Toàn quốc: Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Là Gì? Cách Rút Như Thế Nào?

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi DiemDiem24h, 25/2/2021.

 1. DiemDiem24h

  DiemDiem24h Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  19/11/2020
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Thẻ tín dụng có rất nhiều công dụng và rát phổ biến hiện nay. Là giải pháp hỗ trợ người dùng dễ dàng thanh toán các khoản chi tiêu dù trong tài khoản không có sẵn tiền. Và đặc biệt hơn là có thể rút được tiền mặt từ loại thẻ này. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu rút tiền thẻ tín dụng như thế nào nhé.
  rut-tien-the-tin-dung-la-gi-cach-rut-nhu-the-nao.jpg

  Rút tiền mặt thẻ tín dụng là gì?
  Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hình thức ứng tiền bằng thẻ tín dụng. Hình thức này được sử dụng vào những lúc chủ thẻ cần sử dụng tiền mặt gấp.

  Càng thuận tiện hơn khi có thể rút tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng, chứ không nhất thiết phải rút tại ngân hàng phát hành thẻ tín dụng đó.

  Cách rút tiền từ thẻ tín dụng?
  Hiện nay có 2 cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng phổ biến là rút bằng máy ATM và rút qua tổng đài.

  Rút bằng máy ATM
  Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bằng cây ATM cũng tương tự như các loại thẻ khác. Thao tác đơn giản và dễ dàng chỉ trong vài phút với các bước như sau:

  Bước 1: Chọn một cây ATM bất kỳ, không nhất thiết là cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ tín dụng của bạn.

  Bước 2: Cho thẻ vào khe đút thẻ (có bảng chỉ dẫn).

  Bước 3: Nhập mã PIN. (Lưu ý nhập đúng và trong quá trình nhập cần cẩn thận dùng tay còn lại để che mật khẩu).

  Bước 4: Chọn số tiền muốn rút. (Bội số của số tiền mà cây ATM quy định).

  Bước 5: Nhớ rút thẻ và nhận tiền.

  Rút qua tổng đài
  Rút tiền thẻ tín dụng qua hình thức gọi điện tổng đài ít được sử dụng hơn so với rút từ cây ATM:

  Bước 1: Bạn gọi điện đến tổng đài của ngân hàng và đăng ký rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Tiếp đó bạn yêu cầu số tiền muốn rút.

  Bước 2: Số tiền bạn yêu cầu rút sẽ được giải ngân vào tài khoản thanh toán (thẻ ATM) của bạn.

  Bước 3: Tiếp theo bạn dùng thẻ ATM đến cây ATM để rút số tiền vừa được giải ngân (tương tự cách rút tiền nêu trên).

  Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng
  Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của mỗi ngân hàng phát hành thẻ tín dụng đó. Hiện nay các ngân hàng có phí rút là từ 1-4% số tiền bạn rút. Nếu số tiền bạn rút quá nhiều, điều này đồng nghĩa với việc phí rút cũng sẽ nhiều theo. Đây là một trong những lưu ý xem có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hay không.

  Lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng
  Khi rút tiền bằng thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc đăng vay ngân hàng một khoản tiền. Đa phần các ngân hàng sẽ lấy và tính lãi suất tại thời điểm rút tiền. Hoặc ngân hàng sẽ quy định lãi suất cụ thể, mỗi ngân hàng áp dụng lãi suất khác nhau.

  Hiện nay các ngân hàng đang sử dụng mức lãi suất từ 20 đến 30%/năm. Ngân hàng không khuyến khích hình thức rút tiền này nếu không phải trường hợp các bách. Hình thức này có thể dẫn đến sự làm dung và có khả năng người vay không trả được số tiền đã vay. Vì vậy, ngân hàng đã cho mức lãi suất được xem là “trên trời” như vậy.

  Rủi ro khi rút tiền thẻ tín dụng
  Rút tiền mặt cũng mang lại nhiều rủi ro cho người rút, và nguy cơ nợ xấu chính là rủi ro lớn nhất. Khác với các giao dịch còn lại bằng thẻ tín dụng, khi bạn càng rút nhiều tiền mặt thì nguy cơ phải đối mặt với điểm tín dụng xấu tại ngân hàng càng cao.

  Khi bị liệt vào nợ xấu và lịch sử tín dụng không tốt, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi thực hiện vay trong các khoản vay trong tương lai. Và cần một thời gian dài mới có thể giải quyết được vấn đề này.

  Trên đây là một số chia sẻ của TAICHINHNHANH24H về rút tiền thẻ tín dụng. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ đến hotline 0931.786.378. Hoặc để lại thông tin tại form bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn trong thời gian sớm nhất.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi DiemDiem24h

Chia sẻ trang này