Kinh nghiệm: Review - [aha + Retinol]

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bởi Sansho Vietnam, 22/9/2017.

 1. Sansho Vietnam

  Sansho Vietnam Thành viên tập sự

  Tham gia:
  22/9/2017
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nói sơ sơ về hai ẻm trước cho mọi người dễ hình dung nha.

  AHA - Alpha Hydroxy Acid là một acid dùng để lấy đi tế bào chết trên bề mặt da, làm mờ các vết cháy nắng và cải thiện bề mặt da sần sùi, trông trẻ hơn, mịn hơn, tươi tắn hơn. AHA có nhiều loại, thường thấy là glycolic acid (từ đường mía) và lactic acid (từ sữa). Có rất nhiều sản phẩm AHA với các nồng độ khác nhau tuỳ mục đích sử dụng hàng ngày, hàng tuần, hàng th.á.n.g...ví dụ 5-10-12% thậm chí 30% (peeling treatment).

  Retinol - Retinoid là tên gọi của các chất dẫn xuất từ Vitamin A, một loại chất chống oxi hoá (antioxidant) mạnh mẽ. Retinol thúc đẩy quá trình sản sinh tế bào da mới, cải thiện bề mặt da, làm mờ nếp nhăn và vết thâm do lão hoá (đã được khoa học chứng minh). Có thể nói, sau tuổi 25, Retinol là một phần không thể thiếu trong routine. Retinol có nhiều loại nồng độ khác nhau, 0.25 - 0.5 hoặc 1%. Dĩ nhiên với khả năng hoạt động mạnh mẽ, Retinol dễ gây kích ứng đối với người mới sử dụng, do đó nên có thời gian làm quen với sản phẩm. Lưu ý: Retinol và các dẫn xuất khác của vitamin A không dùng được cho phụ nữ mang thai.

  Sự kết hợp của cặp đôi AHA và Retinol đã gây khá nhiều tranh cãi. Do khả năng hoạt động của hai chất trên da. Nhưng sau khi mình đọc qua nhiều bài viết của nhiều nơi uy tín, đã rút ra kết luận: An toàn.

  Tuy nhiên bà con cần lưu ý, muốn kết hợp hai hoạt chất này, ít nhất bà con cũng nên sử dụng AHA quen, sau đó là Retinol, dùng khác ngày. Sau đó (1 th.á.n.g cho an tâm) thử kết hợp 1 lần mỗi tuần, AHA trước, chờ 15-30p đến Retinol. Rồi từ từ dữa vào sự thích nghi của da mà tăng lên 2 lần, 3 lần mỗi tuần.

  Hiện tại mình chỉ dùng AHA+Retinol kết hợp 2 lần mỗi tuần thôi, còn các ngày khác thì vẫn dùng AHA hoặc Retinol riêng, không đụng nhau. Có một điệu vô cùng hay là sáng hôm sau da mặt vô cùng mềm mịn và láng tưng [​IMG]:3

  Câu chiện tới đây là hết gòi, tui đi ngủ đây.
  Good night, ladies [​IMG]:h:
  [​IMG]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Sansho Vietnam
  Đang tải...


Chia sẻ trang này