Toàn quốc: Đặc Sản Nha Trang- Món Ngon Ngày Tết

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi pinkpig-lotus, 17/7/2013.

  1. pinkpig-lotus

    pinkpig-lotus Yến Sào NatureNest

    Tham gia:
    20/8/2012
    Bài viết:
    10,159
    Đã được thích:
    2,460
    Điểm thành tích:
    863
    [​IMG]

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

    THANH TOÁN & GIAO HÀNG

    1. Chính sách giao hàng:

    - Đơn hàng > 500k : Miễn phí

    - Đơn hàng <500k: mỗi đơn hàng 10k -15k

    ++HÀNG LUÔN CÓ SẴN
    ++ Đơn hàng =< 150k các nàng đến nhà lấy giúp mình nha! :)

    2. Chính sách thanh toán/ chuyển khoản:

    - Thanh toán tiền mặt ngay khi nhận hàng với các giao dịch giao hàng trực tiếp trong nội thành Hồ Chí Minh.

    - Thanh toán chuyển khoản cho các đơn hàng ship bằng chuyển phát nhanh: Sau khi nhận được chuyển khoản, shop sẽ giao hàng trong vòng 3-4 ngày bằng dịch vụ chuyển phát nhanh của Netco hoặc bưu điện đến tận tay khách hàng.



    SAU MỘT THỜI GIAN PHỤC VỤ CÁC NÀNG ĐẶC SẢN QUÊ NHÀ, MÌNH ĐÃ NHẬN ĐƯỢC MỘT SỐ MÓN QUÀ TINH THẦN NÈ :)















    Công ty CP Yến Sào Thiên Nhiên Khánh Hòa
    116/4 Chiến Thắng, Phường 9, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
    website: www.toyenthiennhien.com
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi pinkpig-lotus
    Sửa lần cuối: 23/2/2015
  2. kimxinh

    kimxinh Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    25/6/2013
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: HÓT GHÊ - Đặc Sản Nha Trang - Nature Food - RONG BIỂN, TÔM KHÔ - GIẢM 10% cho tuần đầu

    nhìn ngon quá, mình chưa đc ăn bao giờ, thèm quá đi
     
    pinkpig-lotus thích bài này.
  3. re_ben_dep

    re_ben_dep 090 209 1199

    Tham gia:
    18/3/2013
    Bài viết:
    675
    Đã được thích:
    101
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: HÓT GHÊ - Đặc Sản Nha Trang - Nature Food - RONG BIỂN, TÔM KHÔ - GIẢM 10% cho tuần đầu

    chúc nhà mẹ nó đắt hàng nhé. hihi
     
    pinkpig-lotus thích bài này.
  4. pinkpig-lotus

    pinkpig-lotus Yến Sào NatureNest

    Tham gia:
    20/8/2012
    Bài viết:
    10,159
    Đã được thích:
    2,460
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: HÓT GHÊ - Đặc Sản Nha Trang - Nature Food - RONG BIỂN, TÔM KHÔ - GIẢM 10% cho tuần đầu

    TÁC DỤNG CỦA RONG BIỂN​

    Tác dụng của rong biển với bệnh huyết áp
    Từ xa xưa, người ta đã biết rong biển là một thực phẩm bổ dưỡng. Ngày nay, khoa học đã chứng minh được rằng, rong biển đích thực là chứa rất nhiều khoáng chất. Rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao. Do đó, rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp. Và vì thế, đối với những người bị cao huyết áp thì rong biển là loại thực phẩm được ưu tiên hàng đầu.
    Rong biển giúp thải độc và giảm cholesterol trong máu
    Qua nghiên cứu và thực nghiệm lâm sàng, các kết luận đưa ra cho thấy, rong biển có tác dụng bổ máu, tim, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết và các cơ quan sinh dục. Thành phần quan trọng trong rong biển là chất fertile clement – có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể. Fertile clement còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp trạng, nơi tiết ra hooc-môn sinh trưởng, giúp cơ thể phát triển. Chính vì lẽ đó mà phụ nữ có thai và trẻ em được khuyến khích ăn các thực phẩm làm từ rong biển.
    Cuộc sống ngày nay ai cũng sợ các thực phẩm giàu cholesterol, nguyên nhân gây nên bệnh béo phì. Vậy nên các thực phẩm với hàm lượng calo thấp, nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng như rong biển đang rất được coi trọng. Các gia đình nên có rong biển trong thực đơn hàng ngày của mình.
    Ăn rong biển giúp phòng chống các bệnh ung thư đường tiêu hóa
    Chất Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Nhờ đó, ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi. Vì thế, rong biển trở thành thực phẩm ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết hữu hiệu. Thường xuyên ăn rong biển sẽ giúp hạn chế các bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng.


