Rồng (long) Tiên (hoa) Đại Cương Đại Thừa Triết Học - Triết Lý Tối Cao Của Quốc Tổ Hùng Vương

Thảo luận trong 'Học tập' bởi ogashop, 31/12/2023.

 1. ogashop

  ogashop Thành viên tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  963
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  28
  Chương 10


  Phần 2


  1 KHÁI NIỆM VỀ VĂN HÓA CỘI NGUỒN, VÀ TRUYỀN THỐNG DÂN TỘC. Văn Hóa Cội Nguồn, là văn hóa Cội Nguồn tối cao vũ trụ, văn hóa khai tạo vũ trụ, văn hóa khai tạo tinh thần vũ trụ, khai tạo vật chất vũ trụ, nói chung là khai lập tam thiên, đại thiên thế giới, ba cõi THIÊN ĐÀNG, TRẦN GIAN, ÂM PHỦ, THIÊN HÀ, NGÂN HÀ, NHẬT - NGUYỆT - TINH TÚ, TRỜI, ĐẤT, THẦN LỰC, KHÍ HÓA, VẠN VẬT, CÔN TRÙNG, THẢO, MỘC, BÒ SÁT, CẦM, THÚ, CON NGƯỜI,vân vân... CÒN TRUYỀN THỐNG DÂN TỘC, NÓI GẦN THỜI TỪ QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG DỰNG NƯỚC TỚI BÂY GIỜ, NÓI XA HƠN NỮA THỜI TỪ THUỞ HỒNG HOANG, CÒN NÓI XA HƠN NỮA LÀ TỪ THUỞ CHA TRỜI, ĐỊA MẪU, LẠC LONG QUÂN VÀ ÂU CƠ, SANH RA NHÂN LOẠI ÔNG BÀ TỔ ĐẦU TIÊN CỦA NHÂN LOẠI CON NGƯỜI, GIỮA TIỂU KIẾP THỨ NĂM, CÁCH ĐÂY 75 TRIỆU 600 NGHÌN NĂM. Truyền thống dân tộc, là những quá trình văn hóa tạo lên lịch sử dân tộc đó, sự tồn tại, và phát triển không ngừng, thịnh suy, thăng trầm, nhưng Văn Hóa Cội Nguồn cũng như truyền thống dân tộc không bao giờ mất đi chỉ đi vào thất truyền tạm lắng quên đi một thời gian mà thôi. Các yếu tố xãy ra, hàng nghìn năm, hàng vạn năm đúc kết thành lịch sử, trong quá trình vận động tiến hóa xã hội, Văn Hóa bao giờ cũng đi hàng đầu, cũng như nhận thức về văn hóa tiến hóa, của dân tộc đó. NHƯ VẬY VĂN HÓA CỘI NGUỒN LÀ BIỂN CẢ, CÒN TRUYỀN THỐNG DÂN TỘC, LÀ CÁC CON SÔNG LỚN NHỎ CHẢY VỀ BIỂN CẢ MÀ THÔI, HAY NÓI MỘT CÁCH KHÁC, VĂN HÓA CỘI NGUỒN LÀ MÙA XUÂN, CÒN TRUYỀN THỐNG DÂN TỘC LÀ NHỮNG VƯỜN HOA TRONG MÙA XUÂN ĐÓ. Sự thống nhất ăn khớp giữa hoa và mùa xuân , Hàng nghìn con sông đều nối liền với biển cả. luôn luôn tồn tại không tách rời nhau. Văn Hóa Cội Nguồn và Truyền Thống Dân Tộc cũng thế. Văn Hóa Cội Nguồn sống dậy, thời Truyền Thống Anh Linh cũng sống dậy. Văn hóa làm sống dậy tất cả sự sống toàn bộ các yếu tố tinh thần lẫn vật chất, cũng như sự phát truyển xã hội, để tạo lên một sức sống mới, sức sống thời đại liên kết thời đại, tạo lên một sự bền vững xu thế thời đại mới. Thời đại cái gì cũng non trẻ vô cùng tốt đẹp. Bất cứ Văn Hóa nào dù là văn hóa độc hại cũng phô trương hình thức bề ngoài của nó, nhưng đối với Văn Hóa Cội Nguồn cơ bản chủ yếu là tìm ẩn bên trong của Văn Hóa, thậm thâm vi diệu không thể nghĩ bàn nhiệm mầu của văn hóa, sự nổi bật của Văn Hóa Cội Nguồn là đi vào cuộc sống hiện thực, làm nổi bật sức sống văn minh, sức sống hòa hợp hòa giải yêu chuộng hòa bình, yêu chuộng tự do, sự sống xích lại gần nhau, gắn bó với nhau.


  2 Văn Hóa Cội Nguồn luôn luôn giữ vai trò quyết định trong quá trình vận động phát triển xã hội, vì vậy văn hóa, với con người, phát triển song song tuy hai mà một con người và Văn Hóa luôn hiện hửu bên nhau tuyệt đối không được tách rời lẫn nhau, nhất là trong giai đoạn cải tiến xã hội. Văn Hóa Cội Nguồn tuy là báu vật có một không hai, nhưng con người vẩn là yếu tố quyết định, nắm bắt văn hóa phát huy văn hóa. Nhận thức văn hóa, vận dụng văn hóa, đi vào đời sống con người, đời sống xã hội ích nước lợi nhà, con người, văn hóa, xã hội, như kiền ba chân thúc đẩy tiên hóa phát triển đi lên. VĂN HÓA CỘI NGUỒN LÀ SỰ KẾT HỢP TÂT CẢ TINH HOA, NHỮNG MỐI LIÊN HỆ, ỔN ĐỊNH TRONG CUỘC SỐNG, TINH THẤN LẨN VẬT CHẤT, CŨNG NHƯ SỰ VẬN ĐỘNG PHÁT TRIỂN XÃ HỘI, NHƯNG CON NGƯỜI MỚI LÀ YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH TẤT CẢ. Kết hợp chặt chẽ giữ con người với văn hóa, tạo ra thời đại mới, thời đại quốc tế chủ nghĩa đại đồng. Kết hợp sức mạnh dân tộc, với sức mạnh thời đại, con cháu Tiên Rồng, phải kiên trì khôn khéo phá vỡ mọi âm mưu khuynh hướng sai lầm bảo thủ làm suy yếu truyền thống dân tộc.


  3 Nói một cách dễ hiểu, là chúng ta cần phải cảnh giác phát hiện những thành phần chuyên quyền độc tài độc trị nối giáo cho giặc, hại dân hại nước, đồng thời tiến hành giáo dục, Văn Hóa Cội Nguồn, truyền thống dân tộc, phát huy sức mạnh tinh thần yêu nước, tinh thần vương lên làm giàu chính đáng trong sáng lành mạnh. Suốt đời vì dân tộc, vì quê hương, vì nhân loại phấn đấu không mệt mỏi, cũng cố mối quan hệ, tăng cường tình đoàn kết, với các dân tộc anh em.


  4 Vì hòa bình thế giới, vì tự do ấm no hạnh phúc, xóa bỏ chuyên quyền độc tài độc trị, áp bức, bóc lột, làm hại Đồng Bào làm hại non sông Tổ Quốc.

  Năm châu bốn biển một nhà

  Chàm, đen, trắng, đỏ, vàng, là anh em.


  Tóm lại, chưa thầm nhuần những lời di giáo quý báu của Quốc Tổ, thời chưa thể tự cứu mình, nói gì đến chuyện phát triển xã hội xây dựng đất nước, gốp phần ổn định thế giới. QUỐC TỔ nói, Văn Hóa Cội Nguồn, Thiên Quyền Nhân Chủ chủ nghĩa đại đồng tự bản thân Văn Hóa đã có Nhân Quyền Dân Chủ độc lập, tự do, bình đẳng thật sự. Điều đặc biệt ở đây, Văn Hóa truyền thống dân tộc Việt Nam gắn liền với Văn Hóa chủ nghĩa nhân loại toàn cầu, văn hóa quốc tế, nhờ có sự liên quan ngẫu nhiên trùng hợp như thế chúng ta phải biết phát huy sức mạnh sự trùng hợp ngẫu nhiên nầy đem lại sức mạnh cho toàn dân tộc, cũng có nghĩa là sức mạnh dân tộc đi đôi sức mạnh toàn thế giới, sức mạnh trào lưu của thời đại, sức mạnh to lớn về nhiều mặt. Kinh tế, chính trị, quân sự, đạo pháp vân. v…


  5 QUỐC TỔ nói, phải hiểu rõ vai trò tác động to lớn của của Văn Hóa Cội Nguồn, đối với sự tồn vong mạnh, yếu của dân tộc. Chấn hưng Văn Hóa là chấn hưng sự phồn thịnh độc lập tự do dân tộc. Trong thời đại ngày nay những dân tộc tiến bộ họ ưa chuộng công lý và hòa bình, những nước đó không ngừng lên án chiến tranh tàn bạo, vừa dã man vừa phi nghĩa. Nhờ có Văn Hóa Cội Nguồn, văn hóa chính nghĩa, thời chúng ta mới phát huy sức mạnh của toàn dân tộc, cùng sức mạnh trào lưu tiến bộ của thời đại, làm cho sức mạnh dân tộc tăng lên gắp bội, đủ sức mạnh đánh bại mọi kẻ thù xâm lược. Vai trò to lớn của Văn Hóa Cội Nguồn, là nân cao lòng yêu nước, nân cao khí thế anh hùng, kiên cường, bất khuất, hiên ngang, trước quân thù bảo vệ tự do và độc lập sự sống còn của dân tộc, mà còn giữ vững mục tiêu cao cả của thời đại vì hòa bình, vì nhân quyền, vì bình đẳng vì độc lập dân tộc, vì Thiên Quyền Nhân Chủ tự do của chủ nghĩa đại đồng. PHÁT HUY VĂN HÓA CỘI NGUỒN, TẠO LÊN SỨC MẠNH TOÀN DÂN TỘC, TRANH THỦ QUAN HỆ BẠN BÈ THẾ GIỚI, PHÁT ĐỘNG CHỦ NGHĨA THIÊN QUYỀN NHÂN CHỦ ĐẠI ĐỒNG, THEO ĐÀ TIẾN BỘ VĂN MINH. Truyền thống các dân tộc, tuy khác nhau nhưng cùng hội tụ tinh hoa cùng một điểm. Đó là Quyền con người Nhân Quyền Dân Chủ tự do, công bằng bình đẳng. Văn Hóa Cội Nguồn với các truyền thống dân tộc vốn có sự gắn bó với nhau, xích lại gần nhau trong quá trình hội nhập Văn Hóa theo đà phát triển tiến bộ thời đại.


  6 QUỐC TỔ nói, không có truyền thống dân tộc nào mà không có liên quan đến Văn Hóa Cội Nguồn, như con tìm gặp cha, không có sự mâu thuẩn đối lập nhau, chứa đựng nhiều gắn bó giữa truyền thống các dân tộc và Văn Hóa Cội Nguồn đỉnh cao của chủ nghĩa Nhân Quyền Dân Chủ. Chủ nghĩa đỉnh cao của Nhân Quyền Dân Chủ là Chủ Nghĩa Thiên Quyền Nhân Chủ chủ nghĩa đại đồng, đây là sự khác biệt của Văn Hóa Cội Nguồn với các Văn Hóa khác, làm cho nhân loại xích lại gần nhau gắn bó với nhau, trên con đường tự do, bình đẳng công bằng xã hội.


  Các bạn muốn làm bản thân mình. Làm chủ đất nước Tổ Quốc thời các bạn phải có một trình độ Văn Hóa nhất định đương nhiên các bạn phải có la bàn phát triển xã hội không ngoài kim chỉ nam Văn Hóa Cội Nguồn. Những kẻ lèo lái con thuyền vận mệnh đất nước mà không có văn hóa thời không khác gì dẫn nhân loại đi xuống Địa Ngục. Đôi khi còn dẫn dắt Đồng Bào đến cảnh nồi da nấu thịt tàn sát lẫn nhau. Bị quân thù xâm lược thôn tính dân tộc rơi vào cảnh nô lệ ngoại xâm. Dù bạn là ai, ở đâu. Nhưng bạn là người Đại Việt Tổ Quốc Bạn vẩn còn tồn tại trên đời. Bạn hãy nhớ về Cội Nguồn, thời bạn sẽ thấy non sông Tổ Quốc không bao giờ bỏ bạn. Chỉ có bạn là người bỏ Tổ Quốc người mẹ Quê Hương của bạn mà thôi.

  Về đi bạn về với non sông Tổ Quốc

  Vai kề vai đồng gánh vác giang sơn

  Xây dựng Quê Hương đi vào đời sống mới

  Sống tự do tràn đầy hạnh phúc vui hơn.


  Hết phần 2 chương 10

  Mời các bạn xem tiếp phần 3 chương 10

  Triết học Long Hoa Đại Cương.

  -------------------------------------------------


  Chương 10


  Phần 3


  1 TRONG VĂN HÓA CỘI NGUỒN VẤN ĐỀ BẢN CHẤT VÀ TÍNH CHẤT, ĐƯỢC XEM NHƯ LÀ SỰ SỐNG CỦA VĂN HÓA, BẢN CHẤT ÁC, BẢN CHẤT THIỆN, TÍNH CHẤT ÁC, TÍNH CHẤT THIỆN. Bản chất hay còn gọi là bản tánh, chủng tánh, huân tập ăn sâu vào tìm thức, vô thức, con người cũng như muôn loài vạn vật, có thể lầm tưởng cho đó là tự nhiên tánh, thứ tánh khó trị, khó diệt, tính chất là những tính đã phát sinh, đương phát sinh, chưa huân tập thành nghiệp lực, chưa ăn sâu vào tìm thức, vô thức, còn ở dạng tiến hóa ý thức, nhận thức, chưa kết quả bản chất, thành quả nghiệp.


  2 QUỐC TỔ nói, y thức là BÚP HOA, ý thức là HOA, nhận tức là KẾT QUẢ CỦA HOA Ý THỨC thành quả nghiệp thức. Từ quả nhận thức nầy huân tập ăn sâu vào tìm thức, vô thức, trở thành kết quả BẢN CHẤT QUẢ NGHIỆP.


  3 QUỐC TỔ nói, những bản chất quả nghiệp nầy đi vào quyết định luân hồi, lên thiên đàng, hay xuống âm phủ, đó là nói riêng về cá nhân con người. Nhưng đối với xã hội thời rộng lớn hơn nhưng quy luật quyết định mệnh con người hay xã hội không khác gì nhau. Một người hay nhiều người cũng vậy hể kết thành bản chất xấu thời kết quả phải xấu. Dù một người hay xã hội. cũng chịu chung số phận nhân nào quả nấy. vận mệnh tương lai của đất nước, phục thuộc vào bản chất tốt con người, hay xấu con người, cá nhân cũng như tập thể. BẢN CHẤT LÀ KẾT QUẢ CỦA NHẬN THỨC ĐI VÀO TƯƠNG ĐỐI ỔN ĐỊNH BÊN TRONG SÂU TRONG TÌM THỨC VÔ THỨC, CON NGƯỜI. CÒN TÍNH CHẤT Y THỨC Ý THỨC, THỰC TẠI LUÔN LUÔN TIẾN HÓA CHUYỂN BIẾN ĐI LẦN VỀ NHẬN THỨC BÊN NGOÀI CỦA BẢN CHẤT. NẾU PHÁT HIỆN SỚM NHỮNG GÌ HÌNH THÀNH TÍNH CHẤT BẢN TÍNH CON NGƯỜI BẤT LỢI CHO TƯƠNG LAI. THỜI PHẢI LOẠI TRỪ NGAY. Chúng ta nên hiểu rằng bản chất con người Việt Nam vốn rất tốt như vì điều kiện chiến tranh xâm lược hàng nghìn năm của quân thù, dẫn đến nghèo nàn tuột hậu, nô lệ, luôn luôn mơ ước khác vọng độc lập tự do, khác vọng quyền làm chủ, khác vọng Quyền con người, khác vọng bình đẳng công bằng tự do, khác vọng quyền nưu cầu hạnh phúc khác vọng làm giàu chính đáng, khác vọng tìm về Cội Nguồn, khác vọng đoàn kết dân tộc, những khác vọng ấy đã in sâu vào tìm thức vô thức của con người Việt Nam, Những bản chất tốt đẹp đó được tồn tại hết đời nầy sang đời khác, hết thế hệ nầy sang thế hệ kia. Và chính vì bản chất con người Việt Nam tốt đẹp như vậy văn Hóa Cội Nguồn sống dậy như một quy luật tất nhiên đã trở về với con cháu Tiên Rồng.


  4 QUỐC TỔ nói, BẢN CHẤTvà TÍNH CHẤT, là sự sống tinh thần linh hồn của con người, tồn tại trong con người, con người mất, tính chất cũng biến mất, nhưng bản chất thì không trổi dậy mãnh liệt trong linh hồn dắt dẫn linh hồn đi vào cuộc sống mới, Địa Ngục Thiên Đàng, Trần Gian, hay luân chuyển vào súc sanh, ngạ quỉ, vân vân ... Thường thường hàng năm QUỐC TỔ thuyết giáo tại thượng VIỆN QUỐC ĐẠO hai lần, vào ngày 23 tháng 5, ngày 2 tháng 8, thuyết giáo tại hạ VIỆN QUỐC HỘI hai lần vào ngày 2 tháng 3, ngày 23 tháng 9. Một hôm Quốc Tổ thuyết giáo tại Thượng Viện Quốc Đạo, Quốc Tổ thuyết giáo xong, đến phần VƯƠNG, QUAN, TƯỚNG, được hỏi. Nơi thượng viện có vị Đức Thánh Trần thưa hỏi, thưa Chí Tôn Quốc Vương, xin Chí Tôn Quốc Vương giải thích rõ sự luân chuyển linh hồn vì sao lại có chuyện như vậy để cho chúng Thần được hiểu ?


  5 QUỐC TỔ nói, nói đến sự sống Linh Hồn thời đều luân chuyển theo một quy luật nhất định, muôn loài vạn vật, con người cũng chẳng khác gì nhau. Chúng ta hãy tưởng tượng, Búp Mai, HOA MAI, hay Búp Sen HOA SEN, Khi Hoa Mai kết quả rồi tự nó rơi rụng ra khỏi thân kết hạt của nó. Hạt Mai, đủ điều kiện thời mọc ra cây mai khác, như vậy THÂN MAI, dù có thọ đến đâu rồi đến ngày già cỗi cũng chết, nhưng TINH HOA KẾT QUẢ CỦA MAI, thời sống mãi bỏ thân nầy rồi sanh ra thân khác, sự sống luân chuyển ấy vô cùng vô tận. QUỐC TỔ nói, sự sống con người cũng chính là sự sống linh hồn, sự sống linh hồn luân chuyển qua nhiều kiếp bỏ thân nầy rồi đến thân khác cũng như sự sống của MAI mà thôi, có thể đại khái tốm tắc sự sống luân chuyển linh hồn như sau. Sự sống con người cũng chính là sự sống linh hồn, mà sự sống của Linh Hồn là từ Bản Chất của những kết quả nghiệp thức trước. Hình thành lên nhân tố sống gồm có TÁM GIÁC QUAN, như sau, tạo lên căn thân của sự sống Linh Hồn. Giống như hạt Mai mọc lên cây Mai. 1-là quan giác, 2- là thính giác, 3- là khứu giác, 4- là vị giác, 5- là xúc giác, 6- là ý giác ý thức, 7- là tiềm giác tiềm thức, 8 - là vô minh vô thức. Tám giác thức nầy hình thành căn thân huệ mạng sự sống của Linh Hồn. Rồi hấp thu tinh hoa lục trần tạo lên sự sống Bản Chất mới. Như cây Mai kết quả Hạt Mai. Rồi từ hạt Mai mọc lên cây Mai.


  6 QUỐC TỔ nói, MẮT, TAI, MŨI, LƯỠI, THÂN, năm giác thức nầy là Thân căn Linh Thức Linh Hồn. Còn cái Thấy - Nghe - Hay - Biết chưa thành ý, ví như BÚP MAI, đã tượng hình và lớn dần theo cái Thấy - Nghe - Hay - Biết. Khi Y Thức đã trở thành Ý Thức ví như BÚP MAI ĐÃ NỞ RA HOA MAI, hấp thụ tinh hoa trời đất kết quả Hoa Mai. Còn Ý Thức Linh Hồn thời hấp thụ lục trần dần dần kết quả Nghiệp Thức tức là hình thành Bản Chất quả nghiệp Con Người. Từ ý thức cái biết phận biệt nhận định đó chỉ là Tính Chất, chưa phải là Bản Chất nên chưa kết quả nghiệp thức luân hồi. Từ Tính Chất hấp thu sực việc chuyển hóa thành nhận thức mới cho ra kết quả ý thức, sâu vào tiềm thức, thành quả nghiệp, ví như Hoa Mai đã kết thành hạt thành quả.


  7 Bảo tồn sự sống quả nghiệp nhận thức chính làVô thức vô minh, giác quan thứ TÁM nầy là giác quan vô cùng quan trọng bảo tồn sự sống của tất cả Bản Chất, quả ác, quả thiện, Và cũng từ Vô Thức Vô Minh nầy, nó luân chuyển hiện thân ra sự sống mới của Linh Hồn theo Bản Chất Thiện Ác, Mê Ngộ, Ngu si hay Đần Động. Cũng vì thế mà phước họa của mỗi người cũng khác nhau, thông minh ngu si, đần động cũng khác nhau.


  8 QUỐC TỔ nói, khi con người càng về già, thời năm THỨC giác quan, QUAN GIÁC, THÍNH GIÁC, KHỨU GIÁC, VỊ GIÁC, XÚC GIÁC, LẤN LẦN TAN BIẾN MẤT, VÀ Ý THỨC CŨNG TAN BIẾN THEO, NHẬP VỀ QUẢ NGHIỆP NHẬN THỨC, từ quả nghiệp nhận thức, đủ nhân duyên điều kiện thời phát sanh đi vào sự sống mới ,sự sống mọc ra sáu giác quan, ví như hạt mai quả mai đủ nhân duyên điều kiện mọc lên cây mai đi vào sự sống mới. QUỐC TỔ nói, nếu quả nhận thức Bản Chất của ta là quả thiện, thời chúng ta sẽ sanh lên cõi thiên đàng, thời sáu thức giác quan được sanh hoạt động theo bản năng Bản Chất của nó, tiếp xúc cảnh quang môi trường ấy đi vào cuộc sống mới, hoặc sanh xuống âm phủ địa ngục cũng thế, tái sanh làm người trần gian cũng vậy, QUỐC TỔ nói, tính Chất ác ví như hoa, còn có thể thay đổi còn bản Chất ác ví như quả, cái quả ác Bản Chất đã kết cái nghiệp đã thành thời rất khó mà sửa đổi. QUỐC TỔ nói, theo luật tiến hóa nhân quả vũ trụ, có hoa là có quả, hể có quả là có Nhân đi vào sự sống mới. Đã gọi là quy luật của định luật sanh tử, dù là cỏ cây con người cũng thế chỉ khác nhau là ở sanh vật hay động vật mà thôi. Ở con người quả của ý thức, thấp hơn quả của nhận thức, vì quả của ý thức, là do ưa thích huân tập thành thói quen làm lớn cái quả nghiệp của mình. TẠO RA.


  9 Còn cái quả của nhận thức là do ý thức tiến hóa tới cảnh giới NHẬN THỨC TẠO RA, Có thể nói quả Ý Thức là quả non, chưa thể mọc lên cây được . Còn quả Nhận Thức là quả Ý Thức đã già, đủ yếu tố nhân duyên là mọc lên sự sống mới được. Vì vậy QUẢ PHẬT, QUẢ THÁNH, QUẢ TIÊN, QUẢ THẦN, QUẢ CHÚA, TỪ NHẬN THỨC SANH TỬ MÀ RA, nó tự làm chủ lấy sanh tử. Sanh diệt như ý. QUỐC TỒ nói luân chuyển sự sống có nhiều dạng, nhưng tốm lại không ngoài hai dạng luân chuyển sự sống mà thôi. Một là nhân chủng sống, hai là quả chủng sống, quốc tổ nói luân chuyển sự sống, con người, vận vật, xã hội, đều theo quy luật TUẦN HOÀN, TỰ NHIÊN, TẤT NHIÊN, HIỂN NHIÊN, NGẪU NHIÊN, NHÂN DUYÊN, NHÂN QUẢ, theo chiều thuận - nghịch - hòa hợp tác động tiến hóa lẫn nhau. Chống bán nhau ở thế nghịch, nương trợ nhau ở thế thuận. Sum hợp nhau ở thế Hòa.


  10 QUỐC TỔ nói, sự sống mạnh mẽ của Dân Tộc Văn Lang do sống theo nền Quốc Đạo Dân Tộc. Dân Chúng sống theo thế Thuận thế Hòa, nên mới tiến tới cảnh dân giàu nước mạnh được. Bản Chất của người Văn Lang là sống thuận sống Hòa Hợp. Chỉ khi nào nền Quốc Đạo Văn Lang mất đi, thời dân tộc Văn Lang mới có sự biến đổi theo một chiều hướng khác theo Bản Chất, Tính Chất con người thay đổi. Vì thế hãy nắm rõ quy luật làm phát sanh Tính Chất, Bản Chất linh hồn con người làm chủ Tính Chất lẫn Bản Chất. Làm chủ sanh tử. Làm chủ xã hội. QUỐC TỔ nói, không có bản chất nào sanh ra mà không có sự thuần túy của tính chất, không có tính chất nào sanh ra ngoài cái quả của bản chất. Ví như từ QUẢ sanh ra DÂY, sanh ra CÂY, rồi từ dây từ cây sanh ra hoa, rồi từ hoa tiến hóa nuôi lớn kết quả của nó, Văn Hóa Cội Nguồn là văn hóa tồn tại giữa Bản Chất và Tính Chất, có mối quan hệ gắn bó chặt chẽ với nhau. Sự quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa Bản Chất và Tính Chất, ví như hoa và quả, ý thức và nhận thức.


  11 Không có Bản Chất nào kết quả hình thành mà không từ Tính Chất. Bản Chất thường bộc lộ ra những hiện tượng căn bản của Tính Chất, bản chất nào thì có hiện tượng tính chất ấy, bản chất ác sẽ bộc lộ Tính chất ác, bản chất thiện sẽ bộc Tính chất thiện.


  12 Vì thế Bản Chất thay đổi thời Tính Chất cũng thay đổi theo. Cái nghiệp quả Bản Chất ác giác ngộ quay đầu hướng thiện, thời Tính Chất ác sẽ tự nó biến mất. Nên nói chỉ cần giác ngộ một câu kinh trong Văn Hóa Cội Nguồn thời vô lượng ác tánh liền được tiêu tan. Tai họa vì đó cũng tan biến theo. Tốm lại, Bản Chất và Tính Chất có mối quan hệ gắn bó chặt chẽ với nhau ví như hoa và quả, hoa tàn thời quả lớn, nhờ có sự gắn bó chặt chẽ giữa Tính Chất và Bản Chất người ta có thể nhận ra Bản Chất con người tìm ẩn sâu trong tâm hồn của mỗi con người. Bản Chất còn gọi là cái quả của ý thức, quả ý thức kết cấu già lần thành quả nhận thức đã đi vào ổn định ít thay đổi biến đổi, để rồi khỡi sanh tạo ra sự sống mới. QUYẾT ĐỊNH VẬN MỆNH CỦA KIẾP SAU, hay còn gọi là nghiệp quả đi vào luân hồi chuyển kiếp.


  13 Còn Tính Chất là căn quả chưa đi vào ổn định luôn luôn tiếp xúc với hiện thực, nên luôn luôn biến đổi tiến hóa thường theo cuộc sống theo trào lưu xã hội để rồi nhận thức kết thành quả nghiệp thức đi sâu vào tìm thức tâm hồn, tiếp tục cuộc hành trình luân hồi chuyển kiếp.


  14 Bản Chất không biểu lộ hoàn toàn ra Tính Chất, vì Bản Chất là cái quả nghiệp ổn định nằm sâu trong tìm thức, mà chỉ biểu lộ qua hành động những quả nghiệp ý thức nhận thức mạnh nhất của Bản Chất mà thôi.


  15 QUỐC TỔ nói, muốn có một xã hội như ý không có con đường nào khác, là con đường gieo trồng Văn Hóa Cội Nguồn vào Ý Thức Tính Chất con người, rồi từ Tính Chất, Tính thức con người chuyển hóa thành nhận thức kết quả Bản Chất Văn Hóa Cội Nguồn, trở thành Bản Chất của con cháu Tiên Rồng. Bản Chất Thánh Thiện. Bản chất tốt đẹp nhất không có bản chất nào tốt đẹp hơn. Theo luật nhân quả, hể gieo giống gì thời trổ ra giống ấy. QUỐC TỔ nói, kết quả ác tất nhiên sẽ mọc ra giống ác trổ ra tính thức ác. Nhưng kết quả ác mọc ra mà còn tồn tại nữa hay không còn phải đủ yếu tố tác động nhân duyên, vì sao lại nói như thế. Vì quả ác mọc ra, gặp lúc đi ngược lại tiến hóa trào lưu xã hội chân Thiện bị trào lưu xã hội Chân Thiện tiêu diệt, làm thay đổi ác tính. Thức tính ác nếu giác ngộ thời chuyển sang thức tính Thiện, dẫn đến nhận thức kết quả thiện trong tìm thức, thời coi như số mệnh vận mệnh đã thay đổi, còn bằng không ác Tính nằm đó chờ thời không phát triển được. CỦNG NHƯ CHỦ NGHĨA ĐỘC QUYỀN, ĐỘC TRỊ, kéo dài hàng vạn năm đã đi vào cùng cực quá độ thái hóa. Đi ngược lại trào lưu Văn Minh thời đại xã hội. Chuyển sang giai đoạn mới, giai đoạn ĐA NGUYÊN, NHÂN QUYỀN, TỰ DO, GIAI ĐOẠN PHÁP QUYỀN THAY THẾ CHO ĐỘC QUYỀN, ĐỘC TÀI, ĐỘC TRỊ HIẾN PHÁP, LUẬT PHÁP, ĐẠO PHÁP DÂN TỘC LÀ VUA, Ai cũng phải nghe theo tuân theo và làm theo. Vì thế chủ nghĩa độc quyền độc trị không còn đủ yếu tố nhân duyên để kết quả độc quyền, độc tài, độc trị ở tương lai, mà phải chuyển hóa theo trào lưu. Rồi kết quả theo trào lưu. Chủ nghĩa độc tài, độc trị lùi dần về quá khứ vì không còn phù hợp trào lưu phát triển tiến bộ nhân loại được nữa, bị trào lưu phát triển tiến bộ nhân loại hủy diệt. Ví dụ: Gieo hạt lúa xuống đất, đủ yếu tố nhân duyên hạt lúa sẽ nảy mầm, mọc thành cây lúa, nhưng lại không dủ yếu tố nhân duyên để sanh sống nói gì đến kết quả, vì bị nắng hạn, bão lụt, sâu bọ tàn Phá, hay nói một cách khác hạt giống ngô giống lúa gieo vào nắng hạn, bão lụt, hoặc bị chim chóc sâu mọt tàn phá nên không thể nảy mầm được, lấy gì phát triển thành cây, hạt giống chủ nghĩa độc quyền độc tài độc trị cũng thế khó mà mọc lên mảnh đất khi trào lưu đa nguyên xuất hiện , nhân quyền, tự do, dân chủ ra đời. Có thể nói từ đây về sau chủ nghĩa độc quyền độc tài độc trị dần dần đi vào hủy diệt, thay vào đó là hạt giống đa nguyên nhân quyền dân chủ tự do, tiến lên nữa là Văn Hóa Cội Nguồn chủ nghĩa Thiên Quyền Nhân Chủ ĐẠI ĐỒNG ra đời tồn tại sanh sôi nẩy nở cùng Nhân Quyền Dân Chủ, kéo dài hàng nghìn nghìn năm cho đến khi kết thúc tiểu kiếp thứ chín. QUỐC TỔ nói, Văn Hóa Cội Nguồn là văn chánh đẳng chánh giác, văn hóa tối cao vũ trụ, một khi đã gieo vào lòng người, gieo vào xã hội, gieo vào non sông Tổ Quốc, thời coi như con người ấy, xã hội ấy, tổ quốc ấy, sẽ chuyển đổi số mệnh, vận mệnh, trổ hoa sang giàu thịnh vượng độc lập, hết thắng lợi thành công nầy, đến thắng lợi thành công khác, dân giàu nước mạnh văn minh. QUỐC TỔ nói, một đất nước mà con người hội nhập Văn Hóa Cội Nguồn. Văn Hóa cùng con người đồng hành cùng nhau không tách rời nhau, thường xuyên gắn bó với nhau trong quá trình phát triển xã hội, thời kỳ tích luôn luôn xuất hiện không biết đâu mà lường. Điều đó có nghĩa là trong Văn Hóa Cội Nguồn chứa đựng đầy dẫy những yếu tố khoa học, làm cho con người chuyển hóa ý thức thành nhận thức nhanh chóng, từ không có khã năng biến thành có khả năng, nẩy sinh sáng tạo mới làm cho xã hội luôn luôn tiến hóa phát triển, phát triển không ngừng phát triển vô tận, QUỐC TỔ nói, con người có Văn Hóa tối cao Cội Nguồn chính nghĩa trong tay, thời phát sinh nhiều khả năng, chứ không phải chỉ một khả năng, những thách lớn đều có thể vượt qua, biến khó khăn thành thuận lợi, đưa đất nước ta đi lên một cách nhanh chóng.


  Trong tay bạn có một thứ vũ khí hiện đại nhất, không có một thứ vũ khí nào sánh kịp, thứ vũ khí mà bạn có thể làm thay đổi chiều hướng xã hội. Biến chuyện không thể có thành thể có. Biến chông gai thành ngọc lụa. Không có một thứ vũ khí nào chống trả nổi, khi đã bị nó tấn công. Thứ vũ khí lợi hại khủng khiếp đó. Chính là Văn Hóa Cội Nguồn triết học Văn Hóa Long Hoa Đại Cương Vũ Trụ. Có nó trong tay, thời các bạn coi như có tất cả. Điều đáng nói ở đây các bạn có phát huy được Văn Hóa Cội Nguồn hay không.

  Sức mạnh nào hơn sức mạnh nầy

  Phát huy Văn Hóa để chuyển xây

  Càn Khôn một đảy gồm thâu tất

  Xong rồi tất cả mấy ai hay


  Từ không biến có , có rồi không

  Quy luật chuyển xây khỡi đại đồng

  Cội Nguồn một đạo an ban thế

  Chuyển hóa năm châu ác sạch không.


  Hết phần 3 chương 10

  Mời các bạn xem tiếp phần 4 chương 10

  Triết học Long Hoa Đại Cương.

  -------------------------------------------------


  Chương 10


  Phần 4


  1 NHÂN DÂN TA CÓ TRUYỀN THỐNG YÊU NƯỚC, CẦN CÙ HIẾU HỌC, DÂN TỘC BẤT KHUẤT, KHÔNG CHỊU KHUẤT PHỤC, NAY CÓ VĂN HÓA CỘI NGUỒN TRONG TAY, KHÁC NÀO HỔ MỌC CÁNH, RỒNG PHUN CHÂU, VẬN MỆNH ĐẤT NƯỚC PHÁT TRIỂN BAY LÊN VÔ TẬN. Sau khi phân tích lịch sử cho ta thấy đánh mất truyền thống đánh mất bản sắc dân tộc, thời nguy khốn bao trùm lấy dân tộc ta, dẫn đến khốn đốn gần hai nghìn năm bắc triều xâm lược, những nguy khốn vẩn còn đó nạn xâm lược bắc phương vẩn tiếp diễn tiềm ẩn nguy cơ nô lệ mất nước là rất lớn, do thế lực bành trướng gây ra. Đứng trước tình hình nầy, không còn con đường nào khác, là phát huy Văn Hóa Cội Nguồn đến tận mỗi người dân, trao kiếm huệ gươm thiên trấn quốc cho con cháu Tiên Rồng, biến ra thiên la địa võng chính nghĩa, phục hương lòng yêu nước, khí phách chống ngoại xâm dân cao, ngọn lửa thiên hùng thiên dân tộc bùng cháy thiêu rụi quân thù.


