Review Truyện Nhớ Mãi Không Quên

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi anhnguyenflypro, 22/10/2021.

 1. anhnguyenflypro

  anhnguyenflypro Thành viên tích cực

  Tham gia:
  21/8/2018
  Bài viết:
  619
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  NHỚ MÃI KHÔNG QUÊN
  Tác giả: Mặc Bảo Phi Bảo.
  Thể loại: Hiện đại, gương vỡ lại lành, ngot ngào, HE.
  Tình trạng: Đã xuất bản.
  Giới thiệu:
  Chuyện may mắn nhất trên đời có lẽ là sau rất nhiều năm xa cách, những người có tình lại trở về với nhau.
  Một người là đạo diễn trẻ tuổi nổi tiếng, một người là biên kịch chẳng mấy ai chú ý, vừa khéo lại là mối tình đầu của nhau. Thời thanh xuân mơ mộng, anh và cô cùng đắm say trong tình yêu đầu đời ngây ngô, nhưng rồi lỡ để lạc mất nhau. Người ta thường bảo tình đầu là thứ tình cảm khó quên nhất, cũng có lẽ chính vì vậy nên giữa thế giới tưởng chừng rộng lớn song vô cùng nhỏ bé này, họ vẫn vô tình gặp lại và quay về bên nhau như chưa từng xa.
  Anh vẫn là người con trai duy nhất mà cô thương nhớ trong suốt quãng đường trưởng thành; và cô vẫn là cô gái anh đã yêu, dù là trước kia, bây giờ hay mãi về sau là nàng dâu cực phẩm. Đi xa đến mấy, lạc nhau lâu đến đâu rồi cũng tìm thấy nhau.
  "Tư Niệm Trình Thần" - mong nhớ đậm sâu…
  -----
  "Nhớ Mãi Không Quên" là câu chuyện về mối tình đầu dang dở qua mạng của Tư Niệm và Trình Thần, với những bức thư tay chứa đầy những dòng chữ đầy xúc cảm “Tư Niệm Trình Thần - mong nhớ đậm sâu”. Cứ tưởng rằng thanh xuân lạc mất nhau đã khiến họ trở thành hai đường song song, nhưng sợi tơ hồng đã buộc vào thì đâu có dễ gỡ đến vậy, thanh xuân bỏ lỡ thì trưởng thành trùng phùng thôi, kiểu gì thì hai đường thẳng ấy cũng bắt buộc phải giao nhau về một điểm, không thể nào tránh được :))))
  Bất ngờ gặp lại, Tư Niệm nghĩ Trình Thần đã không nhớ mình nên cũng giả vờ như không quen anh, nhưng Trình Thần chỉ thoáng qua đã biết đây chính là người con gái mà bao năm qua anh luôn nhớ nhung và tìm kiếm. Chuyện may mắn nhất trên đời có lẽ là sau rất nhiều năm xa cách, những người có tình lại trở về với nhau, thành phố rộng lớn như vậy mà cũng bé nhỏ như thế khiến cho cả hai bất ngờ gặp gỡ mà không có sự chuẩn bị nào, và rồi cứ thế từng bước từng bước đến gần hơn với người mà mình thương sau
  nhiều năm xa cách.
  “Anh định quay lại với em à?”
  “Chúng ta... từng nói lời chia tay sao?”
  Chỉ một câu nói khéo léo, điềm nhiên hóa giải sự xa cách bao năm.
  Chàng trai từng mỗi lần gọi điện cho Tư Niệm luôn cố ý nhắc đến từ “nhớ nhung” trong câu chuyện (vì "tư niệm" 思念 trong tiếng Trung là "nhớ nhung"), nay đã trở lại và cô vẫn là người con gái mà anh yêu, dù là trước kia, bây giờ hay mãi mãi về sau.
  Tình cảm của hai người vẫn vẹn nguyên, hệt như ý nghĩa cái tên của họ: “Tư Niệm Trình Thần” - “boss hung du ong xa ket hon di”, quấn quýt bên nhau, không xa không rời…
  Mình siêu thích các anh nam chính thâm tình, và dường như tác phẩm nào của Mặc Bảo Phi Bảo cũng đều đáp ứng được điều đó. Cảm động nhất chính là khoảnh khắc Trình Thần tự nhủ rằng mình sẽ hối hận biết bao nếu lỡ đến với người khác mà không chờ đợi cô, tuy cả hai đều mặc định bản thân thuận theo tự nhiên phó mặc số phận nhưng đến khi đứng trước người mình yêu mới thấu tỏ đáy lòng: Hóa ra nếu không phải người ấy thì không thể là ai khác!
  Nói chung đây là một câu chuyện ngắn nhẹ nhàng và dễ chịu, thích hợp để đổi gió sau những pha cung/quyền đấu hoặc ngược tâm rối bời. ????
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi anhnguyenflypro
  Đang tải...


Chia sẻ trang này