    Như vậy, rong biển có tác dụng tốt với nhiều nhóm người, nhiều nhóm bệnh. Và việc bổ sung rong biển trong thực đơn của người béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, phụ nữ mang thai và trẻ biếng ăn là điều cần thiết.
     
  5. pinkpig-lotus

    pinkpig-lotus Yến Sào NatureNest

    Tham gia:
    20/8/2012
    Bài viết:
    10,159
    Đã được thích:
    2,460
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: HÓT GHÊ - Đặc Sản Nha Trang - Nature Food - RONG BIỂN, TÔM KHÔ - GIẢM 10% cho tuần đầu

    6 thực phẩm giúp làm sạch độc tố trong đường ruột

    Trong những năm gần đây, khoa học trong nước và nước ngoài đã có nhiều bằng chứng cho thấy cao huyết áp, gan, xơ gan, đột quỵ, ung thư, viêm gan, bệnh tiểu đường và các bệnh khác ở các cơ quan nội tạng là do nhiễm độc gây nên. Ăn các loại thực phẩm sau đây có thể có hiệu quả rõ ràng trong việc làm sạch chất nhờn trong đường ruột, bài thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

    Những thực phẩm sau đây có hiệu quả rõ ràng trong việc bài thải các chất độc tố trong đường ruột.

    1. Nấm

    Nấm có hiệu quả giải độc rõ ràng. Chẳng hạn như nấm mèo (mộc nhĩ), nấm trắng, nấm đông cô... Nấm rất giàu selen, vì vậy thường xuyên ăn có thể giảm huyết áp, giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, cải thiện chức năng miễn dịch, kích thích tủy xương tạo máu, lọc máu, giải độc trong đường ruột...

    2. Rong biển

    Rong biển giúp điều trị xơ vữa động mạch, ngăn chặn cơ thể hấp thu các kim loại nặng như cadmium, chì, và loại trừ các nguyên tố phóng xạ ra khỏi cơ thể. Do độ ẩm cao trong ruột cao nên rong biển sau khi vào cơ thể có thể tạo thành một chất keo, giúp loại trừ các chất độc tố trong đường ruột ra ngoài cơ thể.

    3. Tiết lợn

    Chất protein lỏng trong tiết lợn khi vào dạ dày sẽ được phân giải và tạo thành một chất có tác dụng nhuận tràng và giải độc. Chất này bám dính vào thành ruột, phản ứng với các độc tố kim loại và bài tiết ra ngoài.

    4. Nước trái cây và nước rau tươi

    Nước hoa quả tươi hoặc nước ép rau tươi khi vào cơ thể sẽ làm tăng độ kiềm trong máu. Nhờ đó mà máu có thể hòa tan các độc tố trong các tế bào và thải ra ngoài cơ thể theo đường bài tiết.

    Để cơ thể thải bỏ các độc tố, bạn có thể ép 3 củ cà rốt với một củ cải đường với ngọn củ cải và dưa chuột. Vị ngọt từ cà rốt và củ cải đường làm cho ngon và làm mới và sẽ giúp đỡ loại bỏ độc tố ra khỏi hệ thống.

