Thông tin: Rừng Tràm Trà Sư Địa Điểm Du Lịch Thiên Nhiên Hoang Dã

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi binh08dbb, 15/2/2023.

 1. binh08dbb

  binh08dbb mỹ phẩm quỳnh chi

  Tham gia:
  15/3/2013
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Nhân chuyến du lịch Rừng Tràm Trà Sư của bọn mình vào T7/2022 vừa rồi, mình xin chia sẻ một vài hình ảnh về địa điểm “Rừng tràm trà sư” tới các bạn độc giả để chiểm ngưỡng và cảm nhận.

  Đây là một địa điểm du lịch sinh thái gắn liền với thiên nhiên hoang dã.Rừng tràm Trà Sư nằm trên địa bàn xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Đây là rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng Tây sông Hậu, là nơi sinh sống của nhiều loài động vật và thực vật thuộc hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam.

  Từ thị trấn Nhà Bàng thuộc huyện Tịnh Biên, đi theo đường tỉnh lộ 948 đến cầu Bưng Tiên tại Km số 6 thì rẽ trái và tiếp tục đi theo một con đường đã được trải nhựa dài khoảng 4 km là đến rừng tràm Trà Sư. Tại đây, du khách đi tắc ráng (tên gọi một phương tiện đường thủy có gắn động cơ của người miền Tây Nam Bộ) và xuồng để đi tham quan rừng tràm.
  [​IMG]

  Với diện tích 845 ha, phần lớn loài cây ở rừng tràm Trà Sư là tràm (trên 10 tuổi, cao 5 – 8 m). Ngoài ra, đây còn là nơi sinh sống nhiều loài động vật và thực vật. Ở đây hiện có:
  70 loài chim thuộc 13 bộ và 31 họ, trong đó có 2 loài chim quý hiếm đã được ghi trong Sách đỏ Việt Nam là giang sen (Mycteria leucocephala) và điên điển phương Đông (Anhinga melanogaster)
  11 loài thú thuộc 4 bộ và 6 họ, các bộ có số loài nhiều nhất là gặm nhấm (4 loài) và dơi (15 loài), trong đó có loài dơi chó tai ngắn quý hiếm cũng đã được ghi vào Sách đỏ Việt Nam
  25 loài bò sát và ếch nhái, gồm 2 bộ, 10 họ, trong đó có cả rắn hổ mang, rắn cạp nong, 10 loài cá xuất hiện quanh năm và 13 loài chỉ xuất hiện vào mùa lũ.Không chỉ phong phú về động vật, rừng tràm Trà Sư còn là nơi tụ họp của 140 loài thực vật thuộc 52 họ và 102 chi, trong đó có 22 loài cây gỗ, 25 loài cây bụi, 10 loài dây leo, 70 loài cỏ, 13 loài thủy sinh, 11 loài sinh cảnh, 78 loài cây thuốc và 22 loài cây cảnh,…
  [​IMG]

  Theo kết quả khảo sát của BirdLife International và Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, rừng tràm Trà Sư được đánh giá là nơi có tầm quan trọng quốc tế trong công tác bảo tồn đất ngập nước tại đồng bằng sông Cửu Long. Năm 1999, cả hai tổ chức ấy đều đã đề xuất chính quyền địa phương xây dựng khu bảo vệ tại khu vực này. Ngày 27 tháng 5 năm 2003, chính quyền tỉnh An Giang đã ra quyết định phê duyệt thành lập khu bảo vệ cảnh quan rừng tràm Trà Sư, để đáp ứng nhu cầu du lịch sinh thái và phục vụ công tác nghiên cứu bảo tồn môi trường.
  [​IMG]

  Nhìn chung, chính sự đa dạng và phong phú về tài nguyên khiến rừng tràm Trà Sư trở thành điểm đến lý tưởng đối với các nhà nghiên cứu và những người ham mê khám phá thiên nhiên hoang dã. Hiện ngành du lịch An Giang đang khai thác điểm tham quan du lịch sinh thái này.

  Thời điểm lý tưởng đi rừng tràm Trà Sư
  Mùa đẹp nhất ở rừng tràm Trà Sư nói riêng hay miền Tây nói chung là mùa nước nổi, khoảng từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm.Rừng tràm Trà Sư mùa nước nổi huyền ảo và lãng mạng bởi những thảm xanh của bèo tấm, bèo tai tượng xem giữa những hàng tràm xanh mướt.
  Khoảng thời gian đẹp nhất để khám rừng tràm trong ngày là khoảng 6:00 – 9:00 sáng và từ 14:00 đến 19: 00 tối. Lúc này, thời tiết không quá gay gắt, bạn có thể ngắm nhìn những đàn chim cò sinh sống tại rừng.
  [​IMG]
  Khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư có gì chơi?
  Đến với rừng tràm trà sư chúng ta được hòa mình vào thiên nhiên hoang dã, ở đây có rất nhiều những cảnh đẹp rất phù hợp cho các bạn nào thích check in sống ảo :

  Cầu Kiều
  Cầu Kiều là loại cầu có hình cong như cái yên ngựa, mang vẻ đẹp sang trọng bởi ngày xưa chỉ có các nhà giàu sang, quyền quý, mới có. Tại An Giang, cầu Kiều biểu trưng cho sự phát triển thịnh vượng, phồn thịnh của tỉnh An Giang.

  Đi xuyên rừng tràm bằng tắc ráng
  Trải nghiệm đi tắc ráng (thuyền lớn có sức chứa từ 12-20 người) xuyên rừng tràm Trà Sư là trải nghiệm “must have” khi đế Trà Sư. Bạn sẽ thấy những thảm bèo nước xanh tuyệt vời phủ khắp mặt nước, xung quanh là những hàng cây rừng tràm đặc trưng hòa quyện cùng với những thảm sen, bèo tấm, bèo tai tượng.
  [​IMG]

  Ngắm nhìn toàn cảnh rừng tràm từ trên đài quan sát
  Sau khi đi tắc ráng đến vị trí trung tâm rừng tràm. Bạn sẽ đi bộ khoảng thêm 500m và đến tháp quan sát 5 tầng và cao khoảng 23m. Đứng trên tầng cao nhất của tháp quan sát, bạn sẽ có một view 360 độ ngắm toàn cảnh rừng tràm Trà Sư và đặc biệt là núi Sam ở phía chân trời.
  [​IMG]
  Ở đây cũng còn rất nhiều địa điểm tuyệt vời mà mình chưa kịp đề cập hết ở bài viết này. Các bạn có thời gian rảnh, có thể đến để khám phá và trải nghiệm thêm. Chúc các bạn có một chuyến đi thật là thú vị
  Nguồn :Rừng tràm trà sư địa điểm du lịch thiên nhiên hoang dã - Travel VLOGS (khoacuasmart.com)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi binh08dbb
  Đang tải...


Chia sẻ trang này