  2 QUỐC TỔ nói, xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ Quốc, thời Văn Hóa Cội Nguồn luôn luôn đóng vai trò quan trọng, hết sức to lớn, không có vai trò của Văn Hóa thời nguy cơ tiềm ẩn khắp nơi. Việc chuyển thế bị động thành thế chủ động, chuyển yếu thành mạnh, chuyển không có khả năng thành có khả năng, điều đó phụ thuộc vào phát huy Văn Hóa Cội Nguồn tạo ra sức sống yêu nước mãnh liệt không có một thế lực nào đánh bại được. Phát huy tính năng động sáng tạo chống ngoại xâm của toàn dân tộc. Biến khả năng nội lực thành hành động cụ thể, xây dựng, bảo vệ vững chắc Tổ Quốc đất nước. Mở rộng tối đa quan hệ hợp tác làm bạn với tất cả nước thế giới, chia xẻ Văn Hóa Cội Nguồn với các nước, liên minh chỗ dựa phong trào thế giới ủng hộ Việt Nam phát triển nhiều mặt, nhất là về mặt chống ngoại xâm. Ngay từ khi con đường dựng nước Quốc Tổ đã khai sáng con đường Văn Hóa Cội Nguồn ,dẫn dắt Đồng Bào Bách Việt đi theo con đường Văn Hóa Cội Nguồn xây dựng lên nước Văn Lang, với năm mục tiêu, độc lập, hùng mạnh, công bằng, Quyền con người dân chủ ,văn minh. Sự văn minh ấy vượt xa các nước láng giềng cũng như các nước khắp thế thời đó, đánh bại mọi âm mưu xâm lược mới hình thành trong ý nghĩ của chúng, kể cả những nước hùng mạnh sừng sỏ nhất ở phương bắc bên kia sông trường giang, sông hoàng hà. Quốc Tổ nói : Nước Văn Lang là một đất nước đa sắc tộc có tới cả 100 bộ tộc lại là dân tộc Đồng Bào. Có thể nói đất nước Văn Lang là kết hợp khối đại chủng tộc. Muốn đoàn kết thống nhất thời phải loại bỏ lập lên nhà nước Độc Quyền độc tài độc trị. Mà phải xây dựng lên Nhà Nước Pháp quyền, nhà nước tam quyền phân lập, nhà nước Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp, hiện thân Công Lý, Công Bằng Bình Đẳng và Quyền con người dân chủ văn minh, Nền Quốc Đạo Dân Tộc. thời mới khỏi bị tan rã chia bè rẽ phái, trở lại đi theo con đường cũ Độc quyền, độc tài, độc trị Thần Giáo. Quốc Tổ là đấng Chí Tôn Thiên Đế đầu thai đấng toàn năng toàn giác có thể thấy trước biết trước mọi việc. Cho nên cách lập quốc, cách trị dân có khác hơn người, ở vào thời đại ấy không một ai có thể sánh kịp. Nhưng rất tiếc là ở vào thời kỳ giai đoạn đó cách đây năm nghìn năm chữ viết còn quá thô sơ nên không lưu chép kinh luân lại được. Chỉ truyền miệng cho nhau tam sao thất bổn Nền Quốc Đạo lần lần biến mất thế mà kéo dài thời đại Hùng Vương độc lập 2701 năm. Không phải là sự trị quốc kỳ diệu hay sao? Chúng ta là con cháu Tiên Rồng tiếp nối truyền thống Ông Cha trong tay đã có kiếm thiên trấn quốc Văn Hóa Cội Nguồn, thời nhất định chúng ta sẽ làm thất bại mọi âm mưu xâm lược của các thế lực ngoại ban. Xây dựng lên một đất nước độc lập, hùng mạnh, công bằng, Nhân Quyền Dân Chủ, văn minh, theo bước Cha Ông.


  3 Để tranh thủ được sự ủng hộ giúp đỡ to lớn của các nước đàn anh, cũng như bè bạn năm châu thời cơ và cơ hội đã đưa đến, vận hội rồng mây đã đơm bông kết trái, theo đà tiến hóa trào lưu của nhân loại, cùng đồng hành cùng xây dựng Quyền con người Nhân Quyền Dân Chủ tiến lên Thiên Quyền Nhân Chủ chủ nghĩa đại đồng, bình đẳng, công bằng tự do, độc lập hạnh phúc.


  4 Trong những năm gian khổ ác liệt, bỡi bối cảnh lịch sử ngoài ý muốn xảy ra. Con cháu Tiên Rồng không ít người phải bôn ba tìm con đường sống, lưu lạc khắp thế giới tìm kế sinh nhai, làm việc sinh sống ở nhiều nước, nổi bất hạnh ấy không những, những người lưu lạc rời bỏ quê hương ra đi,mà những người ở lại những khốn khổ không kém, khác khao tự do, khác khao mưu cầu hạnh phúc, khác khao Quyền làm người, sống trong hòa bình yên ổn độc lập, có thể xem khác khao trên đây là điều thiêng liêng, đặt nền móng, cho nền Hiến Pháp truyền thống dựng nước giữ nước năm nghìn năm ra đời, đêm lại thái bình thịnh vượng, độc lập tự do, dân giàu nước mạnh, công bằng xã hội, dân chủ văn minh, quyền con người quyền tự do mưu cầu hạnh phúc được tôn trọng.


  5 Đối với nước lớn như TRUNG QUỐC, một nước láng giềng, có mối quan hệ văn hóa lịch sử lâu đời đối với Đại Việt chúng ta, có thể nói như anh em, nhưng chúng quá tham lam, mưu sâu hiểm ác xâm lược mãi nước ta , làm cho dân tộc ta khốn khổ gần hai nghìn năm. Vì thế không thể không đề phòng chúng, vạch trần âm mưu chúng, quét sạch chúng khi chúng xâm lược nước ta.


  6 Đối với nước trung quốc đồng bào trung quốc, cũng như đồng bào LÀO, đồng bào CAMPHUCHIA, chúng ta lúc nào cũng hòa hiếu thân thiện, vì đây là những nước bạn láng giềng. Tốm lại, với con cháu Tiên Rồng dân tộc Việt Nam chúng ta mang trong người truyền thống kiên cường, anh hùng bất khuất, sẳn sàng đối đầu với những dã tâm xâm lược, dù đó là nước lớn hơn ta gấp nhiều lần, mạnh hơn ta gấp nhiều lần. Thái độ hòa hiếu, thiện chí, khiêm nhường, đó là thái độ tốt đẹp truyền thống của dân tộc ta, một dân tộc ưa chuộng hòa bình, tôn trọng lẫn nhau, đối xử với nhau bình đẳng là đều tất nhiên dân tộc Việt Nam chúng ta cần phải làm và mãi làm đó là Bản Chất, bản sắc của dân tộc ta.


  7 Hiện tại chúng ta đang sống trong xu thế, thế giới đầy biến động, chủ nghĩa đa nguyên ra đời ở nước ta làm thay đổi chiều hướng thời đại, nhân quyền, bình đẳng, tự do, được đặt lên hàng đầu. Chủ nghĩa độc tài độc trị dần dần loại bỏ vì không còn phù hợp xu thế tiến hóa thời đại nữa. Nhiệm vụ trước mắt trong tình hình nầy, chúng ta vừa đối Nội đối Ngoại, giữ vững độc lập, cũng cố môi trường, trong sạch thuận lợi, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều thành phần có điều kiện, đẩy mạnh phát triển toàn diện. Phát triển DU LỊCH trung gian xuất nhập kinh tế, châu á nói riêng, thế giới nói chung.


  8 Để làm được đều đó, chúng ta cần hiểu rõ địa cuộc ưu thế mà thiên tạo ưu đải cho chúng ta, KẾT HỢP VĂN HÓA CỘI NGUỒN, ĐI ĐÔI VỚI XU THẾ TIẾN HÓA THỜI ĐẠI, NHỮNG CÁNH ĐỒNG PHÌ NHIÊU LÀ NHỜ PHÙ SA BỒI ĐẮP VỀ. Một dân tộc nhỏ bé nhưng luôn luôn đặt mình trong Văn Hóa Cội Nguồn nương theo dòng chảy của thời đại, biết gắn liền Văn Hóa Cội Nguồn với Văn Hóa thế giới, định ra đường hướng chiến lược, sách lược đúng đắn, phù hợp quy luật khách quan tiến hóa xu thế của thời đại, đưa đất nước Việt Nam càng ngày càng lên cao càng vẻ vang.


  9 Hiện nay mặc dù chủ nghĩa Nhân Quyền đa nguyên ở nước ta còn rất yếu, lâm vào cảnh khốn khó, nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ đi vào hủy diệt, mà trái lại càng lúc càng lớn mạnh lên. Vì sao lại như thế? Tuy Chủ Nghĩa Nhân Quyền đa nguyên ở vào nước ty còn non trẻ nhưng khó chặng đứng hay trù dập hủy diệt được mà chỉ làm cho nó lớn mạnh. Những sự đàn áp bắt bớ trù dập ấy không làm thay đổi được xu thế tiến hóa của thời đại chung của toàn cầu. hơn nữa chủ nghĩa độc tài, độc trị, đã đi vào thời đại quá độ xơ cứng đi ngược lại trào lưu phát triển của đất nước. làm nẩy sanh những nguy cơ khủng hoảng kinh kế, cũng như tìm ẩn nguy cơ mất nước do thế lực bành trướng gây ra. Dân tộc Việt Nam trước bối cảnh nầy không còn con đường nào khác hơn là từ bỏ chủ nghĩa độc tài tiến lên chủ nghĩa đa nguyên, Nhân Quyền song hành cùng thời đại, chấp nhận đa đảng. TỪ NHÀ NƯỚC ĐỘC QUYỀN, ĐỘC TÀI ĐỘC TRỊ CHUYỂN SANG NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN TAM NGUYÊN PHÁP TRỊ. HIẾN PHÁP TRỊ, LUẬT PHÁP TRỊ, ĐẠO PHÁP TRỊ, HIỆN THÂN CÔNG LÝ, CÔNG BẰNG BÌNH ĐẲNG XÃ HỘI. NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN MỘT NỀN QUỐC ĐẠO DUY NHẤT. THỜ QUỐC TỔ, PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG DÂN TỘC ĐI ĐÔI VỚI VĂN HÓA CỘI NGUỒN KIM CHỈ NAM PHÁT TRIỀN XÃ HỘI XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC. Nếu làm được vậy thời không còn lo chi đói nghèo lạc hậu thù trong giặc ngoài, Việt Nam tỏa sáng như vần thái dương. Nắm vững phát huy truyền thống dân tộc, kết hợp với sức mạnh dân tộc, sức mạnh thời đại, tiến lên chủ nghĩa đa nguyên Nhân Quyền dân chủ đồng hành cùng nhân loại anh em tiến bộ thế giới chủ nghĩa quốc tế bình đẳng, công bằng, tự do, Nhân Quyền phải đi đôi với dân chủ, theo quy luật tiến hóa tự nhiên xu thế khách quan của thời đại, thời đại mới. Với phương châm nêu cao truyền thống dân tộc, phát huy Văn Hóa Cội Nguồn, tiến hành công cuộc đổi mới đổi mới toàn diện làm cho dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Trên cơ sở độc lập tự chủ, phát huy nội lực toàn dân tộc, bao gồm nguồn lực con người, thuận lợi địa cuộc, đất đai, biển núi. Tài nguyên, trí tuệ, truyền thống Ông Cha, ( lịch sử văn hóa cội nguồn).


  10 Đẩy mạnh công cuộc đổi mới, khơi dậy truyền thống dân tộc, phát huy Văn Hóa Cội Nguồn, nân cao hiệu quả hội nhập quốc tế, ra sức phấn đấu nân cao ý chí tự lực tự cường vương lên trong thời đại mới. Việt Nam nhờ địa lợi hình chữ S với đôi cánh Văn Hóa Cội Nguồn, chiếm ưu thế thuận lợi nhất định, mở rộng tối đa hợp tác quan hệ với các nước, cũng cố liên minh tạo lên sức mạnh cho mình.


  11 Trào lưu khoa học, công nghệ đang thúc đẩy phát triển cạnh tranh như vũ bão, mở ra thời cơ cho Văn Hóa Cội Nguồn phát triển nhanh, rút ngắn con đường phát triển tiến tới dân giàu nước mạnh. Trước tình hình thuận lợi nầy, chúng ta phải hội nhập quan hệ thế giới một cách khéo léo, mở rộng hợp tác toàn diện tối đa, thúc đẩy toàn dân tộc phát triển tiến lên, ổn định chính trị, ổn định kinh tế, thực hiện tốt con đường đối nội, đối ngoại, hạn chế cạnh tranh mất bình đẳng xảy ra, tạo ra thế đứng lâu dài nân cao ổn định cạnh tranh xã hội.


  12 Sự khôn khéo kết hợp Văn Hóa Cội Nguồn với văn hóa thời đại, nhằm thúc đẩy xu thế hòa bình, ổn định thế giới là việt làm có tầm nhìn xa, đưa Văn Hóa Việt Nam gắn bó với Văn hóa thế giới, nân cao Việt Nam trên con đường hội nhập quốc tế, tiến bộ xã hội.


  13 TRUYỀN THỐNG DÂN TỘC, VĂN HÓA CỘI NGUỒN LÀ CỐT LÕI HÀNG ĐẦU, TRONG SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG TỔ QUỐC VÀ BẢO VỆ ĐẤT NƯỚC.


  14 QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG, KHÔNG NHỮNG LÀ NHÀ LÃNH TỤ CÓ MỘT KHÔNG HAI, MÀ CÒN LÀ ĐẤNG CỨU THẾ, VĂN HÓA, TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC KHÔNG CÓ AI BÌ KỊP, LÀ TẤM GƯƠNG TRONG SÁNG NHẤT, LÀ MẶT TRỜI CHÁNH GIÁC SÁNG SOI KHẮP NHÂN GIAN. Vì vậy hướng về non sông Tổ Quốc, hướng về Văn Hóa Cội Nguồn, thời coi như tìm thấy hạnh phúc, không những hạnh phúc về thể chất, mà còn hạnh phúc an lạc tâm hồn. QUỐC TỔ người đã để lại cho dân tộc Văn Lang nay là dân tộc Việt Nam, cũng như để lại cho nhân loại thế giới, những gì quý hóa nhất trên đời, cứu Nhân Loại về trời công ơn ấy không có gì đền đáp nổi. Những ý niệm, CĂN BẢN CỦA ĐẠO ĐỨC như BI - TRÍ - ĐỨC - LỰC - HÙNG, như NHÂN - NGHĨA - LỄ - TRÍ - TÍN, như TRUNG - HIẾU - CẦN - KIỆM - LIÊM - CHÍNH, như QUYỀN CON NGƯỜI , QUYỀN TỰ DO, như CÔNG LÝ - BÌNH ĐẲNG CÔNG BẰNG XÃ HỘI. KHOANG DUNG, ĐỘ LƯỢNG, BÁC ÁI, như THIÊN QUYỀN NHÂN CHỦ ĐẠI ĐỒNG VŨ TRỤ, NHÂN QUYỀN DÂN CHỦ XÃ HỘI ,vân.v ... Những ý niệm Danh Từ nói trên không phải mới có sau nầy mà là như một sự Thừa Kế từ khi Cha Trời Mẹ Trời sanh ra nhân loại con người cho tới bây giờ. nếu nói gần thời những danh từ nói trên ra đời cách đây năm nghìn năm ở thời QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG, Dựng Nước Văn Lang Giảng dạy đạo đức Chính Nghĩa mà Cha Trời Mẹ Trời LẠC LONG QUÂN và Âu CƠ truyền dạy, truyền lại cho con người. Những cơ bản của đạo làm người, nằm trong Nhân Luân Hiếu Đạo con người. Những ý niệm căn bản đạo đức nầy chính là lời dạy của ĐỨC CHA TRỜI, LẠC LONG QUÂN, DẠY CON CÁI, KHI NHÂN LOẠI PHÀM TRẦN MỚI RA ĐỜI, TẠI DÃY NÚI LONG HOA, CÁCH ĐÂY 75 TRIỆU 600 NGHÌN NĂM. Vì thế Quốc Tổ Hùng Vương chỉ truyền lại LỜI DẠY CỦA ĐỨC CHA TRỜI để cho nhân loại con người thừa kế LÀ TÀI SẢN CHUNG VÔ GIÁ CỦA TOÀN NHÂN LOẠI, không phải của riêng ai, của một cá nhân nào. PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẦN, CHÚA, tiếp nối truyền dạy lời của ĐỨC CHA TRỜI, mà truyền lại cho đời cho tới ngày nay. Nói tốm lại những ý niệm căn bản đạo đức đã có từ lâu, lời truyền dạy của Đức Cha Trời, được tiếp nối lưu truyền qua Ông Bà Tiên Đế tổ tổ tổ. Rồi xuống Ông Bà Hậu Đế tổ tổ tổ, Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, cho tới ngày nay. Những ý niệm căn bản đạo đức nầy được tiếp nối lặp đi lặp lại mãi hết giai đoạn nầy tới giai đoạn khác, hết thời nọ đến thời kia. Có thể nói là đã ăn sâu vào tâm hồn nhân loại nói chung. Người dân Đại Việt hàng nghìn nghìn năm nói riêng. Như vậy những căn bản đạo đức trong Văn Hóa Cội Nguồn tài sản vô giá được kế thừa từ thời Cha Trời Mẹ Trời sanh ra nhân loại con người. Mà Quốc Tổ Hùng Vương thừa kế di chí Cha Trời Mẹ Trời truyền lại cho đời sau con cháu Tiên Rồng toàn nhân loại.


  15 Như một sứ mệnh Dân Tộc Văn Lang nay là Dân Tộc Việt Nam phải thừa kế duy chí Ông Cha truyền bá Văn Hóa Cội Nguồn để cho toàn thể nhân loại anh em được hưởng lợi lớn những gì mà Tổ Tiên , Cha Trời Mẹ Trời truyền dạy để cho nhân loại đơm hoa kết trái những kết quả đạo đức mới, nhưng không mới đạo đức thời đại.


  16 Chính vì vậy những giá trị đạo đức thời đại, bổ sung cho đời sống thời đại, đêm lại mùa xuân cho cuộc sống con người, vì thế những giá trị đạo đức truyền thống nhân loại được nân lên một tầm cao mới, tầm cao tiến tới làm chủ vũ trụ. Với đôi cánh Văn Hóa thời đại, nhân loại bay về vũ trụ làm chủ vũ trụ. Trong đời sống khoa học vật chất, muôn hình muôn vẻ, những tiến hóa phát triển cạnh tranh, dẫn đến làm cho tinh thần mệt mỏi, con người dần dần nhận thức được giá trị văn hóa đạo đức tinh thần không thể thiếu, TINH THẦN, VẬT CHẤT SONG ĐÔI, CŨNG NHƯ VĂN HÓA VÀ ĐỜI SỐNG, LUÔN LUÔN HIỆN HỬU TỒN TẠI SONG SONG VỚI NHAU, MỚI ĐÊM LẠI THẬT SỰ CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC.


  Bạn nghĩa sao? mọi trật tự vũ trụ đều có Nguồn có Cội, không phải ai muốn làm gì thì làm. Nếu bạn đi ngược lại Thiên Luật Vũ Trụ, Thiên Ý Cha Trời thời bạn chỉ có khổ không những khổ trong cuộc sống, mà còn khổ về linh hồn. Thiên Luật vũ trụ không chừa một ai dù cho đó là một chủ nghĩa. Nếu đi sai quy luật tự nhiên vũ trụ Thiên Ý Cha Trời thời phải đi vào diệt vong. Thuận Thiên Ý thời còn nghịch Thiên Ý thời mất. Văn Hóa Cội Nguồn xuất hiện, chính là Thiên Ý xuất hiện hãy tôn vinh Thiên Ý Cha Trời. Để rồi nhận lãnh những phần thưởng xứng đáng từ Tổ Tiên, Cha Trời Mẹ Trời ban cho. Chắc chắn các bạn sẽ trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa chủ nhân vũ trụ, chủ non tiên và thiên đàng cực lạc.

  Bạn nghĩ gì ? khi bạn là người được lựa chọn

  Thừa kế uy linh mà Cha trời đã ban tặng

  Trong tay bạn, phải chăng là kiếm báu

  Hãy vung lên mà cứu lấy non sông.


  Hết phần 4 chương 10

  Mời các bạn xem tiếp phần 5 chương 10

  Triết học Long Hoa Đại Cương.

  -------------------------------------------------
   
  Đang tải...


 2. ogashop

  ogashop Thành viên tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  963
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  28
  Chương 10


  Phần 5


  1 NHỮNG VẤN ĐỀ CƠ BẢN TRONG VĂN HÓA CỘI NGUỒN. Khái niệm về Văn Hóa là một trong những nhận thức của con người, nhận thức về Văn Hóa, giá trị văn hóa tồn tại ngay trong hiện thực tạo thành quy luật, là mối liên hệ giữa con người và Văn Hóa. Các vấn đề cơ bản tự nhiên của Văn Hóa, cũng như tư duy của con người, đã kết hợp với nhau, trong quá trình vận động phát triển, làm nẩy sinh nhận thức con người tiến tới đỉnh cao của sự giác ngộ.


  2 Căn cứ vào lĩnh vực tác động, quy luật tự nhiên giữa con người và Văn Hóa, thông qua hoạt động con người làm nẩy sinh ý thức nhận thức về đạo đức, về nhân loại, về cuộc sống, nhận thức mối liên hệ giữa người với người, giữa người với Văn Hóa, hình thành tri thức xã hội mới, xã hội văn minh chân thiện hoàn mĩ, quy luật tiến hóa xã hội, là những quy luật hoạt động của các tần lớp con người, nếu sự hoạt động đó là sự hoạt động có Văn Hóa, có ý thức có nhận thức, thời xã hội sẽ chuyển hóa thay đổi mới, theo tính chất, bản chất, tư duy của con người.


  3 Trong lịch sử nhân loại, về xã hội loài người, quan hệ giữa người và người, những quan hệ đó xấu hay tốt, đều liên quan đến quan điểm nhận thức từ Văn Hóa, phụ thuộc vào chất lượng Văn Hóa. Muốn nhận thức đúng đắn về sự sống an lạc tự do đúng nghĩa, chúng ta phải nhận thức thông qua Văn Hóa Cội Nguồn. Vì Văn Hóa Cội Nguồn là ngọn đuốc đã tỏa sáng, và chính sự tỏa sáng ấy sẽ làm tỏa sáng tâm hồn của chúng ta, làm thay đổi ý thức nhận thức của chúng ta, làm thay đổi chiều hướng xã hội, trong mối liên hệ cụ thể nầy, liên kết giữa ý nhận thức và Văn Hóa, sẽ tạo ra chất kim cương của ý thức, nhận thức, không có một tác động nào phá vở được khi Ý Thức đã giác ngộ nhận diện thật sự giá trị Văn Hóa. Ý thức kim cương nầy, đã làm thay đổi các yếu tố xã hội, làm cho đất nước trở nên hùng mạnh. Chất lượng là cái vốn sẳn có của văn hóa, chỉ cần phát huy văn hóa, là đêm lại muôn nghìn sự lợi ích, cho bản thân, cho xã hội, cho non sông tổ quốc.


  4 Văn hóa cội nguồn không những là cái vốn chất lượng sẳn có, những yếu tố tạo thành, mà còn tạo ra những yếu tố liên kết tạo thành, đưa con người đến cảnh giới thành đạt, đại thành đạt, xã hội văn minh dân giàu nước mạnh. Trong thực tế chất lượng Văn Hóa, bởi vì văn hóa là tinh hoa của cuộc sống đời thường, như không khí cần để thở, như nước cần để uống, như cơm cần để ăn. Văn Hóa Cội Nguồn truyền thống đạo đức anh linh dân tộc, ví như không khí, ví như nước, ví như cơm, nuôi dưỡng tinh thần bao thế hệ con cháu Việt Nam nói riêng, nói chung là thế giới nhân loại. Đánh mất Văn Hóa Cội Nguồn là đánh mất sự sống anh linh của con người.


  5 Dân tộc Đại Việt đã rơi vào trường hợp thất truyền Văn Hóa Cội Nguồn chính nghĩa nầy, dân tộc Việt Nam đành phải chấp nhận bao cảnh nước mất nhà tan lặp đi lắp lại, bằng chứng là gần hai nghìn năm đắng cay nô lệ bỡi ngoại xâm Phương Bắc lặp đi lặp lại đầy tuổi nhục, dẫn đến cảnh nghèo nàn lạc hậu so với các nước khu vực. Đã đến lúc dân tộc Đại Việt cần phải nhận thức về Văn Hóa Cội Nguồn có tinh thần trách nhiệm cao của một người công dân Đại Việt, thời mới đủ yếu tố chuyển đổi vận mệnh xã hội vận mệnh non sông tổ quốc của mình. Bất kỳ xã hội nào, cũng cần có sự tác động của Văn Hóa, dù là Văn Hóa gì đi nữa, sự tác động ấy qua lại giữa người và Văn Hóa, làm thay đổi xã hội, hoặc bảo thủ xã hội. Sự liên hệ giữa con người và Văn Hóa, con người và xã hội, ở đó luôn luôn có sự ăn khớp kết dính liền liên hệ với nhau. Văn hóa chuyển biến cao, thời tinh thần dân tộc lên cao, ví như nước tuy là ở dưới thấp nhưng chuyển thành hơi nước thời bốc lên thành mây. Sự chuyển biến của Văn Hóa, sẽ làm tăng cao ý thức nhận thức của con người, vì thế xã hội cũng chuyển hóa theo, Văn Hóa phong phú sẽ làm cho con người phong phú, Văn Hóa chính nghĩa sẽ làm cho con người rực sáng chính nghĩa, Văn Hóa chánh đẳng chánh giác sẽ làm cho con người an trụ chánh đẳng chánh giác làm chủ vũ trụ.


  6 Với tư duy chịu kham chịu khổ đầy sáng tạo, một Việt Nam đổi mới đi lên, kết hợp Văn Hóa với truyền thống, kết hợp truyền thống với thời đại, giữa dân tộc Việt Nam và các dân tộc anh em trên toàn thế giới, làm nổi bật nền Văn Hiến của dân tộc Việt Mam, Nền Văn Hiến chung cho toàn nhân loại. Một nền Văn Hiến xuất phát từ thực tiễn, từ thời Quốc Tổ Vua Hùng dựng nước, và có sự kế thừa hết thế hệ nầy sang thế hệ khác, những tinh hoa chọn lọc , những triết lý khoa học đạo đức cao, dựa trên tinh thần, tư tưởng đạo đức của Quốc Tổ, và tiếp tục trổ hoa, phù hợp với yêu cầu thời đại mới. MỘT CUỘC CÁCH MẠNG TRÊN LĨNH VỰC VĂN HÓA RA ĐỜI Ở VIỆT NAM, LÀ ĐIỀU HIỂN NHIÊN, TẤT NHIÊN, TỰ NHIÊN, KHÔNG CÓ GÌ LÀ LẠ. VÌ QUỐC TỔ ĐÃ GIEO TRỒNG VĂN HÓA CỘI NGUỒN TỪ LÂU. VÀ TIẾP TỤC ĐƠN HOA KẾT TRÁI. Văn Hóa Cội Nguồn là văn hóa tinh hoa thời đại, Văn Hóa công bằng bình đẳng, văn hóa giải thoát thống khổ, giải thoát áp bức, giải thoát thống trị độc tài, giải thoát trói buộc con người vào những thể chế thống trị, cũng như các giáo điều trái ngược lại Thiên Luật, trái ngược lại lương tâm đạo đức căn bản của con người, tàn bạo cực đoan kìm hảm con người, làm hại con người, chỉ vì tư tưởng hẹp hòi của một nhốm người, chỉ vì lợi ích riêng tư nhỏ bé.


  7 Để hướng về một cuộc sống văn minh hơn tốt đẹp hơn, cuộc sống Nhân Quyền con người cuộc sống Dân Chủ tự do công bằng bình đẳng, cuộc sống mùa xuân đầy hoa thơm quả ngọt, cuộc sống thiên đàng cực lạc trần gian, nất thang đầu tiên bước vào thiên đàng cực lạc vũ trụ. Nền Văn Hiến Việt Nam, là nền Văn Hóa nhân loại, nền văn hóa vũ trụ, Văn Hóa Thiên Ý của Đức CHA TRỜI.


  8 QUỐC TỔ nói, Văn Hóa Cội Nguồn là văn hóa nền tản của mọi sự sống, cũng như cây có gốc của cây, sự sống có gốc của sự sống, vũ trụ có gốc sự sống vũ trụ, con người có gốc sự sống con người, Văn Hóa ngọn nguồn của sông của suối. Quốc tổ nói, sức mạnh con người tăng lên là nhờ gắn liền với chính nghĩa Văn Hóa, sức mạnh xã hội tăng lên là nhờ toàn thể đồng bào nhận thức tầm uy lực bất tận của Văn Hóa. NON SÔNG TỔ QUỐC CHÚNG TA CHƯA CHẤM DỨT BẮC PHƯƠNG XÂM LƯỢC, CÒN ĐÈ NẶNG LÊN DÂN TỘC CHÚNG TA. NHỮNG NỔI LO SỢ, VÀ SỰ NGHÈO ĐÓI. BỞI VÌ LẼ ĐÓ, XÂY DỰNG TỔ QUỐC, BẢO VỆ ĐỘC LẬP DÂN TỘC, CÒN LẮM KHÓ KHĂN GIAN NAN NẶNG NỀ, NHƯNG CHÚNG TA VẨN TƯƠI CƯỜI VÀ KHÔNG LẤY GÌ LÀM BI QUAN. VÌ DÂN TỘC VIỆT NAM CHÚNG TA ĐÃ ĐƯỢC SỰ TÔI LUYỆN HÀNG NGHÌN NĂM TRONG MÁU LỬA CỦA CÁC THẾ LỰC NGOẠI XÂM. HUỐNG CHI GIỜ ĐÂY CHÚNG TA ĐÃ CÓ KIẾM THIÊN TRẤN QUỐC VĂN HÓA CỘI NGUỒN VŨ TRŨ, THỜI DÂN TỘC VIỆT NAM SẢI ĐÔI CÁNH VĂN HÓA CỘI NGUỒN BAY LÊN ĐỈNH CAO CỦA THỜI ĐẠI, THỜI ĐẠI LÀM CHỦ VŨ TRỤ. MẶT TRỜI CHÍNH NGHĨA ĐÃ TRỞ VỀ VỚI DÂN TỘC CHÚNG TA, THỜI CHÚNG TA MẶT SỨC MÀ TỎA SÁNG. QUỐC TỔ nói, chỉ có Văn Hóa Cội Nguồn, mới đêm lại sự nghiệp vẻ vang, cuộc sống tốt đẹp, tiêu biểu cho dân tộc văn minh thời đại. Nếu xét cho đến cùng dân tộc văn minh thời đại, tức là dân tộc Văn minh Văn Hóa, và cũng chỉ có Văn Hóa mới làm sáng được cái đức con người tiến tới đỉnh cao của trí tuệ. Một dân tộc dù nghèo đói đến đâu nhưng ý thức nhận thức hội nhập hội ngộ Văn Hóa Cội Nguồn ,thời vận mệnh đất nước đó liền được thay đổi. Thực tiễn Việt Nam và thế giới những ương đồng về Văn Hóa con đường liên hiệp chính nghĩa cùng hội cùng thuyền chính vì vậy, phát triển Văn Hóa Việt Nam cũng chính là phát triển Văn Hóa Thế Giới, nân cao trình độ hiểu biết nhân loại, về Văn Hóa Cội Nguồn đó cũng là nghĩa vụ thiêng liêng cao cả đối với cuộc sống , đối với vũ trụ, đối với TỔ TIÊN, CHA TRỜI, ĐẠI MẪU. Chúng ta là con cháu Tiên Rồng, thời cái TÂM cái ĐỨC cái TRÍ, phải trong sáng, phẩm chất và năng lực luôn đi đôi.


  9 Đã là con cháu Tiên Rồng, từ công nhân, nông dân, trí thức, văn nghệ sĩ, các nhà khoa học, nam nữ, phụ lão, thanh niên, thiếu niên, nhi đồng. Các tôn giáo, đạo giáo, đảng phái, nói chung là ĐỒNG BÀO, ĐẠI VIỆT, trong nước cũng như ngoài nước, trên mọi lãnh vực hoạt động của cuộc sống, PHẢI LẤY VĂN HÓA CỘI NGUỒN LÀM GỐC, làm sáng cái TÂM cái ĐỨC cái TRÍ của con người ĐẠI VIỆT một dân tộc mang sứ mệnh thiêng liêng làm sáng tỏ Thiên Ý Cha Trời. Làm sáng tỏ cội nguồn vũ trụ, cội nguồn tâm linh, cội nguồn nhân loại.


  10 Để biến một đất nước từ nghèo nàn lạc hậu, trở thành một đất nước dân giàu nước mạnh, Công Bằng Dân Chủ Văn Minh, thời những vấn đề truyền thống dân tộc Văn Hóa Cội Nguồn phải được đặc lên hàng đầu, kim chỉ nam cho mọi hành động. CHỦ NGHĨA ĐỘC QUYỀN, ĐỘC TÀI, SỤP ĐỔ, LÀ VÌ CÓ KHUYNH HƯỚNG ĐỘC QUYỀN, ĐỘC TÀI, ĐỘC TRỊ, HẠN CHẾ VỀ QUYỀN CON NGƯỜI. KÌM HẢM TÌM NĂNG TRÍ HUỆ CON NGƯỜI. NHẤT LÀ QUYỀN TÍN NGƯỠNG DẨN ĐẾN XA RỜI TRUYỀN THỐNG ĐẠO ĐỨC CHÍNH NGHĨA, NGUỒN CỘI ĐẠO ĐỨC CĂN BẢN CỦA CON NGƯỜI, LÀM CHO CON NGƯỜI DẤN THÂN VÀO CON ĐƯỜNG QUAN LIÊU, CẬY THẾ CẬY QUYỀN, LỢI DỤNG QUYỀN LỰC, LẠM DỤNG QUYỀN LỰC, CHẠY THEO QUYỀN LỰC, TRANH GIÀNH QUYỀN LỰC, ĐỘC TÀI ĐỘC TRỊ LÀM MẤT ĐI SỰ CÂN BẰNG SANH SỐNG XÃ HỘI. KHÔNG THỂ NÀO THEO KỊP THỜI ĐẠI VĂN MINH TOÀN CẦU THẾ GIỚI. Chủ nghĩa độc quyền chế độ độc trị, chỉ phù hợp với trình độ DÂN TRÍ THẤP, dân trí còn lạc hậu chưa hiểu gì về Quyền con người, cũng như văn minh dân chủ xã hội.


  11 Còn thời đại hiện nay trình độ dân trí đã tiến hóa nân cao, đòi hỏi sự sống cao, sự sống ai cũng có quyền, đi vào bình đẳng, đi vào tự do, công bằng văn minh.


  12 Quốc tổ nói, nhân loại một khi đã tiến hóa đến cảnh giới đòi hỏi nhân quyền, Quyền con người đòi hỏi bình đẳng, đòi hỏi công bằng tự do, thời chế độ độc quyền độc tài không còn tồn tại được nữa, VUA CỦA NON SÔNG TỔ QUỐC KHÔNG PHẢI LÀ CON NGƯỜI, MÀ LÀ NỀN VĂN HIẾN DÂN TỘC VÀ CHỈ CÓ NỀN VĂN HIẾN PHÁP VƯƠNG DÂN TỘC, MỚI ĐÊM LẠI NHÂN QUYỀN, BÌNH ĐẲNG, CÔNG BẰNG TỰ DO, DÂN CHỦ MỌI TẦN LỚP NHÂN DÂN, PHÙ HỢP THEO XU THẾ TIỀN HÓA VĂN MINH ĐỈNH CAO CỦA THỜI ĐẠI. Vì thế mỗi người dân Đại Việt, mỗi con cháu Tiên Rồng phải ý thức nhận thức được điều nầy, đi đầu trong các phong trào văn minh Nhân Quyền, về quyền con người trào lưu thế giới. Văn Hóa Cội Nguồn là văn hóa đỉnh cao nhân loại, Văn Hóa đỉnh cao toàn cầu, phải truyền bá mở rộng trên quy mô toàn cầu. Trong ba mối quan hệ Văn Hóa Cội Nguồn, nhân loại, xu thế toàn cầu, là nền tản tiến đến Thiên Quyền Nhân Chủ chủ nghĩa đại đồng. Chủ nghĩa Thiên Quyền Nhân Chủ sẽ mở ra thiên Đàng cực lạc trần gian. Và vì thế nhân loại con người phải hội nhập Văn Hóa Cội Nguồn. Ý thức nhận thức về Văn Hóa Cội Nguồn tiến tới đỉnh cao của sự làm chủ. Trong Văn Hóa Cội Nguồn, chúng ta có thể tìm thấy những lời dạy của Quốc Tổ, về con người đạo làm người, gia đình xã hội, non sông Tổ Quốc, cá nhân, tập thể, tiến hóa phát triển đều có sự gắn liền với nhau, có thể nói chuẩn mực chung nhất của sự phát triển cơ bản nhất của con người Việt Nam trong thời đại mới, cách mạng mới.