    5. Đậu xanh

    Đậu xanh vị ngọt, tính mát nên được coi là thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, đẩy nóng. Trong đậu xanh còn có thành phần hạ mỡ trong máu hữu hiệu, chứa nhiều kali, ít natri giúp cho cơ thể phòng chống chứng xơ cứng động mạch và bệnh cao huyết áp.

    Nó đồng thời giúp quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi, nhờ đó có thể dễ dàng đào thải độc tố trong ruột ra ngoài cơ thể, bảo vệ gan và giải độc.

    6. Khoai lang

    Khoai lang là một loại thực phẩm rất giàu vitamin E, vitamin B, carotene, cellulose nên nó có thể loại bỏ các cholesterol cũng như khắc phục tình trạng táo bón, phòng ngừa ung thư.

    Chất xơ trong khoai lang sau khi vào ruột có thể làm sạch các chất thải trong ruột, tích hợp độc tố và chất độc bài tiết ra ngoài một cách thuận lợi.

     
  6. chaochoe

    chaochoe Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    18/7/2012
    Bài viết:
    3,401
    Đã được thích:
    517
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: HÓT GHÊ - Đặc Sản Nha Trang - Nature Food - RONG BIỂN, TÔM KHÔ - GIẢM 10% cho tuần đầu

    Lại xây nhà mới hả c ui!!!!!
    Chúc c đắt hàng nhá!!!
     
    pinkpig-lotus thích bài này.
  7. pinkpig-lotus

    pinkpig-lotus Yến Sào NatureNest

    Tham gia:
    20/8/2012
    Bài viết:
    10,159
    Đã được thích:
    2,460
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: HÓT GHÊ - Đặc Sản Nha Trang - Nature Food - RONG BIỂN, TÔM KHÔ - GIẢM 10% cho tuần đầu

    Canh Rong Biển​

    Canh Rong Biển là một trong những món giản tiện và bổ dưỡng, thích hợp cho những lúc chúng ta muốn có một món ăn nhanh, gọn. Các bạn có thể dùng rong biển Đại Hàn, loại đã được rang sẵn, nổi tiếng ngon trên thế giới.

    [​IMG]

    Vật liệu

    20gram rong biển
    2 chén nước + 1 muỗng cà phê bột nêm thảo mộc (hoặc 1 chén nước súp chay + 1 chén nước)
    Vài cọng rau ngò, thái nhỏ
    1 muỗng cà-phê dầu mè
    1 chút Maggi, tiêu (tùy thích)
    1 chút muối

    Thực hiện

    Nấu nước sôi. Xé nhỏ rong biển cho vào nước đang sôi.
    Bớt lửa để sôi khoảng 5 phút.
    Khi rong biển nở đều và nước súp sệt lại, cho dầu mè vào, cho chút muối (nếu cần).
    Bắc ra khỏi bếp, múc vào tô, rắc ngò lên mặt,
    Có thể cho thêm một chút Maggi hoặc tiêu cho thơm.
     
  8. pinkpig-lotus

    pinkpig-lotus Yến Sào NatureNest

    Tham gia:
    20/8/2012
    Bài viết:
    10,159
    Đã được thích:
    2,460
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: HÓT GHÊ - Đặc Sản Nha Trang - Nature Food - RONG BIỂN, TÔM KHÔ - GIẢM 10% cho tuần đầu

    Rong biển trong thực đơn cho và cho gia đình (cả mẹ bầu)​


    - Canh rong biển: Rong biển khô xoắn ngâm nước hơi nóng một chút cho nở ra. Sườn non, thịt gà, thịt bò băm ướp gia vị xào sơ sau đó cho nước vào, khi sôi vặn nhỏ lửa đun một lúc. Bắc ra có thể cho thêm hành hoa hoặc thì là. Món này cực kỳ bổ dưỡng cho não của bé. Lần đầu có thể hơi khó ăn một chút vì hơi tanh, nên ăn nóng sẽ ngon hơn. Có thể nấu với cà chua, đậu hũ non cũng rất ngon.

