Redmi Note 7 Máy Ảnh 48mp: Tính Năng Thuận Tiện Hoặc Chiêu Trò Quảng Cáo Mới Của Xiaomi?

Thảo luận trong 'Hội Chợ Giao Lưu' bởi leminh1107, 18/6/2019.

Tags:
 1. leminh1107

  leminh1107 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  3/4/2019
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  [​IMG]

  camera 48MP trên mua Redmi Note 7 đang là tâm điểm của hai luồng ý kiến. Một tạo rằng Redmi Note 7 thực sự có máy ảnh 48MP và luồng ý kiến còn lại phản bác với lập luận phần cứng Redmi Note 7 không đủ mạnh để “gánh” cảm biến hình ảnh 48MP.

  Nguồn gốc của mọi vấn đề!

  Redmi Note 7 được ra mắt toàn thể người sử dụng với phần cứng máy ảnh chính thông số 48MP + 5MP, trong đó cảm biến 48MP là ISOCELL GM1 do Samsung tích hợp và đáp ứng.

  [​IMG]tuy nhiên, theo ra đời của Qualcomm, vi xử lý Snapdragon 660 có trên Redmi Note 7 chỉ thiết kế tối đa 25MP tạo camera đơn và 16MP tạo camera kép.
  Điều này đồng nghĩa rằng cảm biến máy ảnh chính mà Xiaomi trang bị tạo Redmi Note 7 có thông số thực không phải 48MP mà dưới ngưỡng giới hạn 16MP (camera kép) thì Snapdragon 660 mới có thể vận hành được hệ thống camera của model.

  Vậy máy ảnh 48MP của Redmi Note 7 thực sự là gì?

  ở thời điểm hiện ở đang lưu hành 2 loại cảm biến máy ảnh di động 48MP, cùng Sony là IMX 586 và cảm biến ISOCELL đến từ Samsung. Cả hai cảm biến này cùng có kích thước ½ inch, kích thước điểm bức ảnh 0.8 micron với có cơ chế gộp chung 4 điểm ảnh thành tuyệt đối khi chụp ánh sáng yếu, giảm khả năng hiện thị 12MP.

  [​IMG]
  nhưng sự khác biệt nằm ở cách sắp xếp điểm hình ảnh. Sony IMX 586 ứng dụng công nghệ Quad Bayer trang bị chuyển đổi từ duy nhất điểm bức ảnh RGBG thành 4 điểm bức ảnh ma trận RGBG. Tại khả năng hiện thị 12MP ma trận điểm hình ảnh sẽ là 2×2 tuy nhiên khi lên đến 48MP ma trận điểm hình ảnh sẽ tăng thành 4×4. Có thể xem đây như tuyệt đối cách phân tách điểm bức ảnh “thực” và nó làm đường nét bức ảnh tốt hơn.

  [​IMG]
  Về phía ISOCELL GM1 của Samsung, ở khả năng hiện thị 12MP và 48MP cấu trúc sắp xếp điểm bức ảnh vẫn chỉ là 2×2 RGBG. Nhưng Samsung đã khéo léo "cắt" một điểm ảnh phụ thành 4 điểm bức ảnh nhỏ hơn để cải thiện độ phân giải ảnh.

  có khả năng hiểu gọc, thay vì làm tăng chất lượng cao điểm hình ảnh đầu vào thì Samsung lại hỗ trợ phương pháp "nội suy" để tối ưu khả năng hiện thị hình ảnh. Hoặc với cách Design này, ISOCELL GM1 chỉ có khả năng hiện thị khả dụng là 4000×3000 (12MP) bên cạnh đó vẫn dễ dàng tạo ra được ảnh 48MP. Còn Sony IMX 586 có độ phân giải khả dụng 8000×6000 tức 48MP.

  Đó cũng là lý do vì sao khi zoom hình ảnh 48MP chụp từ cảm biến Sony IMX 586 có đường nét tốt hơn bức ảnh từ cảm biến ISOCELL GM1.

  [​IMG]

  hoặc cùng độ phức tạp trong cấu thành hoặc khả năng thao tác, Sony IMX 586 đòi hỏi sảm phẩm di động có phần cứng mạnh mẽ để vận hành trơn tru hệ thống camera.

  toàn bộ những điều này cho chúng ta biết tuyệt đối điều rằng mạng lưới máy ảnh trên Redmi Note 7 thực chất chỉ là 12MP + 5MP, hay vì thế Snapdragon 660 vẫn vận hành tốt hệ thống máy ảnh kép của Redmi Note 7 mà không gặp khó khăn gì.

  máy ảnh 48MP thực chất chỉ là chiêu trò quảng cáo?

  có thể xem máy ảnh 48MP mà Xiaomi lên kệ trên Redmi Note 7 như một tính năng hệ điều hành nhằm sở hữu tăng khả năng hiện thị ảnh lên 48MP mà thôi. Tính năng này thực chất không mới, bởi cách đây vài năm, các nhà giúp như ASUS hoặc HTC đã giúp trên các máy của họ cùng tên gọi "siêu độ phân giải".

  hay để tạo ra được bức ảnh có khả năng hiện thị lên đến 48MP đúng như Xiaomi thông báo, ngườisử dụng buộc lòng phải cầm nắm chế độ chỉnh tay chuyên nghiệp (PRO). Còn tại chế độ hoàn toàn tự động đơn giản, bức ảnh tạo ra chỉ dừng ở 12MP.

  [​IMG]
  hay như vậy, xét tính tiện dụng, sẽ không nhiều khách hàng thường xuyên sử dụng chế độ chỉnh tay hay chỉnh hình ảnh lên độ phân giải 48MP. Thêm vào đó, một bức ảnh được can thiệp hệ điều hành để có độ phân giải 48MP sẽ không đạt được chất lượng tốt, rất khó hậu kỳ.

  Như vậy, sẽ chẳng oan khi nói rằng máy ảnh 48MP trên Redmi Note 7 mang ý nghĩa quảng cáo nhiều hơn là thực tiễn làm tạo người sử dụng. Nếu quý vị đang chờ đón vào tuyệt đối sảm phẩm giá rẻ camera 48MP thì có lẽ những thông tin này sẽ dập tắt chờ đón đó.

  bên cạnh đó Redmi Note 7 vẫn là lựa chọn tốt trong mức giá

  Dính "phốt" camera, tuy nhiên phải hài lòng rằng Xiaomi Redmi Note 7 vẫn là một thiết bị hot trên thị trường. Với giá phải chăng được chờ đón là khoảng dưới 4 triệu đồng, Redmi Note 7 giúp mặt kính kích thước 6.3 inch Full HD+ IPS LCD, vi xử lý Snapdragon 660, chiếcđiện thoại hiệu suất thấp nhất có RAM 3GB, ROM trong 32GB. Camera chính kép và camera selfie 13MP, pin 4.000 mAh làm sạc nhanh Quick Charge 4.0.

  Đây là những thông số hấp dẫn mà một model giá tốt không thể có được. Hoặc dù có đang bị "chê bai" tương đối nhiều về tính trung thực thì Sforum tin chắc rằng Redmi Note 7 vẫn sẽ là món hời tạo quý khách hàng trong dịp mua sắm đầu tháng 2 hay các tháng tiếp sau đó.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi leminh1107
  Đang tải...


Chia sẻ trang này