Thông tin: Rong Kinh Là Gì?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi huyenit123, 27/8/2019.

 1. huyenit123

  huyenit123 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  16/4/2019
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Rong kinh được định nghĩa là kinh nguyệt theo chu kỳ đều đặn nhưng với lưu lượng và thời gian quá mức và là một trong những khiếu nại phụ khoa phổ biến nhất trong phụ khoa đương đại. Trên lâm sàng, rong kinh được định nghĩa là tổng lượng máu mất quá 80 ml mỗi chu kỳ hoặc kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày. Tổ chức Y tế Thế giới báo cáo rằng 18 triệu phụ nữ trong độ tuổi 30-55 nhận thấy chảy máu kinh nguyệt của họ là cắt cổ. Các báo cáo cho thấy chỉ có 10% những phụ nữ này bị mất máu đủ nghiêm trọng để gây thiếu máu hoặc được xác định lâm sàng là rong kinh. Trong thực tế, đo lượng máu mất kinh nguyệt là khó khăn. Do đó, chẩn đoán thường dựa trên tiền sử của bệnh nhân.

  Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài 21 - 35 ngày, chảy máu kéo dài trung bình 7 ngày và lưu lượng đo 25-80 mL.

  Rong kinh phải được phân biệt lâm sàng với các chẩn đoán phụ khoa thông thường khác. Chúng bao gồm metrorrhagia (chảy trong khoảng thời gian không đều), rong kinh (chảy máu thường xuyên, chảy quá nhiều), chảy máu nhiều (chảy máu trong khoảng thời gian <21 d) và chảy máu tử cung bất thường (chảy máu tử cung bất thường mà không có bất kỳ cấu trúc hoặc bất thường rõ ràng nào).

  Xem thêm:
  Gần 30% của tất cả các ca cắt tử cung được thực hiện tại Hoa Kỳ được thực hiện để làm giảm chảy máu kinh nguyệt nặng. Trong lịch sử, chỉnh sửa phẫu thuật dứt khoát là phương pháp điều trị chính cho bệnh rong kinh. Phụ khoa hiện đại đã có xu hướng điều trị bảo tồn cả về kiểm soát chi phí và mong muốn của nhiều phụ nữ để bảo tồn tử cung của họ.

  Chảy máu kinh nguyệt nặng là một phát hiện chủ quan, làm cho việc xác định vấn đề chính xác trở nên khó khăn. Phác đồ điều trị phải giải quyết các khía cạnh cụ thể của chu kỳ kinh nguyệt mà bệnh nhân cho là bất thường, (nghĩa là chiều dài chu kỳ, số lượng chảy máu). Cuối cùng, thành công điều trị thường được đánh giá chủ quan bởi mỗi bệnh nhân, làm cho việc đo lường kết quả tích cực trở nên khó khăn.

  Biểu hiện của rong kinh

  Một số phụ nữ có rong kinh nề mọi lúc, từ dòng chảy kinh nguyệt đầu tiên của họ. Những người khác có thể bắt đầu có thời kỳ nặng sau khi có thời gian bình thường trong nhiều năm hoặc nhiều thập kỷ.

  Luôn luôn là khôn ngoan để thảo luận về rong kinh nề của bạn với bác sĩ của bạn, đặc biệt là nếu vấn đề là mới đối với bạn. Nó có thể dẫn đến thiếu máu (nồng độ hồng cầu thấp ), khiến bạn cảm thấy yếu, mệt mỏi hoặc khó thở.

  Phụ nữ bị rong kinh có thể phải:
  • Thay miếng lót hoặc băng vệ sinh ít nhất một lần một giờ trong cả ngày hoặc hơn
  • Thay miếng đệm vào giữa đêm
  • Mang hai miếng đệm cùng một lúc để quản lý dòng chảy nặng
  Họ cũng có thể:
  • Bỏ qua những điều họ thích làm, do chuột rút đau đớn
  • Vượt qua các cục máu đông có kích thước bằng
  • Có thời gian kéo dài hơn 7 ngày
  • Cảm thấy mệt mỏi hoặc khó thở
  • Chảy máu giữa các thời kỳ
  • Chảy máu sau mãn kinh
  Điều trị tình trạng rong kinh

  Bác sĩ của bạn có thể điều trị rong kinh của bạn bằng các phương pháp sau:

  Ngừa thai lựa chọn. Uống thuốc tránh thai có thể làm thay đổi sự cân bằng của hormone trong cơ thể bạn, điều này có thể chấm dứt thời kỳ nặng nề. Bắt IUD phát ra hormone là một lựa chọn khác có thể giúp làm nhẹ chu kỳ của bạn.

  Một số loại thuốc . Bác sĩ có thể kê toa thuốc để giảm dòng chảy trong thời gian nặng của bạn. Bạn có thể chỉ cần dùng thuốc khi bạn có kinh nguyệt.

  Phẫu thuật. Nếu bác sĩ của bạn thấy rằng bạn có polyp hoặc u xơ , bạn có thể thu nhỏ chúng hoặc loại bỏ. Điều này có thể ngăn chặn chảy máu nặng.

  Loại bỏ niêm mạc tử cung của bạn. Có nhiều cách khác nhau mà các bác sĩ có thể làm điều này. Thủ tục đơn giản nhất, được gọi là giãn và nạo , hoặc D & C, chỉ loại bỏ lớp ngoài cùng của niêm mạc tử cung của bạn. Nó thường dừng thời gian nặng nề, nhưng một số phụ nữ cần phải thực hiện điều này nhiều lần.

  Các thủ tục khác (gọi là cắt bỏ nội mạc tử cung và cắt bỏ nội mạc tử cung) loại bỏ vĩnh viễn hoặc phá hủy niêm mạc tử cung. Phụ nữ có thời gian nhẹ hơn nhiều hoặc không có thời gian sau đó. Hãy nhớ rằng các bác sĩ khuyên phụ nữ không nên mang thai sau khi cắt bỏ nội mạc tử cung hoặc cắt bỏ. Bạn vẫn sẽ cần phải sử dụng ngừa thai vì những phương pháp điều trị không phải là một hình thức tránh thai .

  Cắt tử cung . Trong trường hợp cực đoan, bạn có thể cần phẫu thuật này, sẽ loại bỏ tử cung của bạn. Bạn sẽ không có kinh nguyệt nữa, nhưng bạn cũng sẽ không thể mang thai
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi huyenit123
  Đang tải...


 2. thanhhaai

  thanhhaai Thành viên mới

  Tham gia:
  16/8/2019
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  8
  cảm ơn đã chia sẻ nhé
   
 3. trinhduocvien

  trinhduocvien Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  4/4/2013
  Bài viết:
  1,366
  Đã được thích:
  163
  Điểm thành tích:
  103
  Rong kinh thì nhà thuốc đã có bài thuốc nam đặc trị.
  Đặc thù chữa rong kinh:
  - Kinh bế, tắt kinh(niêm mạc tử cung dày): Cho ra máu.
  - Máu ra loãng, nhạc như máu cá: Cầm máu.
   
 4. phuongdien86

  phuongdien86 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  10/11/2015
  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  18
  rong kinh có khi la co thai dugn k cm
   

Chia sẻ trang này