Hà Nội: RONG BIỂN NHẬP KHẤU HÀN QUỐC VÀ VIỆT NAM

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi huongmt1986, 22/4/2015.

  1. huongmt1986

    huongmt1986 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    12/12/2014
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Cơm chiên rong biển
    Nguyên liệu:


    [​IMG]

    – cơm trắng

    – cà rốt bào nhỏ

    – ngô bao tử thái miếng nhỏ

    – nấm khô (tùy dùng)

    – vừng rang (dùng vừng trắng hoặc đen đều ok)
    – rong biển ăn liền (loại kim vụn ăn liền)

    – hành khô, tỏi, băm nhuyễn

    – nước mắm, xì dầu, dầu ăn

    Cách làm:

    – Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho hành tỏi khô vào phi thơm.

    – Cho cơm, cà rốt, ngô bao tử, nấm khô vào chảo, thêm nước mắm, xì dầu, đảo đều trên lửa vừa. Thời gian chiên cơm hơi lâu một chút thì hạt cơm sẽ săn, tơi và ngấm gia vị hơn.

    – Sau khi cơm chiên kĩ và nếm vừa ăn, trộn vừng rang vào cơm. Lấy cơm ra đĩa và rắc rong biển ăn liền lên trên, khi ăn trộn đều rong biển vào cơm.

    Món cơm chiên này nếu có thêm ruốc chay (được làm từ nấm) thì càng ngon.
     
  2. mevuhien

    mevuhien Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    14/8/2008
    Bài viết:
    5,756
    Đã được thích:
    2,171
    Điểm thành tích:
    913
    Lá kim vụn tẩm gia vị 1kg 340k

    em oi, có hàng này không, cho chị 1 gói với , thêm 0,5 rong khô nầu canh + 0,5 rong sụn khô nữa nhé
     
  3. huongmt1986

    huongmt1986 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    12/12/2014
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Chị ơi, hàng đang về, mai có hàng. Em giao cho chị nhé
     
    mevuhien thích bài này.
  4. huongmt1986

    huongmt1986 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    12/12/2014
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
     
    mevuhien thích bài này.
  5. thucpham336

    thucpham336

    Tham gia:
    3/12/2013
    Bài viết:
    46,365
    Đã được thích:
    9,997
    Điểm thành tích:
    4,613
    có loại rong tươi ko bạn
     
  6. huongmt1986

    huongmt1986 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    12/12/2014
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Mình không có rong tươi chỉ có rong khô thôi.
     
  7. huongmt1986

    huongmt1986 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    12/12/2014
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Shop về thêm 1 số mặt hàng phục vụ các bạn đây
    1, Khuôn cắt trứng, jambon hình mặt cười. 1 bộ có 3 hình
    Giá: 50k/1 bộ
    Xuất xứ: Nhật
    2, Dụng cụ ép cơm tim sao mặt gấu. Mỗi bộ có 3 hình liền nhau.
    Giá 55k/1 bộ
    Xuất xứ: Nhật
    3, Dụng cụ ép cơm Kitty. Cực kì chắc chắn so với các khuôn khác
    Giá: 25k/1 chiêc
    Xuất xứ: TQ
    4, Khuôn ép cơm 3 hình ( cá, voi, gấu )
    Giá: 55k/1 bộ
    Xuất xứ: Nhật
    5, Mành cuộn sushi, kimbap bằng nhựa
    Giá: 35k/ 1 chiếc
    Xuất xứ: Nhật
    6, Khuôn ép cơm có thìa nén cơm Panda
    Giá: 55k/ bộ
    Xuất xứ: TQ
     
  8. huongmt1986

    huongmt1986 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    12/12/2014
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Công thức món chè táo đỏ rong sụn chị nhé
    Công thức như sau :
    Nguyên liệu gồm cho 3-4 ng ăn
    Táo đỏ 15-20 quả ( mình mua là 8k/lạng, ở hàng khô trong chợ)
    Long nhãn: khoảng 50gr ( mình mua 35k/lạng)
    Đường phèn : tuỳ khẩu vị ngọt nhạt ( mình mua 35k/kg, nhưng mua có 5k là đủ dùng )
    Tất nhiên ko thể thiếu rong sụn rồi
    Mình dùng gói 300gr mua của bạn Mai Thu Huong, nhưng dùng có chút thôi, vì dùng nhiều quá sẽ làm nc sệt lại. Rong sụn rửa sạch và ngâm cho đến khi trong. Bạn đun một bát nước đường nhỏ ngọt vừa để nguội , khi nào rong sụn đc thì cắt ngắn và ngâm vào nhé!
    Cách làm:
    Táo đỏ và long nhãn rửa sơ rồi ngâm nước tầm 15p
    Long nhãn vớt ra cho ráo nước, táo cũng vậy , bạn lấy kéo khía trên quả táo để nấu cho nhanh nhừ
    Đun nồi nước tuỳ bạn nấu nhiều hay ít rồi cho đường phèn đun chung với táo đỏ trước, khi nào thấy táo mềm tầm 30p thì bạn cho long nhãn vào và tắt bếp. Để tầm 5p sau thì mới cho rong sụn vào nhé!
    Rất dễ làm ạ!
     