  13 TRUNG VỚI NƯỚC, THUẬN LÒNG DÂN, HIẾU VỚI TỔ TIÊN, CHA ÔNG. Đây mới chính là phẩm chất đạo đức trong sáng của con cháu Tiên Rồng dân tộc Việt Nam. QUỐC TỔ nói, trung với nước là cái trung vì non sông Tổ Quốc không phải cái Trung của Tôn Giáo, Đảng Phái chính trị. Không có thể dùng từ yêu đảng chính là yêu nước. Trung thành với Tổ Quốc không đồng nghĩa là trung thành với Vua, với Chúa, Đảng Phái, Tôn Giáo, Đạo Giáo, mà là trung với nước, bảo vệ đất nước, bảo vệ đồng bào, bảo vệ dân tộc, Đây là lời duy giáo của Quốc Tổ. QUỐC TỔ nói, trung với nước là cái trung đặc quyền lợi Tổ Quốc lên trên. Trên các tổ chức Tôn Giáo, Đạo Giáo, Đảng Phái. Cái trung của con sông lớn, không phải là cái trung của các con lạch chảy ra sông. Vì thế Tổ Quốc vẩn là hàng đầu. Không thể dùng cái Trung râu Ông Nầy, cắm càm Bà kia được. Sự đánh lừa ấy chỉ tạo ra sự phẩn nộ dân chúng và cái họa sẽ đến không sớm thời chầy. QUỐC TỔ nói, trung với TỔ TIÊN, CỘI NGUỒN, là cái trung có căn có Cội, không phải là cái trung trên lý luận ngôn từ. Vì cái Trung có sự cảm ứng liên thông với nhau. Trung với TỔ TIÊN, CỘI NGUỒN, là cái trung đã đạt đến cảnh giới, Cha Trời sao con Trời vậy. Xem nhân loại như anh em một nhà. Không còn phân biệt MÀU DA, CHỦNG TỘC, ĐẢNG PHÁI, TÔN GIÁO, ĐẠO GIÁO, NHÂN LOẠI CÁC NƯỚC ĐỀU LÀ ANH EM, CHUNG MỘT CỘI NGUỒN, MỘT TỔ TIÊN.


  14 QUỐC TỔ nói, thuận theo ước vọng chân chính của người dân là thuận theo Ý Trời, đi ngược lại tiến hóa nhân loại ước vọng chân chính của toàn dân là đi ngược lại Thiên Ý của ĐỨC CHA TRỜI, THỜI SẼ BỊ THIÊN LUẬT HUYỀN CƠ CHUYỂN XÂY NGHIỀN NÁT, ĐẠI HỌA SẼ GIÁN XUỐNG KHÔNG THỂ NÀO TRÁNH KHỎI. Trung với nước thuận theo lòng chân chính của toàn dân là phẩm chất đạo đức cao quý trong sáng cao đẹp của các cấp lãnh đạo, vì thế lãnh tụ của người Việt Nam chỉ được Tôn Thờ Quốc Tổ, thừa kế sự uy linh Quốc Tổ thương dân yêu đất nước Việt Nam, kế thừa truyền thống dựng nước giữa nước của Ông Cha, trung với nước, là trung thành với sự nghiệp dựng nước giữa nước của Ông Cha.


  15 QUỐC TỔ thường dạy bảo rằng, đất nước Văn Lang là đất nước của toàn dân, quan quyền là người đại diện cho dân, bảo vệ quyền lợi của dân, bảo vệ cuộc sống của dân, bảo vệ cuộc sống công bằng xã hội. Đã là người đại diện cho dân bảo vệ dân, thời không có cái kiểu đè đầu cỡi cổ dân. Những cán bộ quan quyền đè đầu cỡi cổ dân, là đi ngược lại đạo đức dân tộc, đạo đức xã hội, ấy là những quan quyền có tội với nhân dân cần phải loại bỏ.


  16 QUỐC TỔ nói, khế thừa truyền thống Cha Ông, không ngoài trung hiếu nhân nghĩa ra. Còn phải biết yêu thương yêu dân chúng là phẩm chất đạo đức của người lãnh tụ. Yêu thương đồng loại đồng bào, tình yêu thương đó là tình yêu thương rộng lớn dân hạnh phúc chính là mình hạnh phúc, dân khổ chính là mình khổ. Lúc nào cũng đêm lại công bằng bình đẳng Trong Hiến Pháp. Luật Pháp, Đạo Pháp dân tộc. Tình yêu thương đó được thể hiện qua Văn Hóa, hành động vì Văn Hóa, làm cho ai nấy đều nở hoa trí huệ lìa xa cái ác tự mình làm hại lấy mình. Tiến tới xã hội văn minh dân giàu nước mạnh, độc lập tự do, toàn dân ai cũng được ấm no hạnh phúc.


  17 Văn Hóa Cội Nguồn là văn hóa nân con người lên từ phàm phu chuyển hóa lên Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa chủ nhân vũ trụ. Chứ không phải hạ thấp con người xuống, đây cũng chính là cốt lõi của Văn Hóa Cội Nguồn đối với nhân loại con người. THEO QUỐC TỔ, tình yêu thương con người, một khi đã đạt đến đỉnh cao là tình yêu không còn hận thù luôn đối với con người lầm lỗi đầy khuyết điểm, khoang dung và độ lượng coi như chưa bao giờ lỗi lầm. Huống chi những kẻ đã biết ăn năng sám hối. Chính vì tình yêu thương đó đêm lại kết quả to lớn thái bình thịnh vượng an vui cho toàn xã hội. Một dân tộc hoạt bát nhanh nhẹn, cần cù lao động, siêng năng học tập, tự lực cánh sinh, không ỷ lại, không dựa dẫm đây chính là nền tản của sự giàu sang, trên bước đường dẫn tới dân giàu nước mạnh.


  18 Làm quan quyền phải biết nghĩ đến dân, lo cho dân, dân khổ là mình khổ, dân vui là mình vui, bồi dưỡng phẩm chất thương dân, yêu nhân loại Đồng Bào đây chính là phẩm hạnh đạo đức của PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẦN, CHÚA,. Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, không từ đâu ra mà ở ngay trong lòng của mình thương yêu dân cứu khổ dân. Ở quá khứ cũng thế ở hiện tại cũng thế mà thôi. Những ai có tấm long thương dân thời đã thành Phật, Thánh,Tiên, Thần, Chúa. Với tấm lòng trong sáng đạo đức nầy, thời con cháu Tiên Rồng hội đủ tư cách vững bước hội nhập thế giới, gốp sức hòa bình ổn định thế giới. QUỐC TỔ nói, chủ nghĩa quốc tế Nhân Quyền Dân Chủ Tự Do gắn liền với Văn Hóa Cội Nguồn. Để xây dựng một nền Văn Hóa đạo đức quốc tế, điều nầy đã được trong Văn Hóa Cội Nguồn nói rõ, những vấn đề về con người ,đạo đức xã hội, đạo đức con người, đạo đức làm người, Thiên Luật vũ trụ, Thiên Ý Cha Trời, ý thức tốt, nhận thức tốt, hành động tốt thời con người mới tốt, trở thành tấm gương soi sáng cho đời. Người tốt việc tốt là điều hiển nhiên, không có gì là lạ, bằng ngược lại, người vô đạo vô đức, ác đạo ác đức, mà nói chuyện đạo đức nhân nghĩa, thời đó chỉ là lớp vỏ giã nhân giã nghĩa mà thôi, họ chỉ gạt gẫm nhân loại con người một thời gian thời cũng lộ tẩy đuôi chồn đuôi cáo. Cáo già giả nhân giả nghĩa. Thời đại văn minh tinh thần lẫn vật chất, người nói ít nhưng làm nhiều, đó chính là con người mới của thời đại mới, còn người làm theo Thiên Chí Cha Ông mà không cần nói đó mới là bật cao minh của thời đại. Còn những người nói mà không làm, hoặc nói một đằng, làm một nẻo, thời khó mà thành đạt sự nghiệp lâu dài, được rồi lại mất, có thể nói là công dã tràng công cốc như không.


  19 QUỐC TỔ nói, thường thường những kẻ hay dối người lừa người, gạt gẫm người, thời bị người gạt gẫm lừa dối lại không đâu xa những người thân quen phản bội lại họ mà thôi, vạch trần tội ác của họ mà thôi. Từ đó chúng ta thấy rằng gieo gió gặt bão, gieo nhân ác gặt quả ác, nghìn đời muôn kiếp dù ở thế hệ nào đi nữa ác lai ác báo, ác gieo ác gặt trước sau không thay đổi. Xây dựng xã hội, non sông, Tổ Quốc, mà xây dựng trên một thể chế lừa dối gieo nhân ác để rồi gặt quả ác, thời xây dựng lên nhà nước ấy để mà làm gì ? ích lợi gì trong tương lai ? chỉ đêm lại đại họa sự sụp đổ nhanh chóng mà thôi. Vì vậy xây dựng xã hội văn minh Nhân Quyền công bằng dân chủ không thể xây dựng lên thể chế độc quyền độc tài, toàn trị được độc trị. Mà phải xây dựng một nền Văn Hiến Chính Nghĩa trên Văn Hóa Chính Nghĩa Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp, công bằng bình đẳng xã hội. Và cũng chỉ có HIẾN PHÁP, LUẬT PHÁP, ĐẠO PHÁP, DÂN TỘC, TRỞ THÀNH NỀN QUỐC ĐẠO MINH CHÍNH. MỚI ĐÊM LẠI THẬT SỰ BÌNH ĐẰNG, CÔNG BẰNG XÃ HỘI, TỰ DO MƯU CẦU HẠNH PHÚC, TIẾN ĐẾN DÂN GIÀU NƯỚC MẠNH DÂN CHỦ VĂN MINH.


  Những ai đã thấy đã nghe những gì trong Long Hoa Đại Cương, cho dù là một chữ, một câu thời phải nói những người nầy trong tương lai không thể đoán trước được. Huống chi ra sức tận tâm nghiêng cứu thấu đáo văn triết trong Long Hoa Đại Cương , phải nói những người nầy đã thật sự có nhân duyên làm lĩnh tụ ở tương lai và cả sau nầy.

  Vì đầu óc của họ chính là đầu óc Văn Hóa Lĩnh Tụ.

  Ôi Tổ Quốc một biển trời rộng lớn

  Năm nghìn năm Văn Hiến trổ hương thơm

  Hỡi con cháu Rồng Tiên.

  Hãy vươn mình tiếp ứng

  Hãy vùng lên cho đất trời tỏa sánh

  Cho Việt Nam dậy sóng ánh hào quang

  Hãy đứng lên nối vòng tay lớn

  Cùng đồng hành cùng giúp nước giúp non

  Dù trước mắt là bè lũ yêu tinh

  Vẫn hiên ngang vẫn tung hoành ngang dọc

  Mãi hào hùng mãi xông vào không khuất phục

  Ta đã đội trên đầu một Quyền Năng Tạo Hóa

  Và đã mang trên vai đấng Quốc Tổ Anh Linh

  Thời còn chi ta đã quên mình

  Vì Cha Ông, vì nước non

  Vì Đồng Bào, vì dân tộc

  Sống chết quyết huy sinh.


  Hết phần 5 chương 10

  Mời các bạn xem tiếp phần 1 chương 11

  Triết học Long Hoa Đại Cương.

  -------------------------------------------------


  HẾT QUYỂN 3.
   
 3. ogashop

  ogashop Thành viên tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  963
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  28
  LONG


  HOA


  ĐẠI


  CƯƠNG


  ĐẠI THỪA - TRIẾT HỌC


  THIÊN ẤN - THIÊN BÚT


  GÒ HỘI


  ĐỨC PHỔ - QUẢNG NGÃI


  2014


  Dr. CAO ĐỨC TOÀN


  QUYỂN 4
  Chương 11


  Phần 1


  1 SỰ CHUYỂN HÓA CỦA VĂN HÓA HẾT SỨC ĐA DẠNG VÀ PHONG PHÚ CỦA VĂN HÓA CỘI NGUỒN, LÀM THAY ĐỔI HƯỚNG ĐI CỦA XÃ HỘI. Trong quá trình xuất hiện vận động và phát triển liên tục của Văn Hóa Cội Nguồn, tác động của Văn Hóa Cội Nguồn, làm thay đổi cuộc sống tinh thần xã hội, sự tác động thay đổi ấy đã nói lên sức mạnh của Văn Hóa mới, làm thay đổi ý thức nhận thức, thay đổi tập quán lạc hậu, Văn Hóa lạc hậu, chính trị lạc hậu, thay vào đó là trình độ Văn Hóa đỉnh cao Thiên Quyền đại đồng bình đẳng công bằng tự do. Như vậy Văn Hóa Cội Nguồn xuất hiện, làm thay đổi về con người, mà cả xã hội tiến tới một cuộc sống văn minh, chân thiện hoàn mĩ. Dựa trên nhịp điệu kỳ diệu của Văn Hóa Cội Nguồn, đưa nhân loại đến bước nhảy vọt, rút ngắn thời gian tiến hóa phát triển xã hội, nhanh chóng từ nghèo chuyển sang giàu thành tựu thiên đàng cực lạc trần gian chỉ trong một thời gian ngắn. SỰ VẬN ĐỘNG VÀ PHÁT TRIỂN LIÊN TỤC CỦA VĂN HÓA CỘI NGUỒN, BAO GIỜ CŨNG ĐÊM LẠI TỐT CẢ CHẤT LẨN VỀ LƯỢNG LÀM THAY ĐỔI Ý THỨC NHẬN THỨC CỦA CON NGƯỜI, DẨN ĐẾN LÀM THAY ĐỔI HƯỚNG ĐI CỦA XÃ HỘI, DO ĐÓ TRONG HOẠT ĐỘNG Ý THỨC NHẬN THỨC VỀ VĂN HÓA CỘI NGUỒN , BÙNG LÊN THÀNH BÃO VĂN HÓA, NHỮNG VIỆC LÀM VĨ ĐẠI CỦA CON NGƯỜI CŨNG TỪ Ý THỨC NHẬN THỨC GIÁC NGỘ NẦY MÀ RA. Sự thay đổi hướng đi xã hội, đó chính là con đường đại lộ Văn Hóa, làm thay đổi ý thức nhận thức hướng đi của con người, trên cơ sở hiểu biết sâu sắc về Văn Hóa. QUỐC TỔ nói, sự tiến hóa của xã hội Văn Hóa cũng chính là sự cạnh tranh đối lập lẫn nhau, thậm chí là sự cạnh tranh đối lập mâu thuẫn lẫn nhau, nhưng sự cạnh tranh ấy không đêm lại sự tai hại cho xã hội, mà còn phát triển xã hội, vì sao lại như thế, vì sự cạnh tranh trong Văn Hóa Cội Nguồn là sự cạnh tranh bình đẳng cạnh tranh có HIẾN PHÁP, LUẬT PHÁP, ĐẠO PHÁP, CÔNG LÝ LÀM TRỌNG TÀI, ai vi phạm thời chiếu theo Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp, công bằng , bình đẳng mà xử. CÒN SỰ CẠNH TRANH, ĐỐI LẬP TRONG CHỦ NGHĨA ĐỘC QUYỀN, ĐỘC TRỊ, LÀ SỰ CẠNH TRANH ĐỐI LẬP HỦY DIỆT, CẠNH TRANH MẤT BÌNH ĐẲNG, MẠNH ĐƯỢC YẾU THUA, ĐƯỢC XƯNG VUA, THUA CHO LÀ GIẶC, KHÓ MÀ LÀM CHO XÃ HỘI PHÁT TRIỂN ĐI LÊN. Để nhận thức đúng đường hướng phát triển, quy luật thống nhất cạnh tranh phát triển, không phải cạnh tranh hủy diệt, hướng đi mới, hướng đi tiến tới dân giàu nước mạnh xã hội công bằng dân chủ văn minh. CHỈ CÓ CON ĐƯỜNG VĂN HÓA CỘI NGUỒN CẠNH TRANH THEO HIẾN PHÁP, LUẬT PHÁP, ĐẠO PHÁP. TẠO RA MỘT SÂN CHƠI CẠNH TRANH CÔNG BẰNG, BÌNH ĐẲNG, TIẾN HÓA XÃ HỘI. CŨNG LÀ CON ĐƯỜNG HÓA GIẢI MÂU THUẨN CẠNH TRANH KHÔNG BÌNH ĐẲNG, ĐEM LẠI SỰ BÌNH YÊN CHO XÃ HỘI, CON ĐƯỜNG TIẾN TỚI DÂN GIÀU NƯỚC MẠNH XÃ HỘI CÔNG BẰNG DÂN CHỦ VĂN MINH. CÒN TẤT CẢ CON ĐƯỜNG KHÁC ĐẦY CHÔNG GAI KHÓ ĐẠT THÀNH. Trong Văn Hóa Cội Nguồn, những sự huyền diệu trong Văn Hóa không phải mới cũng không phải củ, mà chỉ vận hành song song với huyền cơ tạo hóa. Tạo Hóa chuyển đổi sanh phúc thời Văn Hóa Cội Nguồn chính nghĩa sanh ra mở hướng đi mới. Tạo hóa hủy diệt thời mạc thời Văn Hóa Cội Nguồn chính nghĩa biến mất, vì thế mới nói Văn Hóa Cội Nguồn là Văn Hóa huyền cơ vũ trụ, không có một văn hóa nào nhiệm mầu hơn linh thiên hơn. Sự ra đời và tồn tại của Văn Hóa, trong quá trình vận động của Văn Hóa, những nhân tố mới luôn luôn xuất hiện, thay thế cho nhân tố cũ. Quan điển lỗi thời, những cái lạc hậu, tiêu cực, không còn nữa mà bị thay thế những quan điểm mới, bổ sung những nhân tố mới, nhưng không ngoài nền tản Văn Hóa Cội Nguồn. Trong một chu kỳ phát triển tuần hoàn đại hóa vũ trụ, THÀNH - TRỤ - HOẠI - KHÔNG, SANH , TRỤ, DỊ, DIỆT cũng như vòng đời của con TẰM: TRỨNG, TẰM, NHỘNG, NGÀI, trải qua tiến hóa bốn lần chu kỳ như thế. Chu kỳ tiến hóa xã hội loài người trong một chu kỳ tiểu kiếp cũng thế. THỜI HỒNG HOANG - THỜI HỒNG BÀNG - THỜI ĐẾ,VƯƠNG, VUA, CHÚA - THỜI BÍ THƯ, CHỦ TỊCH, TỔNG THỐNG, tiến dần đến kết thúc chu kỳ tiến hóa xã hội loài người trở lại thời HỒNG HOANG, ĐI VÀO CHU KỲ TIỂU KIẾP MỚI. Sự tiến hóa phát triển theo tuần hoàn chu kỳ, lặp đi lặp lại, quy luật lặp lại, lặp đi. Quy luật tiến hóa kế thừa, quy luật tiến hóa phát triển đi lên, từ chân tâm chân tánh vũ trụ sanh ra tất cả, có nghĩa từ không sanh ra có, từ vô hình, vô sắc, vô tướng, sanh ra hửu hình, hửu sắc, hửu tướng. Rồi từ tất cả hửu tướng hửu sắc hửu hình trở về chân không tức là trở về chân tâm chân tánh vũ trụ, diễn ra liên tục tiếp nối nhau vô tận tuần hoàn mãi mãi. Mỗi chu kỳ xuất hiện phát triển của văn hóa, giúp chúng ta nhận thức quy luật tuần hoàn tiến hóa xã hội, mọi sự vật luôn luôn thay đổi và xuất hiện cái mới, thay thế cho cái cũ trên cơ sở kế thừa, đâm chồi nảy lộc sanh sôi cái mới, bảo tồn phát triển sự sống mới, theo chiều hướng mới ở mỗi chu kỳ phát triển xã hội, có những đặc điểm riêng biệc, cải tiến thay thế cái lạc hậu, cái mới ra đời từ cái cũ trên cơ sở kế thừa tất cả, những tinh hoa bất tử hàng nghìn hàng vạn năm. Trong thế giới tự nhiên, cái mới xuất hiện cũng một cách tự nhiên, xã hội cũng thế cái mới thay cho cái cũ cũng là quy luật tự nhiên. chính vì thế, trong sự tiến hóa phát tiển của xã hội, con người phải biết vượt lên cái cũ ủng hộ cái mới ra đời, chăm sóc cái mới tạo điều kiện cho nó phát truyển.


  2 Quy luật phát triển của Văn Hóa, phải ý thức nhận thức, những phương diện quá trình vận động của Văn Hóa, phát triển Văn Hóa, con người phải chủ động biết vận dụng sáng tạo phù hợp với điều kiện cụ thể. VĂN HÓA VÀ NHẬN THỨC VĂN HÓA, CHÍNH LÀ VAI TRÒ THỰC TIỂN ĐI VÀO THỜI ĐẠI MỚI, THỜI ĐẠI ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ NHÂN LOẠI. Xuất phát từ Văn Hóa Cội Nguồn, trở thành Văn Hóa chủ nghĩa đại đồng, đi vào thời đại mới của toàn nhân loại. Sự ý thức nhận thức về Văn Hóa Cội Nguồn, là Văn Hóa Thiên Luật vũ trụ Văn Hóa Thiên Ý Cha trời, Văn Hóa mặt trời đưa nhân loại con người vương lên một tầm cao mới, tầm cao của sự làm chủ, làm chủ vận nệnh chính mình, làm chủ vận mệnh xã hội, làm chủ vũ trụ.  3 Sự ra đời Văn Hóa Cội Nguồn đã chuyển hóa tạo ra thời đại mới, thời đại PHÁP QUYỀN. HIẾN PHÁP, LUẬT PHÁP, ĐẠO PHÁP LÀ VUA, THẾ CHO CON NGƯỜI LÀM VUA, VUA HIẾN PHÁP, LÀ VỊ VUA KHÔNG BAO GIÀ, KHÔNG BAO GIỜI CHẾT, TRƯỜNG TỒN MÃI THEO THỜI GIAN, LUÔN LUÔN ĐÊM LẠI SỰ CÔNG BẰNG BÌNH ĐẲNG, CHO TOÀN XÃ HỘI, CHO TOÀN NHÂN LOẠI. Sự ra đời của Văn Hóa Cội Nguồn, dấy lên một phong trào cách mạng trong lý luận nhận thức, bằng sự thừa kế Văn Hóa vũ trụ, phát huy Văn Hóa vũ trụ, làm bùng nổ phong trào Văn Hóa khắp năm châu bốn biển.

  Sự khẳng định tác động của Văn Hóa, vào tâm thức con người, làm cho con người thay đổi ý thức nhận thức, tiến tới tự giác và đầy sáng tạo, quá trình nhận thức ấy diễn ra theo trình tự. Từ chưa biết đến biết, từ biết ít đến biết nhiều, đi từ ý thức đến nhận thức, từ tính chất đến bản chất, tạo thành kết quả của sự luân chuyển trong sự sống con người, trong xã hội loài người. Việc xây dựng Văn Hóa Cội Nguồn, đi vào thời đại mới, đi vào nguyên tắc cơ bản, những nguyên tắc đỉnh cao của Văn Hóa, chúng ta thấy ở đó những nguyên tắc cơ bản phát triển xã hội, phát triển trí tuệ, phát triển nhân cách, phẩm hạnh, đạo đức con người trong sáng tuyệt vời. Những tấm gương trong sáng đầy chính nghĩa của những thế hệ đi trước, là nền tản cho các thế hệ nối tiếp sau. SỰ QUÝ MẾM CỦA CÁC THẾ HỆ SAU, ĐỐI VỚI CÁC THẾ HỆ TRỨƠC, LÀ SỰ QUÝ MẾM VỀ PHẨM HẠNH, VỀ NHÂN CÁCH, ĐẠO ĐỨC TRONG SÁNG. Và đây cũng chính là nền tản cho các thế hệ sau noi theo, không ngừng trau dồi phẩm hạnh nhân cách đạo đức trong sáng của mình. NhữngTấm gương trong sáng đạo đức của những người đi trước, của những thế hệ đi trước, soi đường cho những thế hệ đi sau, mãi mãi về sau, gương tốt, người tốt, việc tốt.


  4 QUỐC TỔ nói, cái gì cũng có thể lỗi thời, còn phẩm hạnh , Nhân cách , đạo đức, thời không bao giờ bị lỗi thời, mãi mãi trường tồn và bất tử, trước sau như một không có gì thay đổi. Như vậy Văn Hóa trước, Văn Hóa sau cũng đồng một quy luật phát tiển, từ nhân cách, phẩm hạnh, đạo đức thô sơ, tiến lần đến NHÂN CÁCH, PHẨM HẠNH, ĐẠO ĐỨC HIỆN ĐẠI, ĐỈNH CAO CỦA CON NGƯỜI. Đạo đức mới lớn lên từ đạo đức cũ, tốt đẹp hơn, trong sáng hơn, rộng lớn hơn, chuẩn mực hơn. Có hiểu mới làm tốt, có thông mới đạt lý đạt tình vững bước đi lên, cùng nhau xây dựng thiên đàng trần gian cực lạc, nất thang đầu tiên tiến về thiên đàng vũ trụ.


  5 Vấn đề quan trọng phát huy truyền thống Văn Hóa Cội Nguồn, những yêu cầu mới, nhân cách mới, phẩm hạnh mới, đạo đức mới, phải được tiến hành giáo dục thường xuyên, từ Văn Hóa hiểu biết đơn giản đến Văn Hóa nhận thức hiểu biết hiện đại, nhất là cho các Đồng Bào dân tộc thiểu số đi theo một lộ trình Văn Hóa loại bỏ những mê tín dị đoan, tập tục lạc hậu. Vương mình đi lên cùng thời đại.


  6 QUỐC TỔ nói, trong đời sống hằng ngày vật chất, thực vật nuôi thể xác, còn đạo lý văn hóa chính nghĩa, nuôi nhân cách, phẩm hạnh, đạo đức tinh thần con người. TINH THẦN VẬT CHẤT, PHÁT TRUYỂN SONG SONG, THỜI MỚI TÌM RA GIÁ TRỊ HẠNH PHÚC, ĐÍCH THỰC ĐỜI SỐNG CON NGƯỜI. Vì vậy vấn đề khơi dậy Văn Hóa Cội Nguồn , khơi dậy truyền thống dân tộc, khơi dậy ý thức đạo đức của mọi người, để mọi người tự giác nhận thức được trách nhiệm đối với chính mình, đối với Cha Ông, đối với dân tộc, nhận thức một cách sâu sắc, sung sướng nhất vẻ vang nhất trên đời, tự mình loại bỏ những cái lỗi thời, vương lên cái mới cao đẹp hơn, tốt đẹp hơn, rạng rỡ hơn. Những lỗi lầm không ít xảy ra trong quá khứ, háo danh cao ngạo, bè phái, quân phiệt, quan liêu, hách dịch, chia rẽ, cậy quyền ỷ thế, coi thường nhân dân, xem thường cấp trên, lấn áp cấp dưới, tư tưởng hẹp hòi, ham chuộng hình thức, chỉ biết về mình, mà quên đi trách nhiệm đối với quê hương đối với xã hội, đối với nước non, đối với Đồng Bào, đối với dân tộc.


  7 QUỐC TỔ nói, đây là những tệ nạn cũng là tội ác, đi ngược lại lương tâm con người đi ngược lại HIẾN PHÁP, LUẬT PHÁP, ĐẠO PHÁP Chân Chính, phải kiên quyết loại bỏ những tệ nạn đó, vì tệ nạn đó là án mây đen bao phủ che phủ con đường tiến hóa chính nghĩa trong sáng của dân tộc. Văn hóa mới xuất hiện loại bỏ những gì tha hóa mất phẩm chất, làm tai hại đến đời sống con người, làm tai hại đến non sông tổ quốc. Loại bỏ những thói hư tật xấu, để trở thành con người tốt, con người có ích cho xã hội, cho nước cho non, nhầm cải tiến xã hội, thúc đẩy xã hội phát triển. Chính nghĩa, hay phi nghĩa, điều đóng một vai trò quyết định vận mệnh của xã hội, ĐƯA XÃ HỘI, ĐẾN THIÊN ĐÀNG XÃ HỘI, HAY ĐỊA NGỤC XÃ HỘI MÀ THỘI. Gieo giống nào trổ ra giống nấy, đó chính là Luật, đó chính là công bằng bình đẳng của vũ trụ, gieo nhân tốt thời gặt quả tốt, gieo thiện gặt thiện, gieo ác gặt ác, gieo sự giã dối thời không bao giờ có kết quả tốt đẹp được.


  8 Yếu tố quyết định, đến sự phồn vinh phát triển xã hội, thời phải hiểu rõ luật nhân duyên, luật nhân quả, nhân gì trổ quả gì, kết duyên lành thời tồn sanh, kết duyên ác thời hủy diệt. Chính sự tác động, nhân duyên, nhân quả, qua lại lẫn nhau thúc đẩy xã hội phát triển, tiến tới dân giàu nước mạnh, hay ngược lại.


  9 QUỐC TỔ nói, vai trò hạt giống Văn Hóa Cội Nguồn chính nghĩa là vô cùng quan trọng, đối với sự phồn vinh hưng thịnh, cuộc sống con người, tự do ấm no hạnh phúc, vì thế vai trò ý thức nhận thức về Văn Hóa Cội Nguồn là vô cùng quan trọng, động lực chuyển hóa xã hội, tạo ra sự sống mới văn minh mới, nhu cầu mới, hội nhập xu thế thời đại mới, thời đại tột thế văn minh nhân loại con người. Trên cơ sở Văn Hóa Thiên Quyền Nhân Chủ, chủ nghĩa đại đồng, chủ nghĩa của sự thật sự Bình đẳng công bằng xã hội.


  10 QUỐC TỔ nói, nhận thức Văn Hóa ,bổ sung Văn Hóa, hoàn thiện Văn Hóa, điều nầy có nghĩa là thước đo hoàn thiện của nhận thức, đạt đến cảnh giới toàn năng toàn giác của con người.


  11 QUỐC TỔ nói, Văn Hóa Cội Nguồn là văn hóa vừa là CHA, vừa là MẸ, vừa là THẦY, vừa là VUA, vừ là THIÊN Ý CHA TRỜI, THIÊN LUẬT VŨ TRỤ, nên mỗi người tự mình gần gũi, nghe lời tu dưỡng trí huệ, tu dưỡng đạo đức chính nghĩa, kiên trì bền bỉ suốt đời, thời thành PHẬT, THÀNH THÁNH, THÀNH TIÊN, THÀNH THẦN, THẦN CHÚA KHÔNG SAI.


  12 QUỐC TỔ nói, con người tốt, thời xã hội tốt, xã hội tốt chính là xã hội thiên đàng cực lạc. Mỗi giai đoạn mỗi chu kỳ Văn Hóa, bao giờ cũng tiến hóa đến giai đoạn mới, nhiệm vụ mới, với những khó khăn mới thắng lợi mới, vinh quan mới, ngày càng to lớn hơn. Mặt khác cũng đào thải những thói hư tật xấu, hư hỏng, thoái hóa, biến chất, làm tổn hại đến xã hội, đến non sông tổ quốc. Vì vậy Văn Hóa Cội Nguồn vô cùng quan trọng gắn liền với ý tưởng con người, quan hệ tác động qua lại với nhau, vừa thường xuyên vừa vận động phát triển, loại bỏ biến chất lỗi thời, sanh sôi nẩy nở phẩm chất đạo đức trong sáng mới.


  13 Sự xuất hiện Văn Hóa Cội Nguồn ở nước ta là lẽ hiển nhiên, vì Văn Hóa Cội Nguồn chính là nền VĂN HIẾN CỘI NGUỒN CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM, CŨNG CHÍNH LÀ CỘI NGUỒN CỦA CÁC DÂN TỘC ANH EM TOÀN THẾ GIỚI. Và đây cũng chính là con đường đưa đất nước chúng ta đi lên, theo kịp ngang tầm thời đại mới. Chủ trương định hướng hội nhập quốc tế là hướng đi đúng đắn, mở rộng chính sách đối ngoại rộng mở, đa phương hóa quan hệ với quốc tế. Không những giữ vững được độc lập tự chủ, giữ vững chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, mà còn phát triển tiến hóa xã hội đi lên càng ngày càng phồn thịnh dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh. Con đường đưa đất nước đi lên tiến tới đân giàu nước mạnh không có con đường nào khác hơn, là con đường tự do cạnh tranh bình đẳng công bằng xã hội, trong một nền Văn Hiến, công bằng bình đẳng xã hội, tất cả Đồng Bào toàn dân tộc Việt Nam đều có quyền bình đẳng, có quyền tự do mưu cầu hạnh phúc như nhau.


  14 Đối với đất nước ta, có nhiều thời cơ thuận lợi theo xu thế toàn cầu, phải tranh thủ nắm bắt thời cơ vận hội nầy, đẩy lùi mọi nguy cơ tiềm ẩn trong đất nước ta, nhất là nguy cơ xâm lược ngoại ban. Con cháu Tiên Rồng dân tộc Việt Nam, phải có một nỗ lực phi thường, tập trung vào việc nân cao nhận thức Văn Hóa Cội Nguồn tự bảo vệ cho mình, vừa nân cao phẩm hạnh, phẩm chất, đạo đức con người, đạo đức xã hội, đạo đức văn hóa truyền thống dân tộc, đi theo và làm theo gương sáng QUỐC TỔ. Đây là con đường đưa dân tộc ta đi trên bước đường thắng lợi, đi tới mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh.


  15 Để nân cao trình độ dân trí trong tình hình mới, đòi hỏi nhà nước PHÁP QUYỀN, KHÔNG PHẢI LÀ NHÀ NƯỚC ĐỘC QUYỀN, ĐỘC TÀI, ĐỘC TRỊ, NHÀ NƯỚC VÌ QUYỀN CON NGƯỜI, NHÀ NƯỚC THẬT SỰ CỦA DÂN DO DÂN VÀ VÌ DÂN. Tiếp tục đổi mới tư duy, vận dụng và sáng tạo phát triển Văn Hóa Cội Nguồn, gắn liền với phát triển kinh tế xã hội.


  16 Phải hiểu cho đúng con cháu Tiên Rồng dân tộc Việt Nam, là dân tộc Đồng Bào, dân tộc của nhiều bộ tộc, đa sắc tộc, dân tộc đa nguyên, đa giáo, càng đi sâu vào độc quyền độc trị càng sai, QUỐC TỔ đã nói rõ nhiều lần trong lúc truyền giáo, dạy đạo cho các tần lớp VƯƠNG, QUAN, TƯỚNG, chúng ta lập lên nhà nước VĂN LANG, không phải là nhà nước ĐỘC QUYỀN, ĐỘC TÀI, ĐỘC TRỊ mà là Là nhà nước pháp quyền, nhà nước HIẾN PHÁP, LUẬT PHÁP, ĐẠO PHÁP, LÀ VUA CỦA NHÀ NƯỚC VĂN LANG, NHÀ NƯỚC CỦA DÂN, DO DÂN, VÌ DÂN, CÁN CÂN CÔNG LÝ, HIẾN PHÁP, LUẬT PHÁP, ĐẠO PHÁP, sẽ đem lại sự bình yên cho Tổ Quốc, đem lại sự bình đẳng công bằng cho xã hội, ai cũng như ai, sống tự do mưu cầu hạnh phúc. Những kiến thức về xã hội, đặc biệt về kiến thức Văn Hóa chính nghĩa đại đồng, HIẾN PHÁP, DỰNG NƯỚC, LUẬT PHÁP GIỮ NƯỚC, ĐẠO ĐỨC TRUYỀN THỐNG DÂN TỘC ĐEM LẠI CUỘC SỐNG ẤM NO CHO DÂN. Văn Hóa kiến thức vô cùng hệ trong đối với dân tộc Việt Nam. Từ đó chúng ta không ngừng hoàn chỉnh , đường lối, chủ trương, chính sách xây dựng và bảo vệ Văn Hóa. Tất cả con cháu Tiên Rồng Việt Nam phải quán triệt điều nầy. Nân cao trình độ hiểu biết trong tình hình mới, giai đoạn thời đại mới, đòi hỏi dân tộc Việt Nam vừa kế thừa Văn Hóa, vừa làm chủ Văn Hóa, vừa phát huy Văn Hóa, vừa vận dụng sáng tạo Văn Hóa theo đường lối đổi mới hiện nay.


  17 QUỐC TỔ nói, thực hiện đường lối đổi mới, luôn luôn gắn liền với Văn Hóa phát triển. Trung với nước, hiếu kính với dân, suốt đời hy sinh cho độc lập dân tộc, vì hòa bình, tự do, ổn định công bằng, bình đẳng xã hội, nhằm xóa bỏ áp bức, bóc lột, độc quyền, độc tài độc trị xã hội, phát triển kinh tế cạnh tranh bình đẳng, đêm lại đời sống ấm no cho toàn dân. Đó chính là mục tiêu phát triển xã hội mới, thời đại mới, tiếp nối ý tưởng của quốc tổ VUA HÙNG. Việc nắm vững Văn Hóa Cội Nguồn, chức năng từng quy luật Văn Hóa Cội Nguồn. Quan hệ giữa người với người, giữa xã hội với xã hội, giữa các TÔN GIÁO, ĐẠO GIÁO, ĐẢNG PHÁI, DÂN TỘC, SẮC TỘC, hàng gắn vết thương do chiến tranh, do phân biệt chủng tộc, sắc tộc, màu da tạo ra. Nâng cao trình độ dân trí, từ nhận thức thông thường về Văn Hóa Cội Nguồn, tiến đến nhận thức khoa học về Văn Hóa Cội Nguồn, lý luận Văn Hóa đi đôi với khoa học Văn Hóa. Đây là một trong những yếu tố làm nên thắng lợi trong công cuộc đổi mới nước ta. Nhận thức Văn Hóa Cội Nguồn thông thường, khác với nhận thức Văn Hóa Cội Nguồn khoa học, là hai nấc thang khác nhau, về chất lẫn về lượng. Trong quá trình nhận thức thông thường, tiến lần đạt tới cảnh giới giác ngộ nhận thức chân thật Văn Hóa có tầm nhìn khoa học. Vấn đề cơ bản tiến hóa ý thức nhận thức nầy, được xem như là một trong những nội dung cơ bản tiến hóa của ý thức nhận thức, tiến hóa đến đỉnh cao của sự giác ngộ, tiến hóa xuất hiện những trí huệ hiện đại, trí huệ soi sáng thấy rõ tất cả. Thấy rõ của những tấm Gương tốt, người tốt việc tốt, xuất hiện ở mọi lứa tuổi, mọi thành phần, thể hiện tiêu biểu nhất, phẩm chất đạo đức trong sáng nhất, trên con đường phát tiển xây dựng cuộc sống, xây dựng xã hội, xây dựng đất nước Việt Nam.


