Hà Nội: Robot Sẽ Thay Đổi Ngành Công Nghiệp Xây Đắp Dưới Đây

Thảo luận trong 'ĐỒ THANH LÝ' bởi robotcongnghiep, 19/11/2021.

 1. robotcongnghiep

  robotcongnghiep Thành viên mới

  Tham gia:
  2/8/2021
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Ngành xây đắp là một ngành sử dụng nhiều lao động nhất trên thế giới. Dẫu thế, do tình trạng thiếu lao động liên tiếp diễn ra (và ngay lúc này, xã hội xa cách), ngành công nghiệp cần phải thích ứng với tình hình thiếu người có thể làm việc làm này. Thích ứng luôn là 1 năng lực mạnh nhất của ngành, và với việc tân tiến của công nghệ tiên tiến mỗi ngày, một giải pháp mới đã được phát triển: robot thiết kế.

  Robot kiến thiết là gì?
  Robot xây đắp thuộc dòng máy tự động hóa hỗ trợ kiến tạo. Dù rằng nỗi run sợ về sự robot tiếp quản việc làm là điều dễ hiểu, nhưng nó hệt như việc chúng đang upgrade công việc hơn là đánh tráo chúng.

  4 loại rô bốt họa tiết thiết kế chính
  ý nghĩ đó phổ cập nhất về rô bốt (ô tô hai chân được gia công bằng kim loại) Chưa hẳn là dòng rô bốt thiết kế độc tôn. Từ những cái xe không người lái xe đến những người dân lao động giống người thực tế, có nhiều loại máy móc bổ trợ thi công.

  1. Robot công nghiệp
  các robot công nghiệp được dùng trong chế tạo là một trong những loại tự động nổi tiếng hơn. Khi công nghệ thi công tiếp tục cách tân và phát triển, ngành công nghiệp này đã chứng kiến việc sử dụng người máy càng ngày càng nhiều để triển khai những nhiệm vụ lặp đi tái diễn, có giá trị cao.

  Ba cách sử dụng thịnh hành cho robot công nghiệp là:

  chế tạo với rô bốt khớp nối
  Robot khớp là robot được dùng trong chế tạo. Chúng tương tự với cánh tay của con người và được sử dụng cho nhiều nhiệm vụ và phần mềm khác biệt. Việc sử dụng robot có khớp nối từ lắp đặt đơn giản đến hàn.

  [​IMG]

  Trên thực tế, robot có khớp nối rất biến hóa linh động, chúng đang được dùng để xây dựng khoảng không.

  In 3D bằng robot Descartes
  Một con robot Descartes , còn gọi là một robot tuyến tính hoặc một robot giàn, là một robot có sử dụng hệ thống ba trục (X, Y và Z) của tọa độ Descartes . Các robot này phổ biến cho nhiều nghĩa vụ khác nhau, chẳng hạn như nhặt, mang và tải, nhưng có 1 nhiệm vụ đã biết thành phổ biến: in 3-D.

  In 3-D là một ứng dụng phổ cập nhất để xâm nhập vào ngành kiến tạo. Điều đó là vì năng lực chia thành nhiều sản phẩm, gồm có cả nhà in 3-D . Cách in 3-D chóng vánh, tác dụng và giá cả hợp lý hoàn toàn có thể biến việc xây dựng nhà truyền thống biến thành dĩ vãng.

  Con người thao tác làm việc cùng nhau với robot cộng tác
  Robot hợp tác và ký kết – có cách gọi khác là cobots – là những robot có thiết kế để làm việc cùng theo với con người, triển khai những nghĩa vụ mà nếu không con người hoặc robot hoàn toàn có thể làm 1 mình. Sự thiếu hụt lao động liên tục là 1 trong những Xu thế đáng tiếc trong ngành xây đắp , nhưng cobots rất có thể giảm bớt gánh nặng đó và một ngày gì đó sẽ thay thế sửa chữa lao động con người cho những công việc có khả năng thấp.

  2. Robot dạng Drone
  Sự thông dụng của máy bay không người lái xe trong ngành kiến tạo đang có chiều hướng tăng lên và rất có thể hiểu được Nguyên Nhân. Tính linh động của chúng trên những công trường thi công xây đắp giúp bảo đảm an toàn và tiến trình trong suốt dự án công trình.

  Vì chúng được tinh chỉnh và điều khiển từ xa với năng lực chuyên môn bay trên không, các chiếc máy này có tác dụng độc tôn cung cấp tin update trong đời thực của một dự án xây dựng, cách mạng hóa vòng đời của một dự án mà dường như không cần sử dụng lao động của con người.

