Rửa thịt gà trước khi nấu là 1 sai lầm

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi what, 4/11/2015.

Tags:
  1. what

    what Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    4/8/2011
    Bài viết:
    2,591
    Đã được thích:
    375
    Điểm thành tích:
    173
    "Với các loại thịt khác thì ko sao, nhưng riêng với thịt gà thì ko nên rửa"

    Phó Giáo sư dinh dưỡngv học Jenifer Qinlan, Đại học Drexel cho biết, “mọi người đều mặc định quan niệm rửa thịt gia cầm sống trước khi nấu để làm sạch vi khuẩn, do đó rất khó để thay đổi được thói quen này. Nhưng thực tế, việc rửa thịt gà sống không loại bỏ hết các vi khuẩn mà thậm chí còn tạo điều kiện cho vi khuẩn lây lan".

    Nếu những con vi khuẩn này có thể được nhìn thấy bằng mắt thường, bạn sẽ thấy rằng việc rửa thịt gia cầm chỉ làm phát tán vi khuẩn ra khắp người bạn, khăn lau bếp của bạn, quầy hàng của bạn, và cả bất cứ thực phẩm nào để cạnh đó…”.

    Được biết vi khuẩn Campylobacter (lây lan khi rửa thịt gà) là nguyên nhân thường xuyên gây ra các ca ngộ độc thực phẩm ở Anh. Phần lớn các trường hợp là do thịt gia cầm bị nhiễm khuẩn. Các triệu chứng bao gồm: Tiêu chảy, đau bụng, sốt, mệt mỏi.

    Các chuyên gia đưa ra lời khuyên khi chế biến thịt gà như sau:
    - Bọc thịt gà bằng giấy bọc thực phẩm chuyên dụng.
    - Đặt ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh nhằm ngăn những giọt nước từ gà sống nhỏ sang các loại thực phẩm khác.
    - Tuyệt đối không rửa thịt gà bằng nước.- Rửa sạch tất cả các dụng cụ nhà bếp, thớt và các bề mặt sử dụng sau khi chặt thịt gà.
    - Cách an toàn nhất để chế biến thịt gà là nấu kĩ, có thể chế biến theo các kiểu như nướng, chiên, luộc vì khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, tất cả vi khuẩn đều bị tiêu diệt.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi what
    Đang tải...


  2. mebetom.vp

    mebetom.vp Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    13/10/2014
    Bài viết:
    4,509
    Đã được thích:
    778
    Điểm thành tích:
    823
    haizz, ko rửa thì ko yên tâm, gà nhà cũng phải mang ra rửa ấy chứ
     
  3. dembongepht

    dembongepht Thành viên tích cực

    Tham gia:
    3/12/2014
    Bài viết:
    599
    Đã được thích:
    119
    Điểm thành tích:
    83
    Thế mà mình toàn làm ngược lại thôi. Không rửa ko chịu được
     
  4. ChoiTrangNhung

    ChoiTrangNhung Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/11/2014
    Bài viết:
    131
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    Theo cách chế biến này chắc có nhiều mẹ sai lắm đây, em cũng sai hết luôn nhưng vẫn thấy thịt gà thơm ngon.
     
  5. what

    what Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    4/8/2011
    Bài viết:
    2,591
    Đã được thích:
    375
    Điểm thành tích:
    173
    k phải là rửa thì k ngon mà nó dễ lây vi khuẩn ra hơn ấy mn!
     
  6. bocau1208

    bocau1208 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    18/9/2014
    Bài viết:
    8,925
    Đã được thích:
    1,185
    Điểm thành tích:
    773
    vi khuẩn Campylobacter (lây lan khi rửa thịt gà) là nguyên nhân thường xuyên gây ra các ca ngộ độc thực phẩm ở Anh.
     
  7. mebekhanh

    mebekhanh Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    27/7/2006
    Bài viết:
    336
    Đã được thích:
    96
    Điểm thành tích:
    28
    Hic! E rửa đi rửa lại. còn rửa nước muối nữa cơ.
     
  8. what

    what Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    4/8/2011
    Bài viết:
    2,591
    Đã được thích:
    375
    Điểm thành tích:
    173
    các mẹ chú ý thay đổi đi ạ :( cái gì k biết thì thôi, chứ biết rồi thì mình k nên vì thói quen mà cứ làm như thế :(
     
  9. me_be_lyna

    me_be_lyna Tin tưởng và trở lại

    Tham gia:
    20/7/2012
    Bài viết:
    5,717
    Đã được thích:
    810
    Điểm thành tích:
    773
    emm toàn rửa đi rửa lại. hi. giờ mới đọc bài của mn.
     
  10. what

    what Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    4/8/2011
    Bài viết:
    2,591
    Đã được thích:
    375
    Điểm thành tích:
    173
    chắc phải thay đổi thôi mn nhỉ :(
     
  11. huyenhnit

    huyenhnit Vé máy bay nội địa và quốc tế

    Tham gia:
    2/7/2012
    Bài viết:
    5,751
    Đã được thích:
    982
    Điểm thành tích:
    773
    Ơ mình toàn phải rửa sạch chứ, rửa xong mới chặt cho vào nồi
     
  12. what

    what Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    4/8/2011
    Bài viết:
    2,591
    Đã được thích:
    375
    Điểm thành tích:
    173
    mn chưa đọc ạ
     
  13. xoancuteo

    xoancuteo Thành viên mới

    Tham gia:
    2/11/2015
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    8
    dùng thị gà mà không sơ chế qua thì làm sao mà chế biến được chứ ngay cả gà nhà mình nuôi được chứ chưa nới đến gà chợ
     
  14. co_troc

    co_troc Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    29/7/2013
    Bài viết:
    1,408
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    103
    Ôi,mổ xong mà không rửa em cảm thấy không yên tâm,em còn xát muối trong,ngoài con gà rồi mới rửa lại bằng nước sạch nữa cơ.
     
  15. congtuhoadao

    congtuhoadao Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    23/4/2014
    Bài viết:
    1,487
    Đã được thích:
    445
    Điểm thành tích:
    173
    nhà em đều dùng muối xoa rồi rửa 2 - 3 lần
     
  16. sfbeo

    sfbeo Thành viên chính thức

    Tham gia:
    11/11/2015
    Bài viết:
    251
    Đã được thích:
    37
    Điểm thành tích:
    28
    nhà mình chuyên gia rửa đi rửa lại nè
     

Chia sẻ trang này