  Các bạn thử nghĩ nước Việt Nam ta thật nhỏ bé so với những các nước cường quốc thời có thấm vào đâu. Sự độc tài, độc trị không có lợi cho những nước nhỏ. Không những hạn chế về phát triển xã hội, mà còn nguy cơ bị xâm lược. Vì thế đất nước càng nhỏ càng thực thi Quyền con người càng cao. Tự do dân chủ càng mạnh, cũng cố dân chúng thành sức mạnh liên kết cùng một nhịp tim Văn Hóa ai cũng là chủ nhân của đất nước. Quyền làm chủ Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp tối cao. Thời không có một thế lực nào đánh bại. Dù đó là thế lực to lớn hơn ta gấp 10 lần. Một mũi kim nhỏ có thể giết một con voi nhưng đó là mũi kim có sức công phá dữ dội làm tiêu tan sức mạnh con voi. Sức mạnh đó được kết hợp cả tinh hoa của trời và đất. Việt Nam tuy nhỏ nhưng tinh hoa của dân tộc Việt Nam là đỉnh cao của Văn Hóa Cội Nguồn. Tạo lên dân tộc Thần Thánh dân tộc không ai đánh bại nổi.Chỉ khi nào Văn Hóa Cội Nguồn không còn nữa.

  Bạn có hiểu vì sao ta khổ mãi

  Bỡi vì ta chẳng hiểu Cội Nguồn

  Bỏ Ông Cha quên truyền thống của mình

  Cây mất gốc đành rũ cành héo ngọn

  Nước không nguồn nước đã cạn đã khô

  Bạn có hiểu mất nguồn mất Cội cảnh lệ nô.


  Hết phần 1 chương 11

  Mời các bạn xem tiếp phần 2 chương 11

  Triết học Long Hoa Đại Cương.

  ---------------------------------------------------


  Chương 11


  Phần 2


  1 QUỐC TỔ nói, gieo trồng Văn Hóa Cội Nguồn, TRONG ĐỜI SỐNG XÃ HỘI, TRONG ĐỜI SỐNG TÂM LINH CON NGƯỜI. Thời xã hội đó, gương tốt, người tốt, việc tốt, lần lần xuất hiện, án mây đen xã hội theo thời gian tan biến lần, non sông Tổ Quốc trở nên trong sáng, càng lùi xa nghèo đói lạc hậu, lùi xa chiến tranh, nhất là chiến tranh nồi da nấu thịt, Đồng Bào anh em tàn sát lẫn nhau, rơi vào kế bẫy âm mưu xâm lược của Trung Quốc, giặc tàu, mãnh hổ tương tàn thợ săn đắc lợi. Định hướng tương lai Tổ Quốc đất nước, bằng con đường Văn Hóa Cội Nguồn, xây dựng lên đất nước hòa bình thịnh vượng, nân cao đời sống ấm no hạnh phúc, những tiêu biểu vì dân vì nước lan tỏa khắp nơi, càng làm cho dân tộc Việt Nam càng đi lên, tuệ nạn xã hội càng ngày đẩy lùi, đất nước non sông Việt Nam như mùa xuân hương hoa nở rộ.


  2 QUỐC TỔ nói, gieo giống tốt ,nhất định phải gặt quả tốt, Gieo nền VĂN HIẾN CỘI NGUỒN TRONG LÒNG DÂN CON CHÁU TIÊN RỒNG VIỆT NAM, THỜI TRONG LÒNG DÂN CON CHÁU VIỆT NAM MÙA XUÂN ĐỘC LẬP, MÙA XUÂN TỰ DO, MÙA XUÂN ẤM NO XUẤT HIỆN. Những tệ nạn xã hội dần dần biến mất, thay vào đó là những gương tốt, người tốt, việc tốt, làm rạng danh non sông Tổ Quốc Việt Nam. Văn hóa mới, tư tương mới, con người mới, nếp sống mới, đi vào thời đại mới, là điều tất yếu của quy luật tiến hóa phát tiển xã hội, không ai có thể ngăn cản nổi. Theo quy luật tiến hóa, cái già cỗi cứng nhắc, lão hóa, phải thay thế bằng sự phát sanh non trẻ, xã hội, già cỗi lão hóa cứng nhắc, sẽ bị đào thải, thay vào đó là phát triển sanh ra một xã hội mới non trẻ đầy sức sống, theo xu thế thời đại tiến hóa đi lên, đó là Thiên Luật Hóa Công không ai có thể làm chi khác được, mà phải thận theo Ý Trời, hợp lòng người, thuận Thiên thời gặt phúc, nghịch Thiên thời gặt họa.


  3 QUỐC TỔ nói, cuộc sống con người không chỉ là cuộc sống vật chất, mà còn có cả đời sống tâm linh. Vì thế xây cuộc sống văn minh, là cuộc sống đòi hỏi cả tinh thần lẫn vật chất. Tình trạng suy thoái đạo đức con người, đạo đức làm người, đạo đức xã hội, mỗi ngày một thêm trầm trọng, là vì đã đánh mất bản sắc văn hóa chính nghĩa Văn Hóa Cội Nguồn, tinh hoa đạo đức truyền thống dân tộc. Phát triển xã hội mà không trụ vững Cội Nguồn, lại lạc mất Cội Nguồn, thời làm gì mà trụ vững cho được, chia năm xẻ bảy, nguyên nhân đẻ ra các tệ nạn tiêu cực xã hội, dẫn đến hậu quả tai hại nghiêm trọng. Văn Hóa Cội Nguồn nền Văn Hiến dân tộc, không những là Văn Hóa tuyệt đối ổn định xã hội, phát truyển xã hội, mà còn là văn hóa độc lập dân tộc. Vấn đề nguyên tắc chúng ta có thể đạt đến đỉnh cao của sự phát triển xã hội song song với Văn Hóa Cội Nguồn hay không? Nếu có khả năng đó trong quá trình phát triển Văn Hóa vô hạn, phản ảnh đầy đủ, từng quy luật phát triển, từng thành phần chủ chốt, từng bộ phận chủ lực, và những điều kiện thuận lợi nhất định trong Văn Hóa. Sự phát triển Văn Hóa Cội Nguồn tồn tại song song đi đôi với phát triển xã hội, tự nó khắc phục, những sai lầm cực đoan những căn bệnh xã hội, căn bệnh làm tê liệt sự sống xã hội, sự sống con người. Việc nắm vững nguyên tắc của sự hiệu quả Văn Hóa Cội Nguồn, là một lý luận khoa học cơ bản hoạt động nhận thức thực tiển, đòi hỏi khi xem xét đánh giá mỗi sự việc, trên quan điểm xuất phát từ khoa học lịch sử cụ thể.


  4 Quán triệt được những nguyên tắc đó, con cháu Tiên Rồng, dân tộc Việt Nam mới xây dựng xã hội non sông đất nước việt nam tốt. QUỐC TỔ nói, Văn Hóa Cội Nguồn linh hồn sống của dân tộc, mất Văn Hóa Cội Nguồn là mất tất cả, con cháu Tiên Rồng sẽ rơi vào cảnh tối tăm khốn khổ, đó là khẳng định không thể nào sai.


  5 VĂN HÓA CỘI NGUỒN THEO NGHĨA RỘNG, LÀ VĂN HÓA VÔ CÙNG, VÔ TẬN, QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN THEO LUẬT TỰ NHIÊN, TIẾN HÓA SẢN SINH RA SỰ SỐNG. VÌ THẾ NẮM BẮT KHOA HỌC VĂN HÓA CỘI NGUỒN, LÀM CHỦ VĂN HÓA CỘI NGUỒN, LÀ LÀM CHỦ SỰ SỐNG TRƯỜNG TỒN VĨNH CỬU, SỰ SỐNG CON NGƯỜI, SỰ SỐNG TÂM LINH, SỰ SỐNG XÃ HỘI, LÀM CHỦ VŨ TRỤ. Sự ra đời Văn Hóa Cội Nguồn, gắn liền với đời sống con người, hình thành các quan hệ, giữa người với người quá trình chuyển hóa lẫn nhau, tác động lẫn nhau. Sự tác động ấy quá trình ý thức dẫn đến nhận thức làm thay đổi nhận thức vươn tới đỉnh cao trí tuệ giác ngộ của con người. Nhờ sự giác ngộ thấu hiểu thế nào căn bản sự sống của con người. Sự sống con người là sự sống phải đi đôi với Văn Hóa Đạo Đức. Làm thay đổi xã hội, cũng chính là thay đổi của văn hóa tác động vào xã hội, THEO QUY LUẬT TỰ NHIÊN, GIEO GIỐNG GÌ TRỔ RA GIỐNG NẤY, GIEO LÚA TRỔ RA LÚA, GIEO CÀ TRỔ RA CÀ, GIEO ÁC TRỔ RA ÁC, GIEO THIỆN TRỔ RA THIỆN. Thiên luật, xưa nay vốn không gì thay đổi, trước sau như một. QUỐC TỔ nói, thay đổi xã hội cũng có nghĩa là thay đổi Hạt Giống Văn Hóa Xã Hội. CHÍNH VÌ VẬY, ĐỂ CHUYỂN HÓA XÃ HỘI PHÁT TRIỂN ĐI LÊN SONG HÀNH CÙNG VĂN HÓA đòi hỏi chúng ta phải nắm bắt các quy luật, quy luật Tự Nhiên, quy luật Nhân Duyên, quy luật Tuần Hoàn, quy luật Nhân Quả, quy luật Phát Triển, quy luật Cạnh Tranh. Quy luật Hiển Nhiên, Tất Nhiên, mà còn cả Ngẫu nhiên. Làm chủ các quy luật ấy. Khai thác quy luật, áp dụng triệt để, làm lợi khí gieo trồng Văn Hóa Cội Nguồn bảo quản tốt, chăm sóc tốt, kiểm tra tốt. NGƯỢC LẠI, nếu con người bất chấp quy luật, không theo quy luật, đụng đâu làm đó gieo những hạt giống bất lợi cho xã hội, cũng như sự sống con người thời phải gánh chịu hậu quả khôn lường. QUỐC TỔ nói, hiểu thiên luật, làm chủ thiên luật, thời sanh sanh hóa hóa. Không hiểu thiên luật, tự theo ý mình làm càn làm bừa, thời tai họa trùng trùng giáng xuống. QUỐC TỔ nói, việc nhận thức các quy luật vũ trụ, sử dụng quy luật có hiệu quả, thuận theo Thiên Ý Cha Trời, là lối sống khôn ngoan nhất, vĩ đại nhất.


  6 Nói đến Quốc Tổ là nói tới toàn bộ tình cảm suy nghĩ, suốt cuộc đời vì nhân loại, vì dân, vì nước không mệt mỏi, đem lại sự tự do, ấm no hạnh phúc cho dân chúng. QUỐC TỔ là CHÍ TÔN THIÊN ĐẾ GIÁO TỔ GIÁNG TRẦN theo Thiên Ý của Đức CHA TRỜI, đêm hạt giống Văn Hóa Cội Nguồn truyền xuống chốn nhân gian, mở đường cho nhân loại về trời lên ngôi PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẦN, CHÚA. Chúng ta là con cháu Tiên Rồng, con dân Đại Việt, thừa kế những gì QUỐC TỔ VUA HÙNG truyền lại. Non sông Tổ Quốc, Văn Hóa Cội Nguồn, truyền thống anh linh của dân tộc. Để xứng đáng là người thừa kế di chí Quốc Tổ Vua Hùng thời phải giàu lòng nhân ái, gắn bó chặt chẽ, với các Đồng Bào dân tộc, không những Đồng Bào anh em trong nước, mà cả Đồng Bào anh em toàn thế giới, cùng chung một Cội một Nguồn, một Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu vũ trụ. Với nền Văn Hóa truyền thống quý báu nầy, chúng ta phải biết tận dụng phát huy, bồi đắp sức mạnh dân tộc, bồi đắp sức mạnh đoàn kết, làm nên lịch sử vận hội mới, vận hội, hội nhập quốc tế.


  7 Gần hai nghìn năm non sông Tổ Quốc chúng ta, luôn luôn bị bắc thuộc xâm lược, chìm đắm mãi trong chiến tranh, bị chúng kèm kẹp không phát triển đất nước được, dẫn tới đói nghèo lạc hậu. Trong hoàn cảnh lịch sử đất nước, chẳng những thường xuyên bị giặc phương bắc đô hộ, cai trị dã man, mà còn bị chúng vơ vét, kiệt cạn tài nguyên non sông Tổ Quốc, hàng nghìn năm. QUỐC TỔ nói, vấn đề dân tộc, luôn luôn gắn liền với tự do, có độc lập là phải có tự do, có tự do là phải có độc lập, nỗi khổ lớn nhất của con người là mất độc lập tự do. Hàng nghìn năm bị giặc tàu xâm lược, hết lần nầy tới lần khác Tổ Quốc mãi lâm nguy, dân tộc bị áp bức, mất tự do dẫn đến đói nghèo lạc hậu khốn khổ nhất của con người. Chúng ta là con cháu Tiên Rồng, thừa kế nền Văn Hóa tối cao vũ trụ, dân tộc Việt Nam, con người Việt Nam, bước sang thế kỷ 21, thế kỷ của những tư tưởng mới, xã hội mới, hướng đi mới, trước sự yêu cầu tiến hóa xu thế nhân loại, đời sống con người phải được nân lên một tầm cao mới.


  8 SỨ MỆNH LỊCH SỬ NẦY, ĐÃ ĐẶT TRÊN VAI CON CHÁU TIÊN RỒNG, DÂN ĐẠI VIỆT. Vai trò trong thời đại mới của con người Việt Nam, là truyền bá Văn Hóa Cội Nguồn, chủ nghĩa Thiên Quyền Nhân Chủ đại đồng, theo Thiên Ý của ĐỨC CHA TRỜI. QUỐC TỔ nói: Con cháu Tiên Rồng hãy trao đôi cánh Văn Hóa Cội Nguồn cho nhân loại, để cho nhân loại tự mình bay về vũ trụ, làm chủ vũ trụ.


  9 Trong quá trình tiến hóa của lịch sử, Việt Nam nói riêng, thế gới nói chung, lịch sử chệch hướng để lại bao chứng tích tội lỗi, của chủ nghĩa độc quyền , độc tài, độc trị chế độ độc quyền, độc tài độc trị, bao cái độc kết bè, kết lũ sanh ra, độc tâm, độc tánh, độc nhân, độc nghĩa, độc ác, bao thủ đoạn gian manh kết chùm kết trái, thói hư tật xấu, tệ nạn xã hội mọc lên như nấm. Đi ngược lại lương tâm con người, phản Thiên Tính thời làm sao tránh khỏi tại họa do chính con người gây ra.


  10 QUỐC TỔ nói, nhà nước VĂN LANG, không phải là nhà nước độc quyền, độc tài ,độc trị, nên không có chế độ độc quyền độc tài độc trị, vì thế bao cái độc ít sanh ra, nhất là độc tâm, độc tánh, độc ác nên không tàn hại sự sống con người.


  11 QUỐC TỔ nói, đã gieo hạt giống độc tài, độc trị, xuống non sông tổ quốc, thời nó sẽ mọc lên từ trung ương, xuống tận địa phương, độc đã gieo ra thời gặt bao cái độc mà thôi. QUỐC TỔ nói, dù cho mười phương PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẦN, CHÚA, XUỐNG TRẦN, CŨNG KHÔNG LÀM THAY ĐỔI TÌNH ĐẤT NƯỚC ĐƯỢC, KHI ĐẤT NƯỚC ĐÓ ĐÃ GIEO RA BAO CÁI ĐỘC NHƯ VẬY. QUỐC TỔ nói, muốn có non sông tổ quốc mùa xuân, thời phải chọn giống, và gieo hạt giống nhân quyền thiên luật, xóa bỏ hạt giống độc quyền, độc tài, độc trị. Thay vào đó là hạt giống, HIẾN PHÁP, LUẬT PHÁP, ĐẠO PHÁP, thiên quyền, nhân quyền, bình đẳng, công bằng, tự do. Nhìn về quá khứ lịch sử hàng nghìn năm, chứng kiến quá nhiều tội ác ,của chủ nghĩa độc quyền, chế độ độc quyền, độc tài, độc trị, đối với dân chúng của họ, huống chi các dân tộc thuộc địa khác. Có thể nói nơi nào còn chủ nghĩa độc quyền, chế độ độc tài độc trị, thời nơi đó trở thành cuộc sống xin cho ,cảnh áp bức, khủng bố, bóc lột, thường xảy ra như ăn cơm bửa không có tự do, không công bằng, mất bình đẳng, luôn luôn xảy ra bao tệ nạn xã hội. Người dân như trong nhà tù lớn bởi quá nhiều điều luật phi lý trói buộc con người vào thể chế độc quyền, độc tài, độc trị. Theo xu thế tiến hóa của nhân loại con người, quan hệ giữa người và người, khẳng định quyền con người, nhân quyền con người, quyền sống con người, quyền tự do con người, quyền bình dẳng con người, quyền mưu cầu hạnh phúc con người ai cũng như ai bình đẳng. Đã là con người thời phải đứng thẳng dậy, bất chấp mọi uy quyền, đàn áp của chế độ tài độc trị, đòi hỏi Quyền con người. Những Quyền mà Tạo Hóa đã ban cho, những quyền bất khả xâm phạm. Như quyền bình đẳng, quyền công bằng, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc, quyền sống nhân quyền con người. Trong chế độ độc tài độc trị, đầy rẫy những bất công áp bức, bóc lột làm cho con người cùng khổ. Văn Hóa Cội Nguồn chủ nghĩa Thiên Quyền Nhân Chủ đại đồng, là chủ nghĩa công bằng tự do, chủ nghĩa của sự soi sáng tiến rốt ráo Công Bằng Bình Đẳng. Chủ nghĩa của sự dân giàu nước mạnh xã hội công bằng dân chủ văn minh, chủ nghĩa của sự phản ảnh, dúng quy luật tự nhiên, khách quan tiến hóa sống còn văn minh của xã hội.


  12 Quy luật chủ nghĩa Thiên Quyền Nhân Chủ đại đồng mang tính tất yếu khách quan, dù con người có nhận thức được hay không, nhưng Văn Hóa Cội Nguồn vẩn luôn luôn tác động nguyện vọng cũng như ý chí của con người, và đưa con người đến nhận thức về chủ nghĩa đỉnh cao của nhân loại , đạt đến đỉnh cao nhận thức về chủ nghĩa, nhất là chủ nghĩa Thiên Quyền Nhân Chủ đại đồng, NHƯ VẬY, CHỦ NGHĨA THIÊN QUYỀN NHÂN CHỦ ĐẠI ĐỒNG KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ CHỦ NGHĨA HÀNH ĐỘNG TÙY TIỆN, HÀNH ĐỘNG BẤT CHẤP QUY LUẬT, MÀ PHẢI NẮM BẮT QUY LUẬT, QUÁ TRÌNH VẬN ĐỘNG THEO QUY LUẬT, VƯƠN TỚI ĐỈNH CAO CỦA CHỦ NGHĨA THIÊN QUYỀN NHÂN CHỦ ĐẠI ĐỒNG. Trong quá trình vận động tồn tại, và phát triển Văn Hóa, những quy luật đã có sẳn trong Văn Hóa Cội Nguồn, những quy luật mới phát sinh trong Văn Hóa Cội Nguồn, nhằm tạo ra những nhu cầu phát triển thỏa mãn nhu cầu đời sống tinh thần, vật chất con người. Trong các thời kỳ cải cách về Văn Hóa, nhưng dù cho cải cách thế nào đi nữa, nhưng xa rời Văn Hóa Cội Nguồn, xem thường truyền thống dựng nước giữ nước, thời coi như dân tộc đó đã rơi vào cảnh tối tăm. Không những tối tăm sản sinh ra nhà nước độc quyền, độc tài, đọc trị đưa dân tộc đến con đường cùng khổ, mà còn rơi vào con đường lệ thuộc nô lệ ngoại ban. Thấm nhuần lời truyền dạy QUỐC TỔ, hể ai là người Việt Nam, trong nước, ngoài nước, thời hãy yêu thương con người, đêm Văn Hóa Cội Nguồn đến cho con người, những con người cùng khổ khắp thế gian, nạn nhân của chủ nghĩa độc quyền , độc tài, độc trị. HÃY TRẢ LẠI QUYỀN CON NGƯỜI, QUYỀN TỰ DO, QUYỀN BÌNH ĐẲNG, QUYẾN SỐNG, QUYỀN NGÔN LUẬN, QUYỀN MƯU CẦU HẠNH PHÚC, NHÂN QUYỀN CON NGƯỜI, NHỮNG QUYỀN THIÊNG LIÊNG MÀ TỔ TIÊN, CHA TRỜI, ĐỊA MẪU, ĐÃ BAN CHO MỖI CON NGƯỜI, NHỮNG QUYỀN BẤT KHẢ XÂM PHẠM.


  Các Bạn nghĩ xem Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa từ đâu đến? Quỉ Ma yêu Tinh từ đâu ra? Thưa các bạn Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa không từ đâu đến. Mà từ chính cái Tâm Thức Linh Hồn các Bạn có Văn Hóa Đạo Đức lại biết Cội biết Nguồn trở về với Cội Nguồn liền trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa chỉ có đơn giản như vậy thôi. Các Bạn thử nghĩ xem Ác Quỉ, Ma Tinh cũng không từ đâu mà ra cả. Cũng chỉ tại cái Tâm Thức Linh Hồn các Bạn thiếu Văn Hóa Vô Đạo Đức lại lạc Cội lạc Nguồn Tâm Hồn hành ác đánh mất lương tri lương tâm tức thời các Bạn trở thành Yêu Tinh, quỉ Dữ. Tổ Tiên Khai Hóa Cha Trời Địa Mẫu khai tạo ra 28 tần trời thuộc Dương, 18 tần địa phủ thuộc Âm. Nếu không nói Bạn có thể đoán được rằng, Những Linh Hồn có Văn Hóa Đạo Đức lại không lạc Cội lạc Nguồn Trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa siêu sanh về các tần trời sanh sống trong thế giới thiên đàng cực lạc châu báu ngọc ngà sống vĩnh hằng an vui tự tại. Còn những Linh Hồn Vô Văn Hóa, Vô Đạo Đức Lạc Cội Lạc Nguồn hành ác đánh mất cả lương tri lương tâm thời nhất định Linh Hồn biến thành Linh Hồn Yêu Tinh Quỉ dữ sa đọa xuống các tần Địa Phủ chịu sự hành hình khốn khổ vô cùng.

  Khi đã hiểu, thời mới thấy Văn Hóa là chí quý

  Nuôi Hồn Ta, và tỏa sáng Hồn Ta

  Vô Văn Hóa thời còn gì nói nữa

  Hồn dại khờ ôi khốn khổ làm sao

  Phật, Thánh, Tiên, không từ đâu đến

  Do Tâm Ta yêu mếm Trời Cha

  Lòng yêu thương lòng Trung Hiếu nở hoa

  Trở về vũ trụ bài ca thanh bình.


  Hết phần 2 chương 11

  Mời các bạn xem tiếp phần 3 chương 11

  Triết học Long Hoa Đại Cương.
   
 4. ogashop

  ogashop Thành viên tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  963
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  28
  7. VĂN KHẤN ĐÊM GIAO THỪA, NGOÀI TRỜI  a. Ý NGHĨA CỦA VIỆC CÚNG GIAO THỪA CUỐI NĂM.


  Ngày giao thừa rất quan trọng mang cả triết lý đời sống lẫn triết lý tâm linh. Là ngày chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Nó được coi là ngày tạ ơn, ngày đền ơn đáp nghĩa. Tuỳ thuộc vào hoàn cảnh mỗi gia đình, nên cúng khoảng thời gian 18h – 24h đêm tại ban thờ trong nhà. Hay thường thắp nhang nơi bàn thiên ngoài sân vào thời khắc khi chuẩn bị bước sang năm mới.


  Ngày cúng giao thừa là ngày Ông Bà Cha Mẹ, con cái đoàn tụ, hỷ xả, an lạc, ngày ân xá, hưởng thái bình cho năm mới, trên con đường về Cội về Nguồn. Cả dương gian lẫn âm cảnh đều như nhau, đó là ngày hội tụ của Ông Bà, Cha Mẹ để chào đón năm mới. Nó cũng mang ý nghĩa là ngày tạ ơn, cho những con người đã hỗ trợ và phù hộ cho mình cả năm để kết thúc năm cũ, mình có được bao nhiêu thành quả thì phải biết tạ ơn cho cả cảnh giới hiện hữu lẫn vô hình. Cũng là ngày thành quả, giống như mình đi làm từ sáng tới chiều thì chiều chính là thành quả của một ngày làm việc của mình. Vào thời khắc giao thừa, chúng ta nên cầu nguyện, tụng kinh luân, đọc chú ấn, làm phước thiện để cầu bình an cho năm mới, hồi hướng công đức cho tất cả (ví dụ như: ông bà cha mẹ con cái, gia đình, quê hương, đất nước vân vân… ) .


  Địa điểm cúng: tuỳ thuộc vào hoàn cảnh và điều kiện của mỗi gia đình. Nhưng thường là: ngoài sân hoặc trên sân thượng.


  241


  o NAM MÔ KHAI HÓA TỐI THƯỢNG TỔ TIÊN


  VÔ BIÊN NHƯ LAI (LẠY).


  o NAM MÔ LONG HOA CỬU HUYỀN THIÊN


  PHỤ ẤN QUANG TỐI THẮNG NHƯ LAI (LẠY).


  o NAM MÔ TIÊN CƠ ĐỨC MẸ ĐỊA MẪU DƯỠNG


  SANH NHƯ LAI (LẠY).


  o NAM MÔ ĐỨC HƯ KHÔNG TẠNG DIỆU


  KHÔNG VÔ BIÊN NHƯ LAI (LẠY)


  o CON THÀNH TÂM KÍNH LẠY 100 ÔNG BÀ


  TIÊN TỔ (LẠY)


  o CON THÀNH TÂM KÍNH BÁI PHẬT THÁNH


  TIÊN THẦN CHÚA KHẮP PHÁP GIỚI MƯỜI


  PHƯƠNG. (BÁI)


  Nay đang là thời khắc thiêng liêng đêm giao thừa, chuyển giao từ năm cũ….. sang năm mới…..


  Gia đình chúng con gồm có các thành viên:


  ------------------------------------------------------------------ Ở tại địa chỉ:


  Xóm/ đường: -----------------, Thôn/ Tổ dân phố: ---------- -----------Xã/ Phường: -------------------------Quận/ Huyện- --------------------Tỉnh/ Thành phố: ---------------------- Nước Việt Nam.


  Đem lòng thành khẩn, thành kính, thành tâm dâng lên: nhang, đèn, hương, hoa, trà, quả... cúng dường. Phụng báo:


  + Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu.


  242


  + Long Hoa Giáo Chủ, Di Lặc, Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương, 100 Ông Bà Tiên Tổ.


  Ngưỡng mong ơn trên, Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Khắp pháp giới mười phương. Ba thời, quá khứ, hiện tại, vị lai. Thiên Đàng, Trần Gian, Địa Phủ.


  Chứng tri công đức ban xuống ân sâu. Hộ độ cháu con, khắp nơi trên đất nước Việt Nam, đồng bào người Việt trong và ngoài nước, nhà nhà may mắn, bình an, người người hân hoan, hạnh phúc, đồng hướng về Nguồn Cội.


  (Tuỳ việc làm phước thiện lớn hay nhỏ, quý vị nên hồi hướng công đức cho ông bà cha mẹ con cái, gia đình, quê hương, đất nước vân vân… )


  Nam Mô A Men.


  KINH CẦU NGUYỆN


  Dâng hương lễ lạy Cửu Huyền Hiển linh gia hộ khắp miền cháu con Huệ khai phước lộc đầy tràn


  Gia đình hoà thuận, cháu con sum vầy.


  SÁM GIÁC CA


  Một lòng quy kính Tổ Tiên


  Cha Trời, Địa Mẫu, Cửu Huyền Long Hoa Hành thiện điều ác tránh xa


  Trăm lành vạn phúc cái vui nào bằng Hành thiện siêu sanh Thiên Đàng


  243


  Cung Trời sống mãi hết còn khổ đau


  Cội Nguồn Văn Hóa cao sâu


  Thậm thâm vi diệu biết bao cơ mầu


  Thiên Luật, Thiên Ý Cha Trời


  Chỉ cần làm được một lời cũng linh Cha Trời hộ độ khai tâm


  Phật, Tiên, Thánh, Chúa chẳng tầm đâu xa Ngộ rồi trí huệ sáng soi


  Tử sanh, sanh tử rõ thông an nhàn


  Cội Nguồn kinh giáo Đạo Tràng


  Như liều Thánh Dược cứu đời khốn nguy Nghịch Thiên thời được cái chi


  Muôn điều tai họa hết mong yên bình Tai ương khắp chốn khắp cùng


  Chỉ vì nghịch lại Ý Trời mà ra


  Cầu lên ba đấng Ông Cha


  Tối cao vũ trụ khai sinh Đất Trời


  Quyền năng vô hạn tột cùng


  Khai sinh tất cả vạn loài Tam Thiên


  Thuận Trời muôn sự bình yên


  Vạn lành muôn phúc việc chi cũng thành Thuận Thiên tai họa tiêu trừ


  Gia đình họ tộc rạng ngời danh thơm Ông Bà Cha Mẹ siêu thăng


  Cũng nhờ công đức Thuận Thiên Cha Trời Cầu lên ba đấng cao vời


  Quyền năng tột đỉnh giúp thời chúng con Sống thời thường được bình an


  Mọi điều suôn sẻ khó khăn cũng lành


  Cầu xin Quốc Tổ Vua Hùng


  244


  Hiển Linh gia hộ khắp cùng chúng dân Non sông Tổ Quốc giang sơn


  Sanh sôi cuộc sống thênh thang cơ đồ Khắp nơi phồn thịnh sang giàu


  Nơi nào cũng được ngập tràn ấm no


  Cầu cho Quốc Thới dân an


  Nhà nhà hạnh phúc cháu con thuận hòa Cầu cho Nam Việt nước nhà


  Văn minh cuộc sống rạng ngời anh linh Theo chân Quốc Tổ Hùng Vương


  Nhân quyền dân chủ văn minh tột cùng Dân giàu nước mạnh anh hùng


  Việt Nam con cháu Tiên Rồng muôn năm Nam Mô vạn sự bình yên


  A Men như ý sám nguyền ứng linh Nam Mô vạn sự đều nên


  A Men như ý, ứng linh nhiệm mầu Nam Mô vạn sự thỉnh cầu


  A Men như ý, nguyện cầu ứng linh


  Ta bà ha, Án ,


  Tất điện đô mạn đà ra. Bạt đà gia, ta bà ha.


  Yết đế yết đế Ba la tăng yết đế Ba la tăng yết đế Bồ đề tát bà ha


  * * *


  245


  NAM MÔ A MEN (LẠY 3 LẠY, BÁI 4 BÁI)


  * * *


  KHAI KINH KỆ


  Cội Nguồn Đại Đạo rất cao sâu Trăm nghìn muôn kiếp khó tìm cầu Nay con gặp đặng chuyên trì tụng Nguyện rõ chân kinh lý nhiệm mầu.


  * * *


  TỤNG ĐỌC LONG HOA VÔ NGẠI ĐẠI BI THẦN CHÚ


  (trang số: 287 - 303)


  TỤNG ĐỌC LONG HOA BÁT NHÃ TÂM KINH.


  (trang số: 304 - 312)


  * * *


  246


  8. VĂN KHẤN ĐÊM GIAO THỪA, TRONG NHÀ (18h – 24h đêm).


  (gõ chuông) CHÍ TÂM ĐẢNH LỄ:


  o NAM MÔ KHAI HÓA TỐI THƯỢNG TỔ TIÊN VÔ


  BIÊN NHƯ LAI. A MEN. (lạy)


  (gõ chuông) CHÍ TÂM ĐẢNH LỄ:


  o NAM MÔ LONG HOA CỬU HUYỀN THIÊN PHỤ ẤN


  QUANG TỐI THẮNG NHƯ LAI. A MEN. (lạy) (gõ chuông) CHÍ TÂM ĐẢNH LỄ:


  o NAM MÔ TIÊN CƠ ĐỨC MẸ ĐỊA MẪU DƯỠNG


  SANH NHƯ LAI. A MEN. (lạy)


  CHÍ TÂM ĐẢNH LỄ:


  o NAM MÔ ĐỨC HƯ KHÔNG TẠNG DIỆU KHÔNG VÔ


  BIÊN NHƯ LAI. A MEN. (lạy)


  o CON THÀNH TÂM KÍNH LẠY ÔNG BÀ TIÊN TỔ,


  CHƯ HƯƠNG LINH GIA TIÊN TIỀN TỔ NỘI


  NGOẠI. (lạy)


  o CON THÀNH TÂM KÍNH BÁI PHẬT THÁNH TIÊN


  THẦN CHÚA KHẮP PHÁP GIỚI MƯỜI PHƯƠNG.


  (bái)


  Nay đang là thời khắc thiêng liêng đêm giao thừa, chuyển giao từ năm cũ….. sang năm mới…..


  Gia đình chúng con gồm có các thành viên: ------------------------------------------------------------------


  247


  Ở tại địa chỉ:


  Xóm/ đường: -----------------, Thôn/ Tổ dân phố: ---------- -----------Xã/ Phường: -------------------------Quận/ Huyện- --------------------Tỉnh/ Thành phố: ---------------------- Nước Việt Nam.


  Đem lòng thành khẩn, thành kính, thành tâm dâng lên: nhang, đèn, hương, hoa, trà, quả... cúng dường.


  • Phụng báo:


  + Cha Trời Lạc Long Quân. + Địa Mẫu Âu Cơ


  + Long Hoa Giáo Tổ, Di Lặc, Quốc Vương Thỉ Tổ Hùng Vương.


  Ngưỡng mong ơn trên, Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Khắp pháp giới mười phương. Ba thời, quá khứ, hiện tại, vị lai. Thiên Đàng, Trần Gian, Địa Phủ.


  Chứng tri công đức ban xuống ân sâu. Hộ độ chúng con, năm mới bình an, thịnh vượng, cháu con hiếu thuận, thông minh sáng láng, gia đình yên vui, hạnh phúc.


  KINH CẦU NGUYỆN


  Dâng hương lễ lạy Cửu Huyền Hiển linh gia hộ khắp miền cháu con Huệ khai phước lộc đầy tràn


  Gia đình hoà thuận, cháu con sum vầy.


  Nguyện cầu cho Ông Bà, Cha Mẹ, họ hàng người thân, đã mất sớm được tái kiếp làm người hoặc được siêu sanh về nơi tốt đẹp.


  NAM MÔ A MEN


  248


  * * *


  Việt Nam Văn Hóa Cội Nguồn Đơm hoa kết trái đổi màu xuân xanh Ánh mặt trời bừng lên tỏa sáng Dạy hào hùng rợp bóng Rồng Tiên Trời nam rực rỡ thiêng liêng


  Gió xuân tràn ngập an vui thái bình Nền văn hóa tràn đầy hạnh phúc Lướt ngàn mây ung đúc ấm no Việt Nam khúc hát tự do


  Con Hồng cháu Lạc đơm hoa chuyển mình


  Bừng non nước tràn đầy hưng thịnh Cảnh giàu sang tràn ngập văn minh Việt Nam rạng rỡ năm châu


  Việt Nam hội tụ một bầu anh linh Nền văn hóa chuyển mình tỏa sáng Định pháp mầu Thiên Ý Trời Cha Mưa xuân gió thịnh nở hoa


  Trời xuân nở rộ Phụng bay Rồng chầu Lời vàng ngọc vạn tầng mây báu Ý diệu huyền rõ thấu huyền cơ


  Việt Nam muôn vạn bài thơ


  Địa linh thánh địa bến bờ thoát siêu Cửa Trời rộng mở nơi đây


  Đón người trần tục siêu bay về Trời Việt Nam mãi mãi rạng ngời


  Việt nam con Lạc cháu Hồng muôn năm.


  * * *


  NAM MÔ A MEN


  249


  Nam mô Phật, nam mô Thánh, nam mô Tiên, nam mô Thần, nam mô Chúa, cứu khổ cứu nạn.


  Thiên la Phật, thiên la Thánh, thiên la Tiên, thiên la Thần, thiên la Chúa, cứu khổ cứu nạn.


  Địa la Phật, địa la Thánh, địa la Tiên, địa la Thần, địa la Chúa, linh linh ứng hóa.