  Khi ngành công nghiệp liên tục cải cách và phát triển và sự đổi mới liên tục tăng thêm, việc sử dụng máy bay không người lái xe trong ngành xây dựng sẽ chỉ tiếp tục tăng . Một vài trong những công việc họ đã cải sinh bao gồm:

  Lập maps 3-D với Drone
  trong số những cách như vậy là trải qua lập map bằng máy bay không người điều khiển, trong số ấy máy bay không người lái xe khiến cho một bản đồ chi tiết cụ thể trên không của vị trí làm việc rất có thể được trở thành loại hình 3-D. Điều đó cho phép các chủ thầu chỉ ra và lập kế hoạch cho các thách thức chứa đựng trong quá trình lập kế hoạch. Điều này có thể cung ứng một dự trù Ngân sách đúng chuẩn mực hơn, tiết kiệm ngân sách tiền về dài lâu.

  tính toán và kiểm tra từ xa những địa điểm thao tác làm việc
  Thay vì thuê thang máy cần cẩu hoặc cần cẩu lớn cần nhiều hơn nữa một người cai quản, máy bay không người lái rất có thể kiểm tra quan trọng mà không gặp rắc rối. Năng lực chuyên môn bay trên không của máy bay không người lái xe cho phép nó kiểm tra các cấu trúc khó tiếp cận.

  Kiểm tra bảo mật an ninh
  bảo mật an ninh là 1 trong những góc độ quan trọng nhất trên một công trường thiết kế, với việc trộm cắp khiến ngành công nghiệp này mất khoảng tầm từ 300 triệu đến 1 tỷ USD mỗi năm , với thấp hơn 25% được thu hồi. Con người chỉ hoàn toàn có thể làm ít nhiều, tuy vậy với máy bay không người điều khiển, an ninh hoàn toàn có thể dễ dàng và đơn giản được cải thiện. Một người lái xe máy bay không người điều khiển độc tôn rất có thể bay máy bay không người lái xe lên trên không và nhìn từ trên không về mọi thứ.Robot sẽ đổi khác ngành công nghiệp xây dựng sau này

  hoàn toàn có thể các bạn sẽ chăm lo tới:

  https://cafef.vn/doanh-nghiep-viet-...-vao-quy-trinh-san-xuat-20210527164842976.chn

  https://cafebiz.vn/robot-cong-nghie...-duong-dau-voi-covid-19-20211029173435724.chn

  https://cafef.vn/nhung-loi-ich-tuye...vao-day-chuyen-san-xuat-20210921172915216.chn

  https://cafebiz.vn/muc-so-thi-he-th...mot-day-chuyen-san-xuat-20210607134831842.chn

  3. Robot tự lái trong thiết kế
  mặc dù rằng ngành công nghiệp ô tô hiện đang nghiên cứu và phân tích bình thường hóa ô tô tự lái, chẳng hạn như tác dụng Autopilot của Tesla, ngành thiết kế cũng đã sử dụng thiết bị kiến thiết tự lái .

  xây đắp Robotics là 1 Công Ty hiện nay đang “nâng cấp dòng thiết bị hạng nặng có sẵn bằng hệ thống hướng dẫn AI”. Lúc này, dòng sản phẩm của Công Ty gồm có máy ủi, máy xúc và CTL, tất cả đều hoàn toàn tự trị. Vấn đề chính mà điều đó rất có thể xử lý là an toàn và đáng tin cậy khi xây cất đường.

  thao tác trên đường phố đông đúc hoàn toàn có thể nguy hiểm cho công nhân xây dựng và kế hoạch an toàn xây dựng đường rất chất lượng đâu phải lúc nào cũng chuẩn bị cho mỗi cá nhân đối với lỗi của con người. Với phương tiện kiến thiết tự do , dẫu thế, lỗi của con người dân có thể được giảm đáng chú ý.

  nâng cấp công việc xây đắp với ATL
  Bộ nạp đường mòn tự động hóa (ATL) được thiết kế cho những người máy theo dõi nhỏ gọn được trang bị LiDAR hoặc cảm ứng phát hiện tia nắng và phạm vi và GPS tăng cường cho phép nó chuyển động mà không cần người lái xe. Phương tiện tự hành này có phong cách thiết kế cho các việc làm kiến tạo nhẹ, như đào đất cho những căn nhà của mái ấm gia đình.

  Làm được nhiều việc hơn với Dozers
  Máy ủi thuộc dòng máy đa zi năng rất có thể làm bất kỳ việc gì từ việc đẩy những vật nặng để san nhiều loại đất khác biệt. Máy ủi tự động hóa từ robot chế tạo rất có thể làm tất cả các điều đó mà không cần con người ngồi sau tay lái.

  [​IMG]

  Duy trì hiệu suất công việc bằng máy xúc
  cũng tương tự bất kỳ máy xúc nào khác , máy xúc tự động của Built Robotics rất có thể cung cấp những việc làm đào móng, đào rãnh và bốc hàng cho xe tải. Nó chuyển động chất lượng cao với 1 nhà quản lý ở chế độ chờ. Tuy nhiên, góc nhìn tự hành của máy đào được cho phép những người cai quản ít kỹ năng tay nghề hơn hoàn toàn có thể làm được nhiều việc hơn. Đồng minh Kỹ sư cai trị quốc tế (IUOE) đang hợp tác ký kết với Doanh Nghiệp kiến tạo Robotics để giảng dạy các member của chính mình cách quản lý những phương tiện đi lại tự hành mới này.

