Hà Nội: Sứa Biển muối, Sứa Nhạt, Sứa Ăn Liền làm nộm, lẩu, gỏi, chấm mắm tôm....

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi BesHoai, 19/6/2010.

  1. Ngannga2009

    Ngannga2009 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    6/10/2009
    Bài viết:
    5,281
    Đã được thích:
    487
    Điểm thành tích:
    223
    Các chị SMS trực tiếp cho chị í nhé. Chị í k bít luật nên tạm thời bị khóa nick 5 ngày ạ. hị hị...Em chia bùn cùng chị iu..Bán sứa rẻ nhiệt tình mờ lại thía này hự hư
     
  2. Trang_MẹChípxinh

    Trang_MẹChípxinh mechipxinh.com-0908130366

    Tham gia:
    6/1/2010
    Bài viết:
    5,232
    Đã được thích:
    585
    Điểm thành tích:
    823
    thả nào chẳng thấy trả lời j cả, ko b gây "tội" j mà bị khóa nick

     
  3. Ngannga2009

    Ngannga2009 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    6/10/2009
    Bài viết:
    5,281
    Đã được thích:
    487
    Điểm thành tích:
    223
    vâng ạ..Cái tội là tội k đọc luật í mờ chị..hihi...Ch SMS chị í giả nhời liền í chị ạ. Khổ cị í lại bầu bí nữa mà ship hàng nhiệt tình lắm ợ:partyman::partyman:
    À cái sứa này k giống đóng gói đâu chị ạ. CHị cứ tưởng tượng đóng vào 1 cái túi linon rùi lấy nịt buộc vào í ợ. có cả sứa cả nước mỗi túi nặng hơn 1kg..Chỉ tính kg sứa k tính nước.Mum đến đâu thì phải đưa ra ngâm cho hết mặn rùi chế biến gia vị theo khẩu vị chị ạ hihi
     
    BesHoai thích bài này.
  4. maith

    maith Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    25/5/2009
    Bài viết:
    421
    Đã được thích:
    106
    Điểm thành tích:
    43
    Ngon qua ma minh o tan SG tiec qua.
     
  5. tuankin

    tuankin Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    1/4/2010
    Bài viết:
    1,813
    Đã được thích:
    101
    Điểm thành tích:
    103
    về nghiên cứu có khi đặt mẹ nó chủ nhật này lấy 1kg về ăn thử rồi mua tiếp bỏ ngăn đá sau( nếu mình làm ăn đc):)
     
  6. nadieu8x

    nadieu8x nana

    Tham gia:
    9/6/2010
    Bài viết:
    1,078
    Đã được thích:
    146
    Điểm thành tích:
    103
    hum qua e có đặt sứa của chị măm ngon thật ạ, cả nhà đánh hết bay cả cân sứa lun hihi,có khi lần sau e phải làm 2 cân ạ.Mà e phải công nhận chị khéo tay món nộm sứa thập cẩm ngon như nhà hàng ạ.E cảm ơn chị nhiều chị mà không nhiệt tình làm hộ món đó chắc e cũng hổng tự làm được đâu ạ.à e cảm ơn cả 2 bạn đưa hàng nhà chị nhé vui vẻ thân thiện , nhiệt tình ạ.
    nói chung là ăn món ngon + sự nhiệt tình của chị bán hàng + sự vui vẻ của bạn đưa hàng = number 1 ạ.
     
    BesHoai thích bài này.
  7. BesHoai

    BesHoai Tài sản vô giá !

    Tham gia:
    14/3/2010
    Bài viết:
    7,788
    Đã được thích:
    3,445
    Điểm thành tích:
    2,163
    aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
     
    Sửa lần cuối: 1/5/2011
    nadieu8x thích bài này.
  8. BesHoai

    BesHoai Tài sản vô giá !