    Gỏi rong biển: Chỉ cần trộn rong câu với rau thơm, nước mắm chua ngọt, tỏi ớt băm nhuyễn, thêm thịt tôm tùy ý, bày ra dĩa sắp dưa leo, cà chua là thành món ăn giải nhiệt ngày hè.

    Rong biển trộn rau răm: (cái nì mẹ bầu không dùng nha!!) Rong biển ngâm, rửa sạch, luộc chín. Rau răm nhặt rửa sạch, tôm lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen trên lưng, ướp hành băm với muối. Cho dầu vào chảo với ớt bột, chờ sôi. Cho tôm vào, trộn đều với nửa chén nước sôi + muối + đường, rong biển. Đun cho sôi lại thì bắc xuống, nêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn, múc ra chén nhỏ. Rong biển chấm với tôm kho rất ngon.

    Rong biển xào hoặc sốt chua ngọt: Món này có thể sốt chung với cà chua, đậu hũ non hoặc xào với các loại rau, thịt, nấm.

    Chè rong biển: Có thể nấu chung với đậu xanh hoặc nấu thạch. Là món ngon, mát, bổ ngày hè
    Đối với trẻ em, khoảng đến tháng thứ 6, khi các chức năng tiêu hóa và tuần hoàn trong cơ thể đã hoàn chỉnh và hoạt động tốt thì có thể bắt đầu cho bé ăn rong biển trong thực đơn ăn dặm. Có thể nấu chung trong cháo hoặc xay nhuyễn rắc vào cháo cho bé ăn mỗi tuần một lần. Tuy nhiên lưu ý là các loại rong biển khô thường rất mặn nên việc nêm gia vị cần gia giảm muối
     
  9. pinkpig-lotus

    pinkpig-lotus Yến Sào NatureNest

    Tham gia:
    20/8/2012
    Bài viết:
    10,159
    Đã được thích:
    2,460
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: HÓT GHÊ - Đặc Sản Nha Trang - Nature Food - RONG BIỂN, TÔM KHÔ - GIẢM 10% cho tuần đầu

    Tôm khô kho quẹt - vị ngon dân dã ​


    Nguyên liệu:
    - 1 ít hạt tiêu đập dập (nhớ là phải đập dập thì tiêu mới thơm nhé)
    - 6 muỗng canh nước mắm
    - 3 muỗng canh đường trắng
    - 1 muỗng café bột ngọt
    - Hành tím và hành lá

    [​IMG]

    Rau ăn kèm tùy theo ý thích của bạn; ở đây mình có rau muống, bầu, đậu bắp, cải xanh và cá rốt (có thể bổ sung rau lang, mướp đắng, bông cải…)

    [​IMG]

    Bước 1:

    - Tôm khô loại nhỏ ngâm vào nước cho mềm.
    - 100gr mỡ heo thái hạt lựu.

    Bước 2:

    Làm nóng chảo với lửa vừa, cho mỡ heo lên phi.

    Đến khi mỡ heo có màu vàng và khô lại thành tóp mỡ là được.

    Bước 3:

    Hành tím và hành lá bạn thái mỏng, để riêng phần đầu hành và thân hành.

    Bước 4:

    Rót bớt mỡ heo ra bát, để lại một ít trong chảo, cho hành tím và đầu hành lá vào phi thơm.

    Pha nước mắm với đường, bột ngọt, đổ vào chảo cùng tôm khô và hạt tiêu, sau đó thêm phần hành lá xanh còn lại vào; để lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sánh lại là được.

    Khi ăn bạn luộc chín tất cả các loại rau, dọn cùng tôm khô kho quẹt. Đây là món mà cả nhà mình đều rất yêu thích, nhiều khi ăn như một món mặn trong bữa cơm chứ không đơn thuần dùng để chấm rau luộc.