  Thân ly nạn, nạn ly thân, nhất thiết tai ương hóa vi trần. Thân ly nạn, nạn ly thân, nhất thiết tai ương hóa vi trần. Thân ly nạn, nạn ly thân, nhất thiết tai ương hóa vi trần.


  Ly bà ly bà đế, cầu ha cầu ha đế Đa ra ni đế, ni ha ra đế, tỳ lê nể đế Ma ha già đế, chơn lăng càng đế


  Ta Bà Ha. NAM MÔ A MEN.


  (gõ chuông đồng bái lạy. LẠY 4 LẠY, BÁI 4 BÁI)


  * * *


  KHAI KINH KỆ


  Cội Nguồn Đại Đạo rất cao sâu Trăm nghìn muôn kiếp khó tìm cầu Nay con gặp đặng chuyên trì tụng Nguyện rõ chân kinh lý nhiệm mầu.


  * * *


  TỤNG ĐỌC LONG HOA VÔ NGẠI ĐẠI BI THẦN CHÚ


  (trang số: 287 - 303)


  TỤNG ĐỌC LONG HOA BÁT NHÃ TÂM KINH.


  (trang số: 304 - 312)
   
 5. ogashop

  ogashop Thành viên tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  963
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  28
  Chương 11


  Phần 3


  1 CUỘC THÁNH CHIẾN CHÍNH LÀ CUỘC CHIẾN TRANH VĂN HÓA, CHIẾN TRANH VĂN HÓA CHÍNH NGHĨA, CHIẾN TRANH BẤT BẠO ĐỘNG, VŨ KHÍ CỦA THÁNH CHIẾN, LÀ HIẾN PHÁP NHÂN QUYỀN, LUẬT PHÁP NHÂN QUYỀN, ĐẠO PHÁP NHÂN QUYỀN, ĐẠI ĐỒNG CHÍNH NGHĨA, BÌNH ĐẲNG, CÔNG BẰNG TỰ DO. Chiến tranh Văn Hóa chính nghĩa, là cuộc chiến tranh ít đổ máu, ít hận thù, cuộc chiến chỉ đưa đến sự giác ngộ về Chính Nghĩa, bảo vệ lẽ phải, bảo vệ công bằng, bảo vệ con người, như bảo vệ sự sống của chính mình. Cách mạng Văn Hóa càng rộng, thời hòa bình đêm lại càng lớn, tự do ấm no hạnh phúc càng cao. Đây cũng là một nguyên lý, một quy luật, THÁNH CHIẾN, PHÀM CHIẾN , KHÁC NHAU XA.


  2 Có thể nói trong lịch sử chiến tranh, đây là cuộc chiến tranh thánh chiến kỳ lạ nhất, trải qua hàng vạn vạn năm, không có ở các thời kỳ PHONG KIẾN ĐỘC QUYỀN THẦN GIÁO. PHONG KIẾN ĐỘC QUYỀN ĐẾ VƯƠNG, VUA, CHÚA. CHỦ NGHĨA ĐỘC QUYỀN CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI ĐỘC TRỊ. Một cuộc chiến tranh ít đổ máu nhất, nhưng lại có sức mạnh và uy lực to lớn nhất, làm thay đổi cuộc diện xã hội.


  3 Con đường cách mạng Văn Hóa, dân tộc ta muốn tiến lên đổi mới xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ Quốc không có con đường nào khác hơn, là con đường phát huy Văn Hóa Cội Nguồn, tiến hành ba cuộc cách mạng.


  4 Cách mạng Văn Hóa chính nghĩa, cách mạng Truyền Thống dân tộc, cách mạng Khoa Học kỹ thuật, đẩy lùi đói nghèo lạc hậu, đẩy lùi phi nghĩa độc quyền áp bức. QUỐC TỔ nói, những ác QUỶ, chuyên lừa dân khi trình độ dân trí con thấp, còn PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẦN, CHÚA, thời ác QUỶ không thể dối lừa được bỡi vì trong tâm Phật, Thánh, Tiên, Thần,Chúa đã có ánh sáng Chính Nghĩa. Sự mưu mô quỉ quyệt của ác Quỷ, lợi dụng tôn giáo, đạo giáo, tín ngưỡng, nhằm khuất phục con người nói chung, nói riêng con cháu Tiên Rồng Đại Việt, phục vụ cho phi chính nghĩa đạo đức của chúng, trở lại kiếp khốn cùng nô lệ hàng nghìn năm như chúng thường làm.


  5 QUỐC TỔ nói, văn hóa cội nguồn là văn hóa mặt trời, không có một ác QUỶ lợi hại quỉ quyệt nào mà không lộ rõ nguyên hình, trước thiên luật, trước ánh sáng chánh đẳng chánh giác vũ trụ.


  6 Chúng ta con cháu Tiên Rồng, sống dung hòa không đứng trên cao nhìn xuống, không đứng bên ngoài nhìn vào, mà cùng chung nhịp đập cùng nhân loại, chia xẽ nổi thống khổ, cũng như hạnh phúc cho nhau, cùng chung một khác vọng, khác vọng Quyền con người, khác vọng ấm no, khác vọng tự do, khác vọng mưu cầu hạnh phúc, khác vọng những quyền cơ bản của con người, những quyền mà TỔ TIÊN TẠO HÓA đã ban cho chúng ta, cái quyền không ai có quyền tước đoạt, hoặc bố thí ban phát cho chúng ta. QUỐC TỔ nói, có văn hóa cội nguồn là có ĐOÀN KẾT, ĐẠI DOÀN KẾT. Đánh mất văn hóa cội nguồn, là đánh mất đoàn kết, đại đoàn kết. Với nền văn hóa như trời cao đất rộng, Văn Hóa linh hồn dân tộc, Văn Hóa mặt trời của con cháu Tiên Rồng, văn hóa xuất phát từ thời QUỐC TỔ dựng nước, theo dòng lịch sử cho tới tận ngày nay. Trung thành với Văn Hóa Cội Nguồn, truyền thống dân tộc là sự trung thành đầy lý tưởng cao đẹp, lý tưởng yêu nước yêu cội yêu nguồn, mang lại hạnh phúc cho con người.


  7 Vì quyền sống, quyền con người, quyền bình đẳng, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc, mà Tạo Hóa đã cho mỗi con người những quyền bất khả xâm phạm, nên không ai có quyền xâm phạm .kẻ cả những tổ chức chính trị độc tài độc trị. Con cháu Tiên Rồng đã phải chịu bao nhiêu là hy sinh đau thương, mất mát, về Nhân Quyền cũng như đói nghèo lạc hậu giờ cũng đã đến lúc đòi lại tất cả những gì mà Tạo Hóa đã ban cho. Với truyền thống con Rồng Cháu Tiên dòng máu Lạc Hồng, lòng bao la bác ái của Quốc Tổ, những người có tâm huyết thừa kế di chí Ông Cha đánh kẻ phản bội Ông Cha, không đánh người hối lỗi khi đã trở về Với Cội Với Nguồn.


  8 Đối với con cháu Tiên Rồng bao giờ cũng theo gương Quốc Tổ, lòng khoan dung gắn liền với bản chất nhân đạo, tạo điều kiện cho những kẻ sai lầm sửa chữa. Mỗi con người đều có cái thiện cái ác ở trong lòng, không mấy ai là người toàn thiện hay toàn ác, đối với những người lầm lỗi, chúng ta luôn luôn giúp đở họ sớm nhận ra con đường chính nghĩa yêu nước thương dân, con đường hạnh phúc, con đường thoát khỏi đói nghèo lạc hậu, xa hơn nữa là thoát khỏi địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh, con đường siêu thoát về trời, con đường làm chủ linh hồn, làm chủ vận mệnh, làm chủ xã hội, làm chủ HIẾN PHÁP, LUẬT PHÁP, ĐẠO PHÁP, sống đúng Thiên Luật, làm đúng Thiên Ý trở thành PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẦN, CHÚA, BƯỚC VÀO CHỦ NGHĨA THIÊN QUYỀN NHÂN CHỦ ĐẠI ĐỒNG VŨ TRỤ. Trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước, vấn đề vai trò của Văn Hóa Cội Nguồn vô cùng quan trọng, Văn Hóa của sự giải thoát cùng khổ con người. Trong lịch sử chủ nghĩa độc quyền độc tài độc trị, chế độ độc quyền, độc tài độc trị. Đồng Bào nhân dân các nước thuộc địa nói chung, dân tộc Việt Nam nói riêng, hầu hết Đồng Bào nhân dân trên toàn thế giới, bị chính sách độc tài độc trị, làm cho khiếp sợ, làm cho loạn trí, làm cho ngu đần dốt nát, để dễ bề cai trị, đàn áp, dễ bề làm tay sai cho chúng. Nhất là các thế lực ngoại xâm, chúng làm cho dân tộc Việt Nam yếu đi, phân tán ý chí, rời rạc đoàn kết, mâu thuẩn nội bộ, chia rẽ các dân tộc anh em. Sự đầu độc về chất độc, đã là nguy hại lắm rồi, huống chi chúng đầu độc về văn hóa, một thứ văn hóa làm tê liệt lòng yêu nước yêu Cội yêu Nguồn trở thành nhu nhược khiếp sự trước nanh vuốt của ngoại xâm làm suy giảm HÙNG, BI, TRÍ, ĐỨC, TRUNG, HIẾU, NHÂN, NGHĨA, KIÊN CƯỜNG, BẤT KHUẤT, CỦA MỘT DÂN TỘC, nhất là dân tộc Rồng Tiên như dân tộc Việt Nam. Con đường cứu nước, không ngoài con đường khơi dậy Văn Hóa Cội Nguồn, những dân tộc bị đầu độc, những dân tộc bị áp bức, những dân tộc bị nô lệ, với sức mạnh khác vọng tự do như muôn trùng cơn sóng dữ đang gào thét, Chỉ cần có Văn Hóa Cội Nguồn thời những trận cuồng phong sấm sét cuồng nộ kinh thiên nổi lên, với sức mạnh lấp biển dời non, hàng tỷ tỷ quả bôm tinh thần đòi lại Nhân Quyền, những quyền cơ bản con người bùng nổ làm chấn động đất trời, sức mạnh diệu kỳ đó không từ đâu xa lạ mà ngay chính từ lương tâm của mỗi con người khi đã hội nhậpVăn Hóa Cội Nguồn tạo lên sức mạnh kỳ diệu đó. Sức mạnh mà TỔ TIÊN CHA TRỜI ĐỊA MẪU ĐÃ BAN CHO HỌ. Để cho họ đòi lại cái quyền thiêng liêng, cái quyền mà Tổ Tiên, Cha Trời, Đại Mẫu , đã ban cho họ. Đã là con người không có lý do gì mà không đòi lại những quyền cơ mà Tạo Hóa đã cho nầy. Con cháu Tiên Rồng dân tộc Việt Nam may mắn hơn cả có một báu vật QUỐC BẢO vô giá, đó chính là Văn Hóa Cội Nguồn HIẾN PHÁP VĂN LANG, NỀN QUỐC ĐẠO DÂN TỘC. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ Quốc bị xâm lăng thời Văn Hóa Cội Nguồn lại xuất hiện, có những thời kỳ tuy là sự xuất hiện yếu ớt nhưng cũng đủ làm khiếp sợ quân thù, kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ to lớn, nhấn chìm lũ ngoại xâm. Huống chi MẶT TRỜI VĂN HÓA CỘI NGUỒN ĐÃ XUẤT HIỆN TOÀN NĂNG TOÀN GIÁC TRÊN ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM CHÚNG TA. Và đây là dấu hiệu, văn minh thời đại ra đời, văn minh của chủ nghĩa Nhân Quyền Dân Chủ tiến Thiên Quyền Nhân Chủ, chủ nghĩa đại đồng xuất hiện. Lịch sử Văn Hóa phát triển, nhân loại cũng đã chứng kiến có hai loại hình văn hóa: MỘT, là văn hóa chính nghĩa dựa trên nền tản Quyền con người. HAI, là văn hóa phi chính nghĩa độc tài độc trị.


  9 Văn hóa chính nghĩa dựa trên nền tản Quyền con người là văn hóa không có sự độc quyền, độc tài, độc trị, văn hóa Nhân Quyền Công Bằng Bình Đẳng sống chung trong một ngôi nhà HIẾN PHÁP, LUẬT PHÁP, ĐẠO PHÁP, DÂN TỘC.


  10 Văn hóa phi chính nghĩa là văn hóa ĐỘC QUYỀN, ĐỘC TRỊ , ĐỘC TÀI, quyền lợi tập trung vào tay một số ít người, còn đại đa số bị trị, bị bóc lột.


  11 Văn hóa chính nghĩa là văn hóa về Quyền con người ĐẠI ĐỒNG, BÌNH ĐẲNG, CÔNG BẰNG XÃ HỘI, ai cũng như ai,quyền lợi trong hiến pháp, luật pháp, đạo pháp, như nhau.


  12 Văn hóa phi chính nghĩa là văn hóa, không có sự công bằng, bình đẳng, chỉ có thống trị, và bị trị, bóc lột, và bị bóc lột mà thôi.


  13 Văn hóa chính nghĩa là Văn Hóa Cội Nguồn, con người luôn luôn làm chủ vận mệnh, làm chủ sự sống, làm chủ linh hồn, làm chủ khoa học, làm chủ xã hội, làm chủ hiến pháp, luật pháp, đạo pháp, dân tộc, cho đến làm chủ CHÂN TÂM CHÂN TÁNH, làm chủ VŨ TRỤ, đỉnh cao của sự làm chủ.


  14 Văn hóa phi chính nghĩa là văn hóa, không có NHÂN QUYỀN, KHÔNG CÓ TỰ DO CUỘC SỐNG, KHÔNG CÓ TỰ DO MƯU CẦU HẠNH PHÚC, mà là văn hóa trói buộc con người theo thể chế độc tài độc trị, kìm hảm tiến hóa dân trí con người.


  15 Văn hóa chính nghĩa là văn hóa kích thích phát triển tiến hóa dân trí con người, tiến hóa xã hội loài người, phát vỡ phi nghĩa, phi lý, của chủ nghĩa độc quyền, độc tài, độc trị, chủ nghĩa u minh màng đêm không thể tồn tại, khi ánh DƯƠNG QUANG đã xuất hiện.


  16 Văn hóa phi chính nghĩa là văn hóa đi ngược lại Thiên Ý Của Đức CHA TRỜI, đi ngược lại Thiên Luật vũ trụ, nên đã biến TRẦN GIAN THÀNH CHIỀN TRANH ĐỊA NGỤC. Xét cho cùng Văn Hóa Chính Nghĩa là Văn Hóa đem lại cho xã hội bao thuận lợi phát triển xã hội tiến tới dân giàu nước mạnh, theo những quy luật cơ bản của quy luật tạo hóa, bắt nguồn từ gieo hạt văn hóa chính nghĩa, để rồi gặt hái kết quả chính nghĩa. SỰ VẬN ĐỘNG PHÁT TRIỂN CỦA VĂN HÓA CHÍNH NGHĨA, QUYẾT ĐỊNH LÀM THAY ĐỔI VẬN MỆNH XÃ HỘI, MỞ RA HƯỚNG TƯƠNG LAI MỚI . TƯƠNG LAI XÃ HỘI CON NGƯỜI TƯƠNG THÔNG TRỜI ĐẤT XÃ HỘI THIÊN ĐÀNG CỰC LẠC TRẦN GIAN. Một dân tộc thông minh, là dân tộc biết sử dụng Văn Hóa, như sử dụng một thứ vũ khí hiện đại, chống trả quân thù, bảo vệ độc lập dân tộc, xây dựng Tổ Quốc giàu mạnh, từ thắng lợi nầy đến thắng lợi khác. Lòng tin vững chắc trong truyền thống yêu nước, yêu cội yêu nguồn, phát huy Bản Chất tốt đẹp con cháu Tiên Rồng, không ngừng hoàn thiện nân cao nhiệm vụ, nghiệp vụ, cải cách đổi mới xã hội làm cho rực thắm mùa xuân. CON CHÁU TIÊN RỒNG THỪA KẾ, VĂN HÓA, TƯ TƯỞNG, Ý CHÍ, ĐẠO ĐỨC, QUỐC TỔ. Sự thừa kế toàn diện, từ khoa học tinh thần, lẫn khoa học vật chất, nhờ vào tiềm năng vô tận của Văn Hóa, đêm lại cho dân tộc ta bừng ánh hào quang chóa loại đời sống ấm no, hạnh phúc dân cao thiên đàng trần gian xuất hiện tại thế. Mục đích phát huy Văn Hóa Cội Nguồn để làm gì? Nói một cách đơn giản và dễ hiểu, là không ngừng nân cao trình độ dân trí, nân cao đời sống tinh thần, lẫn vật chất, thái bình thịnh trị, ổn định xã hội, độc lập lâu dài, hướng tới tương lai dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng bình đẳng Nhân Quyền dân chủ văn minh.


  17 QUỐC TỔ nói, bình đẳng, công bằng, tự do là tính TRỜI mà cũng là tính tự nhiên của con người ai ai cũng có. KHI LÒNG NGƯỜI ĐÃ HƯỚNG VỀ BÌNH ĐẲNG CÔNG BẰNG TỰ DO, THỜI COI NHƯ LÒNG NGƯỜI ĐÃ HỢP LÒNG TRỜI. Thời chủ nghĩa độc quyền, độc trị, chế độ độc quyền độc trị, sẽ bị phong trào Nhân Quyền dân chủ tiêu diệt, nhân loại tiến hóa văn minh đỉnh cao đi vào thời đại mới, thời đại Quyền con người đi đôi văn minh trí tuệ, tài năng, đạo đức, và sự giác ngộ, đỉnh cao.


  18 Chủ nghĩa độc quyền độc tài, độc trị đã đi vào giai đoạn thoái hóa, bánh xe huyền cơ vũ trũ sẽ đào thải, và tạo ra chủ nghĩa đa nguyên Quyền con người, tiến tới chủ nghĩa Thiên Quyền Nhân Chủ, ĐẠI ĐỒNG. Sự phát triển của Văn Hóa Cội Nguồn, tác động đến đời sống con người, động lực thúc đẩy phát triển ý thức nhận thức xã hội về cái đúng cái sai, cái cần phải loại bỏ. Tiến tới cái hòa hợp giải quyết những xung đột mâu thuẫn, trong quá trình phát triển tiến hóa đi lên của xã hội. VĂN HÓA RA ĐỜI HÌNH THÀNH MỘT CÁCH TỰ NHIÊN, KHÁCH QUAN, TRONG QUÁ TRÌNH VẬN ĐỘNG TIẾN HÓA, ĐƯƠNG NHIÊN XÃ HỘI PHẢI TIẾN HÓA THEO. BỠI VÌ GIEO NHÂN VĂN HÓA KẾT QUẢ VĂN HÓA. Nhưng xã hội hưởng quả ngọt hay qủa chua là do hạt giống của Văn Hóa ấy. Vì thế chọn giống gieo nhân là việc làm hết sức thận trọng Một đất nươc có Truyền Thống tốt đẹp như Truyền Thống Việt Nam. Không thể gieo những hạt giống Văn Hóa xấu độc tài độc trị sẽ làm hư hoại truyền thống tốt đẹp đó. Vai trò quyết định về Văn Hóa Cội Nguồn, dù trực tiếp hay gián tiếp, vào đời sống xã hội, đời sống con người, cũng sẽ làm thay đổi ý thức, nhận thức con người. Sự thay đổi nầy là sự thay đổi mang yếu tố quyết định, về tất cả các mặt của đời sống xã hội. Chính vì vậy lịch sử Văn Hóa phát triển, thời xã hội loài người cũng đi vào đa dạng phong phú sự sống, trổ hoa những nét độc đáo riêng.


  19 Tuy nhiên, con đường đi lên của nước ta đã gặp phải những trở ngại nhất định, do sự lạc Cội lạc Nguồn gần hai nghìn năm, bị văn hóa độc hại ngoại xâm thống trị, nhưng điều đó không có nghĩa là văn hóa độc hại ngoại lai kìm hảm được Văn Hóa Cội Nguồn truyền thống dân tộc văn hóa trí tuệ mặt trời vũ trụ. Sự cản trở ấy chỉ làm cho Văn Hóa Cội Nguồn tỏa sáng rực rỡ thêm mà thôi.


  20 Có thể nói Văn Hóa Cội Nguồn là văn hóa đỉnh cao của tiềm năng chính nghĩa vô tận, tinh hoa Văn Hóa đỉnh cao của soi sáng làm phát sanh ý thức nhận thức trí tuệ về chân thật cuộc sống, cả quá khứ, hiện tại, và vị lai, của dân tộc Việt Nam và thế giới, cả phương Đông lẫn phương Tây.


  21 Sự thống nhất của Văn Hóa Cội Nguồn, chính là chủ nghĩa Nhân Quyền quốc tế, ĐẠI ĐỒNG CÔNG BẰNG BÌNH ĐẲNG, chủ nghĩa của lòng yêu thương đối với cả nhân loại, đối với mỗi con người.


  22 Chính vì Văn Hóa Cội Nguồn là đỉnh cao của chủ nghĩa quốc tế Nhân Quyền ĐẠI ĐỒNG CÔNG BẰNG, BÌNH ĐẲNG nầy, đêm lại sự thống nhất Chủ nghĩa, thống nhất TÔN GIÁO, ĐẠO GIÁO, thống nhất ĐẢNG PHÁI, thống nhất MÀU DA, SẮC TỘC, sự thống nhất toàn diện trên mọi lĩnh vực cuộc sống.


  23 Những phẩm chất châu ngọc của Văn Hóa, là trang sức, là mẫu mực, là kim chỉ nam, làm cho cuộc sống con người xã hội, non sông , tổ quốc càng ngày càng xuân.


  24 Vì lẽ sinh tồn của cuộc sống, tiến hóa của cuộc sống, nhu cầu của cuộc sống, loài người mới đi vào sáng tạo phát minh RA NI, và NGÔN NGỮ, CHỮ VIẾT, HIẾN PHÁP, LUẬT PHÁP, ĐẠO PHÁP, KHOA HỌC, NGHỆ THUẬT, vân vân . . . Toàn bộ những sáng tạo ấy, chính là sự phát triển của Văn Hóa và sự kế thừa phát triển liên tục đáp ứng nhu cầu cuộc sống, tồn sinh của con người. Như vậy mọi vật ở đời đều có Vua, có Chúa và Văn Hóa Cội Nguồn chính là Vua, Chúa của các Văn Hóa. Theo nghĩa rộng nhất, là văn hóa vô giá, những giá trị vật chất, những giá trị tinh thần, những giá trị khoa học, thể hiện cương lĩnh trong công cuộc đổi mới xây dựng xã hội, xây dựng non sông Tổ Quốc phong phú và đa dạng, nhằm đáp ứng cuộc sống đỉnh cao của nhân loại loài người, nhất là dân tộc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.


  25 KHI CẢ ĐẤT NƯỚC CÙNG CHUNG SỐ PHẬN, BỊ ĐỌA ĐÀY TRONG VÒNG TĂM TỐI. Văn Hóa Cội Nguồn chưa bừng lên tỏa sáng, vì vậy những nhà yêu nước phải gặp nhiều khốn khổ gian nan, tù đày đôi khi còn mất mạng.


  26 MUỐN CỨU DÂN TỘC THOÁT KHỎI HIỂM HỌA CHIẾN TRANH, THOÁT KHỎI ĐÓI NGHÈO LẠC HẬU, CHỈ CÓ MỘT CON ĐƯỜNG DUY NHẤT, ĐÓ LÀ CON ĐƯỜNG VĂN HÓA CỘI NGUỒN ĐẾN TỚI MỖI NGƯỜI DÂN, VÀ MỖI NGƯỜI DÂN TỰ MÌNH LÀM CHỦ CON ĐƯỜNG VĂN HÓA ẤY.


  27 Là cộng đồng người Việt ở nước ngoài, hay cộng đồng người Việt trong nước, đều cùng chung một Cội một Nguồn, một truyền thống lâu đời, mang tâm hồn của người Đại Việt.


  28 Văn Hóa Cội Nguồn là QUỐC HỒN, dân tộc Việt, khi Quốc Hồn sống dậy, thời dân tộc Việt Nam nở hoa đoàn kết, gắn kết các cộng đồng dân tộc anh em, trong nước ngoài nước, thành một khối thống nhất, đặc trưng của sự thống nhất đa dạng.


  29 Mỗi dân tộc tự nâng mình lên, nhất là dân tộc Việt Nam đã mọc ra đôi cánh Văn Hóa Cội Nguồn, đôi cánh PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẦN, CHÚA, đôi cánh bay về vũ trụ, làm chủ vũ trụ. Sự làm phát sanh trí huệ chính là niềm tin vào Văn Hóa, hội nhập Văn Hóa. Nhận thức được Văn Hóa. Và cũng từ hình thành lên nhân cách lĩnh tụ, những lĩnh tụ có lợi cho dân cho nước, ai ai cũng được hạnh phúc. Bạn hãy tự tin Bạn sẽ làm được việc đó khi có thời cơ đến với bạn.


  Không ai có thể lường trước được cuộc đời của bạn, khi Bạn đã thật sự trở về Cội Nguồn, tôn thờ Quốc Tổ, tôn thờ Cha Trời, Mẹ Trời, Lạc Long Quân và Âu Cơ. Bạn có thể từ một người bình thường bổng trở nên một lĩnh tụ thiên tài tỏa sáng như vầng thái dương. Sự kỳ diệu ở Văn Hóa Cội Nguồn là ở điều kỳ lạ nầy. Nếu bạn đủ lòng tin nơi Văn Hóa, lòng tin nơi Quốc Tổ, lòng tin nơi Cha Trời, Mẹ Trời, Lạc Long Quân và Âu Cơ thời điều kỳ diệu đó nhất định xảy ra.


  Hết phần 3 chương 11

  Mời các bạn xem tiếp phần 4 chương 11

  Triết học Long Hoa Đại Cương.

  ---------------------------------------------------


  Chương 11


  Phần 4


  1 CUỘC ĐẤU TRANH CHÍNH NGHĨA LÀ CUỘC ĐẤU TRANH VĂN HÓA BẤT BẠO ĐỘNG, THỰC CHẤT CỦA CUỘC ĐẤU TRANH, LÀ ĐÒI LẠI CÁI QUYỀN CON NGƯỜI MÀ TỔ TIÊN CHA TRỜI ĐỊA MẪU ĐÃ BAN CHO MỖI CON NGƯỜI. CHO MỖI DÂN TỘC, NHỮNG QUYỀN BẤT KHÃ XÂM PHẠM. Chống lại thống trị độc quyền, độc tài, độc trị, chống lại áp bức và bóc lột, bất công là đấu tranh xóa bỏ chủ nghĩa của phi nghĩa, xóa bỏ cảnh người bóc lột người quá đáng, xây dựng một xã hội mới, xã hội bình đẳng công bằng dân chủ văn minh. Theo định hướng của Văn Hóa Cội Nguồn chủ nghĩa đại đồng.


  2 Văn Hóa Cội Nguồn, là Văn Hóa Thiên Ý Cha Trời, Thiên Luật vũ trụ. Văn hóa nói về Quyền con người những quyền bất khả xâm phạm. Quyền công bằng, quyền bình đẳng, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc. Văn Hóa Thống Nhất độc lập Dân Chủ. Văn Hóa Cội Nguồn là Văn Hóa Tam Quan Vũ Trụ: Văn Hóa Vũ Trụ Quang, Văn Hóa Thiên Ấn Thiên Ý Quang, Thiên Luật Định Luật Quang. Như kiền ba chân, mật thiết với nhau, như cơn bão làm thất bại mọi âm mưu đen tối của các thế lực thù địch, nhất là các thế lực ngoại xâm. Cuộc đấu tranh chính nghĩa là cuộc đấu tranh xây dựng lên một nền HIẾN PHÁP chân chính hiến pháp Cội Nguồn dân tộc, Hiến Pháp dựng nước vào thời các VUA HÙNG hiến pháp giữ nước KẾ THỪA các thế hệ con cháu.


  3 Sự kế thừa tiếp nối nhà nước VĂN LANG, 23 ĐỜI THƯỢNG HÙNG VƯƠNG 2959 trước công nguyên, 18 ĐỜI HẠ HÙNG VƯƠNG 1276 trước công nguyên là sự kế thừa nhà nước PHÁP QUYỀN, NHÀ NƯỚC HIẾN PHÁP, LUẬT PHÁP, ĐẠO PHÁP, TRÊN HẾT. Khác với phương Bắc, vua của nước VĂN LANG CHÍNH LÀ HIẾN PHÁP, LUẬT PHÁP, ĐẠO PHÁP DÂN TỘC, QUỐC ĐẠO VĂN LANG. Còn vua của các nước phương Bắc là con người theo xu hướng chủ nghĩa cá nhân, thắng là vua, thu là giặc, Vua là quyền tối cao, muốn ai chết là chết muốn ai sống là sống. Ở phong kiến Vua, Chúa Phương Bắc về vấn đề Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp dân tộc, còn rất xa đối với Phương Nam ở thời Thượng Hùng Vương. Nên không có Hiến pháp trị, Luật pháp trị, Đạo pháp dân tộc trị, mà chỉ có vua, chúa Độc quyền, độc tài, độc trị, nên không phải là nhà nước Pháp Quyền, nhà nước của dân, do dân vì dân, mà là nhà nước phong kiến vua chúa, độc quyền độc trị, không có sự tự do, công bằng, xã hội. Sự thừa kế nhà nước PHÁP QUYỀN VĂN LANG, đến đời HẠ HÙNG VƯƠNG THỨ 11, HÙNG CHINH VƯƠNG, HƯNG ĐỨC LANG, thời nền quốc ĐẠO dần dần biến mất, NỀN VĂN HIẾN, HIẾN PHÁP, LUẬT PHÁP, ĐẠO PHÁP DÂN TỘC KHÔNG CÒN, NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN VĂN LANG CŨNG RA ĐI, THAY VÀO ĐÓ LÀ NHÀ NƯỚC VĂN LANG ĐỘC QUYỀN, ĐỘC TÀI, ĐỘC TRỊ, CHẲNG KHÁC GÌ PHƯƠNG BẮC. Và cũng từ đây đại họa hình thành giáng xuống đầu con cháu Tiên Rồng, cảnh mất đất Bắc Văn Lang, Trung Văn Lang cảnh bị giặc phương bắc đô hộ lầm than, kéo dài hàng nghìn năm.


  4 Dân Đại Việt khổ là vì nền Văn Hóa Cội Nguồn thất truyền, nền Quốc Đạo biến mất nên bị giặc phương Bắc làm hại, không thể vươn lên bay cao được. Nhưng nay đã khác Văn Hóa Cội Nguồn đã trở về, nền Quốc Đạo dần dần hồi phục, dân tộc Việt Nam tỏa sáng con cháu Tiên Rồng, đơm hoa kết quả chính nghĩa.


  5 Cuộc khởi nghĩa Văn Hóa chính nghĩa, bắc nguồn từ lòng yêu nước dựng dậy Hồn Thiên Dân Tộc là cuộc khởi nghĩa chưa từng thấy ở những cuộc khởi nghĩa trước đây, cuộc khởi nghĩa đầy vinh quang phong phú và đa dạng, cũng lắm nghệ thuật. Vũ khí đấu tranh bất bạo động chính là Văn Hóa Chính Nghĩa Văn Hóa vì Quyền con người, vì quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc.Tạo ra phong trào hừng hực toàn cầu, sôi động và đầy hiệu quả, có thể nói đây là cuộc Thánh Chiến, không cần tới vũ khí tiêu diệt hàng loạt các độc hóa học, cũng như nguyên tử hạt nhân. Cũng làm nên cuộc thắng lợi vẻ vang chấn động địa cầu tự nhân loại đứng lên giải thoát khỏi nanh vuốt của thể chế độc quyền độc tài độc trị, đòi lại những quyền cơ bản con người, quyền sống, quyền tự do, quyền bình đẳng, quyền mưu cầu hạnh phúc của mỗi con người, quyền thiêng liêng mà TỔ TIÊN Cha Trời, Địa Mẫu đã ban cho họ những quyền bất khả xâm phạm.


  6 Trình độ dân trí cao là động lực chuyển hóa xã hội theo chiều hướng Nhân Quyền dân chủ, chiều hướng của nền Văn Hóa mới văn hóa chính nghĩa, Văn Hóa tinh hoa tiến hóa nhân loại, Văn Hóa đỉnh cao khoa học tinh thần lẫn vật chất, trào lưu tiến hóa Văn Hóa toàn cầu, hợp lòng người, hợp ý trời, văn hóa hưng thịnh bậc nhất của toàn nhân loại.


  7 Sự kế thừa và phát huy truyền thống Văn Hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, phát triển những phẩm chất tốt đẹp lên một tầm cao mới, đi vào thời đại mới, đưa đất nước việt nam ngang tầm thời đại, đó cũng chính là mục tiêu của con cháu Tiên Rồng chúng ta.


  8 Văn Hóa Cội Nguồn chính nghĩa ra đời, cũng có nghĩa là đem lại cho nhân loại con người một mùa xuân mới. Nân cao trình độ dân trí, từ chỗ nô lệ áp bức, chuyển sang làm chủ, tự chủ, tự mình cỡi bỏ những xiềng xích, giáo điều độc trị, thể chế độc tài, tôn vinh HIẾN PHÁP NHÂN QUYỀN, LUẬT PHÁP CÔNG BẰNG BÌNH ĐẲNG, ĐẠO PHÁP ĐẠO ĐỨC PHẨM CHẤT CON NGƯỜI. Văn Hóa Cội Nguồn chính nghĩa ra đời, cũng có nghĩa là lấp cửa Địa Ngục trần gian. mở cửa Thiên Đàng Cực Lạc, trần gian nân cao phẩm chất tốt đẹp, nân cao phong cách lành mạnh, vươn tới cái chân, cái thiện, cái mĩ, truyền thống tốt đẹp của nhân loại con người nói chung, dân tộc Việt Nam con cháu Tiên Rồng nói riêng.


  9 Căn cứ vào tình hình hiện nay ĐẠO ĐỨC NHÂN PHẨM CON NGƯỜI, CŨNG NHƯ ĐẠO ĐỨC TRUYỀN THỐNG DÂN TỘC, XUỐNG CẤP TRẦM TRỌNG, NẾU KHÔNG KỊP THỜI CỨU VÃN THỜI DÂN TỘC VIỆT NAM SẼ ĐI VỀ ĐÂU không lẽ lại tiếp tục đi trên con đường luồn cúi ngoại ban, nô lệ ngoại ban.


  10 QUỐC TỔ nói, gặp lúc vận mệnh non sông Tổ Quốc đen tối như thế, thời mỗi người dân tự mình thắp sáng ngọn đuốc Văn Hóa Cội Nguồn lên, thời non sông Tổ Quốc đổi thay vận mệnh thoát khỏi binh đao máu lửa nguy khốn. Không những thoát khỏi binh đao máu lửa nguy khốn, mà còn nở hoa mùa xuân dân giàu nước mạnh, thái bình thịnh trị mấy nghìn năm tới không lấy gì làm khó, đây là sự độc đáo chỉ có trong Văn Hóa Cội Nguồn.


  11 VĂN HÓA CỘI NGUỒN LÀ TINH HOA BAO HÀM TỔNG QUÁT VĂN HÓA, nhưng ở đây chỉ nêu lên một vài lĩnh vực văn hóa, văn hóa HIỀN PHÁP, văn hóa LUẬT PHÁP, văn hóa ĐẠO PHÁP TRUYỀN THỐNG DÂN TỘC, văn hóa BINH PHÁP, CHÍNH TRỊ, QUÂN SỰ, KINH TẾ, XÃ HỘI, QUỐC PHÒNG, AN NINH QUỐC GIA, văn hóa GIÁO DỤC, văn hóa NGHỆ THUẬT, văn hóa KHOA HỌC TINH THẦN, VẬT CHẤT, văn hóa ĐỜI SỐNG VĂN HÓA, văn hóa ĐẠI ĐỒNG, BÌNH ĐẲNG, THIÊN QUYỀN VŨ TRŨ, NHÂN QUYỀN XÃ HỘI, văn hóa ĐẠI ĐẠO VŨ TRỤ, văn hóa CHÁNH ĐẲNG CHÁNH GIÁC vân vân . . . QUỐC TỔ nói, VĂN HÓA và GIÁO DỤC như chim có đôi cánh để bay, như người có đôi chân để đi. Non sông tổ quốc có văn hóa, có giáo dục, thời còn lo chi không tiến đến cảnh dân giàu nước mạnh, mùa xuân độc lập tự nó nở hoa.


  12 Ở các thời phong kiến, Vua, Chúa, độc quyền, độc tài độc trị, cũng như các chế độ thể chế độc quyền, độc tài, độc trị, cũng có văn hóa, và sự giáo dục. Nhưng văn hóa và sự giáo dục đó, không phải đêm lại quyền lợi công bằng bình đẳng, tự do mưu cầu hạnh phúc chính đáng của mỗi người dân. Mà là văn hóa thống trị độc quyền độc tài, độc trị, Sơi giây văn hóa ấy trói buộc con người trong khốn khổ nhà tù lớn không mấy quan tâm đến đời sống của dân, mà chỉ quan tâm đến ngôi vị quyền lợi của chính mình. Chính sách giáo dục của chủ nghĩa độc quyền, độc tài độc trị, là chính sách giáo dục ngu dân, học hoài mà không sáng suốt thông minh được. Vì Văn Hóa thể chế độc tài độc trị KHÔNG PHẢI GIÁO DỤC ĐỂ MỞ MANG TRÍ TUỆ, mà giáo dục cai trị con người. Văn hóa kìm hảm phát triển tri thức con người, làm cho con người thêm đần độn, Khiếp sợ, nhu nhược, trước quyền lực để dễ cai trị, thống trị.