    Tham gia:
    14/3/2010
    Bài viết:
    7,788
    Đã được thích:
    3,445
    Điểm thành tích:
    2,163
    Mẹ nó ui. Ko cần bảo quản ngăn đá đâu. SỨa này người ta chế biến rùi bảo quản bằng dung dịch muối mặn để xuất khẩu. nên để ở ngoài cả năm cũng ko sao. Mình mua về chỉ cần để ngăn mát là ok 3-4năm luôn í.
    Nếu Cn này mẹ nó lấy sứa đã xả mặn về chỉ việc ăn thì báo trước cho mình nhé. để mình còn rửa và ngâm nữa , cũng phải mất 40 phút đấy.
     
    nadieu8x thích bài này.
  9. metholau

    metholau Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    26/3/2008
    Bài viết:
    2,885
    Đã được thích:
    1,589
    Điểm thành tích:
    863
    Hihi...đã nhận hàng, chưa biết ngon thế nào vì chưa dám thử sợ bốc mùi tại VP nên thui đành chờ đến về nhà.
     
  10. BesHoai

    BesHoai Tài sản vô giá !

    Tham gia:
    14/3/2010
    Bài viết:
    7,788
    Đã được thích:
    3,445
    Điểm thành tích:
    2,163
    Ko có mùi gì đâu. em ko cho nước mắm, em sợ nước sứa nó ra sẽ hơi nhạt nên về chị cho gia giảm thêm nhé. CHị thử rồi cho thêm cho vừa khẩu vị của mình. Thank chị nhiều nhé.
     
    nadieu8x thích bài này.
  11. BesHoai

    BesHoai Tài sản vô giá !

    Tham gia:
    14/3/2010
    Bài viết:
    7,788
    Đã được thích:
    3,445
    Điểm thành tích:
    2,163
    Những thức ăn - bài thuốc từ sứa

    Con sứa. Bệnh nhân viêm khí quản mạn tính có thể lấy sứa sấy khô, mẫu lệ nung tán bột, trộn mật ong làm viên hoàn để uống. Với bệnh hen suyễn, nên lấy da sứa hầm với tiết lợn để ăn. Những người béo phì nên ăn sứa vì nó cung cấp rất ít năng lượng.

    Những thức ăn - bài thuốc từ sứa

    Thông tin được cập nhật từ web: http://www.ykhoanet.com/duoc/dinhduong/05_0226.htm BS Phó Đức Thuần, Sức Khoẻ & Đời Sống


    Con sứa. Bệnh nhân viêm khí quản mạn tính có thể lấy sứa sấy khô, mẫu lệ nung tán bột, trộn mật ong làm viên hoàn để uống. Với bệnh hen suyễn, nên lấy da sứa hầm với tiết lợn để ăn. Những người béo phì nên ăn sứa vì nó cung cấp rất ít năng lượng.


    Sứa có nhiều loại, thuộc lớp động vật ngành ruột khoang (Coelenterata). Loại sứa dùng làm thực phẩm chỉ gây ngứa nhẹ khi ta đụng phải nó. Đó là sứa sen (giống cây sen), tên khoa học là Aurelia aurita, có nhiều ở ven bờ biển Đông như ở Đồ Sơn. Ở cửa sông, ven biển nước ta còn thường gặp sứa chỉ, sứa hồng, có thể gây ngứa nhiều hơn. Còn các loại sứa sống ở những vùng biển khác như ở Australia, Bồ Đào Nha, Bắc cực thì không ăn được vì rất độc, có thể gây chết người. Tuy nhiên, các nhà khoa học đang nghiên cứu dược tính của chất độc đó.

    Theo Đông y, sứa có tên là Hải triết; bộ phận thường được dùng làm thuốc là da, gọi là Hải triết bì. Hải triết tính bình, có công dụng thanh nhiệt, hóa đàm, trị ho và lao tổn, hoạt huyết, tiêu ứ, nhuận tràng, chữa bế kinh, bạch đới, ít sữa; trẻ bị đơn độc, phong nhiệt (ngứa gãi chảy nước vàng). Hải triết bì tính bình, vị mặn, có công dụng tiêu đờm, nhuyễn kiên (làm mềm khối cứng trong cơ thể).