    [​IMG]

    Nguồn gốc của món này là ở vùng nông thôn Nam Bộ thời xưa khi người nông dân vì quá nghèo mà không lo được những bữa ăn đầy đủ, món kho quẹt được làm rất mặn để ăn kèm rau luộc cho tiết kiệm. Thời nay, nó trở thành một món đặc sản Nam Bộ được rất nhiều người vô cùng yêu thích. Nếu bạn chưa từng nếm món rau luộc chấm tôm khô kho quẹt, hãy thử ngay hôm nay nhé, chắc chắn bạn sẽ thích nó ngay đấy!
     
    nhocboo_shop thích bài này.
  10. misstun

    misstun Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    26/2/2011
    Bài viết:
    5,955
    Đã được thích:
    1,116
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: HÓT GHÊ - Đặc Sản Nha Trang - Nature Food - RONG BIỂN, TÔM KHÔ - GIẢM 10% cho tuần đầu

    đánh dấu còn nghiên cứu ..............
     
  11. pinkpig-lotus

    pinkpig-lotus Yến Sào NatureNest

    Tham gia:
    20/8/2012
    Bài viết:
    10,159
    Đã được thích:
    2,460
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: HÓT GHÊ - Đặc Sản Nha Trang - Nature Food - RONG BIỂN, TÔM KHÔ - GIẢM 10% cho tuần đầu

    Tôm khô sốt cà chua

    Chỉ cần vài phút bạn có thể làm món tôm khô sốt cà chua cho món mặn buổi tối, rất ngon mà giàu dinh dưỡng.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 300g tôm khô
    - 1 quả cà chua to chín
    - 2 tép tỏi, 1 củ hành hương nhỏ.

    Cách làm:

    - Cà chua thái múi cau

    - Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm và hết cát. Nếu là tôm khô tự làm ở nhà thì bạn có thể yên tâm bỏ qua công đoạn này.

    - Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho chút dầu hành cho thơm, cho tỏi và hành vào xào đều đến khi vàng thơm thì cho cà chua vào. Nêm thêm chút xíu nước lạnh cho cà chua mềm.

    - Lúc này nêm vào cà chua 1 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ đường

    - Đảo đều, cho tôm khô vào, xào đến khi tôm ngấm gia vị, tắt lửa bắc xuống.

    - Cho thêm chút tiêu, dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Bạn có thể làm sốt hơi sệt sệt để chấm rau nữa thì càng tuyệt.

    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 23/8/2013
  12. pinkpig-lotus

    pinkpig-lotus Yến Sào NatureNest

    Tham gia:
    20/8/2012
    Bài viết:
    10,159
    Đã được thích:
    2,460
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: HÓT GHÊ - Đặc Sản Nha Trang - Nature Food - RONG BIỂN, TÔM KHÔ - GIẢM 10% cho tuần đầu

    Không chỉ có công dụng giảm cân, hãy cùng khám phá những bí quyết đẹp rạng ngời và trẻ hóa da nhờ rong biển nhé:

    Tắm trắng, giải độc cho da toàn thân

    Bí mật vẻ đẹp của nữ thần tình Hy Lạp Aphrodite chính là rong biển. Rong biển là một lựa chọn hoàn hảo để loại bỏ tế bào da chết, giúp cho làn da được tươi trẻ, hồng hào, mịn màng, trắng sáng. Tắm nước ấm với bột rong biển giúp thải bỏ độc tố trên cơ thể, đem lại cho bạn làn da đẹp tuyệt vời bạn vẫn hằng ao ước.

    http://hcm.*********/upload/3-2013/images/2013-07-19/1374200725-a4.jpg
    Rong biển giúp thải bỏ độc tố, cho da sáng mịn

    Mặt nạ trẻ hóa da

    Dùng 2 - 5 thìa rong biển đã nghiền nát pha cùng 20ml nước nóng để tạo thành hỗn hợp bột nhão. Tiếp đó thêm 1 thìa gel lô hội, 1 thìa mật ong vào hỗn hợp vừa tạo được. Sau khi rửa sạch mặt, thoa hỗn hợp này lên da mặt và cả vùng cổ. Nằm thư giãn 20 - 30 phút cho đến khi lớp mặt nạ se và khô lại. Cuối cùng rửa sạch da mặt và da vùng cổ bằng nước ấm. Loại mặt nạ này giúp da thêm mịn màng, tươi tắn và ngăn ngừa lão hóa.