  13 QUỐC TỔ cho sự giáo dục nầy, là sự giáo dục phi chính nghĩa, đi ngược lại lời dạy của ĐỨC CHA TRỜI, đi ngược Thiên Luật vũ trụ, giáo dục chạy theo bằng cấp theo hình thức, không cần biết kết quả giáo dục ra làm sao. Giáo dục nhồi sọ, là giáo dục ngu dân tạo ra chính sách ngu dân, để dân mãi mãi sùng bái quyền lực của mình, sùng bái sự bố thí sự xin cho sống nhỏ giọt của bề trên đối với dân đen, đạo đức độc tài độc trị là như thế.


  14 ĐỂ XÂY DỰNG MỘT VIỆT NAM VĂN MINH, CÓ NỀN VĂN HÓA TIÊN TIẾN, NỀN GIÁO DỤC CHÂN CHÍNH, PHẢI DỰA TRÊN VĂN HÓA CỘI NGUỒN. MỞ MANG TRÍ TUỆ, NÂNG CAO DÂN TRÍ, CƠ BẢN LÂU DÀI.


  15 DẠY VÀ HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH, LỜI NÓI ĐI ĐÔI VỚI VIỆC LÀM. CHÚNG TA PHẢI LÀM CHO DÂN TỘC CHÚNG TA TRỞ NÊN MỘT DÂN TỘC CÓ TRÌNH ĐỘ VĂN HÓA MẪU MỰC. VĂN HÒA CHÍNH NGHĨA HÙNG MẠNH GƯƠNG MẪU XỨNG ĐÁNG VỚI MỘT DÂN TỘC RỐNG TIÊN. MỘT DÂN TỘC SỨC MẠNH NHƯ RỒNG, PHẨM HẠNH, ĐẠO ĐỨC NHÂN CÁCH ĐẸP NHƯ TIÊN, SÁNH VAI CÙNG CÁC NƯỚC ANH EM KHẮP NĂM CHÂU BỐN BIỂN TIẾN LÊN BAY VỀ VŨ TRỤ.


  Những bậc giác ngộ đều nhận thức được rằng. Vật chất dưỡng nuôi thể xác. Còn Văn Hóa dưỡng nuôi Linh Hồn vì thế muốn vương tới cuộc sống hạnh phúc tốt đẹp. Thời phải phát huy Tinh Thần vật chất song đôi. Văn minh vật chất lên cao, thời văn minh Văn Hóa Tinh Thần cũng phải lên cao. Đó cũng chỉ là quy luật tất yếu không thể làm khác đi được. Nếu bạn đã nhận thức được điều nầy thời Bạn mới thấy được giá trị của cuộc sống. Cuộc sống thật sự hạnh phúc. Có thể nói cuộc sống thiên đàng cực lạc trần gian.

  Hãy sống cho ra sống

  Sống hiên ngang bất khuất kiên cường

  Sống vì dân tộc sống yêu thương

  Sống cho Tổ Quốc vương lên đẹp giàu

  Hãy đứng lên ta nhìn về phía trước

  Nhìn non sông Tổ Quốc mãi Uy Linh

  Nhìn mùa xuân đã trổi dậy khắp nơi

  Hãy vương mình bay vào nơi ấy

  Cùng nhịp tim trong kiếp sống trời mây

  Hãy bay lên con cháu Rồng Tiên

  Bay lên vũ trụ đến miền Ông Cha.


  Hết phần 4 chương 11

  Mời các bạn xem tiếp phần 5 chương 11

  Triết học Long Hoa Đại Cương.
   
 6. forumAirdropAutomation

  forumAirdropAutomation

  Tham gia:
  18/6/2024
  Bài viết:
  10,471
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  88
 7. ogashop

  ogashop Thành viên tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  963
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  28
  Chương 11


  Phần 5


  1 PHẤN ĐẤU ĐÊM LẠI HẠNH PHÚC CHO CON NGƯỜI ĐÊM LẠI CÔNG BẰNG BÌNH ĐẰNG CHO XÃ HỘI, QUYỀN SỐNG, QUYỀN TỰ DO, QUYỀN MƯU CẦU HẠNH PHÚC, CÁC QUYỀN CƠ BẢN CON NGƯỜI, QUYỀN LÀM NGƯỜI, LÀ VIỆC LÀM VÔ CÙNG ĐẠO ĐỨC, CÓ THỂ NÓI CÁC NGÀI LÀ PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẦN, CHÚA, ĐẦU THAI XUỐNG THẾ, CHUYỂN ĐẠI PHÁP LUÂN, MỞ CỬA THIÊN ĐÀNG LẤP ĐƯỜNG ĐỊA NGỤC, PHẦM VỊ CÁC NGÀI LUÔN ĐƯỢC NÂN CAO, LÀM VUA LÀM CHÚA KHẮP CÁC TẦN TRỜI, KHẮP CÙNG VŨ TRỤ, SAU ĐÂY LÀ TRÍCH NGUYÊN VĂN KIỆN QUỐC TỔ ĐÃ TRUYỀN DẠY TẠI THƯỢNG VIỆN QUỐC ĐẠO CHO HÀNG TƯỚNG LĨNH, VƯƠNG, QUAN ,TƯỚNG PHỦ, VĂN LANG, BIẾT THỀ NÀO LÀ CĂN BẢNNỀN VĂN HIẾN QUỐC ĐẠO VĂN LANG thế nào LÀ NHÂN THIỆN VÀ HÀNH ÁC KẾT QUẢ CỦA NÓ.


  THIÊN ĐÀNG và ĐỊA NGỤC


  THIÊN ĐÀNG


  Các VƯƠNG, các QUAN, các TƯỚNG nên biết, THIÊN ĐÀNG, ĐỊA NGỤC là hai cảnh giới khác nhau không phải tự nhiên mà có. Chúng ta nên biết ở các tần trời hình thành lên Thiên Đàng Cực lạc không phải tự nhiên mà có. Mà phải có cái nhân thiện của nhiều người hiện tại ở Trần Gian, rồi đưa đến một kết quả trong tương lai, thành một xã hội thiện nhân ở Trần Gian trong sáng vui tươi lành mạnh sống có Văn Hóa từ bi, bác ái, khoan dung và độ lượng.


  2 Xã hội thiện nhân đó, còn gọi là xã hội chân, thiện, hoàn mĩ, hay xã hội thiên đàng cực Lạc Trần Gian. Có nghĩa là: cứ một người đi theo Văn Hóa Cội Nguồn giác ngộ làm lành, là một thành viên xây dựng cho xã hội trần gian thêm phần hạnh phúc, và ở tương lai những nhân thiện nầy sanh lên thiên đàng cõi trời xây dựng lên xã hội cự lạc quốc, nhân thiện sanh lên cõi trời càng đông thời xã hội cực Lạc Thiên Đàng càng thêm chư thiên rộng lớn. TỒ TIÊN lập lên vũ trụ, phân định lưỡng nghi chuyển thành ÂM DƯƠNG chia ra làm hai: Một phần thuộc DƯƠNG, nhẹ nhàng, trong sáng, nổi lên trên kết thành châu báu thành lập các tần trời. Một phần thuộc ÂM tối lạnh cặn dục chìm xuống dưới, kết tụ lập thành các tần địa phủ.


  3 Vì thế con người muốn đi lên các tần trời thời phải hành thiện hợp với Dương Quang vũ trụ sống trên các tần trời. Còn hành ác thời không thể về Trời được vì hành ác thuộc Âm chỉ sa đọa xuống các tần địa phủ. Điều căn bản là ở chỗ đó phải có căn nguyên của nó. Người hành thiện sống theo Văn Hóa Cội Nguồn không thể nào sa đọa xuống các tần Địa Phủ được. Vì trong tâm hồn họ đã có Dương quang. Chỉ sanh về cõi trời mà thôi.


  4 Như vậy ngay cuộc sống hiện tại chốn nhân gian nầy, một khi con người đi theo Văn Hóa Cội Nguồn, giác ngộ làm lành thiện tâm thiện tánh hợp với Dương Quang nhất định những người nầy một khi họ qua đời lẽ đương nhiên, họ sẽ siêu sanh về các tần trời cao thấp tì theo thiện tâm nhiều hay ít của họ mà hưởng phước lạc an vui. Khi con người ở cõi nhân gian nầy, họ tự giác trở về Cội về Nguồn cùng nhau tu theo thiện nghiệp, từ một người cho đến nhiều người, không nói các VƯƠNG các QUAN các TƯỚNG cũng hiểu, số người về các cõi trời càng đông vì số đông đó tu theo thiện nghiệp, khi mạng chung, LINH HỒN của họ sẽ được siêu sanh về các tần trời, và tạo thành xã hội thiên đàng cực lạc quốc.


  ĐỊA NGỤC


  Các VƯƠNG các QUAN các TƯỚNG nên biết, các tần ĐỊA PHỦ, có ĐỊA NGỤC, là do con người tạo ác sanh ra, nơi chốn Trần Gian cái nhân xấu lần lượt của nhiều người xuất hiện rồi dẫn đến một kế quả trong tương lai xã hội mất đạo đức, hình thành một xã hội xấu, xã hội không vô Văn Hóa, mất hết luân thường đạo lý, sống hung bạo. Không nói chúng ta cũng biết những đức tính gian xảo ác độc, hiểm ác như vậy rất phù hợp với âm khí. Nơi các tần âm phủ.


  5 Và lẽ đương nhiên những con người có ác tâm ác tánh ấy, khi họ chết đi linh hồn của họ sẽ sa đọa xuống các tần ĐỊA PHỦ, tỳ theo ác ít ác nhiều mà hình thành lên nhiều xã hội địa ngục khác nhau. Sự khổ cũng khác nhau. Có thể nói một cách dễ hiểu CỘI GỐC CỦA XÃ HỘI ĐỊA NGỤC NƠI ÂM PHỦ LÀ DO NHỮNG TÁNH ÁC CỦA NHIỀU NGƯỜI Ở TRẦN GIAN TẠO RA, rồi sa đọa xuống các tần Địa Phủ hình thành lên xã hội Địa Ngục. Có nghĩa là: cứ một người làm ác, là một thành viên , một viên gạch xây nền XÃ HỘI ĐỊA NGỤC, nơi cõi âm phủ, nhiều người làm ác tức là xã hội địa ngục nơi âm phủ thêm phần rộng lớn.


  ÁC và THIỆN


  THIỆN


  Các Vương, Quan, Tướng, Phủ, nên biết. Ác và thiện là hai giới tính mâu thuẫn nhau, như tối và sáng không thể nào hợp chung với nhau được, vì vậy ngay trong cõi trần gian nầy, một khi con người trở về với cội, với nguồn,trở thành những con người giác ngộ có đạo có đức trình độ giác ngộ nân cao, họ thường theo về với nhau tạo Thành một tập thể, đạo giáo, tôn giáo, hay một xã hội thiện nhân, chính những yếu tố chung về một hướng tạo ra tập thể, tạo ra xã hội, một tập thể, một xã hội thiện nhân thánh thiện như vậy, gọi nôm na là xã hội Thánh Đức xã hội chân thiện hoàn mĩ ngay tại Trần Gian. Xã hội Thánh Đức chân thiện Trần Gian, còn gọi là thiên đàng trần gian. Và đây chính là nền tản đưa xã hội Thánh Đức Trần Gian lên tần cao là thành lập xã hội Thiên Đàng Cực Lạc trên các Cõi Trời. Vì xã hội Thánh Đức là xã hội Nhân Thiện, xã hội thăng hoa về các Tần Trời hình thành lên xã hội Thiên Đàng Cực Lạc.


  6 Các VƯƠNG các QUAN các TƯỚNG, PHỦ, các Ông nên biết. Từ những tập thể Đạo Giáo, Tôn Giáo, hay xã hội thiện nhân Tiên Thánh nầy, họ sẻ suy tôn người có công truyền bá Văn Hóa Cội Nguồn, cứu khổ họ, làm cho họ an vui cuộc sống, một nhân vật tiêu biểu điển hình, hoặc nhiều nhân vật tiêu biểu điển hình. Đương nhiên họ sẽ suy tôn những người đó hay còn gọi là THẾ TÔN nhân thế tôn phong lên bậc thầy hay lĩnh tụ họ.


  7 Dù hình thức nào đi nữa đã có công truyền kinh giáo cứu người thời lẽ đương nhiên đi đến một tập thể, hay một xã hội, dù lớn hay nhỏ, tự nó sẽ sanh ra giai cấp lãnh đạo (hay lãnh tụ) những lãnh đạo lãnh tụ đó ở trần gian gọi là THẾ TÔN, GIÁO CHỦ, THIÊN TỬ, ở thiên giới gọi là CHÍ TÔN, NGỌC ĐẾ, THƯỢNG ĐẾ, NGỌC HOÀNG, những người công lớn cứu nhân độ thế, lo cho dân lo cho nước, lẽ đương nhiên các ngài gieo đại công lập đại đức, thời các ngài phải hưởng kết quả vinh quang, được các tần lớp thiện nhân trí thức yêu mến khâm phục, và tự họ suy tôn lên để làm lãnh tụ và lãnh đạo họ.


  8 Dù cho các NGÀI là ai đi nữa, CHÍ TÔN, THẾ TÔN, NGỌC ĐẾ, THƯỢNG ĐẾ đi nữa, đầu tiên các NGÀI cũng chỉ từ phàm phu tục tử, như bao nhiêu người bình thường khác, có điều các ngài không nghĩ đến lợi ích hạnh phúc riêng mình, mà luôn luôn nghĩ đến hạnh phúc nhân loại, nghĩ đến hạnh phúc của muôn dân trăm họ.


  9 Các ngài đã bỏ bao công sức đem hạt giống Văn Hóa Cội Nguồn gieo vào lòng người làm cho nhân loại thoát khổ an vui hạnh phúc, làm cho dân giàu nước mạnh thái bình thịnh trị xã hội công bằng dân chủ văn minh.


  10 Các ngài làm được như thế không chỉ có lòng thương người, mà còn có cả sự nhẩn nại, nhẩn nhịn, nhẩn nhục, cương quyết, bền chí vững lòng tự tin, tự đấu tranh tư tưởng loại bỏ cái ác, duy trì cái thiện, tiến tới làm chủ lấy mình, làm chủ chân tâm chân tánh, trở thành dũng tướng lãnh đạo phong trào chuyển xây tình thế, làm cho thiên hạ nở hoa giác ngộ cải ác tùng thiện, làm chủ HIẾN PHÁP, LUẬT PHÁP, ĐẠO PHÁP DÂN TỘC, trở thành một đất nước văn minh chân thiện hoàn mĩ. CácVƯƠNG các QUAN các TƯỚNG, PHỦ cũng thừa hiểu những người có công như thế không những đã được Đồng Bào thiên hạ suy tôn, mà ngay chính bản thân của họ đã thành PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẦN, CHÚA. Rồi VƯƠNG, QUAN, TƯỚNG, VĂN LANG CHÚNG TA không những là chủ nhân của đất nước mà còn là chủ nhân của nền QUỐC ĐẠO đang trực tiếp dìu dắt trăm họ đi đến con đường hạnh phúc dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh. Đất nước Văn Lang là đất nước con cháu Tiên Rồng sống theo Thiên Ý Cha Trời, không đi trái ngược lại Thiên Luật vũ trụ. Những người có công lớn truyền bá THIÊN Ý CHA TRỜI, THEO THIÊN LUẬT vũ trụ, những người có công lớn thiện tâm lớn, cứu dân độ thế lớn khi mạng chung thời đương nhiên họ sẽ làm các vị Vua Trời lớn, những người có công nhỏ thời làm Vua Trời nhỏ, còn bá tánh muôn dân trăm họ Bách Tộc Văn Lang hướng Về Cội Nguồn đều được sanh về Trời làm chư thiên dân thiên giới hưởng giàu sang tột thế sống trên các tần trời ngọc ngà châu cung vàng, điện ngọc, kỳ quan, bảo tháp, nhà cửa, đền, chùa, miếu, thất, kiến trúc xây dựng cổ kính hiện đại, nguy nga tráng lệ, những chất liệu xây dựng toàn là bạc, vàng, ngọc ngà, trân châu, kim cương, pha lê, lưu ly, xà cừ, tỏa ra muôn đạo hào quang đẹp mắt vô cùng, sự giàu sang ấy cõi Trần Gian không thể nào có được. Những người tu theo Văn Hóa Cội Nguồn, Hiến Pháp Văn Lang Nền Quốc Đạo Dân tộc. Mà còn sanh về Trời hưởng phước như thế, huống chi là người có công truyền bá Văn Hóa Cội Nguồn, cũng có nền Quốc Đạo Dân Tộc. Thời nhất định những người có công to lớn ấy trở thành các bậc Vua Trời rồi. Các VƯƠNG các QUAN, các TƯỚNG, PHỦ, các ông nên biết bá tánh muôn dân trăm họ, Bách Tộc Văn Lang nhờ sự nổ lực dạy bảo, chỉ lối chỉ đường không mệt mõi của các Ông, nên đã được lần lượt siêu sanh về các cõi trời, và họ sẽ gặp lại các Ông suy tôn các Ông trên cương vị làm Vua làm Chúa các cõi Trời, ở các Tần Trời, hoặc các vị Phật Tổ Thánh Tổ, Tiên Tổ, Thần Tổ, Chúa Tổ, chuyển luân giáo hóa Văn Hóa Cội Nguồn khắp thập phương, cõi Nước Trời.


  11 Như vậy ngay chốn nhân gian nầy cứ một người giác ngộ làm lành đi theo Văn Hóa Cội Nguồn ,không những trở thành một người công dân tốt, mà còn là viên gạch thành viên xây dựng xã hội thiên đàng thêm rộng lớn, xã hội tốt đẹp chân thiện hoàn mĩ nhất trong càn khôn vũ trụ, xã hội thiên đàng cực lạc là xã hội Thiên Quyền Nhân Chủ ĐẠI ĐỒNG, XÃ HỘI CÔNG BẰNG, BÌNH ĐẲNG VŨ TRỤ, QUYỀN SỐNG, QUYỀN TỰ DO, QUYỀN MƯU CẦU HẠNH PHÚC, QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN, QUYỀN TỰ NGUYỆN, TỰ GIÁC đều đạt đến đỉnh cao, nói chung là 36 quyền chính 72 quyền phụ 8 muôn 4 nghìn điều khoảng điều nào cũng vì con người những quyền bất khả xâm phạm. Những quyền nầy chính là thiên quyền tối cao vũ trụ, Thiên Ý Cha Trời, Thiên Luật vũ trụ, không ai có quyền đi ngược lại. Thuận Thiên Ý thời còn nghịch Thiên Ý thời mất, và cũng chính vì lẽ thuận Thiên không được nghịch lại THIÊN Ý CỦA ĐỨC CHA TRỜI, thời dân tộc Văn Lang mới có chỗ đứng vững chắc độc lập tồn tại hàng nghìn năm. CHỦ NGHĨATHIÊN QUYỀN NHÂN CHỦ ĐẠI ĐỒNG, LÀ CHỦ NGHĨA ĐỈNH CAO CỦA NHÂN LOẠI VŨ TRỤ. CHỦ NGHĨA THIÊN Ý CÔNG BẰNG, BÌNH ĐẲNG HÓA CÔNG TUYỆT ĐỐI. Các Vương, Quan, Tướng Lĩnh, Tướng Phủ, phải nắm rõ Thiên Ý Cha Trời, làm theo Thiên Ý Cha Trời .Thời phước đức của Vương, Quan, Tướng lĩnh, Tướng Phủ, phước đức phước báo không thể luận bàn nghĩ bàn dù cả trăm nghìn kiếp cũng không thể nào hết được. Khi mạng chung thời liền siêu sanh về thượng giới, làm Vua làm Chúa khắp các tần Trời, cõi Trời. THIỆN TÂM, THIỆN TÁNH HỢP VỚI TIÊN THIÊN CHÂN KHÍ NÊN CON NGƯỜI HƯỚNG VỀ CỘI NGUỒN ĐI THEO CON ĐƯỜNG LÀNH, NHẤT ĐỊNH SIÊU SANH VỀ THƯỢNG GIỚI, SỐNG TRÊN CÁC CÕI NƯỚC TRỜI CHÂU BÁU. Các Vương, Quan, Tướng Lĩnh, Tướng Phủ nên biết như chúng ta đã biết KHAI HÓA TỔ TIÊN tạo lập lên Vũ trụ càn khôn phân định làm hai ÂM và DƯƠNG. DƯƠNG QUANG TIÊN THIÊN THÀNH LẬP CÁC TẦN TRỜI CÒN ÂM TRÌ ÂM KHÍ THỜI THÀNH LẬP CÁC TẦN ĐỊA PHỦ. Các tần Trời là các cõi Dương Quang Tiên Thiên nên đất đai toàn là vàng, bạc, ngọc ngà, trân châu, pha lê, kim cương, xà cừ, hổ phách, lưu ly, tạo thành đất báu ở thiên giới, không những nhân loại chư thiên, lấy đất bảy báu xây dựng, tạo lập lên xã hội thiên đàng cực lạc, kiến trúc tạo lập lên những kỳ quan lộng lẫy, nhà cửa cầu kỳ cổ kính, cung điện nguy nga tráng lệ, đường sá dọc ngan sang trọng, ao hồ sen báu sáng choang, cung điện, nhà cửa, cây báu, hào quang rực rỡ. Mà con thân thể của nhân loại chư thiên là kết tinh, tinh hoa tinh khí thần của bảy báu, tạo nên thân thể Kim Thân không những rất xinh đẹp, mà còn tỏa ra muôn đạo hào quang, vô cùng đẹp mắt, muốn già hóa già, muốn trẻ hóa trẻ, sống lâu vô kể, muốn gì được nấy, thiên đàng cực lạc quả không sai.


  12 Còn những người đi ngược lại Thiên Luật, Thiên Ý của Đức Cha Trời, đi ngược lại lời dạy của Đức Cha Trời, thời phải chịu cảnh đọa lạc luân hồi mãi mãi , ĐỊA NGỤC, NGẠ QUỈ, SÚC SANH, A TU LA, ÁC QUỈ, vân vân . . .


  ÁC


  Các VƯƠNG, các QUAN, TƯỚNG Lĩnh, TƯỚNG Phủ, nên biết ÁC và THIỆN là hai cảnh giới không những đối lập nhau mà còn đối nghịch nhau, như sáng và tối, Thiên Đàng và Địa Ngục. Trên cơ sở lý luận một cách khoa học, xét về sự hình thành xã hội địa ngục nơi các tần Địa Phủ, là do con người làm ác và nhiều người làm ác sa đọa về nơi các tần địa phủ, hình thành lên xã hội địa ngục âm phủ. Nếu con người rời xa Văn Hóa Cội Nguồn làm ác một ngày một gia tăng, thời nơi cõi Âm Phủ, xã hội Địa Phủ sẽ theo đó càng ngày càng rộng lớn vô cùng. Có thể nói XÃ HỘI THIÊN ĐÀNG CÁC TẦN TRỜI, và xã hội ĐỊA NGỤC CÁC TẦN ĐỊA PHỦ, đối lập nhau, khác biệt nhau. Một thời Cực Lạc, một thời cực khổ. Mà nơi gieo ra sự Vui - khổ, siêu - đọa lên Thiên Đàng hay xuống địa Phủ đó điều do chính người Trần Gian tạo ra cả. Nhân Loại Trần Gian, có tới bốn cõi nhân gian được thiết lập chính giữa Thiên Đàng và Địa Phủ. Hay nói một cách dễ hiểu, con người ở bốn cõi nhân gian. Thiện thời siêu lên các cõi Trời hình thành lên xã hội Thiên Đàng Cực Lạc. Con người hành ác thời đọa xuống các tần Địa Phủ hình thành lên xã hội Địa Ngục.


  13 Đứng về phương diện khách quan nhận định một cách khoa học giữa hai giới tính Ác và Thiện đánh giá rồi đưa đến một kết luận. ÁC TÂM ÁC TÁNH HỢP VỚI ÂM TRÌ CHÂN ÂM CÁC TẦN ĐỊA PHỦ NHỮNG CON NGƯỜI RỜI XA CỘI NGUỒN ĐI THEO CON ĐƯỜNG ÁC, NHẤT ĐỊNH ĐỌA LẠC VỀ CÁC TẦN ĐỊA PHỦ, ÁC NHẸ THỜI SỐNG NƠI ĐỊA PHỦ, ÁC NẶNG THỜI SỐNG TRONG ĐỊA NGỤC, như chúng ta đã biết, KHAI HÓA TỔ TIÊN, tạo lập lên càn khôn vũ trũ, phân định làm hai, ÂM và DƯƠNG, phần TIÊN THIÊN CHƠN DƯƠNG TỔ TIÊN KHAI HÓA TẠO LẬP 28 TẦN TRỜI. THƯỢNG THIÊN VŨ TRỤ PHẦN TIÊN THIÊN CHƠN ÂM TỔ TIÊN KHAI HÓA THÀNH LẬP NON TIÊN CỰC LẠC, HẠ THIÊN VŨ TRỤ CÒN PHẦN CẶN ĐỤC ÂM TRÌ TỔ TIÊN KHAI HÓA KHAI LẬP 18 TẦN ĐỊA PHỦ. ĐỊA PHỦ, đất trược, không có ánh sáng, như GAN, THÉP, SẮT, THIẾT, KẺM, CHÌ, ĐỒNG, vân vân . . . Không những các Linh Hồn ác, lấy đất âm trược, gan, thép, sắt, thiết, kẻm, chì, đồng, thau, tạo lập lên xã hội đại ngục hình thành nơi các tần Địa Phủ, mà còn tạo ra khí cụ, để chém, giết, tra, tấn, hành hình lẫn nhau, những kiểu mẫu hành hình vô cùng dã man đầy tàn khốc, ghê rợn và tàn độc không có bút mực nào tả cho xiết.


  GIỚI TÍNH ÁC


  Các Vương, Quan, Tướng Lĩnh, Tướng Phủ nên biết. Giới tính Ác sanh ra là do phát sanh tiêu cực cá nhân quá lớn, chỉ biết về mình lợi ích cho mình, lợi ích cho gia đình mình con cái mình, khởi lên những ác tánh tham lam ích kĩ hủy hoại lòng nhân từ độ lượng từ bi bác ái, mưu cầu hạnh phúc cá nhân, gây hại đến bao hạnh phúc của những người xung quanh mình, để rồi gây ra bao tội ác, thậm chí có những người vì cuộc sống bảo thủ cá nhân quá nặng, ác tâm ác tánh quá lớn dùng nhiều thủ đoạn không có một thủ đoạn nào độc ác nào mà họ không dám làm.


  14 Các VƯƠNG, các QUAN, các TƯỚNG, các PHỦ, các Ông nên biết, theoThiên Luật tự nhiên vũ trụ, LÀM ÁC phải trở về cõi ác Địa Phủ, làm THIỆN, trở về cõi thiện Thiên Đàng. Định luật nhân quả là vậy, gieo giống gì trổ ra giống nấy, gieo ác gặt ác, gieo thiện gặt thiện, theo luật nhân duyên mà kết bè kết lũ, kết chùm kết trái. Chịu chung số phận Siêu hay Đọa, Thiên Đàng hay Địa Ngục. Đã hành ác phải luân chuyển theo con đường ác, hành thiện luân chuyển theo con đường thiện. Hai nẽo họa phúc khác nhau.


  15 Vì thế, những người lầm đường lạc lối không biết chuyển hướng đi, cứ lao đầu vào con đường làm ác, bảo thủ chủ nghĩa độc quyền, độc tài, độc trị, không nghĩ gì đến bá tánh Đồng Bào thiên hạ muôn dân. Thời không bao giờ có hạnh phúc trọn vẹn lâu bền, đại họa sẽ giáng xuống là không sao tránh khỏi. Ngược lại, những VƯƠNG, QUAN, TƯỚNG LĨNH, TƯỚNG PHỦ lúc nào cũng vì dân vì nước, vì Đồng Bào trăm họ Bách Tộc Văn Lang ban hành HIẾN PHÁP, LUẬT PHÁP, ĐẠO PHÁP DÂN TỘC, ai ai cũng gieo nhân lành để rồi gặt hái quả lành thái bình thịnh trị muôn năm. Vì tự do độc lập, vì quyền con người, vì tự do mưu cầu hạnh phúc, vì sự công bằng bình đẳng xã hội, nhà nước VĂN LANG mãi mãi là nhà nước PHÁP QUYỀN DÂN CHỦ, NHÀ NƯỚC CỦA DÂN, DO DÂN, VÌ DÂN. Nếu không làm được như vậy thời nhà nước Văn Lang không những không còn tồn tại mà dân tộc Bách Việt Văn Lang cũng sẽ rơi vào cảnh tối tăm dẫn đến nô lệ mất nước. Các Vương, Quan, Tướng Lĩnh, Tướng Phủ. Thời Quốc Tổ dựng nước vì làm theo lời chỉ dạy Quốc Tổ làm theo Thiên Ý của ĐỨC CHA TRỜI, nên ở trên đầu người nào người nấy thường phát ra minh quang trí huệ quang minh chính nghĩa, thành tựu vô lượng vô biên công đức, không thể nghĩ bàn, xóa tan bóng tối U MINH, tạo ra xã hội văn minh vui tươi trong sáng lành mạnh, các vị Vương, Quan, Tướng Lĩnh, Tướng Phủ như thế, là những vị Vua Trời, Chúa Trời ở tương lai, làm cho xã hội Thiên Đàng càng thêm rực rỡ.


  16 Còn những vị VƯƠNG, QUAN, TƯỚNG LĨNH, TƯỚNG PHỦ đi ngược lại Thiên Ý của Đức CHA TRỜI, bảo thủ chủ nghĩa cá nhân Độc quyền, độc tài,độc trị bài phái làm hại dân hại nước. Gây ra chiến tranh loạn lạc, chiếu theo THIÊN LUẬT THIÊN Ý CỦA ĐỨC CHA, CHIẾU THEO LUẬT TỰ NHIÊN, LUẬT NHÂN DUYÊN, LUẬT NHÂN QUẢ, thời không sao tránh khỏi sa đọa về cõi âm phủ, chịu bao quả báo, đọa đày, luân hồi sanh tử, không biết bao nhiêu là thống khổ, khó mong trở lại làm người. VÌ LUẬT THIÊN LUẬT VŨ TRỤ, LUẬT THIÊN CÔNG KHÔNG THIÊN VỊ MỘT AI, DÙ CHO ĐÓ LÀ PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẦN, CHÚA, VUA TRỜI mà đi ngược lại Thiên Ý Cha trời cũng bị sa đọa như thường.


  17 Chúng ta cũng đã biết, các tần địa phủ, là do ÂM TRÌ TRƯỢC KHÍ, TRƯỢC KHÍ ÂM CHẤT TẠO THÀNH phù hợp với tư tưởng ác, tánh ác, tâm ác, nên tất cả những người ác đều sa đọa xuống đây, tạo thành xã hội ác hình thành lên vô số vô biên cõi địa ngục. Sự sống đói khổ, trong xã hội âm phủ con đở, còn sự sống trong xã hội địa ngục thời vô cùng tàn bạo, có thể nói là không kể gì đến CHA, CON, CHỒNG, VỢ, ANH, EM, HỌ HÀNG THÂN TỘC, tranh giành sự sống sát hại lẫn nhau tàn bạo ghê rợn khủng khiếp.


  18 Thật đáng thương thay cho những kẻ lầm đường lạc lối đi ngược lại Thiên Ý của Đức Cha Trời, đi ngược lại lời dạy của Đức Cha Trời, để rồi nhận lấy bao sự khốn khổ, đọa lạc luân hồi, Địa Ngục, Súc Sanh, Ngạ Quỉ, A Tu La, ác Ma, và ác Quỷ, không mong gì đầu thai trở lại làm người, thương thay thương thay. Những người trở về Cội Nguồn sống theo Thiên Ý của Đức Cha Trời, nghe theo lời dạy của Đức Cha Trời, nên được siêu sanh về các cõi trời. Cac tần trời, tự do tự tại, muốn chi được nấy, tưởng chi được nấy, muôn thứ gì đều theo ý tưởng hiện ra muốn gì được nấy.


  TỐM LẠI


  ÁC HAY THIỆN LÀ DO LINH HỒN TẠO RA.


  Vũ trụ LINH HỒN chỉ có hai, ĐẠI LINH HỒN, và TIỂU LINH HỒN,

  Vậy đại linh hồn là ai?

  Tiểu linh hồn là ai ?

  Các VƯƠNG các QUAN các TƯỚNG các PHỦ, các ông nên biết, VŨ TRỤ ĐẠI LINH HỒN là vũ trụ có cả đại linh hồn, tiểu linh hồn vũ trụ. ĐẠI LINH HỒN VŨ TRỤkhông ai khác hơn là ĐẠI LINH HỒN TỔ TIÊN KHAI HÓA, ĐẠI LINH GIÁC VŨ TRỤ, độc nhất vô nhị có một không hai, tối cao vũ trụ, bản thể CHÂN TÂM CHÂN TÁNH ĐẠI ĐỒNG rộng lớn như hư không, ĐỘC LẬP, TỰ DO, CÔNG BẰNG BÌNH ĐẲNG, bản thể thiên thể Tổ Tiên thiên luật vũ trụ. Hay nói một cách dễ hiểu, bản thể ĐẠI LINH HỒN LINH GIÁC TỔ TIÊN, THÂN TƯỚNG rộng lớn như hư không, KHÔNG NHỮNG THỂ TƯỚNG TỐI CAO TỔ TIÊN ĐẠI ĐỒNG CÔNG BẰNG BÌNH ĐẲNG, MÀ THỂ TÁNH CŨNG TỐI CAO ĐỘC LẬP TỰ DO, CÔNG BẰNG, BÌNH ĐẲNG chính là Thiên Ý của Tổ Tiên hiện thân Thiên Ý Cha Trời.


  19 HAY NÓI MỘT CÁCH KHOA HỌC DỄ HIỂU BẢN THỀ ĐẠI LINH GIÁC TỐI CAO VŨ TRỤ LÀ BẢN THỀ ĐẠI ĐỒNG BÌNH ĐẲNG, CÔNG BẰNG, ĐỘC LẬP, TỰ DO.


  20 VÀ CHÍNH BẢN THỂ LINH GIÁC TỐI CAO, BẢN THỂ, ĐẠI ĐỒNG BÌNH ĐẲNG, CÔNG BẰNG, ĐỘC LẬP, TỰ DO NÀY sau khi khai thiên lập địa, lập lên vũ trụ, cùng muôm sanh linh vạn vật thời bản thể linh giác tối cao vũ trụ nầy trở thành bản thể HIẾN TẠNG, LUẬT TẠNG, ĐẠO TẠNG TỐI CAO VŨ TRỤ, TỐI CAO CỦA CHÂN LÝ CHÍNH NGHĨA hiện thân Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Phápcủa sự CÔNG BẰNG, BÌNH ĐẲNG, ĐẠI ĐỒNG, ĐỘC LẬP, TỰ DO, TRỞ THÀNH THIÊN QUYỀN, NHÂN QUYỀN, CỦA NHÂN LOẠI MỖI CON NGƯỜI. Trong mỗi tiểu Linh Hồn vũ trụ con người, đại Linh Hồn vũ trụ Tổ Tiên có sự đồng nhất về bản thể tối cao vũ trụ. Như nước và Bọt nước bản thể không khác nhau. Nên mỗi lương tâm con người đều là hợp theo Thiên Ý cả. Làm ngược lại lương tâm của chính mình là đi ngược lại Thiên Ý của Đức Cha Trời. CŨNG CHÍNH vì lương tâm con người chính LÀ THIÊN Ý CỦA ĐỨC CHA TRỜI, THIÊN LUẬT VŨ TRỤ. Nếu con người đi ngược lại lương tâm của chính mình thời sẽ bị Thiên Luật chuyển xây, Thiên Ý giáng họa không một ai là thoát khỏi định luật nầy.


  21 Tiểu linh hồn là ai? Các ông nên biết nói riêng là tất cả LINH HỒN NHÂN LOẠI, NÓI CHUNG LÀ TẤT CẢ LINH HỒN CỦA MUÔN SANH LINH CÙNG VẠN VẬT, CÙNG SINH SỐNG TRONG VŨ TRỤ.


  TIỂU LINH HỒN DO ĐÂU MÀ CÓ ?


  Các VƯƠNG, các QUAN, các TƯỚNG, các PHỦ, các Ông nên biết vô lượng vô biên TIỂU LINH HỒN VŨ TRỤ là do ĐẠI LINH HỒN VŨ TRỤ SANH RA, VÍ NHƯ NƯỚC SANH RA BỌT NƯỚC, BẢN THỂ CỦA NƯỚC CHỈ CÓ MỘT, NHƯNG BỌT NƯỚC THỜI VÔ LƯỢNG VÔ BIÊN.


