Review Sách Đi Tìm Lẽ Sống

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi vudangdat, 23/12/2020.

 1. vudangdat

  vudangdat Bí Quyết Sống KHỏe

  Tham gia:
  24/6/2020
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Review sách “Đi tìm lẽ sống”. Cuốn sách luôn luôn là nỗi trăn trở của bất cứ ai sống trên cuộc đời này, đi tìm lý do để mình tồn tại, để tìm ra giá trị của bản thân. Nhưng, có mấy ai sinh ra đã biết mình phải làm gì, đã biết mình phải bước đi như thế nào trong cuộc sống đầy khó khăn. Cuốn sách “Đi tìm lẽ sống” là một tác phẩm kinh điển mở ra một cách nhìn mới giúp bạn giải đáp những thắc mắc, từ đó tìm ra ý nghĩa cuộc sống của bản thân.

  TÁC GIẢ “ĐI TÌM LẼ SỐNG” – VIKTOR E. FRANKL
  [​IMG]
  Tác giả Viktor E. Frankl –Review sách: ” Đi tìm lẽ sống”
  Viktor Emil Frankl sinh ngày 26 tháng 3 năm 1905, mất ngày 2 tháng 9 năm 1997. Ông là một nhà tâm thần học, một bác sĩ tâm thần người Áo và cũng là người sống sót sau nạn Holocaust – là một cuộc diệt chủng người Do Thái do Đức quốc xã cùng bè phái tiến hành. Trải qua cuộc sống đầy nghiệt ngã trong trại tập trung và trại hủy diệt, Frankl đã sáng lập ra liệu pháp ý nghĩa. Ông là tác giả của 39 cuốn sách, trong đó cuốn sách “Đi tìm lẽ sống” (tựa đề tiếng Anh: Man’s Search for Meaning) là tác phẩm tiêu biểu và bán chạy nhất của ông.

  TÁC PHẨM “ĐI TÌM LẼ SỐNG”
  [​IMG]
  Review sách: ” Đi tìm lẽ sống”
  Không lâu sau khi trở về từ trại hủy diệt của Đức quốc xã, Frankl đã viết cuốn sách “Đi tìm lẽ sống” trong hơn 9 ngày. Bản đầu tiên được viết bằng tiếng Đức và xuất bản năm 1946, vào năm 1959, cuốn sách được phát hành bản tiếng Anh và trở thành cuốn sách bán chạy nhất lúc đó. Vào năm 1991, cuốn sách được liệt kê là một trong mười cuốn sách có ảnh hưởng nhất ở Hoa Kỳ. Cho tới tận bây giờ, cuốn sách luôn nằm trong top 100 cuốn nên đọc trên Amazon.

  “Đi tìm lẽ sống” ghi lại những cảm nhận của Frankl về 3 năm giam cầm ở các trại tập trung Auschwitz và Dachau. Không đi sâu mô tả về những đau đớn, những khắc nghiệt mà tác giả đã phải trải qua, Frankl tập trung vào những cảm xúc của mình cũng như của những tù nhân và viết về những bài học, những triết lý tạo nên sức mạnh để ông tồn tại.

  PHẦN 1. NHỮNG TRẢI NGHIỆM TRONG TRẠI TẬP TRUNG
  Bắt đầu từ quyết định ở lại Áo với cha mẹ, tác giả đã chính thức bước vào thế giới phải trải qua muôn vàn đau khổ và tra tấn khi bị chia tách và bị bắt vào trại tập trung. Nửa đầu của cuốn sách, tác giả tập trung chỉ ra cho ta thấy cảm nhận và suy nghĩ của tất cả tù nhân khi trải qua cuộc sống ở nơi đây, để vẽ nên một bức tranh toàn cảnh về sự tàn khốc, về địa ngục ngay tại chốn trần gian mà ít ai có thể hiểu được.

  Số phận thật nghiệt ngã khi nhận ra sự sống của mình chỉ dựa trên ánh nhìn của những người khác, trong “Đi tìm lẽ sống” là thông qua lựa chọn của những tên lính SS (tên lính trong trại tập trung Auschwitz). Khi bước lên chuyến tàu đó, bạn sẽ có hai kết quả, một là cái chết đầy đau đớn khi bị đưa vào phòng hơi ngạt bên tay trái, hai là trở thành một người tù khổ sai trong trại tập trung với một cuộc sống mà bạn có thể cảm nhận như sống không bằng chết. Tất cả chỉ dựa vào bề ngoài bạn “trông yếu đuối” hay “trông có vẻ khỏe mạnh”

  Frankl đã chua xót kể lại trong “Đi tìm lẽ sống” về cuộc sống tra tấn kể cả thể xác lẫn tinh thần trong trại. Bị tước bỏ hết mọi thứ, tất cả còn sót lại chỉ là cơ thể mà họ vốn có. Danh tính của họ giờ đây chỉ là những con số.

  “Trong khi chúng tôi đợi tắm, sự trần truồng đã thức tỉnh chúng tôi: chúng tôi giờ thực sự chẳng còn gì ngoài cơ thể trời sinh này- ngay cả một sợi lông cũng không; tất cả những gì mà chúng tôi sở hữu, theo đúng nghĩa đen, chỉ là cơ thể trần trụi này”

  Trải qua cuộc sống trong trại tập trung, chỉ sau một thời gian ngắn đã dần dần hao mòn ý chí còn sót lại của những con người mạnh mẽ nhất.đọc tiếp
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi vudangdat
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  15,228
  Đã được thích:
  800
  Điểm thành tích:
  773
  quyển đi tìm lẽ sống này khá nổi tiếng
   

Chia sẻ trang này