    Dưỡng da toàn thân

    http://hcm.*********/upload/3-2013/images/2013-07-19/1374200725-a1.jpg
    Hãy dưỡng thể để làn da luôn sáng mịn từ rong biển và muối biển.

    Liệu pháp kết hợp giữa muối biển và rong biển được rất nhiều spa cao cấp áp dụng. Trước hết bạn hãy mát xa, tẩy da chết toàn thân để da được mịn màng nhờ muối biển. Sau đó thoa rong biển lên toàn thân và ủ trong 20 phút để da hấp thụ các dưỡng chất, giúp loại bỏ những vết sần sùi, cho làn da sáng láng, nõn nà.
     
    Sửa lần cuối: 20/7/2013
  13. pinkpig-lotus

    pinkpig-lotus Yến Sào NatureNest

    Tham gia:
    20/8/2012
    Bài viết:
    10,159
    Đã được thích:
    2,460
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: HÓT GHÊ - Đặc Sản Nha Trang - Nature Food - RONG BIỂN, TÔM KHÔ - GIẢM 10% cho tuần đầu

    Tôm khô với cà pháo, dễ chế biến và ngon

    Có rất nhiều món ngon được chế biến từ tôm khô, nhưng ít ai biết được món ăn đơn giản, dễ làm nhưng rất ngon với sự kết hợp giữa tôm khô và cà pháo :)

    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    250g cà pháo đã muối chua, 100g tôm khô, 30g gừng, 1 muỗng cà-phê hành tím băm.
    Gia vị: hạt nêm, đường, tương ớt, dầu ăn.


    Thực hiện:
    - Tôm khô ngâm nước cho mềm, rửa sạch, để nguyên con.
    - Cà pháo để nguyên quả, rửa sạch, để ráo.
    - Gừng gọt vỏ, ớt bỏ hạt, thái sợi nhuyễn.

    Cho 1/2 muỗng súp dầu ăn vào chảo nóng, cho hành tím băm vào xào thơm.
    Sau đó, bỏ tôm khô, cà pháo vào xào khoảng 5 phút.

    Cho cà pháo và tôm khô đã xào vào tô, nêm 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 3 muỗng súp đường, 3 muỗng súp tương ớt.
    Trộn đều, cho gừng và ớt thái sợi vào.
    Để 10 phút cho thấm.

    Dùng với cơm.
     
  14. pinkpig-lotus

    pinkpig-lotus Yến Sào NatureNest

    Tham gia:
    20/8/2012
    Bài viết:
    10,159
    Đã được thích:
    2,460
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: HÓT GHÊ - Đặc Sản Nha Trang - Nature Food - RONG BIỂN, TÔM KHÔ - GIẢM 10% cho tuần đầu

    Rong bỉên, tôm khô là 2 món đặc sản của Nha Trang, vì vậy mình muốn giới thiệu với mọi người. Hi..hi
     
  15. pinkpig-lotus

    pinkpig-lotus Yến Sào NatureNest

    Tham gia:
    20/8/2012
    Bài viết:
    10,159
    Đã được thích:
    2,460
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: HÓT GHÊ - Đặc Sản Nha Trang - Nature Food - RONG BIỂN, TÔM KHÔ - GIẢM 10% cho tuần đầu

    Canh rong biển nấu hạt sen món ăn thơm ngon cho ngày hè nóng bức

    Canh rong biển hạt sen là món canh ngon,bổ dưỡng đặc biệt trong những ngày thời tiết giao mùa này. Đây cũng là món ăn chay được nhiều gia đình lựa chọn để chế biến bởi món ăn được thực hiện khá dễ dàng hơn nữa lại rất nhanh.Nguyên liệu món canh rong biển hạt sen cũng không quá cầu kì,mọi người hãy cùng anmongi.com vào bếp nhé !