  SỰ ĐỒNG NHẤT


  SỰ ĐỒNG NHẤT CÙNG BẢN THỂ, GIỮA NƯỚC VÀ BỌT NƯỚC, KHÔNG KHÁC NHAU, VỀ CHÂN TÁNH CÓ THỀ NÓI RẰNG, BẢN THỀ CỦA NƯỚC, BẢN THỂ CỦA BỌT NƯỚC KHÔNG KHÁC NHAU, LÀ VÌ NƯỚC SANH RA BỌT NƯỚC. BỌT NƯỚC CŨNG CHÍNH LÀ NƯỚC.


  22 Có thể nói rằng bản thể chân tánh của nước BÌNH ĐẲNG, CÔNG BẰNG , ĐẠI ĐỒNG, ĐỘC LẬP, TỰ DO, thời bản thể của BỌT NƯỚC không khác bản thể chân tánh của NƯỚC cũng bình đẳng, công bằng, đại đồng, độc lập, tự do, như vậy chân tánh của BỌT NƯỚC cùng chân tánh của NƯỚC không khác nhau. Như vậy Thiên ý của Nước Đại Linh Hồn vũ trụ đều có trong Bọt Nước. Tiểu Linh Hồn vũ trụ. Thiên Ý của Nước chính là Thiên Luật vũ trụ, còn Thiên Ý của Bọt Nước chính là Lương Tâm con người. Có thể nói rằng Bọt Nước hội ngộ Chân Tánh của chính mình. Cũng có nghĩa là hội ngộ thấy được chân tánh bản thể của nước. Hay nói một cách khác, con người hội ngộ được chân Tánh của chính mình, cũng có nghĩa là hội ngộ thấy được chân Tánh Tổ Tiên Khai Hóa chân tánh VŨ TRỤ, chân tánh tối cao của KHAI HÓA TỔ TIÊN. CHÂN TÁNH KHAI HÓA TỔ TIÊN, ĐẠI ĐỒNG, CÔNG BẰNG, BÌNH ĐẲNG, ĐỘC LẬP, TỰ DO TRỞ THÀNH CHÂN TÁNH TỐI CAO CỦA TẤT CẢ SỰ SỐNG TOÀN VŨ TRỤ NÓI CHUNG, NHÂN LOẠI NÓI RIÊNGCHÂN TÁNH TỐI CAO KHAI HÓA TỔ TIÊN Ở TRONG MỖI LINH HỒN CON NGƯỜI TRỞ THÀNH NHỮNG QUYỀN TỐI CAO CỦA CON NGƯỜI. NHỮNG QUYỀN BẤT KHẢ XÂM PHẠM Thiên Quyền Nhân Chủ CHÍNH NGHĨA, CỦA CHỦ NGHĨA ĐẠI ĐỒNG, CHỦ NGHĨA CỦA SỰ SỐNG, SỰ CÔNG BẰNG, BÌNH ĐẲNG, ĐỘC LẬP, TỰ DO.


  23 Nhân loại con người đang tìm kiếm những quyền mình đã mất, đã bị Chủ nghĩa Thần Giáo ĐỘC QUYỀN độc tài, độc trị. Chủ nghĩa Phong Kiến Vua, Chúa, ĐỘC QUYỀN, độc tài, độc trị. Chế độ độc tài toàn trị, tước đoạt, cướp đoạt hàng vạn vạn năm. Những quyền tối cao con người đã bị vùi dập và chính con người nổi lên đòi lại nó.


  24 Đó là: QUYỀN SỐNG, QUYỀN CÔNG BẰNG, QUYỀN BÌNH ĐẲNG, QUYỀN ĐỘC LẬP, QUYỀN TỰ DO, QUYỀN MƯU CẦU HẠNH PHÚC, của mỗi con người. NHỮNG QUYỀN CƠ BẢN NẦY. Ở bản thể TỔ TIÊN gọi là THIÊN LUẬT, THIÊN Ý CỦA ĐỨC CHA TRỜI. Ở THIÊN CHÚNG những quyền cơ bản nầy là THIÊN QUYỀN quyền bất khả xâm phạm của mỗi chư thiên. Ở NHÂN GIAN những quyền cơ bản nầy CHÍNH LÀ NHÂN QUYỀN, quyền bất khả xâm phạm của mỗi con người. Các VƯƠNG, các QUAN, các TƯỚNG, các PHỦ các Ông nên biết NƯỚC sanh ra BỌT NƯỚC, CHÂN TÁNH sanh ra THỨC TÁNH, ĐẠI LINH HỒN sanh ra TIỀU LINH HỒN. BẢN THỂ TỐI CAO NGUỒN CỘI CỦA TẤT CẢ SỰ SỐNG CHÍNH LÀ BẢN THỂ TỐI CAO KHAI HÓA TỔ TIÊN. BẢN THỀ ĐẠI ĐỒNG, CÔNG BẰNG, BÌNH ĐẲNG, ĐỘC LẬP, TỰ DO. VÀ CHÍNH BẢN THỂ TỐI CAO SỰ SỐNG NẦY TRỞ THÀNH QUYỀN SỐNG TỐI CAO CON NGƯỜI. Ở NƯỚC, CHÂN TÁNH, ĐẠI LINH HỒN VŨ TRỤ CHÍNH LÀ BẢN THỂ THIÊN TẠNG, HIẾN TẠNG, LUẬT TẠNG, PHÁP TẠNG, MẬT TẠNG VŨ TRỤ, ĐẠI ĐỒNG, CÔNG BẰNG, BÌNH ĐẲNG, ĐỘC LẬP, TỰ DO, ĐÃ CHUYỀN SANH THÀNH BỌT NƯỚC, THÀNH THỨC TÁNH, THÀNH TIỂU LINH HỒN CON NGƯỜI THỜI TRỞ THÀNH NHỮNG QUYỀN THIÊNG LIÊNG, QUYỀN BẤT KHẢ XÂM PHẠM, phổ quát trong Hiến Tạng, pháp Tạng, Luật Tạng, Thiên Tạng, Mật Tạng. Hàng triệu, hàng vạn, hàng nghìn năm, con người cứ mãi đi tìm chân lý, tìm lại những quyền mình đã mất, hoặc bị chủ nghĩa độc quyền, độc tài, độc trị, tước đoạt cướp đoạt, trở thành những người bị bóc lột, bị áp bức, bị nô lệ. Mất quyền sống, quyền công bằng, quyền bình đẳng, quyền độc lập, quyền tự do, quyền tự chủ, quyền mưu cầu hạnh phúc, quyền tự nguyện, quyền tự giác, vân.v… Trở thành những con người cùng khổ, và cứ thế khi những người cùng khổ bị dồn ép vào đường cùng thời nổi lên đấu tranh giành lại quyền sống, quyền công bằng, quyền bình đẳng, quyền độc lập, quyền tự do, quyền tự chủ, quyền mưu cầu hạnh phúc, quyền tự nguyện, quyền ngôn luận, nói chung là các quyền cơ bản của con người nằm trong linh hồn của mỗi con người.


  25 Chính sự đấu tranh giành lại, quyền sống, quyền công bằng, quyền bình đẳng, quyền độc lập, quyền tự do, quyền tự chủ, quyền mưu cầu hạnh phúc, quyền ngôn luận, nói chung là các quyền cơ bản của con người, do chủ nghĩa ĐỘC QUYỀN, ĐỘC TÀI, ĐỘC TRỊ, tước đoạt, cướp đoạt, trở thành những người nô lệ, luôn bị áp bức, luôn bị bóc lột. Bị dồn ép vào cùng cực nổi lên đấu tranh giành lại những quyền đã bị mất là sự đấu tranh hợp Ý Trời hợp lòng người, là việc làm không sai Thiên Luật vũ trụ.


  26 Những cuộc đấu tranh đòi lại Quyền Con Người, đòi lại quyền Công Bằng, quyền Bình Đẳng , đòi lại Quyền Tự do, Đòi lại quyền Mưu Cầu Hạnh Phúc là đấu tranh hợp Ý Trời, hợp lòng dân, không sai Thiên Luật, Sẽ được Cha Trời ủng hộ dẫn đến thành công đại thành công.Chú Ý đấu tranh hợp lòng Trời, không phải là đấu tranh giai cấp, tranh hùng tranh bá, tranh danh, tranh lợi mà là đấu tranh bằng Văn Hóa Chính Nghĩa đòi lại quyền con người những quyền Tạo Hóa đã ban cho, những quyền bất khả xâm phạmthường là những cuộc đấu tranh dẫn đến thành công, đại thành công, tiến tới dân giàu nước mạnh. Những cuộc đấu tranh khi giành lại được quyền làm người nhưng không bao lâu lại vuột khỏi tầm tay là vì đấu tranh tự phát không thông chân lý.


  27 Tiếp tục trở lại thể chế ĐỘC QUYỀN, ĐỘC TÀI, ĐỘC TRỊ trù dập kìm hảm quyền con người đi ngược lại lòng DÂN, nghịch lại THIÊN Ý CHA TRỜI, sai Thiên LUẬT VŨ TRỤ, con đường lặp lại sự sụp đổ, như các chế độ thể chế độc quyền độc tài, độc trị trước là không sao tránh khỏi, sớm hay muộn mà thôi.


  28 Đáng lý ra sau khi giành lấy chính quyền , phải lập lên nhà nước PHÁP QUYỀN, nhà nước HIẾN PHÁP, LUẬT PHÁP, ĐẠO PHÁP LÀ VUA, VỊ VUA BẤT TỬ trước sau như một, VỊ VUA MÃI MÃI, đêm lại sự CÔNG BẰNG, BÌNH ĐẲNG, QUYỀN SỐNG, QUYỀN ĐỘC LẬP, QUYỀN TỰ DO, QUYỀN TỰ CHỦ, QUYỀN MƯU CẦU HẠNH PHÚC, QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN cho toàn sự sống hạnh phúc xã hội. Nói chung là những quyền căn bản của con người được HIẾN PHÁP, LUẬT PHÁP, ĐẠO PHÁP, bảo vệ tôn trọng. Nhà nước PHÁP QUYỀN, HIẾN PHÁP, LUẬT PHÁP, ĐẠO PHÁP LÀ VUA trên cả vua. Như nhà nước VĂN LANG Thời Đại Hùng Vương là nhà nước trên hợp LÒNG TRỜI dưới hợp LÒNG DÂN, nhà nước hành sự theo Thiên Luật vũ trụ Thiên Ý Cha Trời. thái bình thịnh trị 2701 năm dân giàu nước mạnh, là đều tất nhiên, hiển nhiên không có gì là bàn cải chỉ khi nào đi ngược lại LÒNG DÂN, đi ngược lại THIÊN Ý CHA TRỜI, đi ngược lại THIÊN LUẬT VŨ TRỤ, trở thành nhà nước ĐỘC QUYỀN, ĐỘC TÀI, ĐỘC TRỊ, như các nước chậm phát triển hiện nay ở phương Tây cũng như ở phương Đông. Dân chúng khốn khổ truyền miên hết khổ nầy đến khổ khác. Sự đảo chánh lật đổ truyền miên là không sao tránh khỏi, con HỔ SAU nuốt con sói trước, rồi biến thành con sói, hại người nghịch trời, thế là con hổ sau xuất hiện, nuốt con sói, rồi biến thành con sói, cuộc thế xoa vần cứ như thế mà lặp đi lặp lại không sao thoát khỏi cái vòng lẩn quẩn biến thành cuộc sống địa ngục trần gian khốn khổ không ngừng.


  29 Các VƯƠNG, các QUAN, các TƯỚNG, các PHỦ, như các Ông đã biết cõi trần gian chỉ là cõi tạm TRƯỜNG THI TIẾN HÓA LINH HỒN hành thiện thời siêu lên thiên giới sống trên các tần trời, hành ác thời đọa xuống các tần âm phủ, địa ngục, sống cực hình khốn khổ. Những linh hồn từ trên Trời sanh xuống, ở địa ngục sanh lên, từ trong bụng mẹ sanh ra chào đời, nào ai có mang theo gì khi ra đời đâu trần truồn không có chi cả. Thời khi chết đi cũng thế mà thôi không thể mang theo dù đó là hạt bụi hạt cát, nói chi là nhà cao cửa rộng, quyền lực, chức vị nơi chốn nhân gian. Chỉ mang theo những công lao cứu thế độ dân, những đức tánh cao cả tấm lòng vàng trong mỗi Linh Hồn con người người vì dân vì nước, những phẩm hạnh cao đẹp, những phẩm chất trong sáng, đó là những châu báu NGỌC NGÀ, không có một thứ châu báu ngọc ngà vật chất nào sánh khịp các Ông nên biết, sự sống của linh hồn TÂN LINH, là sự sống có Ý Thức và Nhận Thức tạo lên căn thân huệ mạng sự sống của Linh Hồn. Nhận thức mê mờ sẽ trở thành Linh Hồn ngu si đần độn làm ác thời sa đọa xuống các tần địa phủ.


  30 Nhân loại tiến bộ, một khi trình độ dân trí nân cao, họ nhận ra, chết không phải là hết, mà chỉ mất đi thể xác phàm tục giã tạm nơi chốn nhân gian, còn phần linh hồn không bao giờ mất, chỉ luân chuyển theo hành ác, hay hành thiện, siêu hay đọa là tự do mình quyết định, không phải do một ĐẤNG NÀO QUYẾT ĐỊNH CẢ, thời nhân loại tiến bộ sẽ loại bỏ những gì bất lợi về sự sống con người. Chẳng hạng như chế độ ,độc tài độc trị.


  TỐM LẠI


  Từ khi con người ra đời, thời xã hội ĐỊA NGỤC, xã hội THIÊN ĐÀNG, cũng ra đời,

  Vì sao lại nói như vậy ?

  Vì từ khi con người ra đời, ác tánh, thiện tánh ,cũng ra đời, kết quả của ý thức, nhận thức cũng sanh ra từ đó, từ Tính Chất chuyển thành Bản Chất kết quả sâu vào tìm thức để rồi nhận lấy phước hay họa nhản tiền, siêu hay đọa sanh lên các tần trời, hay đọa xuống các tần địa phủ, vì thế xã hội địa ngục, hay xã hội thiên đàng mới hình thành sanh ra. Có thể nói bước đầu tiên nhân loại trần gian làm lành ít, thời các tần trời nhân loại chư thiên cũng ít, cho đến khi nhân loại trần gian làm lành tăng lên, thời các tần trời càng ngày càng đông chư thiên, và lẽ đương nhiên vì nhu cầu ổn định của sự sống, dù lớn hay nhỏ xã hội xã hội thiên đàng cực cũng phải ra đời, cọng với sự sanh con đẻ cái BỐ, MẸ, THIÊN CHÚNG CHƯ THIÊN, cũng như sự siêu sanh của người trần thế, từ đó xã hội thiên đàng cực tăng dân số rộng lớn mãi, tản ra di cư thành lập vô lượng vô biên cõi nước trời, khắp các tần trời.


  31 Hay nói một cách ngược lại, buổi sơ khai đầu tiên nơi các tần địa phủ, những linh hồn bò sát, thú cầm, ở đây rất đông, chúng đã hình thành lên cuộc sống địa ngục âm phủ, chúng ăn nuốt lẫn nhau còn dã man hơn loài bò sát, cầm thú chốn nhân gian. Cho đến khi con người chốn nhân gian làm ác và làm ác mỗi ngày mỗi tăng lên, những linh hồn cùng hung cực ác ấy, đã biến thành những linh hồn ác quỷ, tự tàn sát lẫn nhau tạo xã hội ĐỊA NGỤC, càng về sau xã hội địa ngục càng lúc càng nhiều, sự tàn sát lẫn nhau càng lớn phải nói là khủng khiếp. Những người hội nhập Văn Hóa Cội Nguồn trở PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẦN, CHÚA sống an vui tự tại thấy nhân loại lạc vào ác đạo đọa xuống Địa Phủ khốn khổ vô cùng vì lòng từ bi cứu khổ cứu nạn hồn linh những linh hồn sa đọa, hiện thân làm chúa QUỶ, chúa MA, cai quản mười tần ĐỊA PHỦ, hành sự theo THIÊN LUẬT, THIÊN Ý CỦA ĐỨC CHA TRỜI, di trì ĐẠO LUẬT công đạo VŨ TRỤ, từ đó các tần địa phủ âm phủ mới đi vào trật tự ổn định. Để đi đến kết luận khẳng định rằng, không có con người hành ác làm ác, thời không có xã hội địa ngục không có con người hành thiện làm thiện, thời không có xã hội thiên đàng cực lạc. Như vậy xã hội thiên đàng cực lạc cũng như xã hội địa ngục âm phủ không do một ĐẤNG NÀO tạo ra cả, mà do con người tạo ác, hay tạo thiện lập lên hai cảnh giới ấy. Những VƯƠNG, QUAN, TƯỚNG LĨNH, CÁC THÀNH PHẦN TRI THƯC, TRÍ THỨC XÃ HỘI có công XÂY DỰNG, BẢO VỆ, CŨNG CỐ PHÁT HUY VĂN HÓA CỘI NGUỒN gieo hạt giống tối cao chính nghĩa vào đời sống con người làm lợi ích cho con người, đưa con người đến con đường thánh thiện, chiếu theo luật tự nhiên, luật nhân quả, luật vay trả, luật công bằng, luật nhân duyên thời khẳng định nhất định những người có công nầy là các vị Vua Trời, Chúa Trời, không gì là sai cả. Ngược lại, những người đã phá hoại Văn Hóa Cội Nguồn, phá hoại Thiên Ý Cha Trời, phá hoại Thiên Luật vũ trụ làm hại con người, phạm Thiên Luật, nghịch lại Thiên Ý Cha Trời, chiếu theo luật tự nhiên, luật nhân quả, hại người thời người hại, phạm Luật Thiên thời huyền cơ xây chuyển, mất hết phước lực quyền lực, nghịch lại Ý Trời, thời đại họa sẽ giáng xuống tiêu tan theo mây khói, đó cũng là theo luật tự nhiên, luật nhân quả, luật vay trả, luật cảm ứng chiêu cảm sao ứng quả vậy, vay ác thời trả ác, gieo gió thời gặt bão, gieo giống nào thời gặt quả nấy và cũng ứng theo luật tự nhiên phạm Thiên Luật thời Thiên Luật chuyển nghịch Trời thời Trời phản ngược lại giáng đại họa, kết duyên ác phải đi vào con đường ác đi vào con đường đọa lạc luân hồi là không sao tránh khỏi. Nếu không có sự ăn năng sám hối nhất định những người hủy bán phá hoại Văn Hóa Cội Nguồn có thể nói là đại họa khủng khiếp có thể bị Trời đánh hủy diệt Căn Thân Huệ Mạng diệt tiêu Ý Thứ Nhận Thức phá hoại Văn Hóa Cội Nguồn. Còn những Linh Hồn không bị Trời Đánh muôn đời vạn kiếp đọa lạc nơi địa ngục, khi mản kiếp địa ngục, thời đọa lạc vào ngạ quỷ, súc sanh muôn vạn ức kiếp, hết kiếp ngạ quỉ, thời đọa lạc vào kiếp súc sanh, không mong gì đầu thai trở lại làm người được nữa, lời nói nầy là lời nói chân thành của QUỐC TỔ, vì Quốc Tổ thấy tất cả những gì xãy ra trong toàn vũ trụ. Và cũng là lời nói chân thành của ngưởi thi hành di mệnh công đạo THIÊN ẤN, THIÊN BÚT di mệnh Thiên Ý của ĐỨC CHA TRỜI.


  Đến lúc nầy các Bạn cũng đã rõ, Thánh chiến khác với Phàm Chiến , Thần Chiến, là không dùng đến vũ khí súng đạn, gươm đao giáo mác chém giết lẫn nhau. Mà Thánh chiến là cuộc chiến bất bạo động. Cuộc chiến đấu tranh bằng Văn Hóa chính nghĩa đòi lại Quyền con người, những quyền mà Tạo Hóa đã ban cho những quyền bất khả xâm phạm, người chiến thắng kẻ chiến bại không có hận thù, cũng không làm thiệt hại cho bên nào.Vì kẻ chiến thắng, người chiến bại đều có những Quyền cơ bản mà Tạo Hóa đã ban cho, những quyền bất khả xâm phạm ai ai cũng như ai Công Bằng Bình Đẳng. Kẻ chiến bại người chiến thắng đều sống theo Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp. Công Bằng Bình Đẳng, ai cũng như ai. Một cuộc chiến chỉ đêm lại hòa bình thịnh trị dân giàu nước mạnh làm sáng Quyền con người cũng như sáng cái đức con người mà thôi. Thánh Chiến là cuộc chiến đẩy lùi cái ác tiến tới cái Chân Thiện Mĩ con đường về trời. Những lĩnh tụ Thánh Chiến là các vĩ nhân Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa.

  Kỳ vĩ nào hơn cảnh sáng lòng

  Ôm choàng vũ trụ ý sáng trong

  Bàn tay trải rộng nân đở khắp

  Cha Trời Thiên Ý hiểu rõ thông

  Hư không một cội niềm giải thoát

  Thừa hành di chí đấng Cha Ông

  Thiên Đàng vạn cõi đề thơ khắp

  Vũ trụ vào ra có với không.


  Hết phần 5 chương 11

  Mời các bạn xem tiếp phần 1 chương 12

  Triết học Long Hoa Đại Cương.

  ---------------------------------------------------
   
 8. ogashop

  ogashop Thành viên tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  963
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  28
  Chương 12


  Phần 1


  PHẦN TIẾP THEO LỜI DẠY CỦA QUỐC TỔ.


  1 Các VƯƠNG, các QUAN, các TƯỚNG, các PHỦ, nên biết trong các sự nghiệp, chỉ có sự nghiệp văn hóa cội nguồn chính nghĩa đạo đức là sự nghiệp to lớn, vô cùng vĩ đại, bền lâu trường tồn vĩnh cửu. không có một cơ nghiệp to lớn nào sánh kiệp, kể cả cơ nghiệp vua chúa chốn nhân gian, vì sao chúng ta lại nói như thế.


  2 Vì sự nghiệp Văn Hóa Cội Nguồn, là cơ nghiệp Văn Hóa chính nghĩa Thiên Ý Cha Trời cơ nghiệp ĐẠI ĐẠO vũ trụ, cơ nghiệp Thiên Đàng Cực Lạc, giải thoát sự khổ đem đến niềm vui lập lên cơ nhiệp trường tồn bất diệt. Lại nữa cơ nghiệp Văn Hóa Cội Nguồn chính nghĩa, không phải hình thành trên giai cấp đấu tranh, tranh quyền tranh lợi, tranh bá, trang hùng, tranh hơn, tranh thua, mà hình thành dựa trên Văn Hóa Cội Nguồn, nền tản của đạo đức chính nghĩa, về Quyền con người và sự giác ngộ.


  3 Sự thành công của cơ nghiệp Văn Hóa Cội Nguồn là làm cho con người giác ngộ. Trở về với Cội với Nguồn đến với Tổ Tiên, Cha Trời Địa Mẫu, Lạc Long Quân và Âu Cơ và nhận biết rõ những quyền mà Tạo Hóa Tổ Tiên đã ban cho những Quyền bất khả xâm phạm.


  4 Sự trường tồn của cơ nghiệp Văn Hóa Cội Nguồn là làm cho con người nhận thức ưa thích mến chuộng những điều hay lẽ phải, phẩm chất cao đẹp đạo đức trong sáng, để trở thành, PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẨN, CHÚA. Những chủ nhân tương lai của vũ trụ, vì vậy sự nghiệp Văn Hóa Cội Nguồn chính nghĩa, là sự nghiệp vô cùng cao quí, và cũng hết sức vẻ vang, sự nghiệp đỉnh cao của nhân loại con người. Có thể nói, sự nghiệp Văn Hóa Cội Nguồn chính nghĩa, là cơ nghiệp trường tồn vĩnh cửu thành lập lên các cõi nước TRỜI thiên đàng cực lạc, thành lập lên cõi PHẬT, cõi THÁNH, cõi TIÊN, cõi THẦN, cõi CHÚA. Các VƯƠNG, các QUAN, các TƯỚNG, các PHỦ, các Ông nên biết cơ nghiệp đạo đức, không chỉ hình thành trên nền tản đạo đức, và sự giác ngộ, mà còn hình trên sự giải thoát cứu khổ ban vui, trên phương diện nhiều hình thức. Nói về sự khổ con người thì bao la vô tận, nhưng ở đây chỉ điển hình một vài minh chứng của sự đau khổ, khốn khổ, cực khổ, cùng khổ, cái khổ do tự bản thân sanh ra, cái khổ do chủ nghĩa độc quyền, độc tài, độc trị đêm đến, cái khổ do lầm đường lạc lối tạo ra, nếu không có MẶT TRỜI CHÍNH NGHĨA Văn Hóa Cội Nguồn soi sáng, thời con người khốn khổ mãi không biết bao giờ chấm dứt. Nhân loại trần gian mất đi mặt trời Văn Hóa Cội Nguồn Chính Nghĩa, thời trần gian nhân loại lầm than không khác gì nơi ĐỊA NGỤC, biển khổ mênh mông không biết đến đâu mà cùng mà tận.


  CÁI KHỔ CỦA SỰ CÙNG KHỔ


  Sự khốn khổ của Nhân Loại con người trần gian hiện nay chính là ở trong nhà tù rộng lớn dưới sự cai trị của Phong Kiến Thần Giáo Độc Tài Dộc Trị, cao hơn nữa là Phong Kiến Vua, Chúa độc tài toàn trị. Cảnh khổ nô lệ, khổ áp bức, khổ bóc lột,, khổ mất đi quyền con người, quyền sống, quyền công bằng, quyền bình đẳng, quyền độc lập, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc, quyền tự chủ, quyền ngôn luận, mất tất cả những Quyền cơ bản như thế, thời cái khổ của sự cùng khổ lắm rồi, còn cọng thêm cái khổ của sự ăn không đủ no,mặc không đủ ấm, khổ về dịch bệnh, khổ về nghèo nàn lạc hậu. Khổ về Thiên Tai, động đất, Khổ về sanh, lão, bệnh, tử vân.v… Còn biết bao cái khổ của sự cùng khổ, biển khổ Trần Gian đúng là cùng khổ, cái khổ cả thể xác lẩn linh hồn, cái khổ nầy chồng chất lên cái khổ kia. Cái khổ kia chồng chất lên cái khổ nọ. Bỡi vì Trần Gian là bể khổ. Nếu không cứu khổ cho nhân loại mà còn gieo rét cái khổ cho con người thêm nữa thời nhất định cái khổ động đến lòng trời, khi lòng dân kêu oán cầu trời, thời được Trời ủng hộ huyền cơ xoay chuyển đảo ngược tình thế, chuyển bá tánh trăm họ Đồng Bào Muôn dân cùng khổ, hóa thành con Hổ dữ cuồn cuộn lên sức mạnh nuốt con Sói Phong Kiến Thần Giáo độc quyền, độc tài, độc trị. Nuốt con Sói Phong Kiến Vua, Chúa gieo rét cái Khổ cho con người, cho bá tành muôn dân. Thế là với bao công lao dựng lên chế độ nhà nước độc quyền, độc tài, độc trị, trở thành cuộc hề ,nhà nước dã tràng, công khói mây rồi cũng trở về khói mây.


  5 Nhưng đáng tiếc thay đáng lý ra sau khi con HỔ nuốt con SÓI, thời các lĩnh tụ tinh thần Vì Dân vì con người không nên đi theo bánh xe đổ độc quyền, độc tài, độc trị, đã bị phong trào khởi nghĩa đòi lại quyền sống con người lật đổ. Con Hổ phải đi theo con đường mới, con đường bảo vệ Quyền con người những quyền mà Tạo Hóa đã ban cho những Quyền bất khả xâm phạm hợp lòng Người, hợp lòng Trời, hợp Thiên Luật, lập lên nhà nước PHÁP QUYỀN, NHÀ NƯỚC, HIẾN PHÁP, LUẬT PHÁP, ĐẠO PHÁP, nhà nước thật sự của Dân do Dân vì Dân nhà nước của chủ nghĩa Nhân Quyền dân chủ nhà nước của sự CÔNG BẰNG, BÌNH ĐẲNG, nhà nước ĐỘC LẬP đi đôi với TỰ DO, các quyền cơ bản con người không những được bảo vệ mà còn được nân cao, thời con HỔ, không những không biến thành con SÓI, đã bị lật đổ MÀ BIẾN THÀNH CON RỒNG, LẬP THÀNH NHÀ NƯỚC TIÊN RỐNG, NHÀ NƯỚC MẠNH NHƯ RỒNG, ĐẸP NHƯ TIÊN, nhà nước văn minh nhất thời đại, nhà nước dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ văn minh. Và Quốc Tổ đã dùng Văn Hóa Cội Nguồn loại bỏ chủ nghĩa Phong Kiến Thần Giáo độc quyền độc tài độc trị, Phong Kiến Vua, Chúa, độc tài toàn trị. Khai sanh ra Nhà Nước Văn Lang nhà nước thật sự của Dân do Dân vì Dân có nền tản vì Quyền con người, quyền sống con người, quyền tự do con người, quyền mưu cầu hạnh phúc con người. Mọi sự sống xã hội Công Bằng, Bình Đẳng vì tất cả Vua, Quan, Dân, Tướng, đều sống theo Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp, nền Quốc Đạo Dân Tộc.


  6 Sự sai sót của chủ nghĩa Phong Kiến Thần Giáo, cũng Phong Kiến Vua, Chúa là tước đi Quyền con người độc quyền, độc tài, độc trị, không những đi ngược lại Thiên Ý của Đức Cha Trời, đi ngược lại lòng Dân, đi ngược lại Thiên Luật vũ trụ, mà còn tạo ra bao nổi đắng cay khốn khổ trùm xuống sự khốn khổ của người dân. Khi nhân loại sự khốn khổ cũng đã là quá tải, sự khốn khổ quá tải đó là gì ? đó là TỨ KHỔ vậy.


  7 Cái khổ phải chịu đầu thai vào bụng mẹ, sanh ra trong biển khổ trần gian cái khổ DỊA NGỤC NHÂN LUÂN, linh hồn nơi địa ngục âm phủ sanh lên thời còn đở, còn như ở thiên đàng sanh xuống thời khốn khổ vô cùng. Vì chư thiên đã quen sống trong cảnh Thiên Đàng cực lạc. Vì lòng từ bi sanh xuống nhân gian chịu bao sự khổ. Cái khổ phải chịu nằm trong bụng mẹ luôn trong chín tháng mười ngày, nằm trong bốn bức tường tăm tối từ lúc phôi thai cho đến lúc hình thành thi thể, chịu bao sự khốn khổ ô uế khó chịu vô cùng, làm cho linh hồn u mê quên hết kiếp trước của mình trí giác không còn nhớ rõ điều gì, phải chịu làm lại từ đầu chịu bao khổ nhọc khờ dại. Đến khi đủ tháng đủ ngày, thời phải chui ra cửa mình chật hẹp, ép ngặt đau đớn vô cùng, làm khổ cả con lẫn mẹ. Quốc Tổ nói Chúng ta Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa đều chung cùng cái khổ đầu thai như nhau. Nhưng SAU NĂM NGHÌN NĂM NỮA thời nhân loại chư Thiên sanh xuống chốn Trần Gian mổ bụng chui ra. Cũng là lúc Thiên Ấn, Thiên Bút xuất hiện chốn nhân gian Văn Hóa Cội Nguồn ra đời soi sáng Quyền con người. Nhân Loại nhờ thế mà siêu sanh về Trời đông vô lượng vô biên không thể tính đếm hay nghĩ cho hết được. Tuy chúng Ta khai lập lên Nhà nước Văn Lang Văn minh công bằng cũng như nền Hiến Pháp Văn Hóa Cội Nguồn Quốc Đạo, nhưng chỉ truyền khẩu cho nhau mà thôi. Không ghi chép thành kinh luân được. Nên dẫn đến tam sao thất bổn là lẽ đương nhiên dân tộc bách việt Văn Lang sau ba nghìn năm nữa sẽ trở lại thời đại độc tài toàn trị chủ nghĩa Phong Kiến Vua Chúa lạc hậu về Quyền con người, đó là nói chuyện sau ba nhìn năm tới con dân Văn Lang phải chịu cảnh lầm than như vậy. Còn ở vào giai đoạn nầy khắp thế giới chỉ riêng nhà nước Văn Lang là không độc quyền, độc tài,độc trị. Dân chúng sống trong mái nhà Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp bình yên an vui hạnh phúc.


  8 Những linh hồn sanh ra nơi chốn Trần Gian ở thời đại nầy, nếu không phải thượng căn thời khó mà phục hồi lại căn tánh của mình, vì bao sự khốn khổ đầu thai ấy nên khi mở mắt chào đời, liền bật lên tiếng khóc khổ ải, bước vào sự sống khốn khổ yếu đuối lặp lại từ đầu, luôn luôn nhờ cha nhờ mẹ bảo bọc để sống lúc nào cũng bị đói khác hành hình, bịnh tật đe dọa, làm khổ cho cha mẹ biết là bao, cuộc đời lớn lên phải trải qua biết bao là khổ nhọc khó nhọc, phải chịu nhiều tai kiếp, hoạn nạn ngoài ý muốn, ôi còn sự khổ nào hơn.


  ĐÓ LÀ SANH KHỔ VẬY


  Trên Thiên Giới, nói đến cảnh về GIÀ, thời ai mà không ngán ngẩm, mắt mờ, tai điếc, thể lực kém suy, da nhăn, má tốp, lảng trí, hay quên, lẫn cẫn, khù khờ, không còn minh mẫn sáng suốt. khổ già ấy quả thật là khổ trên Thiên Đàng không có cảnh khổ nầy vì ai ai cũng trường sanh bất tử. Còn sự sống trần gian cảnh bệnh tật theo sự già nua cứ mãi sanh ra, già cứ sanh bệnh tật, chẳng khác nào đất sanh cỏ, bao nhiêu thời trai trẻ, gái xuân đều biến mất, nhường lại cho sự già nua lụ khụ lờ khờ, ôi còn cái khổ nào hơn. Hãy trở về Nguồn Cội theo Văn Hóa Cội Nguồn về Trời sanh sống giải thoát khổ già.


  ĐÓ LÀ LÃO KHỔ VẬY


  Ở Thiên Giới Chư Thiên nghe nói đến cái đau cái bệnh, thời không ai là không lắc đầu ngán ngẩm với bốn trăm lẻ tám bệnh, cứ xoay vần bám lấy con người, cuộc sống chẳng được bình yên, bao khổ não sanh ra, hết bệnh này sang bệnh khác, có những bệnh trầm trọng làm cho con người dở sống dở chết, khốn khổ không biết đâu mà lường, đó mới nói về phần thân xác, còn về phần linh hồn, thời bao bệnh phiền muộn cứ sinh ra, lo lắng chuyện nầy chưa xong thời lo sang qua chuyện khác, cái lo nầy chồng chất lên cái lo kia, nổi sợ nầy chồng lên nổi sợ khác, lương tâm cứ dày vò bức rức không yên, đủ thứ buồn phiền sanh sôi nảy nở, thân xác cùng tâm thức thi nhau mà đau mà bệnh, ôi còn nổi khổ nào hơn, Hãy đến với Cha Trời sống theo Thiên Ý Cha Trời trở về Thiên Đàng cực lạc giải thoát bệnh khổ. Vì sống trên Thiên Đàng cực lạc không có ai là bệnh khổ cả. Khổ bệnh chỉ có ở trần gian cõi tạm mà thôi.


  ĐÓ LÀ KHỔ ĐAU KHỔ BỆNH VẬY


  Nói đến cái chết Thời ở trên Chư Thiên không lấy gì làm lạ vì chư thiên đã hiểu thông sanh tử, sanh tử chỉ là thay đổi lớp áo da con người mà thôi. Bỏ thân nầy có thân khác. Nhưng người Trần Gian lại khá nói đến cái chết thời ai ai cũng sợ hãi lẫn lo âu buồn rầu, không biết linh hồn sẽ đọa lạc về đâu, một lần ra đi không bao giờ trở lại, sự nghiệp, vợ con, họ hàng thân thuộc, bạn bè, quê hương, vĩnh viễn không còn thấy nữa, trước cảnh chia ly bao nổi ngậm ngùi, ngoài nghiệp ÁC nghiệp THIỆN ra chẳng mang theo, đem theo được gì, siêu hay đọa đều quyết định phút ra đi nầy, vui hay khổ cũng quyết định phút ra đi nầy, ôi còn cái khổ nào hơn nữa. Hãy trở về Cội Nguồn, đi theo con đường Văn Hóa Cội Nguồn trở về Trời giải thoát sanh - lão - bệnh - tử sống vĩnh hằng sống an vui tự tại, làm chủ vũ trụ.Bốn nổi khổ lớn nầy, theo luật tự nhiên, theo luật nhân duyên, theo luật vô thường, theo luật sanh tử, theo luật nhân quả xây chuyển mãi trong vụ vô thường nhất là Trần Gian. Những bốn nổi khổ nầy, một khi con người trở về với Cội với Nguồn đi theo Văn Hóa Cội Nguồn sống theo Thiên Ý Cha Trời liền được hóa giải làm chủ vận mệnh của mình, làm chủ các quy luật vũ trụ, thời không có gì là quan trọng cả, vì đã giải thoát tất cả. Sanh Tử vô hiệu. Sanh - Lão - bệnh - tử tự mình làm chủ lấy.