    Trong sách của Tuệ Tĩnh, sứa có tên Thủy mẫu, tính ấm, vị mặn (có sách ghi tính bình và cũng nói đến những tính năng trên). Gần đây, sách Trung còn nói sứa biển có tác dụng hạ huyết áp, chặn ho, chống đầy bụng... Một số ứng dụng: - Bệnh do âm hư, đờm nhiệt, táo bón: Da sứa, bột củ năn (mã thầy) sắc lấy nước uống. Đây là bài thuốc nổi tiếng có tên “Tuyết canh thang” của Vương Mạnh Anh.

    - Viêm phổi có mủ, giãn phế quản, ho nhiều đờm: Nấu sứa với củ năn hoặc cà rốt trong nồi bằng đất, làm thành canh để ăn.

    - Trị ho trừ đàm, hạ huyết áp: Sứa 50 g, củ năn 50 g, tây dương sâm 10 g, gừng 5 g, hành 10 g, muối 5 g, dầu 30 g; canh gà 800 ml, 3 ngày ăn 1 lần. - Trị ho, long đờm: Sứa tươi ngâm nước phèn, thái sợi, rửa sạch phèn, chần qua nước nóng khoảng 80 độ C, vớt ra để ráo, ăn cùng các loại rau thơm.

    Người dân vùng biển còn có cách làm sứa muối: Lấy sứa tươi cạo rửa sạch nhớt, thái miếng, sau đó cho vào nước lá sung (hoặc lá đinh ***** hay vỏ vẹt băm nhỏ), đun sôi để nguội. Muối trong khoảng 4-5 ngày. Ăn cùng đậu phụ, rau thơm.

    - Bế kinh gây ốm yếu, xanh xao, hay ho, tức ngực khó thở, có khi khạc ra máu: Dùng sứa biển nấu nước uống.

    - Rối loạn mãn kinh: Dùng vài lạng sứa rửa sạch bằng muối, nấu nước uống (không ăn cái, không cho đường).

    - Thiếu sữa: Sứa tươi thái nhỏ (bằng thanh cật nứa, không dùng đồ sắt), nấu ăn.

    - Rôm sảy, lở ngứa, chốc ở trẻ: Lấy sứa biển rửa sạch với muối, nấu nước tắm rửa cho trẻ.

    - Ngứa gãi chảy nước vàng: Nấu nước sôi, thêm ít đường phèn cho tan rồi bỏ sứa vào đun sôi lại, sau ít phút là ăn được.

    - Lở loét da: Hầm sứa với đại táo, đường đỏ để ăn. Sứa nấu thành cao để đắp ngoài.

    - Huyết áp cao: Rau nhà chùa trộn tỏi, sứa.

    - Bổ dưỡng: Dùng đầu sứa nấu canh với xương lợn

    - Bổ thận tráng dương: Sứa khô ngâm nước gạo, rửa sạch cát sạn, chần qua nước sôi, để ráo, thái chỉ. Tôm he khô, bóc vỏ ngâm mềm, giã bông, sao khô. Thịt lợn nạc ướp nước mắm, hạt tiêu xay, hành băm nhỏ, rán chín vàng, thái chỉ.

    Dưa chuột bỏ ruột, thái chỉ, bóp muối, rửa sạch vắt khô, trộn với ít đường. Cà rốt, đu đủ gọt vỏ, nạo nhỏ, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo, trộn với ít đường. Lạc rang chín vàng, giã dập. Trứng tráng mỏng thái chỉ. Lấy 1/2 thịt, tôm, trứng trộn với sứa cùng các loại rau củ, nước mắm, chanh, tỏi. Để ra đĩa rồi lấy 1/2 thịt, tôm, trứng còn lại rắc lên trên.