    [​IMG]

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    - 10g rong biển khô (tảo bẹ).
    - 100g hạt sen.
    - 100g nấm rơm.
    - 1 củ cà rốt nhỏ.
    - 1 củ gừng nhỏ.
    - Muối, tiêu, hạt nêm, ngò, nước tương.
    Sơ chế:
    Cho rong biển vào nước ngâm cho nở ra.
    Nấm rơm cắt làm hai, ngâm nước muối.
    Gừng cắt lát đập dập.
    Cà rốt cắt lát, có thể tỉa hoa cho đẹp.
    Chế biến:

    Cho ½ lít nước vào nồi đun sôi. Cho gừng và hạt sen vào nấu trong khoảng 5 phút. Sau đó cho cà rốt và nấm rơm vào nấu chung.
    Nêm vào nồi một muỗng nước tương, hạt nêm. Nêm nếm cho vừa ăn. Sau cùng là cho rong biển vào rồi tắt bếp.
    Múc canh ra tô, cho tiêu và ngò thái nhỏ vào. Vậy là bạn đã có ngay một món ăn ngon, mà không quá khó để thực hiện.
    Chúc mọi người ngon miệng với món canh rong biển hạt sen !
     
    Sửa lần cuối: 2/8/2013
  16. pinkpig-lotus

    pinkpig-lotus Yến Sào NatureNest

    Tham gia:
    20/8/2012
    Bài viết:
    10,159
    Đã được thích:
    2,460
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: HÓT GHÊ - Đặc Sản Nha Trang - Nature Food - RONG BIỂN, TÔM KHÔ - GIẢM 10% cho tuần đầu

    Rong biển nấu canh trai​


    Món canh này rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc, vì chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp cho người mẹ sau khi sinh có nhiều sữa.

    [​IMG]

    Nguyện liệu:

    ½ chén rong biển khô,

    10 con trai,

    2 muỗng cà phê tỏi bằm,

    4 chén nước,

    1 muỗng canh nước tương,

    1 muỗng canh dầu mè,

    Muối và tiêu vừa đủ.

    Thực hiện:

    Rong biển ngâm nước 30 phút cho mềm, rửa sạch, cắt ngắn.

    Phi thơm tỏi, xào rong biển với nước tương, để riêng.

    Cho nước vào nồi, luộc trai khoảng 10 phút, thả rong biển, nêm muối tiêu, trước khi tắt bếp thêm dầu mè vào. Ăn nóng.
     
  17. pinkpig-lotus

    pinkpig-lotus Yến Sào NatureNest

    Tham gia:
    20/8/2012
    Bài viết:
    10,159
    Đã được thích:
    2,460
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: HÓT GHÊ - Đặc Sản Nha Trang - Nature Food - RONG BIỂN, TÔM KHÔ - GIẢM 10% cho tuần đầu

    Đậu que xào tôm khô

    Đậu que rất giàu canxi và các chất dinh dưỡng khác giúp hỗ trợ tim mạch và viêm khớp. Món đậu que bây giờ lại ngon hơn bao giờ hết khi được xào với tôm khô.

    [​IMG]

    Nguyên liệu :

    - Đậu que (hoặc đậu đũa) : 1/2 Kg
    - Tôm khô : 40gram.
    - Hành lá và tỏi băm nhuyễn.
    - Gia vị :tiêu, bột nêm, đường, nước tương.

    Chế biến :

    - Đậu que mua về cắt nhỏ dài bằng ngón tay út , rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 5 phút vớt ra để ráo nước.

    - Tôm khô ngâm trong nước khoảng 5 - 10 phút cho mềm. Vớt ra để ráo.

    - Dùng chảo bắc lên bếp cho dầu vào chờ nóng. Tiếp tục cho tỏi và tôm khô vào phi cho thơm vàng bỏ thêm ít muối vào.

