Thông tin: Sách Hay Về Kinh Doanh Bạn Nên Đọc Trước Khi Khởi Nghiệp

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi phongbang19, 5/11/2020.

 1. phongbang19

  phongbang19 Thành viên mới

  Tham gia:
  2/3/2020
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Nếu bạn đang tự hỏi làm sao để kinh doanh thành công hơn trong thời kì cạnh tranh thì có lẽ câu trả lời của tôi sẽ luôn là tìm những quyển sách hay về kinh doanh và khởi nghiệp, bởi lẽ khi đọc những quyển sách đó sẽ cung cấp cho bạn thông tin và kiến thức hữu ích về thị trường, giúp bạn định hình mô hình cũng như hướng đi kinh doanh. Dưới đây là 2 quyển sách kinh doanh hay mà mình muốn giới thiệu chia sẻ đến bạn.

  Chiến lược đại dương xanh và Cuộc dịch chuyển đại dương xanh

  W.Chan Kim và Renee Mauborgne từng gây tiếng vang mạnh mẽ với khái niệm đại dương xanh và đại dương đỏ. Khi mà lĩnh vực cũng như thị trường bạn chuẩn bị kinh doanh có sự cạnh tranh vô cùng cao, thì việc tiếp tục nhảy vào thì khả năng rất lớn bạn sẽ thất bại. Chính vì vậy mà Chan Kim đã đưa ra khái niệm đại dương xanh, nơi mà bạn có thể bắt đầu để có thể trở thành người dẫn đầu.
  [​IMG]
  Có thể nói Chiến lược đại dương xanh là cuốn sách viết ra nhằm thay đổi tư duy chiến lược cho các giám đốc, nhà lãnh đạo doanh nghiệp với một chiến lược đơn giản: hãy bơi trong luồng nước rộng. Các công ty đang phải vật lộn cạnh tranh trong đại dương đỏ hẳn sẽ làm tốt hơn nếu học hỏi và làm theo ‘Chiến lược đại dương xanh’.

  Tiếp nối sự thành công đó là quyển sách Cuộc dịch chuyển đại dương xanh được rất nhiều bạn đọc, người khởi nghiệp đánh giá rất cao. Sắp tới List Sách sẽ có bài review sách hay này, các bạn đừng bỏ qua nhé.

  Khởi Nghiệp Tinh Gọn

  Khởi nghiệp tinh gọn được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2011, từ đó đến nay đây luôn là một trong những cuốn sách được các nhà đầu tư, CEO khuyên đọc trước khi bắt đầu tạo lập kinh doanh.
  [​IMG]
  Cuốn sách “Khởi nghiệp Tinh gọn” (The Lean Startup) trình bày một mô hình khởi nghiệp vang danh toàn cầu, giúp thay đổi toàn bộ cách thức xây dựng công ty và tung ra sản phẩm mới trên thị trường.

  Khởi nghiệp tinh gọn không chỉ áp dụng cho những siêu tập đoàn toàn cầu, mà còn phù hợp cho những doanh nghiệp nhỏ, hay siêu nhỏ. Dù ở quy mô nào hay đang ở đâu trên hành trình kinh doanh, đã đến lúc chúng ta cần phải tư duy một cách TINH GỌN nhất.

  Cho đến nay thì Khởi Nghiệp Tinh Gọn vẫn được các nhà kinh doanh lựa chọn là một trong những quyển sách hay mọi thời đại về kinh doanh và khởi nghiệp mà bạn không thể bỏ qua. Vậy bạn nghĩ thế nào về quyển sách này?

  Đừng quên chia sẻ những sách hay về kinh doanh khác mà bạn biết để cũng nhau học hỏi và trao đổi kinh nghiệm nhé.

  Xem tiếp: những cuốn sách hay mọi thời đại
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi phongbang19
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  17,403
  Đã được thích:
  888
  Điểm thành tích:
  773
  có khá nhiều đầu sách về kinh doanh hay mọi người có thể tham khảo
   

Chia sẻ trang này