    Hoặc: Sứa khô ngâm 6-10 tiếng trong nước lã cho mềm, rửa kỹ hết cát sạn, vắt khô thái chỉ, trộn nước gừng cho ngấm. Chần sứa trong nước sôi, để nguội, vắt khô, ướp nước mắm, tỏi, đường. Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái chỉ bóp muối, rửa sạch, vắt khô. Thịt lợn lạng miếng mỏng ướp với hành tỏi băm nhỏ, hạt tiêu xay, muối rồi rán vàng, thái chỉ. Trộn đều, tất cả để ra đĩa, rắc lạc rang giã dập và rau mùi lên trên.

    - Phòng chữa ung thư tiền liệt tuyến: Sứa 50 g, thịt lợn nạc 100 g, dưa chuột 250 g; dầu đậu, dầu vừng một thìa con, xì dầu, giấm gạo, muối tinh, tỏi, rau thơm tùy ý. Trình bày: dưới cùng là dưa chuột rồi đến thịt thái sợi xào, sứa, rau thơm. Hòa dầu, giấm, rưới lên trên rồi trộn đều. Dùng trước và sau phẫu thuật (thời kỳ hồi phục). Lưu ý: - Do sứa có tính mát nên cần thận trọng đối với người tạng hàn, hay bị lạnh bụng, đi ngoài.

    - Khi tắm biển, nếu chạm phải sứa biển bị nổi mẩn đỏ, ngứa thì lấy thịt sứa tươi xoa lên chỗ ngứa. Dùng rau muống biển (mọc sẵn trên bãi biển) rửa sạch, nhai nuốt nước, bã đắp vào chỗ bị ngứa
     
    nadieu8x thích bài này.
  12. shamu84

    shamu84 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/1/2010
    Bài viết:
    567
    Đã được thích:
    92
    Điểm thành tích:
    28
    Chị ơi cho em hỏi sản phẩm này người ta có nhận ship vào SG ko ạ? nếu được thì em đặt mua ngay. Chị PM giúp em nhé !
     
  13. BesHoai

    BesHoai Tài sản vô giá !

    Tham gia:
    14/3/2010
    Bài viết:
    7,788
    Đã được thích:
    3,445
    Điểm thành tích:
    2,163
    Sáng T2 em chuyển khoản, chiều chị sẽ gửi hàng cho em lun. Thanks em nhé.
     
    nadieu8x thích bài này.
  14. huephuong

    huephuong Biển Thiên Cầm quêmìnhđó

    Tham gia:
    29/1/2010
    Bài viết:
    2,331
    Đã được thích:
    247
    Điểm thành tích:
    173
    sứa

    chúc em đồng hương đắt hàng nhé...........
     
    BesHoai thích bài này.
  15. gfoodsvietnam

    gfoodsvietnam Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/1/2010
    Bài viết:
    651
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    28
    Up ủng hộ chị bán đắt hàng nào!!!
     
    BesHoai thích bài này.
  16. BesHoai

    BesHoai Tài sản vô giá !

    Tham gia:
    14/3/2010
    Bài viết:
    7,788
    Đã được thích:
    3,445
    Điểm thành tích:
    2,163
    Thanhs các bác nhìu nhé. Chúc các Bác cuối tuần vui vẻ.
     
    Sửa lần cuối: 3/7/2010
    nadieu8x thích bài này.
  17. BesHoai

    BesHoai Tài sản vô giá !

    Tham gia:
    14/3/2010
    Bài viết:
    7,788
    Đã được thích:
    3,445
    Điểm thành tích:
    2,163
    Những thức ăn - bài thuốc từ sứa
    Thông tin được cập nhật từ web: http://www.ykhoanet.com/duoc/dinhduong/05_0226.htm BS Phó Đức Thuần, Sức Khoẻ & Đời Sống


    Con sứa. Bệnh nhân viêm khí quản mạn tính có thể lấy sứa sấy khô, mẫu lệ nung tán bột, trộn mật ong làm viên hoàn để uống. Với bệnh hen suyễn, nên lấy da sứa hầm với tiết lợn để ăn. Những người béo phì nên ăn sứa vì nó cung cấp rất ít năng lượng.