  đáng tin cậy là một trong những Nguyên Nhân Tại Sao những phương tiện đi lại tự hành đang chiếm ưu thế. Dù rằng được đào tạo chuyên sâu để trở thành người quản lý thiết bị hạng nặng, nhưng tai nạn đáng tiếc tương quan đến người quản lý thiết bị xây dựng vẫn xảy ra. Với thiết bị thiết kế tự lái, lỗi của con người thực chất đã được loại bỏ.

  4. Robot dạng hình người
  Hiện tại, ngành kiến tạo đang thiếu vắng lao động . Dù cho có sẵn công việc, nhưng có vẻ như sự thiếu cân nhắc ngành này đang gây ra phản ứng. Chính vì thế, hãy nhập Chuyên Viên lao động hình người, một robot toàn vẹn tự động với những chức năng giống con người.

  những người dân lao động này sẽ không bị nhầm lẫn với những android khác, như Giám đốc quản lý dữ liệu từ Star Trek , nhưng các robot tiếp sau đây khiến thực ra đó có thể trở nên gần gũi hơn hẳn.

  Chiến đấu với con người bằng HRP-5P
  Khi mọi người nghĩ về những robot hình người tiến hành các kỳ công cũng giống như con người, HRP-5P là thứ sớm nhất mà người ta nghĩ đến. Được cách tân và phát triển bởi Khoa học và công nghệ Công nghiệp tiên tiến và phát triển của Japan, HRP-5P là 1 robot hình người tiêu dùng phối kết hợp công nghệ tiên tiến phát hiện môi trường thiên nhiên và nhận dạng đối tượng người sử dụng để triển khai nhiều nhiệm vụ biệt lập.

  mặc dù cho vẫn đang trong tiến trình thí điểm, HRP-5P đã rất có thể sử dụng những công cụ điện và setup các tấm tường thạch cao trọn vẹn không cần bổ trợ. Tuy nhiên, yêu cầu về lao động con người vẫn rất cần thiết ngay cả những lúc HRP-5P vẫn còn đó có.

  Thuộc địa hóa không gian với Valkyrie của NASA
  phong cách thiết kế không gian đối sánh tương quan đến tiến trình trở nên tân tiến và kiến tạo ngoài khoảng không và mặc dầu khía cạnh đó đã biến đổi thành hiện thực, có không ít bước gian nan tương quan, như thi công và thiết đặt trên sao Hỏa, nhưng đó là chỗ R5 của NASA xuất hiện. Còn Được biết thêm đến là Valkyrie , robot đó được setup để biến thành một “robot hình người mạnh bạo, chắc chắn, hoàn toàn bằng điện có tác dụng vận động trong môi trường thiên nhiên do con người tạo mẫu xuống cấp trầm trọng hoặc bị hư hỏng”.

  Về căn bản, Valkyrie, giống như tên thường gọi của chính nó, được tạo thành để có thể trở nên cứng rắn và kiên cường, hướng dẫn con người đến một vùng đất mới và đầy hứa hẹn. Và với Thuộc địa sao Hỏa đã trong giai đoạn tiền cải tiến và phát triển, việc cử trong những người trong những người lao động hình người này đến thao tác làm hoàn toàn có thể chỉ là những gì tất cả chúng ta cần để biến thành một loài đa hành tinh.

  Robot đang chuyển đổi ngành công nghiệp như vậy nào?
  công nghệ là tất cả về cách tân. Mặc dù vậy, đó Chưa hẳn là cải sinh và sửa chữa lực lượng lao động Bây Giờ, mà là cải thiện công việc. Robot xây dựng có thiết kế để bổ trợ và thích ứng với nhân loại luôn biến hóa mà chúng ta đang sinh sống ngày nay.

  tin cậy trong kiến tạo là một trong những góc nhìn quan trọng nhất của bất kể công việc nào trên bất cứ công trường nào và những cách tân trong công nghệ tiên tiến xây đắp được dùng hầu hết để tạo động lực thúc đẩy an toàn và đáng tin cậy. Vì vậy, thắc mắc liệu robot có sửa chữa con người phức hợp hơn một chút so với lời đáp dễ dàng và đơn giản có hoặc không.

  Đúng vậy, robot rất có thể sửa chữa con người trong các công việc khác hoàn toàn, nhưng vì ngành xây đắp là 1 ngành nguy hiểm nhất , chúng làm vậy để giúp làm việc và cải thiện độ đáng tin cậy.

  chỉ việc bảo rằng, công nhân sẽ không sớm bị thay thế bởi robot. Sự giao tiếp của con người vẫn rất cần thiết cho không ít loại robot khác biệt, chẳng hạn như máy bay không người điều khiển hoặc cobots. Ngay cả những lúc họ rất có thể tạo thành một chiến hào tự động hóa , vẫn cần một con người có mặt tại chỗ. Chính xác là robot sắp tới, nhưng chúng là bạn của tất cả chúng ta.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi robotcongnghiep
  Đang tải...


Chia sẻ trang này