Kinh nghiệm: Review Đồ Chơi Cho Con

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi Kate.Phung, 7/3/2017.

?

Tính chất nào các mẹ cho con chơi đồ mong muốn nhất

 1. Giúp con thông minh

  0 phiếu
  0.0%
 2. Giúp con khỏe hơn ( đồ chơi vận động)

  0 phiếu
  0.0%
 3. Giúp con vui

  0 phiếu
  0.0%
 1. Kate.Phung

  Kate.Phung Thành viên tập sự

  Tham gia:
  22/2/2017
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Hi các mẹ. Nhà em ít mua đồ chơi, nên em chỉ có vài trò nhảm nhí dành cho con [​IMG]:))
  * 0m-12m:
  - Các mẹ mua bóng bay vì bóng bay buộc vào con tiện, nó tự chơi tự vui, khá nhàn. Em thì em không thích bóng bay vì em cảm thấy bóng bay phơi ngoài đường dính bụi, phẩm màu độc hại, hơn nữa bóng bay là thứ rất lâu phân hủy trong môi trường nên e cũng muốn hạn chế.
  - Lúc mới sinh, em lấy khăn xô giơ qua giơ lại trước mặt con [​IMG]:))) Giơ gần gần 1 tí vì trẻ con mới sinh mắt kém, phải vài ngày mới nhìn rõ đc, giơ nth cho nó nhìn theo. Trò này là chị giúp việc dạy em, chả biết có tác dụng gì không nhưng cũng coi như giải trí đỡ buồn.
  - Glenn Domann. Em không sùng bái Glenn nhưng thấy cũng có vài điểm có lý. Trẻ con dưới 12w không phân biệt đc màu sắc nên lúc đó chơi cái thẻ đen-trắng cho nó nhìn. Lớn lên thì có thẻ màu. Nói chung lúc đó em nghĩ cho nó nhìn cho biết là chính chứ không chủ trương nó phải học được cái gì cả. Hết 12m thì em bỏ không theo món này nữa vì không thích.
  - Mặt mẹ. Thật ra thứ nó thích nhất vẫn là mặt mẹ. Cứ dí mặt lại là nó vui [​IMG]:))) Khoảng 2-3m là biết ú òa rồi thì phải. Thích ú òa đến giờ vẫn thích [​IMG]:))
  - Treo cũi. Cái này thì em thấy cũng được. Có loại phát nhạc thì đắt, mà em thấy không cần thiết. Mua loại rẻ nhiều hình rồi thay đổi cho nó [​IMG]:)) Chúng nó cũng nhìn cái này một hồi là chán thôi.
  - đồ chơi phát triển trí tuệ. Món này có lẽ là đáng đầu tư nhất từ bé đến lớn. Mua 1-2 món thôi, đắt một tí, cho nó tha hồ phá, còn có một số đồ 2ndhand nữa chơi vẫn rất tốt. Có rất nhiều món theo độ tuổi. Em mua mấy món đồ chơi sột soạt, rối tay, chơi thoải mái.

  *12m-24m
  - Thật ra giai đoạn này con em hay ốm, nuôi con chỉ chăm chăm chuyện con ốm nên không nhớ nhiều đồ chơi gì cho con, mua cũng ít (nhà nghèo ba má keo)
  - Sáp màu. Mua về cho nó vẽ, chủ yếu là bẻ, gặm [​IMG]=)) Nên mua loại an toàn một tí.
  - Đất nặn. Mua loại làm từ bột gạo với phẩm màu an toàn. Nhưng nói chung theo em không nên mua món này, bẩn nhà kinh khủng.
  - Xỏ dây. Trò này các mẹ tự chế cũng được. Có cái dây to cỡ dây rút của quần đùi/áo khoác, bóp hai đầu cho gọn là con học xỏ được rồi. Kiếm cái gì có lỗ cho nó xỏ, cúc áo chẳng hạn. Ban đầu nó k biết xỏ, bác gv nhà em cứ xỏ hộ nhưng em không đồng ý. Sau 1 hay 2 tháng gì đó cuối cùng nó cũng tự xâu được cả xâu dài [​IMG]:)))
  - Nồi niêu xoong chảo. Lấy luôn đồ ở nhà ra cho nó chơi. Em có mua bộ đồ bếp nho nhỏ nhưng nói chung thấy không xi nhê, không cần thiết lắm, nhà có nồi thì cứ chơi đi [​IMG]:))
  - Xếp hình. Mua mấy loại đơn giản hết mức có thể cho nó chơi. Nói chung mặc kệ nó tự chơi thì hình như nhanh thì 1 tháng, lâu thì 3 4 tháng nó cũng tự xếp được hết. TỐt nhất là để nó tự làm, mình là người lớn cứ hay sốt ruột, tự cho mình là khôn rồi làm hết hộ nó, thành ra nó chả làm được gì.
  - đồ chơi phát nhạc. Mấy món này chủ yếu là được tặng, chứ em thậm ghét. Đau đầu kinh khủng. Tiếc tiền nên k vứt được, chỉ chờ nó hết pin là cho nó im lặng mãi mãi vè sau [​IMG]:v

  *24-36m
  - Giai đoạn này em càng ít mua đồ chơi cho nó [​IMG]:))))
  - Ô tô. Thanh niên nhà em mê ô tô, đủ thể loại ô tô nên m cũng chiều mua ô tô cho nó. Từ bé đến to, nhưng mua chán rồi giờ chuyển sang mua ô tô lắp ráp được.
  - Lego (hay bất cứ bộ xếp hình nào): cứ mua bộ basic thôi, k cần hình thù gì cả. Cho nó tự xếp. Kiểu gì nó cũng tự xếp ra được một cái ô tô o_O

  Túm lại em thấy mình keo mà đồ chơi con sao vẫn nhiều quá xá [​IMG]-_- Tốt nhất mua ít đồ chơi thôi tự nó xếp. Sau này lớn lên, nó lại nghĩ ra nhiều trò để chơi với đồ chơi[​IMG]:D

  Nguồn: Review đồ chơi cho con - Chơi vui - Khỏe - Thông Minh

  Các mẹ và đóng góp trên topic và group facebook trao đổi nha!. Tất cả là những thông tin hữu ích nhất cho các con.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Kate.Phung
  Đang tải...


 2. Cố-Gắng-Mỗi-Ngày

  Cố-Gắng-Mỗi-Ngày MỸ PHẨM MINISIZE CHÂU ÂU

  Tham gia:
  11/8/2015
  Bài viết:
  2,103
  Đã được thích:
  381
  Điểm thành tích:
  223
  24m mà giỏi vậy, xếp đc hình oto rồi. Bé nhà em 28m mà chỉ có phá thôi, lúc nào cũng thích đá bóng, đồ chơi mua về k chơi quá 10p là vứt xó luôn.
   
 3. nguyenthh_95

  nguyenthh_95 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  13/11/2016
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  bài viết của bạn hay quá
   

Chia sẻ trang này