    Sứa có nhiều loại, thuộc lớp động vật ngành ruột khoang (Coelenterata). Loại sứa dùng làm thực phẩm chỉ gây ngứa nhẹ khi ta đụng phải nó. Đó là sứa sen (giống cây sen), tên khoa học là Aurelia aurita, có nhiều ở ven bờ biển Đông như ở Đồ Sơn. Ở cửa sông, ven biển nước ta còn thường gặp sứa chỉ, sứa hồng, có thể gây ngứa nhiều hơn. Còn các loại sứa sống ở những vùng biển khác như ở Australia, Bồ Đào Nha, Bắc cực thì không ăn được vì rất độc, có thể gây chết người. Tuy nhiên, các nhà khoa học đang nghiên cứu dược tính của chất độc đó.

    Theo Đông y, sứa có tên là Hải triết; bộ phận thường được dùng làm thuốc là da, gọi là Hải triết bì. Hải triết tính bình, có công dụng thanh nhiệt, hóa đàm, trị ho và lao tổn, hoạt huyết, tiêu ứ, nhuận tràng, chữa bế kinh, bạch đới, ít sữa; trẻ bị đơn độc, phong nhiệt (ngứa gãi chảy nước vàng). Hải triết bì tính bình, vị mặn, có công dụng tiêu đờm, nhuyễn kiên (làm mềm khối cứng trong cơ thể).

    Trong sách của Tuệ Tĩnh, sứa có tên Thủy mẫu, tính ấm, vị mặn (có sách ghi tính bình và cũng nói đến những tính năng trên). Gần đây, sách Trung còn nói sứa biển có tác dụng hạ huyết áp, chặn ho, chống đầy bụng... Một số ứng dụng: - Bệnh do âm hư, đờm nhiệt, táo bón: Da sứa, bột củ năn (mã thầy) sắc lấy nước uống. Đây là bài thuốc nổi tiếng có tên “Tuyết canh thang” của Vương Mạnh Anh.

    - Viêm phổi có mủ, giãn phế quản, ho nhiều đờm: Nấu sứa với củ năn hoặc cà rốt trong nồi bằng đất, làm thành canh để ăn.

    - Trị ho trừ đàm, hạ huyết áp: Sứa 50 g, củ năn 50 g, tây dương sâm 10 g, gừng 5 g, hành 10 g, muối 5 g, dầu 30 g; canh gà 800 ml, 3 ngày ăn 1 lần. - Trị ho, long đờm: Sứa tươi ngâm nước phèn, thái sợi, rửa sạch phèn, chần qua nước nóng khoảng 80 độ C, vớt ra để ráo, ăn cùng các loại rau thơm.

    Người dân vùng biển còn có cách làm sứa muối: Lấy sứa tươi cạo rửa sạch nhớt, thái miếng, sau đó cho vào nước lá sung (hoặc lá đinh ***** hay vỏ vẹt băm nhỏ), đun sôi để nguội. Muối trong khoảng 4-5 ngày. Ăn cùng đậu phụ, rau thơm.

    - Bế kinh gây ốm yếu, xanh xao, hay ho, tức ngực khó thở, có khi khạc ra máu: Dùng sứa biển nấu nước uống.

    - Rối loạn mãn kinh: Dùng vài lạng sứa rửa sạch bằng muối, nấu nước uống (không ăn cái, không cho đường).

    - Thiếu sữa: Sứa tươi thái nhỏ (bằng thanh cật nứa, không dùng đồ sắt), nấu ăn.

    - Rôm sảy, lở ngứa, chốc ở trẻ: Lấy sứa biển rửa sạch với muối, nấu nước tắm rửa cho trẻ.

    - Ngứa gãi chảy nước vàng: Nấu nước sôi, thêm ít đường phèn cho tan rồi bỏ sứa vào đun sôi lại, sau ít phút là ăn được.

    - Lở loét da: Hầm sứa với đại táo, đường đỏ để ăn. Sứa nấu thành cao để đắp ngoài.