  9. huongmt1986

    huongmt1986 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    12/12/2014
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Món chè hạt sen, táo đỏ rong sụn
    Mình đun nước đường vs sen (có mứt sen thì đỡ phải ninh), sôi thì cho táo or long nhãn vào, sau tiếp tục cho rong biển đã rửa sạch, cắt ngắn vào cho sôi lên rùi bắc ra là oki
     
  10. huongmt1986

    huongmt1986 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    12/12/2014
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Cá khô mix rong biển nướng ăn chơi
    Đây là một món ăn nhẹ của người Trung Quốc.
    Nguyên liệu cần có:

    [​IMG]

    - 1 túi cá khô (Bạn có thể tìm mua ở siêu thị nhé!)
    - 1 túi rong biển khô
    - 1 lòng trắng trứng
    Thực hiện:
    [​IMG]
    Bước 1:
    Đầu tiên, các ấy cắt miếng cá khô thành những miếng hình chữ nhật nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 2:
    Rồi gập đôi miếng rong biển lại và cắt.

    [​IMG]

    Bước 3:
    Tiếp theo, gập 1 mảnh làm ba như hình.

    [​IMG]

    Cắt rời chúng ra này.
    [​IMG]

    Bước 4:
    Các ấy đánh lòng trắng trứng lên rồi dùng chổi phết lên cá khô, rồi lấy miếng rong biển dán lên.

    [​IMG]

    Bước 5:
    Cuối cùng, mang vào lò nướng ở 150 độ C khoảng 4 phút cho mỗi mặt.
    Đánh chén đi thui cả nhà.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Không chỉ thơm, mà bạn sẽ còn thích lớp vỏ giòn tan của nó nữa đấy.
    [​IMG]

    Chúc các bạn ngon miệng!
     
  11. huongmt1986

    huongmt1986 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    12/12/2014
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Onigiri – Cơm nắm Nhật Cơm nắm Onigiri là món ăn rất phổ biến ở Nhật vì tính tiện dụng của nó. Onigiri truyền thống có hình tam giác hoặc bầu dục, bên ngoài có phủ một lớp tảo biển. Ngày nay, Onigiri có rất nhiều cách chế biến khác nhau từ hình dáng cho đến hương vị và màu sắc. Chính sự phong phú này đã khiến Onigiri ngày càng hấp dẫn hơn đấy.
    Cách làm :
    - Nguyên liệu chuẩn bị : Cơm dẻo, nhân bên trong ( lựa chọn loại nhân yêu thích : củ cải muối, cá hồi, thịt băm, rau, hoặc xúc xích,…), lá rong biển khô.
    - Nặn nắm cơm như hình cái cốc nhỏ có một khoảng nhỏ để đựng nhân.
    - Cho nhân vào bên trong.
    - Đặt nắm cơm trên tay trái, dùng tay phải tạo hình sao cho cơm bao phủ được kín phần nhân.
    - Dùng dập lỗ hình tròn, hình sao hay bất cứ hình nào thích dập những lỗ nhỏ trên lá rong biển.
    - Phết qua 1 lớp dầu vừng trên lá rồi dán vào miếng cơm hoặc bọc lại như loại thứ 2.

    [​IMG]
    [​IMG]
     
  12. huongmt1986

    huongmt1986 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    12/12/2014
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Chế biến món Rong biển nấu chè
    Nấu món chè rong biển như nấu các món chè bình thường. Có thể nấu rong biển chung với đậu xanh hoặc thạch nếu thích. Chè rong biển là món ngon, mát, bổ ngày hè.
    Nguyên liệu nấu món chè rong biển
    Món chè rong biển cần các nguyên liệu: 1 chén rong biển, 200g hạt sen, 400g đường phèn, lá dứa.
    Cách làm chè rong biển ngon miệng
    – Rong biển ngâm nước 30 phút cho nở mềm, cắt ngắn.
    – Hạt sen ninh khoảng 1 giờ cho nhừ, trút đường, lá dứa vào, tiếp tục ninh thêm 30 phút nữa.
    – Trước khi tắt bếp thả rong biển vào, để nguội, cho vào tủ lạnh.