  9 Nhưng mấy ai ở chốn nhân gian, được gặp Văn Hóa Cội Nguồn, Thiên Ấn Thiên Bút vũ trụ vì hàng chục triệu năm huyền cơ Tạo Hóa mới xuất hiện Một Lần, có thể 75 triệu 600 nghìn năm chỉ xuất hiện ở VĂN LANG chúng ta mà thôi. Và sau năm nghìn năm nữa mới trổ hoa Thiên Ấn - Thiên Bút. Nơi chốn trần gian hiện giờ các nước lân cận chúng ta nói riêng, toàn thế giới nói chung, nhân loại vì bốn nổi khổ lớn nầy, làm cho nổi khổ đã là quá tải. Thế mà chủ nghĩa Phong Kiến Thần Giáo, cũng như Phong Kiến Vua, Chúa. Chính Giáo còn đở. Còn Tà Giáo thời thôi khỏi nói độc quyền, độc tài, độc trị kinh khủng, coi mạng người như cỏ rác, nói gì đến Quyền con người. Phong Kiến Tà Giáo độc tài, độc trị, gieo ra bao nổi khổ chồng thêm lên bốn sự khổ tự nhiên của con người sanh - lão - bệnh - tử, đêm khốn khổ, đè lên bao sự khổ, đưa con người đến cùng khổ. Sự khốn khổ con người đã quá tải, cầu mong sao giải thoát nổi khốn ấy, nhưng chủ nghĩa Phong Kiến Thần Giáo, cũng như Phong Kiến Vua, Chúa cứ đặc điều ra thể chế nầy, thể chế nọ độc quyền, độc tài độc trị gây ra bao cảnh tan thương. Lại bỏ mặt không quan tâm đến sự khốn khổ nầy của Đồng Bào thiên hạ bá tánh muôn dân, mà chỉ lo cũng cố Quyền Lực sự độc quyền, độc tài, độc trị của mình, thống trị tàn bạo đối với muôn dân, chồng chất lên bao sự khổ, khốn khổ, khổ hết lớp nầy sang lớp khác, làm cho đồng bào thiên hạ muôn dân lâm vào cảnh cùng cực của sự khổ.


  10 Chúng Ta là con cháu Tiên Rồng, con cháu nhà Trời, là phải làm theo lời dạy của Trời,cũng có nghĩa làm theo lời dạy của QUỐC TỔ VUA HÙNG, THEO CHÍ HƯỚNG CỦA VUA HÙNG, xây dựng Văn Hóa Cội Nguồn, xây dựng cơ nghiệp Đạo Đức, trên cơ sở truyền bá Văn Hóa Cội Nguồn, Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung, thực hành theo duy chí của ĐỨC CHA TRỜI, cứu khổ ban vui khắp cùng nhân loại, giải thoát sự đau khổ, sự khốn khổ, sự cùng khổ của nhân loại, đưa con người đến chỗ làm chủ lấy mình, làm chủ vận mệnh của mình, làm chủ xã hội, làm chủ khoa học, làm chủ chân tâm chân tánh, làm chủ vũ trụ.


  11 Đi theo truyền thống Cha Ông, cũng có nghĩa là giàu lòng từ bi bác ái, huy sinh cuộc đời mình phụng sự cho dân cho nước nói riêng, cho nhân loại nói chung, mở cửa Thiên Đàng lấy đường địa ngục, đêm hết tâm tư nguyện vọng phục vụ cho Chính Nghĩa, làm nổi bật chính khí sáng tỏ phẩm hạnh phẩm chất trong sáng con cháu Tiên Rồng Việt Nam, như những cánh hoa sen tua tủa truyền cảm chúng dân, những liều thuốc văn hóa linh diệu, làm sống lại Quyền con người, THIÊN QUYỀN NHÂN CHỦ ĐẠI ĐỒNG, CÔNG BẰNG, BÌNH ĐẲNG, ĐỘC LẬP TỰ DO, VÀ NHỮNG QUYỀN CON NGƯỜI, QUYỀN TỪ ĐẠI LINH HỒN TỒ TIÊN, CHUYỀN SANG TIỀU LINH HỒN CON CHÁU, đã có sẳn tự bao đời ẩn tàng trong tìm thức, chỉ cần Văn Hóa Cội Nguồn truyền đến là sẽ bừng bừng sống dậy mọc lên, tỏa hương hoa chính nghĩa thơm ngát, mùa xuân hạnh phúc trổi dậy khắp non sông tổ quốc.


  12 Trong xã hội nhân loại con người, một khi đã gặp được Văn Hóa Cội Nguồn chính nghĩa, thời coi như họ đã tìm thấy chân lý, tìm lại chính mình, tự mình đứng lên giải thoát sự khổ cho chính mình. Và cũng từ đây xã hội nhân loại chuyển sang giai đoạn mới, giai đoạn ý thức, nhận thức giác ngộ cao, tiến tới xã hội văn minh Chân Thiện Hoàn Mĩ, chủ nghĩa Nhân Quyền Dân Chủ tiến lên Chủ Nghĩa Thiên Quyền Nhân Chủ đại đồng, tạo thành sức mạnh vô biên, sức mạnh của sự thành công đại thành công, chủ nghĩa vĩ đại trên các chủ nghĩa, vĩ đại chủ nghĩa đại đồng, công bằng, bình đẳng tối cao vũ trụ.


  13 NÓI TỐM LẠI, sự nghiệp ĐẠO ĐỨC là sự nghiệp vô cùng vĩ đại, không có một sự nghiệp nào sánh kịp, có thể nói rằng, tạo dựng cơ nghiệp Văn Hóa Cội Nguồn chính nghĩa là tạo dựng cho chính mình một cơ nghiệp trường tồn vĩnh hằng vĩnh viễn, cơ nghiệp cõi trời thiên đàng cực lạc. Chỉ có Những con người làm chủ Văn Hóa Cội Nguồn hội tụ đủ điều kiện, cả đạo đức lẫn tài năng, vượt lên tất cả đi đầu dẫn đầu về Quyền con người đem lại công bằng, bình đẳng, từ bi, bác ái, khoan dung và độ lượng vì tình người, dẫn đầu đoàn kết, đại đoàn kết, mở ra con đường rộng lớn Nhân Quyền dân chủ công bằng, bình đẳng, lấp con đường độc quyền, độc tài, độc trị, thay thế vào đó là một nền văn minh lỗi lạc, sống theo Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp trên nền tản Quyền con người tiến tới làm chủ vũ trụ. ĐIỀU ĐÁNG CHÚ Ý, đã là con người thời phải cần có Văn Hóa, và chính Văn Hóa làm cho ý thức nhận thức con người phát triển, Văn Hóa Cội Nguồn là Văn Hóa đỉnh cao của trí tuệ. Văn Hóa tối cao của chính nghĩa, Văn Hóa tối cao của sự giải thoát đau khổ, khốn khổ, cùng khổ, văn hóa chánh Đẳng chánh Giác. Con người một khi làm chủ Văn Hóa tối cao nầy, không nói chúng ta cũng hiểu rằng, con người như vậy đã hội tụ nhiều yếu tố cơ bản, thông chân lý lắm tài lắm đức, phải nói là những con người thay thế Đức Cha Trời. Đêm lại quyền sống, quyền công bằng, quyền bình đẳng, quyền tự do, quyền độc lập, quyền tự chủ, quyền mưu cầu hạnh phúc, cho mỗi dân tộc, cho mỗi con người, trên khắp hành tinh trái đất nầy.


  14 Theo sự truyền dạy của Quốc Tổ. Sau năm nghìn năm tới kể từ khi khai dựng nước Văn Lang thời thời Thiên Ấn, Thiên Bút sẽ xuất hiện. HUYỀN CƠ ĐÃ CHUYỀN THEO LUẬT TUẦN HOÀN VŨ TRỤ, Ở VÀO GIAI ĐOẠN ĐI LẦN VỀ CUỐI TIỂU KIẾP THỨ 9, ĐẦU THẾ KỈ 21, THỜI CHỦ NGHĨA ĐỘC QUYỀN, ĐỘC TÀI, ĐỘC TRỊ, ĐÃ KÉO DÀI HÀNG VẠN VẠN NĂM, Ở VÀO CÁC THỜI KỲ THẦN GIÁO, THỜI KỲ PHONG KIẾN, ĐẾ - VƯƠNG - VUA - CHÚA - ĐỈNH CAO CỦA CHỦ NGHĨA ĐỘC QUYỀN, ĐỘC TÀI, ĐỘC TRI, CHÍNH LÀ THỂ CHẾ CHẾ ĐỘ, ĐỘC QUYỀN, ĐỘC TÀI, ĐỘC TRỊ, TIẾN TỚI CẢNH GIỚI LÃO HÓA, THÁI HÓA, CỨNG NGẮC, CỨNG NHẮC KHÔNG CÒN LINH HOẠT PHÙ HỢP THEO HUYỀN CƠ TIẾN HÓA CHUYỀN XÂY VŨ TRỤ, CŨNG NHƯ KHÔNG THEO KIỆP SỰ TIẾN HÓA TRÀO LƯU TIẾN HÓA PHÁT TRIỂN XÃ HỘI, THEO XU THẾ TOÀN CẦU, CÓ THỂ NÓI CHỦ NGHĨA ĐỘC QUYỀN, ĐỘC TÀI, ĐỘC TRỊ, ĐI LẦN ĐẾN HỦY DIỆT THAY VÀO ĐÓ LÀ CHỦ NGHĨA ĐA NGUYÊN, quyền con người CHỦ NGHĨA NHÂN QUYỀN DÂN CHỦ, CHỦ NGHĨA CỦA SỰ CÔNG BẰNG, BÌNH ĐẲNG TỰ DO VÀ NHÂN QUYỀN, ĐỈNH CAO CỦA CHỦ NGHĨA ĐA NGUYÊN NHÂN QUYỀN DÂN CHỦ TỰ DO. LÀ CHỦ NGHĨA THIÊN QUYỀN NHÂN CHỦ ĐẠI ĐỒNG, CHỦ NGHĨA TỐI CAO TRÊN CÁC CHỦ NGHĨA, CHỦ NGHĨA ĐẠI ĐẠO HỢP NHẤTTỐI CAO VŨ TRỤ. Các VƯƠNG, các QUAN, các TƯỚNG, các PHỦ các Ông nên biết, nước VĂN LANG chúng ta đã đi trước sự tiến hóa xã hội nhân loại, trước năm nghìn năm, xây nền móng Quyền con người chủ nghĩa đại đồng. Sau năm nghìn năm nữa ở vào thế kĩ 21 sau công nguyên, chủ nghĩa Nhân Quyền Dân Chủ, tiến tới Thiên Quyền Nhân Chủ đại đồng sẽ ra đời kéo dài cho hết tiểu kiếp thứ 9, nở hoa chánh đằng chánh giác. Chuyển sang tiểu kiếp thứ 10.


  15 Các Ông nên biết, chủ nghĩa độc quyền, độc tài, độc trị, đã gieo rắc quá nhiều đau khổ cho nhân loại con người, chỉ tồn tại, khi trình độ dân trí thấp. Nhưng khi trình độ dân trí cao thời không còn phù hợp tồn tại được nữa. TỐM LẠI: trong các sự nghiệp, chỉ có sự nghiệp đạo đức Văn Hóa Cội Nguồn chính nghĩa,là sự nghiệp vĩ đại trên các sự nghiệp vĩ đại, trường tồn vĩnh hằng, bất diệt, sự nghiệp tạo dựng lập lên các cõi nước Trời thiên đàng cực lạc, cõi PHẬT, cõi THÁNH, cõi TIÊN, cõi THẦN, cõi CHÚA, ở khắp các tần trời. Những người chỉ hướng Về Cội Nguồn thời phước đức còn không sao nói hết, huống chi những người theo Văn Hóa Cội Nguồn, gầy dựng sự nghiệp đạo đức, cống hiến của cải vật chất, cống hiến tài năng, trí huệ, sức lực, cho sự nghiệp vẻ vang trường tồn vĩnh hằng bất diệt ấy, thời nhất định những người có công lớn như thế thời làm Vua Trời, công nhỏ thời làm Quan, Tướng nhà Trời. Còn tu hành đảnh lễ, cúng dường hương hoa, trà quả, nhang đèn, tiền của cải, vàng bạc châu báu , ngọc ngà, kim cương, trân châu cũng như sản phẩm có công tạo ra, có công kiếm được, dâng lên cúng dường khai hóa TỔ TIÊN, CHA TRỜI, ĐỊA MẪU, thời nhất định siêu sanh về khắp các tần trời, cõi trời làm thiên chúng chư thiên, tưởng ăn có ăn, tưởng mặc có mặc, muôn thứ đều theo ý tưởng hiện ra, sống trong lầu đài cung điện nguy nga, đường sá ao hồ toàn bằng châu báu, hào quang rực rỡ. Sống lâu vô biên không có ốm đau bệnh tật, cuộc sống đại đồng, công bằng, bình đẳng, quyền sống, quyền độc lập,quyền tự do, quyền tự chủ, quyền ngôn luận, quyền mưu cầu hạnh phúc, nói chung những Quyền Tạo Hóa đã ban cho được tôn trọng tuyết đối, ai cũng như ai, không ai có quyền xâm phạm. Sống cuộc sống thiên đàng cực lạc, huống chi là các bật VƯƠNG, QUAN, TƯỚNG, PHỦ cũng như các tần lớp THIỆN NHÂN TRI THỨC TRÍ THỨC, vì DÂN vì NƯỚC vì NHÂN LOẠI, truyền bá Văn Hóa Cội Nguồn có thể nói các NGÀI là Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, đầu thai xuống thế, cứu khổ cứu nạn dìu dắc Đồng Bào thiên hạ bá tánh muôn dân về Trời, mở rộng thiên đàng cực lạc thêm rộng lớn, công đức của các Ngài không sao luận bàn, dù cho luận bàn trăm nghìn kiếp cũng không hết. Để thực hiện được sứ mệnh thiêng liêng cao cả của mình, các Ngài luôn nắm vững Thiên Luật Thiên Ý của ĐỨC CHA TRỜI, bảo vệ quyền thiêng liêng con người, mở rộng khôi phục Quyền con người xây dựng chủ nghĩa hóa bình thân thiện. Phát triển Văn Hóa Cội Nguồn đến cùng, xây dựng lên một nền HIẾN PHÁP, LUẬT PHÁP, ĐẠO PHÁP, CÔNG BẰNG, BÌNH ĐẲNG, CHÍNH NGHĨA, là một vấn đề cơ bản theo Quy Luật tiến hóa phát truyển hoàn thiện của nhà nước PHÁP QUYỀN, NHÀ NƯỚC CỦA DÂN, DO DÂN, VÌ DÂN, NHÀ NƯỚC CÔNG BẰNG, BÌNH ĐẲNG NHÂN QUYỀN DÂN CHỦ VĂN MINH, nhà nước của sự bất diệt, vĩnh hằng, trường tồn, bất tử, những cải cách xã hội hoàn toàn đổi mới khác xa chủ nghĩa độc quyền, độc tài, độc trị. Chủ Nghĩa Thiên Đàng cực lạc, tự do, tự tại, an vui hạnh phúc.


  Đến đây các bạn cũng đã biết rõ, trở thành lĩnh tụ tinh thần vũ trụ không mấy là khó, chỉ cần mình sống vì người, sống cho nhân loại anh em. Nhân loại vui thời mình vui, nhân loại khổ thời mình khổ. Mỗi lời nói , mỗi hành động đều vì nhân loại anh em không vì mình chỉ có vậy thôi.

  Cái vui cùng khắp trong ta

  Cái vui, vui mãi sơn hà nước non

  Cái vui cứu khổ muôn dân

  Cái vui giải thoát tử sanh luân hồi

  Cái vui bay thẳng về trời

  Cái vui làm chủ Linh Hồn chân ông

  Cái vui chung cảnh muôn dân

  Cái vui nhìn thấy nước non sang giàu

  Cái vui an lạc Tâm Hồn

  Cái vui tự tại biển trời tự do.


  Hết phần 1 chương 12

  Mời các bạn xem tiếp phần 2 chương 12

  Triết học Long Hoa Đại Cương.

  ---------------------------------------------------


  Chương 12


  Phần 2


  PHẦN TIẾP THEO LỜI DẠY QUỐC TỔ


  1 Các VƯƠNG, các QUAN, các TƯỚNG, các PHỦ, các Ông nên biết nếu con người biết được PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẦN, CHÚA, từ đâu mà có, từ đâu sanh ra Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa thời họ nắm lấy thời cơ, cơ hội, tự làm chủ lấy mình làm chủ văn hóa cội nguồn, làm chủ thiên luật, làm chủ chân tâm chân tánh, làm chủ hiến pháp, luật pháp, đạo pháp,suốt đời vì dân vì nước vì nhân loại, lèo lái con thuyền chính nghĩa cứu dân độ thế, thời chính những người nầy tự tâm tự tánh, tự họ sanh ra địa vị, ngôi vị, phật, thánh, tiên, thần, chúa, không có một đấng nào sanh ra Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa cả mà chính họ và chính cả xã hội THIÊN ĐÀNG xã hội ĐỊA NGỤC cũng thế, không có một đấng nào tạo ra cả, mà do con người hành ác hành thiện tạo ra xã hội thiên đàng, xã hội.địa ngục mà thôi.


  2 Khi con người hiểu biết như thế, thời họ sẽ tự quyết định lựa chọn cho chính mình con đường tươi sáng, con đường do chính mình tự chọn, con đường Văn Hóa chính nghĩa, con đường trở về Nguồn Cội, con đường từ bi bác ái, công bằng, bình đẳng, khoan dung và độ lượng con đường tạo lập dựng lên cơ nghiệp thiên đàng cực lạc cõi trời, cõi PHẬT, cõi THÁNH, cõi TIÊN, cõi THẦN cõi CHÚA, và họ cũng hiểu chỉ có đi trên con đường Văn Hóa Cội Nguồn, thời nhân loại mới hội đủ điều kiện, trở thành những người có tài có đức, trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, xây dựng lên thiên đàng cực lạc quốc. Xã Hội tự do, công bằng, bình đẳng, đoàn kết, cuộc sống thanh cao thoát tục, tinh thần vật chất đều đạt đến đỉnh cao, vượt lên trên tất cả, chủ nghĩa của thế giới phàm phu, chủ nghĩa của sự độc quyền , độc tài, độc trị. Có thể nói rằng, những người làm chủ Văn Hóa Cội Nguồn, đi theo Văn Hóa Cội Nguồn, không nói cũng hiểu những con người như vậy, là những đầu tàu gương mẫu, dẫn đầu Đồng Bào thiên hạ bá tánh muôn dân trăm họ, đi theo con đường Văn Hóa chính nghĩa, đấu tranh giành lại Quyền con người. Quyền sống, quyền công bằng, quyền bình đẳng, quyền độc lập, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc, xóa bỏ con đường độc quyền, độc tài, độc trị, con đường khổ chồng chất lên bao sự khổ, hận thù chồng chất lên bao hận thù, một thể chế đi vào lỗi thời, già nua xơ cứng thóa hóa, tự nó sanh ra sâu mọt, tham ô, móc ngoặc, tranh quyền, đoạt chức,bè phái quấy nhiễu chế độ, không những tự nó làm hại thể chế độc quyền, độc tài, độc trị của nó, mà còn cửa quyền, sách nhiễu, hách dịch, hạch sách,đàn áp, áp bức muôn dân đi ngược lại Thiên Ý của ĐỨC CHA TRỜI. Một nhà nước như thế sẽ đưa đến kết quả tai hại không những cho mình và cả cho người sự diệt vong và đổ nát.


  3 Một xã hội mà cứ gieo rắc ra mãi những hạt giống độc quyền, độc tài, độc trị, thời bao cái độc nó mãi sanh ra từ trung ương đến địa phương, lan tràng đến mọi người dân, độc tâm, độc tánh cứ thế mà sanh ra, hủy diệt tàn hại sự sống con người, gieo ra bao cái nhân xấu, đi sâu vào con đường tội lỗi, để rồi nhận một kết quả trong tương lai, không những dẫn đến sự đổ nát nhanh chóng hiện tại, mà còn dẫn nhau sa đọa xuống các tần Địa Phủ, làm cho địa ngục âm phủ thêm mở rộng, rồi chính mình phải nhận bao thảm họa, kinh khủng, hãi hùng, khiếp đảm, nơi địa ngục, âm phủ mà còn phải chịu luân hồi trả quả, gieo ác gặt ác không biết đến bao giờ mới chấm dứt.


  4 Những người giác ngộ như thế, như các đoạn kinh văn trước đã nói, PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẦN, CHÚA trên các tần trời đầu thai xuống chốn phàm trần cứu dân độ thế lưu truyền Văn Hóa Cội Nguồn chính nghĩa, mở rộng các cõi thiên đàng cực lạc thêm phần rộng lớn, công đức của những người nầy không sao kể xiết, dù cho trăm nghìn kiếp cũng không sao kể hết được, chỉ cần thành tâm ca ngợi lễ bái, cúng dường cho những người nầy, thời chuyển họa thành phúc siêu sanh về các tần trời, huống chi là cúng dường TỔ TIÊN, CHA TRỜI, ĐỊA MẪU, thời những người ca ngợi cúng dường ấy, tuy là người phàm tục nhưng đổi chơn căn thành các Thiện Nhân tri thức đại phước siêu sanh lên ở các cõi trời.


  5 Văn hóa cội nguồn chính nghĩa xuất hiện, ánh sáng MẶT TRỜI CHÂN LÝ LUÔN SÁNG SOI, thời nhân loại tự tìm thấy con đường về Trời, và cũng từ đó họ tạo dựng lên cơ nghiệp Văn Hóa chính nghĩa, Văn Hóa tối cao về Quyền con người đại đồng bình đẳng, Văn Hóa của sức mạnh đoàn kết, sức mạnh vô biên, không còn một sức nào hơn nữa, sức mạnh đưa đến thành công, đại thành công. Các VƯƠNG, các QUAN, các TƯỚNG, các PHỦ, các Ông nên biết.


  6 Không phải chỉ có nhà cao cửa rộng, tiền tài danh lợi, quyền cao chức trọng mới là sự ngiệp, mà văn hóa cội nguồn chính nghĩa mới là sự nghiệp to lớn vô cùng vĩ đại cơ nghiệp vĩnh hằng ,trường tồn, bất diệt, không có một sự nghiệp nào sánh được sự nghiệp văn hóa nầy, các sự nghiệp khác chỉ là hạt cát hạt bụi, đối với sự nghiệp văn hóa cội nguồn mà thôi.


  7 VÌ THẾ, những người giác ngộ, họ dám huy sinh tất cả các cơ nghiệp sự nghiệp khác, chỉ giữ lấy cơ nghiệp sự nghiệp Văn Hóa Cội Nguồn chính nghĩa, cũng cố xây dựng mỗi ngày một thêm to lớn, giúp dân giúp nước, trở thành quốc thới dân an, dân giàu nước mạnh, thái bình âu lạc, không có chiến tranh và lòng hận thù. Những người như thế là đại ân nhân của nhân loại con người, những con người vĩ đại không có sự vĩ đại nào hơn.


  8 Theo Thiên Luật tiến hóa phát triển tuần hoàn xã hội, thời cái gì đến giai đoạn thoái hóa già cỗi, thời phải thay thế bằng sự sống mới, hàng vạn vạn năm chủ nghĩa độc quyền, độc tài, độc trị cũng thế. Nhưng đến khi tiến hóa đến chỗ không còn tiến hóa được nữa, thời của chủ nghĩa độc quyền độc tài, độc trị, thời phải đi vào sự hủy diệt thay thế bằng một chủ nghĩa khác, chủ nghĩa của Non trẻ, đó là chủ nghĩa đa nguyên tiến tới chủ nghĩa Nhân Quyền Dân Chủ, tiến lên Chủ Nghĩa Thiên Quyền Nhân Chủ ĐẠI ĐỒNG. Các VƯƠNG, các QUAN, các TƯỚNG, các PHỦ các Ông nên biết mỗi thời kỳ mỗi thời điểm mỗi giai đoạn lịch sử, con người luôn luôn biến đổi phát triển tiến hóa về ý thức về nhận thức, nhận định về cuộc sống, những cái lỗi thời sẽ đi vào thóa hóa chối bỏ, và vương tới những cái mới ở đỉnh cao hơn, đây là quy luật không gì thay đổi của luật tuần hoàn tiến hóa phát triển xã hội nhân loại vũ rụ.


  9 Và cũng chính quy luật không gì thay đổi phát triển tiến hóa nhân loại xã hội vũ trụ, họ tự thấy những cái thóa hóa già cỗi phải được loại bỏ, thay thế bằng sự sống mới, sự sống cao hơn, hạnh phúc hơn, tốt đẹp hơn.


  10 Và Văn Hóa Cội Nguồn chính là cái mà nhân loại đang cần không thể chối bỏ vì chối bỏ thời Quyền con người khó mà tỏa sáng được. Bóng u minh sẽ bao trùm lấy Trần Gian, nhân loại phần lớn đều sa đọa xuống các tần Địa Phủ chịu bao cảnh hành hình khủng khiếp. Và nhân loại cũng tự thấy rằng, chỉ có con đường Văn Hóa Cội Nguồn, mới thật sự đêm lại Quyền con người đem lại sự công bằng bình đẳng cho cuộc sống cho người và cũng cho chính mình, một luồng gió mới, một cuộc sống mới, một tình thương rộng lớn khắp hoàn cầu, làm mát dịu lòng hận thù, thay thế vào lòng từ bi ác ái.


  11 Trong xu thế phát triển tiến hóa nhanh chóng con đường đa nguyên Nhân Quyền dân chủ toàn cầu, nhằm lúc giai đoạn Văn Hóa Cội Nguồn ra đời, như một liều thuốc quí làm sống dậy Quyền con người sự Công Bằng Bình Đẳng, đi vào sự sống. Tiến tới một thời đại văn minh, lấy Văn Hóa chính nghĩa làm nền tản kim chỉ nam cho mọi hành động. Trong xu thế trào lưu thế giới, Văn Hóa Cội Nguồn xuất hiện. Sẽ tự nhiên xuất hiện những nhân vật tiêu biểu, làm rường cột cho nền Văn Hóa chính nghĩa, hết lòng phụng sự cho Văn Hóa Cội Nguồn chính nghĩa, phụng sự cho nhân loại, những con người tiêu biểu dũng cảm ấy, dám quên mình vì xã hội vì non sông tổ quốc, vì Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu, tự mình rèn luyện những đức tánh cao thượng, những phẩm chất, thanh cao trong sáng, và lẽ đương nhiên họ sẽ trở thành, PHẬT, THÁNH, TIÊN THẦN, CHÚA lĩnh tụ đỉnh cao nhân loại.


  12 Như vậy, Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa không từ đâu đến, từ nhân dân mà ra, từ tâm từ tánh mà thành vì dân vì nước mà có, vì nhân loại trở thành các lĩnh tụ. Có thể nói rằng Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, không đâu xa, mà chính những người hết lòng phụng sự cho dân tộc, cho Tổ Quốc, cho nhân loại, những con người mở cửa Thiên Đàng lấp đường Địa Ngục, tạo dựng cơ nghiệp đạo đức, cơ nghiệp thiên đàng cực lạc, xã hội chân thiện hoàn mĩ tối cao của xã hội loài người.


  13 Những người có công dìu dắc nhân loại con người trở về với cội với nguồn làm cho con người có hạnh phúc, thời chính họ là người hạnh phúc nhất trần gian, và hiển nhiên, họ là người không cầu danh, cầu lợi, và vẩn nổi danh, nổi lợi Như sấm, khắp đất nước khắp thế giới.


  14 Những người có công vì dân vì nước, có công dìu dắc nhân loại đi đến con đường hạnh phúc, đó là một việc làm cao cả, không có việc làm cao cả nào hơn, đương nhiên những người ấy, sẽ trở thành các Chúa Trời, Vua Trời, họ luôn luôn được thiên chúng ca ngợi suy tôn, họ là những đấng đại giác ngộ, thay mặt cho Trời, hành sự theo Trời, các ngài là đấng cứu thế, cứu khổ cứu nạn, những đấng anh linh cao cả. Có thể nói ở vào thời kỳ đa nguyên Nhân Quyền dân chủ, tiến tới Thiên Quyền Nhân Chủ chủ nghĩa đại đồng, là thời kỳ nhân loại con người trần gian tiến tới, Thành Phật, Thành Thánh, Thành Tiên, Thành Thần, Thành Chúa, hằng hà sa số, không thể tính đếm hay luận bàn cho hết được. Các Ông nên biết là vì ở vào thời kỳ ấy, trình độ dân trí đã đạt đến trình độ đỉnh cao, trình độ văn minh tinh thần lẫn vật chất, chỉ cần Văn Hóa Cội Nguồn chính nghĩa xuất hiện, là nhân loại Con người sẽ hội nhập Văn Hóa Cội Nguồn chính nghĩa, tiến tới làm chủ Văn Hóa Cội Nguồn chính nghĩa, đạt đến cảnh giới chánh đẳng chánh giác, làm chủ vận mệnh, làm chủ xã hội, làm chủ vũ trụ, và cũng từ nền tản Văn Hóa Cội Nguồn chính nghĩa nầy, đã chuyển hóa xã hội Địa Ngục trần gian, thành xã hội Thiên Đàng trần gian, nất thang đi vào cảnh giới thiên đàng cực lạc, nất thang cõi trời, khắp các tần trời.


  15 Ở vào thời kỳ như thế, nhân loại, thành Phật, thành Thánh, thành,Tiên, thành Thần, thành Chúa, hằng hà sa số, vô tận vô biên, không thể tính đếm hay luận bàn cho hết được. Vì sao lại nói như thế. Vì những người đi theo Văn Hóa Cội Nguồn, hành theo Văn Hóa Cội Nguồn, làm chủ Văn Hóa Cội Nguồn, thời ý thức của nhân loại con người đã đi đến đỉnh cao chánh đẳng chánh giác, làm chủ vận mệnh, làm chủ xã hội, làm chủ quy luật tạo hóa, làm chủ vũ trụ, thời lẽ đương nhiên nhân loại thành Phật, thành Thánh, thành Tiên, thành Thần, thành Chúa, hằng hà sa số vô lượng vô biên không lấy chi làm lạ, đó cũng chính là quy luật tự nhiên ý thức nhận thức tiến hóa con người, đạt đến cảnh giới phản tỉnh trực giác đỉnh cao, thấy rõ bổn lai diện mục, thật tướng thật tánh của chính mình, làm chủ vũ trụ.


  NHỮNG ĐIỀU CẦN NÊN BIẾT TRƯỚC


  Các VƯƠNG, các QUAN, các TƯỚNG, các PHỦ, các Ông nên biết xã hội VĂN LANG chúng ta đi trước huyền cơ tiến hóa phát triển xã hội nhân loại Văn Minh về Quyền con người đi trước đến năm nghìn năm. Là một chuyện kỳ lạ nhất trong thời đại Phong Kiến Thần Giáo độc quyền đọc tài, độc trị .Kỳ lạ nhất trong thời đại Phong Kiến Vua, Chúa độc quyền, độc tài, độc trị. Mở màng nền văn minh Văn Hóa Cội Nguồn, nền Văn Minh Quyền con người trên hết. Một nhà nước Văn Lang kỳ lạ ra đời. Quốc Vương của nước Văn Lang không phải là vị Vua Tối cao. Mà tối cao của Nước Văn Lang là Hiến Pháp, Luật Pháp. Đạo Pháp, Công Bằng Bình Đẳng. Vua, Quan, Tướng Lĩnh, Dân Chúng ai cũng như ai đều bình đẳng Công Bằng trong Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp. Nền Quốc Đạo Dân Tộc. Dân chúng Bách Việt Văn Lang sống trong Quyền Tự Do, tự do mưu cầu hạnh phúc. Không còn sống trong cảnh nhà tù xã hội rộng lớn, dưới ách thống trị. Độc quyền, độc tài, độc trị. Nước Văn Lang được coi như là Thiên Đàng Trần Gian. Tuy ba nghìn năm tới Bách Tộc Văn Lang tuy rơi vào cảnh khốn khổ do thể chế độc tài độc trị gây ra. Vì nền Quốc Đạo Văn Lang biến mất. Nhưng sau năm nghìn năm tới Nền Văn Hiến Quốc Đạo Văn Lang sẽ hồi sanh trở lại trổ hoa chánh đẳng chánh giác. Đến lúc nầy Dân Tộc Văn Lang đã trở thành Dân Tộc Đại Việt. Nhưng đất đai Văn Lang chỉ còn Nam Văn Lang mà thôi. Tức là làm Chủ Địa Long vũ trụ . hình chữ S.


  16 Dân tộc Bách Việt Văn Lang trên hai nghìn năm gian khổ nền Quốc Đạo biến mất, BÓNG U MINH BAO TRÙM LẤY NON SÔNG, TỪ NHÀ NƯỚC VĂN LANG PHÁP QUYỀN, TRỞ THÀNH NHÀ NƯỚC VĂN LANG ĐỘC QUYỀN, ĐỘC TÀI, ĐỘC TRỊ, THEO PHƯƠNG BẮC, BỊ PHƯƠNG BẮC XÂY CHUYỂN ĐÔ HỘ XÂM LƯỢC, cướp đi tất cả những quyền cơ bản con người. Không những chúng cướp đi quyền sống, quyền độc lập, quyền tự do, mà còn cướp đi đất đai VĂN LANG, Bắc Văn Lang, Trung Văn Lang , biến dân tộc Văn Lang thành dân tộc nô lệ, trở thành dân tộc đau khổ, khốn khổ, cùng cực sự khổ gần hai nghìn năm, tôi luyện ý chí bất khuất, kiên cường, quật khởi, anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang. Sau gần năm nghìn năm tới, Văn Hóa Cội Nguồn chính nghĩa lại xuất hiện Dân Tộc Việt Nam hồi sinh Quyền con người sống dậy mạnh mẽ. Nhờ sự tôi luyện trong gian khổ, chiến tranh binh đao máu lửa, tù đày nô lệ áp bức, nên đã khác vọng về Quyền con người, quyền độc lập, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc và những quyền cơ bản khác, nói chung là những quyền Tạo Hóa đã ban cho, những quyền bất khả xâm phạm. Vạn sự sống trên đời hết thịnh rồi tới suy, hết suy rồi tới thịnh Dân Tộc Việt Nam đã hết kiếp nạn suy vong, đương nhiên phải đến lúc hồi sinh trở lại, Huyền cơ vũ trụ xoay chuyển Thiên Ấn, Thiên Bút ra đời. Dân Tộc Việt Nam tiếp thu Văn Hóa Cội Nguồn nhanh chóng lấy lại khí thế con cháu Tiên Rồng, gánh lên vai trách nhiệm của Cha Ông, trách nhiệm cao cả, đêm Văn Hóa Cội Nguồn truyền trao cho nhân loại, mở màng thời đại mới, thời đại đỉnh cao trí tuệ nhân loại, Việt Nam rạng rỡ khắp năm châu.


  Các Bạn nghĩ sao ? nếu non sông Đại Việt không hiển linh làm gì có Văn Hóa Cội Nguồn ra đời. Tôi có thể khẳng định với các Bạn rằng không ai có thể viết được Văn Hóa Cội Nguồn. Chỉ trừ khi Cha Trời Chuyển hóa Thiên Ý. Thiên Ần Thành Thiên Bút mà thôi. Không có Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa nào làm nổi điều nầy. Cho nên cơ vận Tạo Hóa đã nói. Tai họa nhân loại chỉ có Trời mới cứu khỏi. Có nghĩa là Thiên Ấn, Thiên Bútxuất hiện. Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, phò trì đem Ý Trời truyền khắp nhân loại. Nhân loại nhờ đó mà được cứu khổ an vui. Nên Thiên Cơ nói: tai nạn nhân loại chỉ Trời mới cứu khỏi. Khổ đau kia có Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa độ qua.

  Dân tộc Việt Nam ôi Việt Nam

  Dân tộc uy linh dân tộc Tiên Rồng.


  Dân tộc có bề sâu bề dày năm nghìn năm Văn Hiến, Từ Quốc Tổ Hùng Vương dựng nước cho tới ngày nay. Sao ta mãi hững hờ mà quên đi Nguồn Cội.

  Dậy mà đi hỡi Đồng Bào Đại Việt

  Dậy mà đi hỡi Hồn Thiên dân tộc

  Dậy uy linh dậy hào hùng cuồng phong bão táp

  Nền Văn Hóa chuyển rung trời rung đất

  Phá tan tành những đen tối u minh

  Hãy hồi sinh, Việt Nam với đôi cánh bay lên

  Nở hoa phồn thịnh , nở hoa sang giàu.


  Hết phần 2 chương 12

  Mời các bạn xem tiếp phần 3 chương 12

  Triết học Long Hoa Đại Cương.

  ---------------------------------------------------
   

Chia sẻ trang này