    - Huyết áp cao: Rau nhà chùa trộn tỏi, sứa.

    - Bổ dưỡng: Dùng đầu sứa nấu canh với xương lợn

    - Bổ thận tráng dương: Sứa khô ngâm nước gạo, rửa sạch cát sạn, chần qua nước sôi, để ráo, thái chỉ. Tôm he khô, bóc vỏ ngâm mềm, giã bông, sao khô. Thịt lợn nạc ướp nước mắm, hạt tiêu xay, hành băm nhỏ, rán chín vàng, thái chỉ.

    Dưa chuột bỏ ruột, thái chỉ, bóp muối, rửa sạch vắt khô, trộn với ít đường. Cà rốt, đu đủ gọt vỏ, nạo nhỏ, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo, trộn với ít đường. Lạc rang chín vàng, giã dập. Trứng tráng mỏng thái chỉ. Lấy 1/2 thịt, tôm, trứng trộn với sứa cùng các loại rau củ, nước mắm, chanh, tỏi. Để ra đĩa rồi lấy 1/2 thịt, tôm, trứng còn lại rắc lên trên.

    Hoặc: Sứa khô ngâm 6-10 tiếng trong nước lã cho mềm, rửa kỹ hết cát sạn, vắt khô thái chỉ, trộn nước gừng cho ngấm. Chần sứa trong nước sôi, để nguội, vắt khô, ướp nước mắm, tỏi, đường. Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái chỉ bóp muối, rửa sạch, vắt khô. Thịt lợn lạng miếng mỏng ướp với hành tỏi băm nhỏ, hạt tiêu xay, muối rồi rán vàng, thái chỉ. Trộn đều, tất cả để ra đĩa, rắc lạc rang giã dập và rau mùi lên trên.

    - Phòng chữa ung thư tiền liệt tuyến: Sứa 50 g, thịt lợn nạc 100 g, dưa chuột 250 g; dầu đậu, dầu vừng một thìa con, xì dầu, giấm gạo, muối tinh, tỏi, rau thơm tùy ý. Trình bày: dưới cùng là dưa chuột rồi đến thịt thái sợi xào, sứa, rau thơm. Hòa dầu, giấm, rưới lên trên rồi trộn đều. Dùng trước và sau phẫu thuật (thời kỳ hồi phục). Lưu ý: - Do sứa có tính mát nên cần thận trọng đối với người tạng hàn, hay bị lạnh bụng, đi ngoài.

    - Khi tắm biển, nếu chạm phải sứa biển bị nổi mẩn
     
    nadieu8x thích bài này.
  18. metholau

    metholau Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    26/3/2008
    Bài viết:
    2,885
    Đã được thích:
    1,589
    Điểm thành tích:
    863
    Em ui, sứa ngon lắm em ạ. Hihi...chị phải chia bớt ra cho mọi người đấy, ai ăn cũng khen ngon. Hôm nào lại phải nhờ em tiếp nhé!
     
  19. munky

    munky I want to live, not survive!

    Tham gia:
    28/1/2010
    Bài viết:
    8,664
    Đã được thích:
    1,455
    Điểm thành tích:
    913
    Ngon quá, hay mẹ nó làm các món sứa để bán ăn luôn đi, nhìn thèm ghê cơ!
     
  20. nadieu8x

    nadieu8x nana

    Tham gia:
    9/6/2010
    Bài viết:
    1,078
    Đã được thích:
    146
    Điểm thành tích:
    103
    mẹ beshoai làm các món ăn về sứa rất ngon đấy ạ, báo cáo hum wa nhà e ăn hết bay nồi canh sứa cá rô và nửa kí nộm sứa rùi ạ .Ngon mà rẻ we nhưng mỗi cái mẹ beshoai tìm nhà e hơi vất vả ạ hihi thank chị nhìu nhìu .Mọi người ủng hộ món sứa ngon , bổ , rẻ nhé ........
     
    BesHoai thích bài này.

Chia sẻ trang này