Review Sách Giận - Thích Nhất Hạnh

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi vudangdat, 24/12/2020.

 1. vudangdat

  vudangdat Bí Quyết Sống KHỏe

  Tham gia:
  24/6/2020
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Review sách Giận. Cuốn sách là một trong các sách nổi tiếng của Thầy Thích Nhất Hạnh. Khi chúng ta nổi giận, chúng ta không thể kiểm soát được hành động cũng như lời nói của mình, gây tổn hại đến cho đối phương. Nhiều người đã hối tiếc về các hành động mất kiểm soát của mình trong lúc nóng giận. Cảm ơn Thầy đã viết cuốn sách này, giờ đã đến lúc bạn đọc cuốn sách ” Giận ” này để có thể hiểu & học cách điều phục tâm trong lúc giận cũng như thực hành ái ngữ với những người thân trong gia đình, bạn bè và đồng nghiệp để cải thiện các mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn.

  ĐÔI NÉT VỀ TÁC PHẨM GIẬN – THÍCH NHẤT HẠNH
  Để khái quát về Giận chỉ cần 4 từ, đó là “Thâm thúy” nhưng “Bình dị”. Thiền sư Thích Nhất Hạnh cho mỗi người đọc tự tìm hiểu mình từ trong sâu thẳm nhất của mỗi con người chúng ta. Nhưng không vội! Chúng ta đã trải qua mấy chục năm cuộc đời mà còn chẳng hiểu nổi mình. Vậy thì một cuốn sách sẽ giúp chúng ta được điều gì?

  [​IMG]
  Review Sách giận – Thích Nhất Hạnh
  Khi review sách Giận, mình có thể kể đến vô số tình huống trong cuộc đời của chúng ta liên quan đến động từ này. Nhưng đối với Giận của thiền sư Thích Nhất Hạnh, chỉ vỏn vẹn trong 252 trang, nhưng lại giúp người đọc tìm được nguyên căn của cơn giận và cách để đối đầu với cơn giận theo con đường đơn giản và tích cực nhất.

  Khi đọc Giận, người đọc như đang trao đổi với chính nội tâm của mình. Bởi sân hận không phải bắt đầu từ một mối quan hệ sứt mẻ hay thái độ, hành động của người khác khiến chúng ta không hài lòng. Sân hận là bản ngã, là cảm xúc luôn luôn lưu hành trong mỗi con người dù người đó có duy trì mối giao thiệp giữa người với người hay không. Giận là cảm xúc cá nhân, chúng chỉ xuất hiện khi chúng ta cho phép chúng xuất hiện. Cũng từ đó, Thiền Sư Thích Nhất Hạnh đã chứng minh, con người có thể làm chủ cơn giận, biến cơn giận thành hành động tích cực.

  “Khi ta giận, khi một ai đó làm cho ta giận, ta phải trở về với thân tâm và chăm sóc cơn giận của mình”

  LÀM SAO ĐỂ CHẾ NGỰ CƠN GIẬN CỦA BẢN THÂN VÀ ĐỐI MẶT VỚI CƠN GIẬN CỦA NGƯỜI KHÁC
  [​IMG]
  Review Sách giận – Thích Nhất Hạnh
  Như đã nói, sân hận thuộc về bản ngã của mỗi con người. Có lẽ, chế ngự cơn giận không thể thành công ngày một ngày hai được, cũng không thể thành công hoàn toàn trong mọi tình huống cuộc sống. Vậy phải làm sao để đẩy xác suất chế ngự cơn giận thành công cao hơn? Theo thiền sư Thích Nhất Hạnh, muốn thành công trong việc chế ngự cơn giận, đầu tiên hãy loại bỏ suy nghĩ “sân hận không phải cảm xúc để chúng ta chế ngự”. Bởi lẽ, khi chúng ta muốn chế ngự cơn giận, chúng ta buộc bản thân phải kìm nén lại mỗi khi cơn giận xuất hiện. Việc “đè nén cơn giận” không được Thầy khuyến khích, vì một lúc nào đó chúng ta sẽ mất kiểm soát và lại rơi vào “cái bẫy” của những cơn giận, thậm chí là những cơn giận với “quy mô” lớn hơn. Ngược lại, chúng ta phải “chăm sóc” cơn giận, chấp nhận cơn giận một cách hài hòa. Thích Nhất Hạnh gọi đó là “Kỹ thuật tinh thần”. đọc tiếp
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi vudangdat
  Đang tải...


 2. ChuyenTinh.Vn Store

  ChuyenTinh.Vn Store Cho đi nhiều hơn là nhận lại

  Tham gia:
  26/8/2020
  Bài viết:
  575
  Đã được thích:
  73
  Điểm thành tích:
  28
  sách hay quá
   
 3. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  15,228
  Đã được thích:
  800
  Điểm thành tích:
  773
  hôm trước đi Phố sách cũng thấy nhiều bạn hỏi quyển này
   

Chia sẻ trang này