    - Sau đó cho tiếp đậu que vào xào, trộn đều khoảng 5 phút đến khi đậu que chuyển sang màu xanh lá rồi bắt đầu nêm nếm cho vừa ăn (khoảng 1 muỗng bột nêm, 1/4 muỗng đường, ít nước tương) trộn đều tắt lửa.

    - Múc đậu que đã xào ra dĩa, rắc ít tiêu và hành lá lên cho đẹp mắt. Dùng khi còn nóng sẽ ngon hơn!
     
  18. pinkpig-lotus

    pinkpig-lotus Yến Sào NatureNest

    Tham gia:
    20/8/2012
    Bài viết:
    10,159
    Đã được thích:
    2,460
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: HÓT GHÊ - Đặc Sản Nha Trang - Nature Food - RONG BIỂN, TÔM KHÔ - GIẢM 10% cho tuần đầu

    Thực đơn dùng rong biển cho bé

    - Cháo trứng , rong biển: Cho 1 ít rong biển vào chén nước hơi ấm ngâm vài phút, vớt ra xay nhuyễn. Thịt nạc bằm nhuyễn hầm với nước, lược qua rây,l ấy nước nấu cháo. Cháo sôi, cho lòng đỏ trứng vào đánh đều tay, nêm 1 ít nước mắm rồi cho đã xay nhuyễn vào là bé có thể dùng được.

    Cháo tôm, rong biển: Tôm giã nhuyễn, ướp chút gia vị, cho vào nước sôi, lược qua rây để lấy nước dùng cho cháo. Lá rong biển ngâm mềm, xay nhuyễn. Nấu cháo lên, cho rong biển, 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào là được. Những bé đã có thể ăn cơm thì có thể cho bé ăn các món mà gia đình dùng, gia giảm chút gia vị trong món ăn của bé.
     
  19. huongxuan2401

    huongxuan2401 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    3/5/2013
    Bài viết:
    3,418
    Đã được thích:
    745
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Đặc Sản Nha Trang_ NatureFood♥_♥ RONG BIỂN, TÔM KHÔ♥_♥ GIẢM 10% nà!

    chúc nhà mẹ nó đắt hàng nhé, toàn món ngon bổ dưỡng thôi :)
     
    pinkpig-lotus thích bài này.
  20. pinkpig-lotus

    pinkpig-lotus Yến Sào NatureNest

    Tham gia:
    20/8/2012
    Bài viết:
    10,159
    Đã được thích:
    2,460
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Đặc Sản Nha Trang_ NatureFood♥_♥ RONG BIỂN, TÔM KHÔ♥_♥ GIẢM 10% nà!

    Canh rong biển bí đao nấu thịt

    Thời gian chuẩn bị và chế biến 20 phút
    Dành cho 4 người ăn.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 100g thịt nạc dăm
    - 1 trái bí đao ( khoảng 500g)
    - 30g rong biển khô
    - 20g mè trắng
    - 1 lít nước dùng
    - Hành lá, cà rốt trang trí
    - Hạt nêm, muối, đường, tiêu.

    Cách làm:

    1. Bí đao bào sạch vỏ, xắt sợi. Hành lá lấy phần xanh xắt nhỏ, phần đầu hành băm nhuyễn. Mè trắng rang vàng. Cà rốt xắt sợi.

    2. Thịt nạc dăm băm nhuyễn, ướp với 1 thìa cà phê đường, tiêu và đầu hành lá băm nhuyễn.

    3. Đun sôi nước dùng, viên thịt thành viên nhỏ, thả vào nồi, nêm hạt nêm, múôi, đường vừa ăn.Nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút cho thịt chín.

    4. Tiếp tục cho bí đao vào nấu sôi. Cuôi cùng cho rong biển vào, rắc mè rang lên, nhắc xuống. Múc ra tô, cà rốt lên, dùng nóng.
     
    Sửa lần cuối: 29/7/2013

Chia sẻ trang này