát và hăng. Bạn cũng có thể nấu rau khoai lang kèm với các thực phẩm giàu đạm động vật (thịt, cá, trứng, hải sản… ) và đạm thực vật (đậu, ngũ cốc, khoai củ… ) để cân bằng dưỡng chất.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Shop Trẻ Thơ
    Đang tải...


  2. trangvikute2

    trangvikute2 Thành viên mới

    Tham gia:
    31/5/2015
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Rau lang vừa rẻ vừa tốt như này thì các mẹ cứ rau lang đi thôi, các cụ ngày xưa khổ chỉ ăn rau lang nên khỏe là phải
     
  3. ayd

    ayd Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    13/12/2014
    Bài viết:
    365
    Đã được thích:
    59
    Điểm thành tích:
    28
    mẹ nào mà bị táo thì đây là người bạn số 1 đấy ạ
     
  4. abayviet

    abayviet Nhiệt tình

    Tham gia:
    29/11/2013
    Bài viết:
    1,523
    Đã được thích:
    297
    Điểm thành tích:
    173
    Em thích ăn món này xào tỏi hoặc luộc ^^
     
  5. thanhhuyen3214

    thanhhuyen3214 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    25/6/2015
    Bài viết:
    345
    Đã được thích:
    82
    Điểm thành tích:
    28
    Mình rất thích món này vừa dễ ăn lại còn rẻ nữa
     
  6. meanan87

    meanan87 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    11/8/2015
    Bài viết:
    148
    Đã được thích:
    44
    Điểm thành tích:
    28
    Ôi không ngờ rau lang nhiều chất dinh dưỡng đến vậy cơ ạ :)
    Hồi giờ cứ nghĩ cũng bình thường như rau muống vậy thôi chứ. Mình ít ăn rau lang... chắc phải thay đổi thói quen thôi.
     
  7. nobita_chiyeu_xuka

    nobita_chiyeu_xuka Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    25/6/2015
    Bài viết:
    315
    Đã được thích:
    41
    Điểm thành tích:
    28
    Nghe có nhiều canxi là tốt rùi. hii
     
    meanan87 thích bài này.
  8. me_be_lyna

    me_be_lyna Tin tưởng và trở lại

    Tham gia:
    20/7/2012
    Bài viết:
    5,715
    Đã được thích:
    810
    Điểm thành tích:
    773
    Rau lang trị táo bón và lợi sữa là thấy rõ nhất. Mình thích rau lang xào tỏi. :)
     
    meanan87 thích bài này.
  9. namviethanoi

    namviethanoi Thời trang nam Owen, thời trang dành cho phái mạnh

    Tham gia:
    25/2/2014
    Bài viết:
    1,079
    Đã được thích:
    210
    Điểm thành tích:
    153
    Đúng rồi mn ơi. Em chuyên ăn rau lang. Vừa mát vừa tốt cho máu, sức khỏe và đại tràng. :)
     
  10. ayd

    ayd Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    13/12/2014
    Bài viết:
    365
    Đã được thích:
    59
    Điểm thành tích:
    28
    Ôi nhắc đến e lại nhớ đến canh rau lang nấu ngao và rau lang xào tỏi rồi
     
    meanan87 thích bài này.

Chia sẻ trang này