    [​IMG]
     
  13. huongmt1986

    huongmt1986 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    12/12/2014
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    BỔ DƯỠNG VỚI CANH RONG BIỂN NẤU NGAO

    Ngao là một loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, với hàm lượng vi chất dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Từ nguyên liệu là ngao chúng ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Vậy nên, hôm nay mình xin phép được giới thiệu tới các bạn một món ăn cũng khá là quen thuộc đối với chúng ta, món canh rong biển nấu ngao!

    [​IMG]
    Để làm canh rong biển nấu ngao, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
    • 50 g rong biển.
    • 300 g ngao biển.
    • 1 củ hành khô.
    • Gia vị: Muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu.
    Các bước để nấu canh rong biển nấu ngao, bao gồm:
    1. Đem ngao rửa sạch với nước, sau đó bỏ vào nồi luộc ngao cho tới khi ngao há miệng, sau đó tách phần thịt ngao ra khỏi vỏ và rửa sạch với nước một lần nữa.
    2. Rong biển đem ngâm với nước khoảng 15 phút sau đó rửa sạch.
    3. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, rồi phi lên chảo với ít dầu cho thơm. Sau đó đem bỏ phần thịt ngao vào xào cho chín tới.
    4. Tiếp đến ta đem phần ngao bỏ vào nồi nước đun sôi.
    5. Khi nồi nước sôi, ta bỏ rong biển vào nấu khoảng 5 phút nữa thì nêm nếm gia vị cho vùa ăn (1 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê mì chính + 1 thìa cà phê nước mắm).
    Với món canh rong biển nấu ngao này, bạn có thể dùng ngay với cơm nóng sẽ rất tuyệt đó. Với vị béo ngậy của ngao, hòa quyện với vị ngọt mát của rong biển tạo nên một sự kết hợp vô cùng độc đáo mà cũng rất thơm ngon.
    Chúc các bạn thành công với món canh rong biển nấu ngao này nha!
     
  14. huongmt1986

    huongmt1986 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    12/12/2014
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Bánh rong biển mật ong
    1. Nguyên liệu
    - 1 miếng rong biển, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai lang, 1quả ớt sừng
    - 100g đậu cô - ve, 1 củ hành tây
    - 2 thìa súp bột chiên giòn
    - 1 quả trứng gà sạch, 1 thìa súp tương ớt
    - 1 thìa súp mật ong, dầu ăn.
    2. Thực hiện
    - Tước bỏ xơ 2 đầu đậu cô - ve, cho vào nồi nước sôi luộc chín.
    - Thái sợi rong biển, cà rốt, khoai lang, ớt sừng, hành tây. Trộn đều - bột chiên giòn, trứng gà, mật ong, tương ớt.
    - Cho rong biển, cà rốt, khoai lang, ớt sừng, đậu cô ve, hành tây vào hỗn hợp bột chiên giòn.
    - Đun nóng dầu ăn, dùng thìa múc từng phần rau củ nhúng bột, cho vào chảo rán vàng đều.
    3. Thưởng thức
    Dọn bánh rong biển ra đĩa, trang trí rau xà lách, rưới thêm chút mật ong lên trên bánh.
    PS: Em cung cấp các sản phẩm rong biển Việt Nam và Hàn Quốc nhé!
    Hotline: 0988 560 157
     
  15. thao_hc_mtv

    thao_hc_mtv ĐỒ ĂN NHÀ TÍ

    Tham gia:
    12/10/2009
    Bài viết:
    2,750
    Đã được thích:
    541
    Điểm thành tích:
    823
    đánh dấu khi cần, con nhà tớ thích lắm.
     
  16. huongmt1986

    huongmt1986 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    12/12/2014
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
     
  17. mẹ đô la

    mẹ đô la Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    25/2/2013
    Bài viết:
    2,885
    Đã được thích:
    649
    Điểm thành tích:
    823
    Lá kim cuộn Kimbap 10 lá vị tự nhiên loại 2 42k[​IMG]

    khi nào tiện đg thì fre sip giúp m 1 gói này quá 59 trúc bạch nhé , m k cần gấp j đâu
     
    huongmt1986 thích bài này.
  18. huongmt1986

    huongmt1986 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    12/12/2014
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Ok mn, khi nào có đơn qua đấy mình ship cho mn, mn ib số đt của mn nhé
     
  19. tungtung307

    tungtung307 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    17/3/2014
    Bài viết:
    3,975
    Đã được thích:
    826
    Điểm thành tích:
    823
    cho m 1 kg rong biển nấu canh. 0.5 kg rong sụn. bao h có hàng bạn
     
  20. huongmt1986

    huongmt1986 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    12/12/2014
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Mn lấy rong biển nấu canh 1kg hả? Trong ngày nay là có hàng. Bạn cho mình địa chỉ và sđt giao hàng nhé
     

Chia sẻ trang này