Kinh nghiệm: Rủi Ro Tỷ Giá Trong Kinh Doanh Ngoại Hối Nghĩa Là Gì?

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi Thời gian tốt, 6/12/2022.

 1. Thời gian tốt

  Thời gian tốt Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  22/9/2022
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giao dịch ngoại hối là việc trao đổi tiền tệ của một quốc gia với tiền tệ của một quốc gia khác, là giao dịch dưới hình thức các cặp tiền tệ, thị trường ngoại hối ngày nay đã phát triển thành thị trường tài chính lớn nhất thế giới. Trong giao dịch ngoại hối, lợi ích và rủi ro cùng tồn tại, và rủi ro của giao dịch ngoại hối nói chung là rủi ro do thay đổi tỷ giá hối đoái gây ra. Vậy rủi ro tỷ giá trong kinh doanh ngoại hối nghĩa là gì?

  Rủi ro tỷ giá hối đoái hay còn gọi là rủi ro hối đoái chỉ khả năng các chủ thể kinh tế bị thiệt hại do thay đổi tỷ giá hối đoái trong các hoạt động kinh tế nắm giữ hoặc sử dụng ngoại hối. Các loại rủi ro ngoại hối bao gồm rủi ro giao dịch, rủi ro chuyển đổi và rủi ro kinh tế.

  Rủi ro tỷ giá giao dịch: khả năng các chủ thể kinh tế bị thiệt hại do thay đổi tỷ giá hối đoái trong các giao dịch sử dụng ngoại tệ để nhận và chi bằng ngoại tệ. Nó chủ yếu xảy ra trong xuất nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ, xuất nhập khẩu vốn và các vị thế ngoại hối do các ngân hàng ngoại hối nắm giữ.
  [​IMG]

  Rủi ro tỷ giá chuyển đổi: hay còn gọi là rủi ro kế toán, đề cập đến khả năng lỗ sổ sách do thay đổi tỷ giá khi các chủ thể kinh tế chuyển đổi đồng tiền chức năng thành đồng tiền kế toán trong việc hạch toán các bảng cân đối kế toán. Trong số đó, tiền tệ chức năng đề cập đến các loại tiền tệ khác nhau được sử dụng trong các thực thể kinh tế và hoạt động kinh doanh. Đồng tiền kế toán là đồng tiền báo cáo, thường là đồng tiền quốc gia, được sử dụng để lập báo cáo tài chính hợp nhất.


  Rủi ro kinh tế về tỷ giá hối đoái: còn được gọi là rủi ro kinh doanh, là tổn thất tiềm tàng do tỷ giá hối đoái thay đổi bất ngờ gây ra ảnh hưởng đến sản lượng, giá cả và chi phí của doanh nghiệp, làm giảm thu nhập hoặc dòng tiền của doanh nghiệp. doanh nghiệp trong một khoảng thời gian nhất định trong tương lai.

  Trên thị trường toàn cầu hiện nay, các yếu tố ảnh hưởng đến biến động tỷ giá hối đoái chủ yếu bao gồm cán cân thanh toán và dự trữ ngoại hối, lãi suất, lạm phát và tình hình chính trị, nhà đầu tư cần có hiểu biết đầy đủ về những điều này khi tham gia giao dịch ngoại hối.

  Trong môi trường chung hiện nay, ngoại hối là một sản phẩm đáng để các nhà đầu tư giao dịch. Các nhà đầu tư Việt Nam có thể tham gia giao dịch ngoại hối thông qua nhà môi giới ngoại hối nổi tiếng JRFX. JRFX, được thành lập vào năm 2010, đã tích lũy được kinh nghiệm dịch vụ phong phú sau 12 năm hoạt động ổn định Để cung cấp cho các nhà đầu tư toàn cầu dịch vụ chất lượng cao nhất, hỗ trợ kỹ thuật và kinh nghiệm giao dịch, JRFX hiện được coi là một trong những công ty môi giới ngoại hối tốt nhất trên thế giới.

  JRFX cũng ở đây nhiệt liệt nhắc nhở tất cả các nhà đầu tư và bạn bè rằng trên thị trường giao dịch ngoại giao, bạn phải có khả năng chủ động tấn công, và bạn không được co rúm lại vì sợ hãi. Nếu bạn quá thận trọng, bạn sẽ mất cơ hội giao dịch.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thời gian tốt
  Đang tải...


Chia sẻ trang này